Thứ ba 19/10/2021 13:56
banner-trai-xinh-gai-dep

Doanh nhân Nguyễn Đình Sinh: Hạnh phúc khi đem lại niềm vui cho người lao động

Nhịp sống doanh nghiệp - Mai Liễu

Điều tôi ấn tượng về các công ty của May Minh Anh khu vực Nghệ An đó là sự hứng khởi, tự hào của người lao động khi nói về công ty, về người Tổng giám đốc tâm tài toàn vẹn.
Rực sỡ sắc màu đồng phục Công ty May Minh Anh - Kim Liên Nghệ An: Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên xét nghiệm nhanh Covid-19 cho công nhân Ấn tượng chương trình Tết đoàn viên của Công ty CP May Minh Anh – Kim Liên
Doanh nhân Nguyễn Đình Sinh: Hạnh phúc khi đem lại niềm vui cho người lao động
Ông Nguyễn Đình Sinh, Tổng Giám đốc May Minh Anh khu vực Nghệ An.

Cố gắng làm những điều tốt nhất cho người lao động

Tôi gặp ông Nguyễn Đình Sinh, Tổng Giám đốc May Minh Anh khu vực Nghệ An tại phòng làm việc của ông vào ngày nghỉ cuối tuần. Với chất giọng đặc trưng, tràn đầy năng lượng, ông vui vẻ trò chuyện về công ty, về người lao động.

Chỉ cho tôi xem bức ảnh công nhân vẽ tặng nhân dịp kỷ niệm 12 năm ngày thành lập Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên (1/10/2009 -1/10/2021), ông nói vui: “Hôm đó, tôi nói với công nhân là phải vẽ hình của họ tặng tôi để tôi nhìn chứ sao lại vẽ hình tôi”. Rồi ông cười hào sảng.

Tôi nói với ông Sinh rằng, tôi thích cách công nhân chụp ảnh, vẽ hình ông và gọi Tổng Giám đốc là “Người đàn ông tuyệt vời của chúng ta”. Ông trả lời: “Tôi rất hạnh phúc về điều đó”.

Tôi cũng kể những điều ghi nhận được từ người lao động chia sẻ về công ty May Minh Anh như: Bố trí xe đưa đón công nhân nhiều năm qua; bữa ăn ca chất lượng; công việc đều đặn; điều kiện làm việc an toàn; thu nhập khá cao; nhiều phúc lợi; công nhân được lắng nghe và thoải mái chia sẻ; công nhân được phát huy năng lực và năng khiếu; tập thể đoàn kết, yêu thương và gắn bó; tất cả các hoạt động được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, tạo nên một bản sắc riêng; Tổng Giám đốc rất gần gũi và thương công nhân lao động.

Ông nói: “Những điều đó đã ghi nhận sự nỗ lực của công ty trong việc chăm lo cho người lao động. May Minh Anh tại khu vực Nghệ An cùng với tập đoàn luôn cố gắng làm những điều tốt nhất cho người lao động bởi họ là tài sản quý giá giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Coi trọng người lao động là một phần của văn hóa doanh nghiệp mà tập đoàn luôn xây dựng và giữ gìn”.

Doanh nhân Nguyễn Đình Sinh: Hạnh phúc khi đem lại niềm vui cho người lao động
Người lao động hài lòng khi làm việc tại Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên.

Công ty CP May Minh Anh – Kim Liên hiện có 3.000 công nhân lao động. Công ty CP May Minh Anh Đô Lương đi vào hoạt động từ năm 2018, hiện có 5.000 công nhân lao động. Ngoài tiền lương, công nhân được hưởng phụ cấp chuyên cần, phụ cấp xăng xe, thưởng hằng tháng, thưởng tay nghề...

Hàng nghìn công nhân ở bộ phận sản xuất trực tiếp có thu nhập từ 7-15 triệu đồng/tháng. Bữa ăn ca của người lao động là 25 nghìn đồng. Công ty bố trí ô tô đưa đón công nhân lao động. Tại Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên, để tạo sự thuận tiện cho công nhân lao động, công ty đã xây dựng 10 ki-ốt trước nhà máy để bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của họ.

Đi cùng với chăm lo đời sống vật chất, công ty cũng tập trung nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và rất nhiều các hoạt động vui chơi có thưởng khác được tổ chức sôi nổi trong năm.

Doanh nhân Nguyễn Đình Sinh: Hạnh phúc khi đem lại niềm vui cho người lao động
Ngôi nhà May Minh Anh giúp công nhân lao động thể hiện được năng lực, năng khiếu và được hòa mình vào tập thể vui vẻ, đoàn kết.

Hai năm qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng công ty vẫn duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo các chế độ phúc lợi cho người lao động. Công ty đã chi hàng trăm triệu đồng để xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hàng nghìn công nhân, cấp phát vật tư y tế và nâng chất lượng bữa ăn ca để đảm bảo sức khỏe cho công nhân trước dịch bệnh.

Khi công nhân thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”, công ty đã thuê 8 khách sạn sang trọng cho công nhân ở, hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng/tháng và hỗ trợ nhiều chế độ khác.Tổng số tiền hỗ trợ cho công nhân thực hiện "3 tại chỗ" là hàng tỷ đồng.

Trải qua những tháng ngày ảnh hưởng bởi dịch bệnh, người lao động càng thêm yêu quý và tự hào về công ty. Điều khiến họ nể phục là Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Sinh luôn vững vàng, bản lĩnh, chỉ đạo điều hành kế hoạch sản xuất kinh doanh nhịp nhàng, linh hoạt; đồng thời luôn động viên, khích lệ và dành nhiều sự chăm lo hơn cho người lao động trong thời điểm ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Thế nên, khi Tổng Giám đốc kêu gọi người lao động đồng hành với công ty thực hiện “3 tại chỗ” để không đứt gãy chuỗi sản xuất, đông đảo công nhân đã đồng lòng, nhất trí.

Doanh nhân Nguyễn Đình Sinh: Hạnh phúc khi đem lại niềm vui cho người lao động
Hiệp hội Dệt may Việt Nam tham quan Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên. Hiện các công ty của May Minh Anh khu vực Nghệ An là những doanh nghiệp tốp đầu về may mặc ở Nghệ An.

Ông Nguyễn Đình Sinh chia sẻ “Phần lớn công nhân lao động đời sống chưa cao, họ còn đau đáu nỗi lo cho cha mẹ, cho gia đình, cho các con ăn học nên người. Thế nên, công ty luôn muốn chăm lo cho họ thật tốt để họ yên tâm làm việc. Bản thân tôi thường để ý những chế độ chính sách liên quan đến người lao động và đề xuất công đoàn thực hiện cho họ. Đối với việc thực hiện một số chế độ đặc thù cho người lao động có trong quy chế của công ty, tôi khuyến khích công đoàn tích cực thực hiện, không cần phải trao đổi, báo cáo Tổng Giám đốc”.

Gần 40 năm kinh doanh, đảm nhận các vị trí quản lý, ông Nguyễn Đình Sinh có nhiều thời gian gắn bó với công nhân lao động để thấu hiểu họ. Khi chọn quản lý nhà máy, ông cũng chọn người đi lên từ công nhân để họ hiểu công nhân. Điều ông luôn tâm huyết là xây dựng môi trường làm việc giàu tình yêu thương, tạo sự hứng khởi, hài lòng, tạo động lực để làm điểm tựa cho người lao động phấn đấu trong công việc và vươn lên trong cuộc sống.

Doanh nhân Nguyễn Đình Sinh: Hạnh phúc khi đem lại niềm vui cho người lao động
Người lao động chúc mừng sinh nhật Tổng giám đốc Nguyễn Đình Sinh.

Tại Công ty CP May Minh Anh – Kim Liên, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên và các bộ phận chuyên môn luôn phối hợp nhịp nhàng nên các hoạt động chăm lo cho người lao động được thực hiện đầy đủ, kịp thời và bài bản. Mức thu nhập của người lao động hiện nay đã giúp họ trang trải được cơ bản cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều công nhân có hoàn cảnh khó khăn nên những năm qua công ty luôn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ.

Dù bận rộn với rất nhiều công việc nhưng công nhân lao động vẫn luôn thấy Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Sinh xuống nhà máy hỏi thăm công nhân, dặn dò các bộ phận chăm lo chu đáo cho công nhân. Đặc biệt, ông luôn dành thời gian cho các hoạt động phong trào của công ty để cảm ơn, khích lệ, cổ vũ công nhân lao động. Từ đó, góp phần xây dựng một tập thể đoàn kết, một lòng vì công ty, thi đua cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Doanh nhân Nguyễn Đình Sinh: Hạnh phúc khi đem lại niềm vui cho người lao động
Ông Nguyễn Đình Sinh hòa chung niềm vui với người lao động trong các chuyến du lịch.

Tự hào là doanh nhân xứ Nghệ

Trò chuyện với ông Nguyễn Đình Sinh, thêm một điều khiến tôi ấn tượng là ông đầy tự hào khi nói về quê hương, về bản sắc doanh nhân xứ Nghệ. Hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực may mặc, nhiều năm sống ở Đức, đi lại nhiều đất nước nhưng ông vẫn luôn nói giọng Nghệ An, luôn tự hào là người xứ Nghệ, là doanh nhân xứ Nghệ. Ông mong muốn được góp sức cùng cộng đồng doanh nhân xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Doanh nhân Nguyễn Đình Sinh: Hạnh phúc khi đem lại niềm vui cho người lao động
Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Sinh đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho Doanh nghiệp tiêu biểu.

Ông thừa nhận bản thân là người thẳng thắn, khảng khái, quyết liệt, trên tất cả là tâm huyết với công việc, với sự phát triển chung.

Hiện nay, ông đang đôn đốc để sớm hoàn thành thêm một nhà máy của của tập đoàn ở huyện Tân Kỳ. Khi nhà máy này đi vào hoạt động thì tổng ba nhà máy ở Nghệ An sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 16.000 người lao động.

Ông chia sẻ: “Tôi luôn mong muốn tạo thật nhiều việc làm cho người lao động trên chính quê hương và đưa được nhiều ngoại tệ về cho tỉnh. Công ty phấn đấu mỗi tháng chi trả 100 tỷ tiền lương cho người lao động, đích đó đã thực hiện được, tuy chưa lớn nhưng cũng rất ý nghĩa. Hiện nay, thấy lao động Nghệ An vất vả từ các tỉnh, thành trở về, tôi càng mong họ sớm có việc làm tại địa phương và mong tuyển dụng họ về với May Minh Anh khi nhà máy mới đi vào hoạt động. Ngoài ra, tập đoàn cũng dự định đầu tư các lĩnh vực khác tại Nghệ An”.

Doanh nhân Nguyễn Đình Sinh: Hạnh phúc khi đem lại niềm vui cho người lao động
Ông Nguyễn Đình Sinh luôn tích cực trong các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp Nghệ An.

Hằng năm, đi cùng với sản xuất kinh doanh hiệu quả, May Minh Anh khu vực Nghệ An và Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Sinh luôn tích cực thực hiện các hoạt động từ thiện, xã hội trên địa bàn với số tiền hàng trăm triệu đồng. Tính riêng trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4, công ty đã hỗ trợ gần 1 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh. Các hoạt động vì cộng đồng càng tô đậm thêm bản sắc văn hóa tốt đẹp của May Minh Anh khu vực Nghệ An.

Tôi chia sẻ, là người Nghệ An, tôi thấy tự hào khi quê hương có những doanh nhân thành đạt như ông Nguyễn Đình Sinh. Ông mỉm cười và nói: “Để thành đạt thì còn phải làm nhiều hơn nữa. Nhưng đến nay, tôi thấy mình là một doanh nhân hạnh phúc khi có một gia đình hạnh phúc, với hai người con học giỏi, yêu công việc và một niềm hạnh phúc rất lớn nữa là được góp phần mang lại niềm vui cho người lao động, được yêu quý họ và được họ yêu quý mình”.

Chuẩn bị tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi Chuẩn bị tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

Dự kiến, ngày 15/10, Bộ Y tế sẽ ban hành Hướng dẫn tiêm vắc xin cho nhóm trẻ 12-17 tuổi, từng bước mở lại môi ...

Doanh nhân không cần lời chúc tụng suông Doanh nhân không cần lời chúc tụng suông

Ngay trong ngày mà Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội cùng gặp gỡ doanh nhân nhân ngày của họ, Nghị quyết ...

Hà Nội cho phép hành khách bay nội địa được theo dõi sức khỏe tại nhà Hà Nội cho phép hành khách bay nội địa được theo dõi sức khỏe tại nhà

Hà Nội yêu cầu hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế thực hiện theo dõi ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Phục hồi sản xuất phải bảo đảm tuyệt đối an toàn

Tiếng nói doanh nghiệp -

Phục hồi sản xuất phải bảo đảm tuyệt đối an toàn

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, địa phương sẽ đồng hành, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới

Nhịp sống doanh nghiệp -

Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới

Đến nay, việc trở lại sản xuất kinh doanh bình thường mới tại tỉnh Long An đang khá thuận lợi. Đã có khoảng 50% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tăng ca. Được biết hiện nay Long An vẫn còn thiếu khoảng 10% số lao động.

Đọc thêm

Volkwagen Teramont 2021 chính thức có mặt tại Việt Nam với giá 2,349 tỷ đồng

Sản phẩm hay -

Volkwagen Teramont 2021 chính thức có mặt tại Việt Nam với giá 2,349 tỷ đồng

Tối nay 30/9, Volkwagen Việt Nam đã chính thức mẫu SUV cỡ lớn Teramont 2021, sau một thời gian dài 'nhá hàng'. Với mức giá 2,349 tỷ đồng, Volkswagen Teramont 2021 sẽ cạnh tranh với các mẫu xe trong cùng phân khúc như Ford Explorer và Toyota Land Cruiser Prado.

Cận cảnh hàng hiếm Cadillac Escalade ESV máy dầu giá 8,5 tỷ đồng

Sản phẩm hay -

Cận cảnh hàng hiếm Cadillac Escalade ESV máy dầu giá 8,5 tỷ đồng

Chiếc Cadillac Escalade ESV phiên bản 600D sử dụng động cơ dầu 3.0L I6 cho công suất 277 mã lực, mô-men xoắn 620Nm, giá bán khoảng 8,5 tỷ đồng.

Xe tự lái có thông minh bằng đứa trẻ 7 tháng tuổi?

Sản phẩm hay -

Xe tự lái có thông minh bằng đứa trẻ 7 tháng tuổi?

Một đứa trẻ 7 tháng tuổi đã có khả năng hình dung về các đồ vật nằm khuất tầm mắt, còn một chiếc xe tự lái thì sao?

Xe điện Lucid Air mạnh 1.000 mã lực chính thức xuất xưởng

Sản phẩm hay -

Xe điện Lucid Air mạnh 1.000 mã lực chính thức xuất xưởng

Sedan điện Lucid Air đầu tiên đã chính thức rời khỏi dây chuyền sản xuất và sẽ được bàn giao đến tay khách hàng trong tháng 10/2021.

Triumph Tiger 900 Bond Edition giới hạn chỉ 250 chiếc

Sản phẩm hay -

Triumph Tiger 900 Bond Edition giới hạn chỉ 250 chiếc

Tiger 900 Bond Edition là sản phẩm hợp tác giữa Triumph và James Bond 007 được sản xuất giới hạn chỉ 250 chiếc cho thị trường toàn cầu.

Xem phiên bản di động