Thứ năm 09/12/2021 02:59
banner-trai-xinh-gai-dep
Phú Thọ:

Doanh nghiệp gặp khó, không thể đón 1.200 công nhân từ Vĩnh Phúc đi làm trở lại

Việc làm - Sỹ Công

Tỉnh Phú Thọ đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 sau 2 tuần bùng phát, do đó tỉnh cũng đã đề nghị các tỉnh giáp ranh không cách ly 7 ngày đối với người dân đến/trở về từ "vùng xanh", "vùng vàng".
Nhóm người lao động nào được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp? "Chỗ dựa" cho người lao động đang thất nghiệp do Covid-19 Dùng 30.000 tỷ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động
Doanh nghiệp gặp khó, không thể đón 1.200 công nhân từ Vĩnh Phúc đi làm trở lại
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Đức Bác, huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc). Ảnh: Sỹ Công

Tuy nhiên, hiện có 1.200 công nhân Công ty CP May Pearl Việt Nam trở về từ "vùng xanh", "vùng vàng" (tương đương với cấp độ 1, 2) không thể đi làm trở lại do 1 số xã tại huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc) áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

1.200 công nhân ở Vĩnh Phúc chưa thể quay trở lại Phú Thọ làm việc

Công ty CP May Pearl Việt Nam là doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài, trụ sở tại phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ).

Căn cứ “Đánh giá mức độ nguy cơ" tại Nghị Quyết 128/NQ-CP, tỉnh Phú Thọ đã đánh giá cấp độ dịch toàn tỉnh ở cấp độ 2. Theo đó, phường Dữu Lâu (TP Việt Trì) nơi công ty đóng trụ sở nằm trong "vùng vàng" - cấp độ 2 (không phải là cấp độ bị hạn chế và hạn chế di chuyển theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP). Do đó, từ ngày 25/10/2021, công ty đã thông báo tới toàn thể cán bộ, công nhân viên có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc về việc bắt đầu trở lại làm việc.

Tuy nhiên, sáng ngày 25/10/2021, khi công ty bố trí xe sang huyện Sông Lô (cách trụ sở công ty 20km) thì các địa phương đã yêu cầu doanh nghiệp thực hiện những yêu cầu về đưa đón công nhân, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Ông Lê Quang Thanh, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP MayPearl Việt Nam cho biết: “Xe đưa đón công nhân của công ty đã bị chính quyền địa phương các xã Lãng Công và xã Đức Bác ngăn cản. Đồng thời, tuyên truyền bằng văn bản cũng như loa phát thanh về việc người dân không sang tỉnh Phú Thọ làm việc do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Để chuẩn bị đón công nhân trở lại làm việc, công ty đã lập phương án tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho người lao động thực hiện "1 cung đường, 2 điểm đến", đảm bảo nguyên tắc 5K. Tuy nhiên, sau khi làm việc với UBND huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc), hai bên vẫn chưa thống nhất được phương án tổ chức đưa đón người lao động".

Trả lời phỏng vấn của PV Cuộc sống an toàn, ông Lê Văn Lanh, Chủ tịch UBND xã Đức Bác (huyện Sông Lô) cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp trên, địa phương không "ngăn sông cấm chợ". Chúng tôi tạo điều kiện cho doanh nghiệp đón công nhân quay trở lại làm việc. Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hiện đã xuất hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 tại huyện Sông Lô nên chúng tôi mong muốn doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ". Người lao động khi kết thúc "3 tại chỗ" thì phải thực hiện cách ly theo quy định".

"Công ty phải cam kết với địa phương đảm bảo cho công nhân ở lại nhà máy, cam kết thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. Địa phương vận dụng các văn bản chỉ đạo một cách linh hoạt, mang tính tạm thời, đợi tình hình ổn định, chúng tôi cũng không ngăn doanh nghiệp đưa đón người lao động hằng ngày”, ông Lanh nhấn mạnh.

Doanh nghiệp gặp khó, không thể đón 1.200 công nhân từ Vĩnh Phúc đi làm trở lại
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại bến phà Đức Bác, xã Đức Bác, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Sỹ Công.

Tình hình dịch bệnh phức tạp, phương án "3 tại chỗ" khó thực hiện

Được biết, phần lớn công nhân của công ty thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc (với 1.200 người). Vì thiếu hụt lao động, công ty đang bị đứt gãy 55% dây chuyền sản xuất, gây thiệt hại do nguy cơ không đảm bảo tiến độ nhiều đơn hàng.

Công ty đã đề xuất giải pháp với địa phương: Công ty bố trí xe đưa đón 100% người lao động theo phương án "1 cung đường, 2 điểm đến”. Công ty cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. 100% người lao động được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 định kỳ 3 ngày/lần.

Việc thực hiện "3 tại chỗ" theo yêu cầu của địa phương là không thể. Theo ông Thanh:

"Hiện nay, công ty mới chỉ đáp ứng được “3 tại chỗ” cho hơn 100 công nhân. Nếu bố trí “3 tại chỗ” cho hơn 1.000 người thì rất khó thực hiện. Nguyên nhân chủ yếu là công ty không đủ điều kiện bố trí nơi ăn ở cho số lượng lớn công nhân. Đồng thời, đặc thù công ty sử dụng nhiều lao động nữ, tâm lý người lao động không muốn ăn, ở, làm việc tại nhà máy".

Trên thực tế, phần lớn công nhân của công ty mặc dù rất mong muốn được đi làm trở lại nhưng không muốn thực hiện "3 tại chỗ".

Doanh nghiệp gặp khó, không thể đón 1.200 công nhân từ Vĩnh Phúc đi làm trở lại
Khung cảnh vắng vẻ trong Công ty CP May Pearl Việt Nam

Chị Khổng Thị Loan (xã Lãng Công, huyện Sông Lô), công nhân Tổ 8 của công ty cho biết: “Hiện tại xã đang có một số ca mắc Covid-19 nên tôi cũng hoang mang. Chính quyền xã cũng đã tuyên truyền, lập các chốt kiểm soát dịch, yêu cầu người dân ở nhà nên tôi đang rất băn khoăn. Thời điểm này đã gần Tết, tôi cần có việc làm, thu nhập để trang trải cho gia đình. Tuy nhiên, nếu phải thực hiện phương án "3 tại chỗ”, tôi không thể đi làm được vì nhà còn 2 con nhỏ cần chăm sóc”.

Cuộc sống an toàn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

Tỉnh Phú Thọ đánh giá cấp độ dịch toàn tỉnh ở cấp độ 2

Theo Công văn số 4795/UBND - KTTH ngày 19/10/2021 của UBND tỉnh Phú Thọ gửi UBND các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái về việc phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho người đến/trở về từ tỉnh Phú Thọ.

Căn cứ kết quả sàng lọc, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn theo quy định, tình hình cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ như sau:

Cấp độ 4: Gồm 2 xã (xã Chu Hóa - thành phố Việt Trì và thị trấn Hùng Sơn - huyện Lâm Thao).

Cấp độ 3: Gồm 3 xã (xã Thanh Đình - thành phố Việt Trì, xã Thạch Sơn - huyện Lâm Thao và xã Phù Ninh - huyện Phù Ninh).

Các cấp độ 2 và 1: Các địa bàn còn lại của tỉnh.

Đừng để nỗi sợ Covid biến thành “cát cứ” Đừng để nỗi sợ Covid biến thành “cát cứ”

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long vừa khuyến cáo “"Chúng tôi lo ngại nguy cơ bùng phát dịch rất lớn trong thời gian ...

Công đoàn Xây dựng VN kịp thời chăm lo người lao động khó khăn do Covid-19 Công đoàn Xây dựng VN kịp thời chăm lo người lao động khó khăn do Covid-19

Trước tình hình bùng phát của đại dịch Covid-19 lần thứ tư, Công đoàn Xây dựng VN làm tốt công tác chăm lo, thăm hỏi, ...

Kết quả cuộc thi “Vòng tay công đoàn” lần thứ nhất Kết quả cuộc thi “Vòng tay công đoàn” lần thứ nhất

Ngày 18/10, Ban tổ chức đã công bố các giải thưởng của cuộc thi viết “Vòng tay công đoàn”. Có 20 tác phẩm, của 18 ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Vụ công ty XKLĐ Nhật Bản quỵt tiền: Cục Quản lý Lao động ngoài nước khuyến cáo

Pháp luật Lao động -

Vụ công ty XKLĐ Nhật Bản quỵt tiền: Cục Quản lý Lao động ngoài nước khuyến cáo

Liên quan đến sự việc công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ) không đưa được người lao động đi làm việc tại Nhật Bản nhưng không hoàn trả tiền đặt cọc như đã cam kết được Cuộc sống an toàn phản ánh, Cục Quản lý Lao động ngoài nước đã lên tiếng và đưa ra khuyến cáo.

Vụ Bệnh viện Tuệ Tĩnh nợ lương: Học viện Y Dược học cổ truyền nói gì?

Việc làm -

Vụ Bệnh viện Tuệ Tĩnh nợ lương: Học viện Y Dược học cổ truyền nói gì?

Liên quan đến sự việc hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương, mới đây Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã có thông cáo báo chí chính thức về vụ việc này.

Thiếu lao động dịp cuối năm, nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương ra đường tuyển dụng gấp

Việc làm -

Thiếu lao động dịp cuối năm, nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương ra đường tuyển dụng gấp

Sau đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, các doanh nghiệp tại Bình Dương đang hồi phục và tăng tốc sản xuất dịp cuối năm nhưng lại thiếu hụt lao động. Để đủ công nhân sản xuất, các công ty phải cử bộ phận nhân sự ra đường tuyển dụng gấp lượng lớn người lao động.

Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn “nhùng nhằng” mặc dù đã tự chủ được 2 năm

Pháp luật Lao động -

Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn “nhùng nhằng” mặc dù đã tự chủ được 2 năm

Theo Công đoàn Y tế Việt Nam, Bệnh viện Tuệ Tĩnh tự chủ trong điều kiện chưa có sự chuẩn bị đầy đủ về pháp lý, con người, tổ chức bộ máy và sự thống nhất. Sau 2 năm thực hiện tự chủ, đến nay bệnh viện vẫn chưa kiện toàn được bộ máy lãnh đạo; tổ chức Đảng và Công đoàn riêng.

Nhiều doanh nghiệp tại Bình Phước khó tuyển lao động dịp cuối năm

Công nhân -

Nhiều doanh nghiệp tại Bình Phước khó tuyển lao động dịp cuối năm

Hiện nay, doanh nghiệp tại Bình Phước đang cần tuyển gấp khoảng 10.000 lao động. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, vấn đề tuyển dụng đang gặp nhiều khó khăn.

Cảnh báo: Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản quỵt tiền người lao động

Việc làm -

Cảnh báo: Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản quỵt tiền người lao động

Một số công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ) đang bị tố cáo không đưa được người lao động đi làm việc tại Nhật Bản nhưng cũng không hoàn trả số tiền đặt cọc theo hợp đồng.

Đọc thêm

Phát triển thị trường lao động hiện đại và hội nhập

Việc làm -

Phát triển thị trường lao động hiện đại và hội nhập

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1983/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 92-KL/TW ngày 5/11/2020 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội.

Doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển dụng trên 50.000 lao động phổ thông

Việc làm -

Doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển dụng trên 50.000 lao động phổ thông

Hiện nay, ngành Dệt May tỉnh Bình Dương đang cần rất nhiều lao động phổ thông. Chỉ tính riêng trong tháng 10/2021, kim ngạch xuất khẩu dệt may của tỉnh Bình Dương đã đạt khoảng 152 triệu USD, tăng 241,4% so với tháng trước. Việc thu hút người lao động sau mùa dịch gặp nhiều khó khăn.

Hà Nội: Hàng nghìn cơ hội việc làm tại phiên giao dịch trực tuyến

Công nhân -

Hà Nội: Hàng nghìn cơ hội việc làm tại phiên giao dịch trực tuyến

Ngày 25/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tiếp tục phối hợp với các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố.

Bệnh viện Tuệ Tĩnh: Y, bác sĩ có nguy cơ không được trả lương trong tháng 11

Việc làm -

Bệnh viện Tuệ Tĩnh: Y, bác sĩ có nguy cơ không được trả lương trong tháng 11

Theo ThS.DS Nguyễn Duy Thức, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Bệnh viện thậm chí không còn nguồn để trả 50 % tiền lương cho cán bộ, nhân viên y tế trong tháng 11 và có thể hết tiền chi các hoạt động thường xuyên bất cứ lúc nào.

Lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh “bất lực” vì chưa đủ thẩm quyền để lo cho người lao động

Công nhân -

Lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh “bất lực” vì chưa đủ thẩm quyền để lo cho người lao động

Tại buổi làm việc tháo gỡ khó khăn cho người lao động Bệnh viện Tuệ Tĩnh với sự chủ trì của đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) vừa qua, lãnh đạo Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã có nhiều chia sẻ thẳng thắn.

Xem phiên bản di động