Thứ sáu 24/09/2021 04:14
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Doanh nghiệp hỗ trợ hơn 2 triệu đồng/tháng cho gần 1.600 công nhân "3 tại chỗ"

Đời sống - Duy Chương

Đó là Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên đóng tại KCN Bắc Vinh, tỉnh Nghệ An. Công ty này hiện có 3.500 công nhân lao động, trong đó gần 1.600 công nhân đang thực hiện "3 tại chỗ"
LĐLĐ Nghệ An tổ chức "Chuyến xe nghĩa tình" hỗ trợ cho 300 công nhân lao động Nghệ An: Doanh nghiệp chăm lo chu đáo cho công nhân "3 tại chỗ" Nghệ An: Các doanh nghiệp tiếp tục tuyển dụng hàng nghìn lao động
Doanh nghiệp hỗ trợ hơn 2 triệu đồng/tháng cho công nhân "3 tại chỗ"
Công nhân Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên thể hiện quyết tâm vừa chống dịch vừa duy trì hiệu quả sản xuất

Ngày 23/8, thành phố Vinh thực hiện "ai ở đâu ở yên đó". Để đảm bảo an toàn cho người lao động (NLĐ) và duy trì chuỗi sản xuất kinh doanh,Tổng giám đốc Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên Nguyễn Đình Sinh đã kêu gọi, động viên toàn thể NLĐ thực hiện "3 tại chỗ" để đồng lòng hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Thấu hiểu những khó khăn, rào cản của NLĐ khi phải tạm xa gia đình để cùng công ty vừa sản xuất, vừa chống dịch, công ty đã quyết định thực hiện các chính sách hỗ trợ NLĐ "3 tại chỗ".

Cụ thể như: Bố trí ăn, ở tại nhà máy và các khách sạn cho toàn thể NLĐ khi tham gia “3 tại chỗ”; tổ chức đưa đón NLĐ từ công ty đến khách sạn và ngược lại theo quy định một cung đường, hai điểm đến; thưởng 2 triệu đồng/tháng cho mỗi người NLĐ; Công đoàn Công ty hỗ trợ 150.000 đồng/ người; ưu tiên đánh giá xếp loại A trong tháng 8, 9 và ưu tiên trong danh sách tiêm vắc xin Covid-19.

Gần 1.600 NLĐ của công ty đã đăng ký thực hiện "3 tại chỗ". Công ty đã bố trí cho NLĐ ở tại các phòng làm việc rộng thoáng, lắp đặt thêm 30 buồng tắm và mua sắm chăn, màn cho NLĐ. Công ty có hệ thống máy giặt, máy sấy công suất lớn để phục vụ cho nhiều công nhân lao động. Thực hiện "3 tại chỗ", nhiều công nhân đăng ký ở tại khách sạn, công ty đã bố trí 8 khách sạn khang trang, rộng thoáng trên địa bàn thành phố Vinh để thuận tiện cho NLĐ.

Doanh nghiệp hỗ trợ hơn 2 triệu đồng/tháng cho công nhân "3 tại chỗ"
Gần 1.600 công nhân lao động của công ty đang thực hiện "3 tại chỗ"

Chị Hoàng Thị Hải, công nhân công ty chia sẻ: "Mình may mắn là các con đã lớn, cháu ở nhà với ông bà nội nên mình yên tâm "3 tại chỗ" ở công ty để đồng hành với mọi người duy trì sản xuất. Ở lại công ty, mọi người đều thực hiện nghiêm túc quy định 5K. Công ty bố trí người chăm lo chu đáo việc ăn, ở cho công nhân. Các phòng được dọn dẹp sạch sẽ, có điều hòa, chỗ tắm giặt rộng thoáng, phục vụ đầy đủ 3 bữa ăn chất lượng. Ban ngày đi làm, đêm đến gia đình, đồng nghiệp trong công ty gọi điện trò chuyện, động viên nhau nên mọi người thấy thoải mái. Hơn nữa, chứng kiến sự nỗ lực của công ty để chăm lo mọi mặt cho NLĐ trong thời điểm này khiến bọn mình thực sự xúc động".

Đối với công nhân ở tại khách sạn, mỗi ngày công ty bố trí xe đưa đón từ khách sạn đến công ty và ngược lại. 7 giờ, công nhân được chở đến công ty ăn sáng, làm việc, sau bữa ăn tối, công nhân được chở về khách sạn.

Chị Nguyễn Thị Phương được bố trí ở tại Khách sạn Asean, chia sẻ: "Khách sạn rất sạch sẽ, rộng rãi nên đi làm về chị em sinh hoạt cá nhân thuận tiện và ngủ ngon giấc. Thực sự mình thấy may mắn và hài lòng khi được làm việc tại công ty. Hai năm qua, tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng công ty vẫn duy trì tốt việc làm và thu nhập cho người lao động, thậm chí thu nhập của người lao động còn tăng lên khá cao, nhiều công nhân có mức thu nhập trên 10 triệu/tháng. Các chế độ phúc lợi, đãi ngộ cũng được thực hiện nhiều hơn. Thế nên, khi công ty kêu gọi công nhân đồng lòng thực hiện "3 tại chỗ", chỉ trong một ngày đã có gần 1.600 đăng ký tham gia".

Doanh nghiệp hỗ trợ hơn 2 triệu đồng/tháng cho công nhân "3 tại chỗ"
Công nhân của công ty vui vẻ "3 tại chỗ"

4 tháng qua, tình hình dịch bệnh ở Nghệ An diễn biến phức tạp, số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, do đó Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Toàn bộ công nhân thực hiện nghiêm túc quy định 5K, 20 xe đưa đón công nhân tuân thủ chặt chẽ các biện pháp an toàn. Công ty này là một trong những doanh nghiệp đầu tiên bỏ kinh phí test nhanh Covid-19 cho hơn 3.000 công nhân lao động.

Thời gian qua, CP May Minh Anh - Kim Liên duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, các đơn hàng tăng nên thu nhập của NLĐ cũng tăng. Trong tháng 8, công ty đã tuyển dụng thêm 300 công nhân lao động. Trong đó, công ty đã đưa ra nhiều chế độ đãi ngộ để thu hút NLĐ như: Phụ cấp chuyên cần 800 nghìn đồng/tháng; phụ cấp xăng xe 500 nghìn đồng/tháng; thưởng hằng tháng 500 nghìn đồng; thưởng tay nghề cho công nhân mới từ 1,5 triệu đồng đến 3,9 triệu đồng; hỗ trợ chi phí khám sức khỏe đầu vào 200 nghìn đồng; có xe đưa đón công nhân; thưởng lễ, Tết đầy đủ... Cam kết lương của người lao động không dưới 5 triệu đồng, thu nhập bình quân từ 7 đến 15 triệu đồng/tháng.

Doanh nghiệp hỗ trợ hơn 2 triệu đồng/tháng cho công nhân "3 tại chỗ"
Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên test nhanh Covid-19 cho hơn 3.000 NLĐ

Ngoài ra, công ty cũng tích cực tham gia hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh và kêu gọi công nhân ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng chống dịch Covid-19.

Nhật ký F0: Nhật ký F0: "Ngày khỏi bệnh không còn lâu nữa đâu"

"Có lẽ F0 nào cũng chỉ mong nhật ký của họ là những ngày tự điều trị “nhàm chán” giống như tôi. Không có những ...

"Rã băng” cho TP HCM

TP HCM, trung tâm kinh tế lớn nhất nước và luôn chiếm khoảng 25% GDP của quốc gia giãn cách nghiêm ngặt thế này thêm ...

Ông Nguyễn Anh Thơ được giao Quyền Viện trưởng Viện KH An toàn và Vệ sinh lao động Ông Nguyễn Anh Thơ được giao Quyền Viện trưởng Viện KH An toàn và Vệ sinh lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa trao Quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Thơ giữ chức Phó Viện trưởng và giao Quyền Viện ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Gian nan xin giấy xác nhận để ra khỏi thành phố Đà Nẵng

Đời sống -

Gian nan xin giấy xác nhận để ra khỏi thành phố Đà Nẵng

Để có giấy xác nhận ra khỏi TP Đà Nẵng về quê chăm vợ ốm nặng, ông Lập (quê Quảng Nam) đã “gõ cửa” 4 nơi nhưng vẫn chưa biết khi nào được cấp phép.

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ TP đến thăm hai mẹ con chị Thuần, một trong bảy gia đình khó khăn nhân dịp Tết Trung thu và năm học mới.

Trung thu rộn tiếng cười của các em nhỏ tại xóm trọ công nhân

Công nhân -

Trung thu rộn tiếng cười của các em nhỏ tại xóm trọ công nhân

Một mùa Trung thu đặc biệt khi vắng tiếng trống múa lân, những buổi tiệc phá cỗ, rước đèn vậy nhưng các em nhỏ tại xóm trọ công nhân tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng vẫn có những niềm vui nho nhỏ từ sự chia sẻ của các cấp công đoàn.

Những cuộc hồi hương lặng lẽ - Kỳ 2: Giữa đường gặp quý nhân

Đời sống -

Những cuộc hồi hương lặng lẽ - Kỳ 2: Giữa đường gặp quý nhân

Thật khó hình dung nỗi vất vả và những bất trắc có thể xảy đến với những lao động nghèo bỏ phố về quê, nếu như trong hành trình nhọc nhằn ấy họ không được cộng đồng dang tay giúp đỡ.

Nam công nhân 15 năm gồng mình vượt qua nỗi mặc cảm “giới tính thứ 3”

Đời sống -

Nam công nhân 15 năm gồng mình vượt qua nỗi mặc cảm “giới tính thứ 3”

“Trong cuộc đời em có hai thời điểm khó khăn nhất. Đó là khi học lớp 7, em biết mình thuộc “giới tính thứ 3”. Và lần thứ hai là khi em quyết định cho mẹ biết sự thật về mình” – Nguyễn Đăng Thuần nói.

Truyện dài kỳ: Người tình bóng đêm (Phần 24)

Đời sống -

Truyện dài kỳ: Người tình bóng đêm (Phần 24)

Ngọc ghé sát gương mặt Nam, đặt môi mình lên môi anh: Em cũng có chút thích thú và lạ lẫm với một chàng trai như anh. Nhưng… để đánh cược, để đối diện với khó khăn từ phía gia đình anh thì em không sẵn sàng.

Đọc thêm

Những cuộc hồi hương lặng lẽ: Ngủ vạ vật lề đường, hái lá cây làm chiếu

Đời sống -

Những cuộc hồi hương lặng lẽ: Ngủ vạ vật lề đường, hái lá cây làm chiếu

Mất việc kéo dài, nguồn thức ăn cạn kiệt khiến nhiều lao động tự do quê ở các tỉnh miền núi phía Bắc không thể trụ lại Hà Nội. Bất chấp lệnh giãn cách và lời kêu gọi “ai ở đâu ở đấy”, vào lúc nửa đêm, rạng sáng, khi mọi người còn chìm trong giấc ngủ, họ lặng lẽ dắt díu nhau rời khỏi thành phố.

Truyện dài kỳ: Người tình bóng đêm (Phần 23)

Đời sống -

Truyện dài kỳ: Người tình bóng đêm (Phần 23)

Toàn thân Nam run lên vì giận dữ. Anh nắm đấm lại, căm phẫn… Mọi việc trước đó mà Ngọc làm, anh đều có thể bỏ qua, bởi vì nó thuộc về quá khứ, thuộc về quãng thời gian mà Nam chưa từng ở đó.

“Con sẽ học ngoan, ba mẹ đừng lo”

Đời sống -

“Con sẽ học ngoan, ba mẹ đừng lo”

Bắt đầu năm học mới tại khu cách ly, cậu bé Nghĩa (sinh năm 2011) là F1 của gia đình có bố mẹ và chị gái đều là F0, đã cứng cỏi, chăm ngoan để gia đình yên tâm điều trị bệnh.

Bữa cơm công nhân “3 tại chỗ” thêm nhiều thịt, cá nhờ công đoàn hỗ trợ 1 triệu đồng

Đời sống -

Bữa cơm công nhân “3 tại chỗ” thêm nhiều thịt, cá nhờ công đoàn hỗ trợ 1 triệu đồng

Mới đây, khi nhận được Quyết định 3089 về việc hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, cán bộ LĐLĐ tỉnh Long An đã ráo riết hoàn tất thủ tục để triển khai. Bữa cơm công nhân nhiều thịt, cá và hoa quả tráng miệng… nhằm đảm bảo sức khỏe cho họ khi sản xuất.

Nỗi lòng công nhân có con mắc kẹt tại vùng dịch: "Nhìn các con mà tôi xót xa"

Đời sống -

Nỗi lòng công nhân có con mắc kẹt tại vùng dịch: "Nhìn các con mà tôi xót xa"

Các con của chị Lê Thị Yến (Sinh năm 1994, quê ở Hà Tĩnh) bị mắc kẹt lại Bình Dương do dịch bệnh Covid-19 đã hơn hai tháng. Cả gia đình sống trong cảnh túng thiếu nơi đất khách quê người.

Xem phiên bản di động