Thứ hai 25/05/2020 09:18
Vấn đề an toàn lao động tại Công trình cải tạo, xây dựng trụ sở UBND phường Lĩnh Nam:

Đơn vị thi công và đại diện chủ đầu tư nói gì?

An toàn - Lâm Tới

Liên quan đến Vấn đề an toàn lao động tại Công trình cải tạo, xây dựng trụ sở UBND phường Lĩnh Nam, mới đây đại diện đơn vị thi công và đại diện chủ đầu tư đã có những thông tin phản hồi với phóng viên Cuộc sống an toàn.      
don vi thi cong va dai dien chu dau tu noi gi
Đơn vị thi công Công trình cải tạo, xây dựng trụ sở UBND phường Lĩnh Nam cho biết sẽ tiếp thu nghiêm túc các vấn đề phản ánh của báo chí.

Ông Hoàng Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Long, đơn vị thực hiện thi công dự án cho rằng: "Trong quá trình triển khai thực hiện, đơn vị luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trên công trường. Theo đó, phía công ty có cán bộ an toàn thường xuyên giám sát về vấn đề kỹ thuật, đảm bảo an toàn trong xây dựng, giám sát quá trình tuân thủ các quy định về an toàn lao động của công nhân lao động. Phía đơn vị cũng đã trang bị đầy đủ quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động và cấp phát đến tay người lao động; trang bị đủ dây đeo an toàn cho những công nhân lao động khi làm việc trên cao… Tuy nhiên, ý thức của một số lao động còn chủ quan, vì thế trong quá trình làm việc, xuất hiện một vài cá nhân người lao động không mang đầy đủ phương tiện bảo vệ".

Liên quan đến vấn đề lưới bao che và sàn thao tác, ông Hoàng Hồng Hạnh chia sẻ: "Hiện tại đơn vị đang triển khai đổ sàn các tầng, vì vậy nếu lắp đặt lưới bao che sẽ khiến quá trình đưa vật liệu lên các tầng bị trở ngại. Sắp tới đây, đơn vị sẽ thực hiện đầy đủ hệ thống lưới bao che và sàn thao tác. Đồng thời tiếp thu tất cả những vấn đề mà báo chí nêu, thực hiện kiểm tra lại tổng thể và khắc phục những tồn tại nếu có".

Theo ông Vũ Thế Khoản - Phó Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai cho biết, với vai trò là chủ đầu tư, trong quá trình thi công Công trình cải tạo, xây dựng trụ sở UBND phường Lĩnh Nam, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai luôn có cán bộ giám sát tại công trình.

“Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Long là đơn vị đã thi công nhiều công trình xây dựng trên địa bàn thành phố. Trong quá trình triển khai, công ty chấp hành tương đối đầy đủ các quy định về pháp luật lao động, trong đó có vấn đề an toàn lao động. Tuy nhiên, với các sự việc như một số công nhân chưa nghiêm túc tuân thủ về việc mang đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân, thực hiện các thao tác nguy hiểm, có nguy cơ mất an toàn… công ty cần kịp thời chấn chỉnh”, ông Vũ Thế Khoản cho biết thêm.

Tại buổi trao đổi, phóng viên Cuộc sống an toàn đề nghị được tiếp cận hồ sơ về lao động, trong đó có vấn đề hợp đồng, tập huấn an toàn vệ sinh lao động, khám sức khỏe cho người lao động của đơn vị thi công và nhật trình giám sát về an toàn của chủ đầu tư, đại diện 2 đơn vị này cho biết sẽ chuẩn bị và cung cấp để phóng viên tiếp cận trong thời gian sớm nhất.

don vi thi cong va dai dien chu dau tu noi gi Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 20/5

Đến 7h sáng ngày 20/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 4,9 triệu người với hơn 324 nghìn người đã ...

don vi thi cong va dai dien chu dau tu noi gi Điều chỉnh một số nội dung tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động”

Ngày 20/02/2020, Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành văn bản số 171/HD-TG về tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn ...

don vi thi cong va dai dien chu dau tu noi gi 1 hộ nghèo + 1 hộ nghèo = 1 hộ nghèo

Đó là công thức tính hộ nghèo đang diễn ra với trường hợp nhà anh Nguyễn Văn Hưng tại thôn Thành Thượng, xã Thiệu Thành, ...

don vi thi cong va dai dien chu dau tu noi gi Những điều chỉnh mới trong việc hưởng lương hưu của người lao động

Bộ luật Lao động 2019 ngoài những vấn đề về hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng…còn có  điểm mới nổi bật là tăng tuổi ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

van nan bang lai xe gia an hoa khon luong voi xa hoi

An toàn -

Vấn nạn bằng lái xe giả: Ẩn họa khôn lường với xã hội

Bắt đầu từ ngày 15/5 đến giữa tháng 6, lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện tổng kiểm soát các phương tiện giao thông trên cả nước. Để đối phó với lực lượng chức năng và qua “cửa” kiểm tra của công an, nhiều người chưa có bằng lái xe đã tìm nơi để mua bằng lái xe giả. Việc sử dụng bằng lái xe giả không những vi phạm pháp luật mà nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khôn lường đối với xã hội. 

cach xu tri soc nhiet ngay he tranh nguy hai den suc khoe

An toàn -

Cách xử trí sốc nhiệt ngày hè tránh nguy hại đến sức khỏe

Làm việc dưới trời nắng nóng khiến nhiều người, nhất là đối tượng người cao tuổi, trẻ em hay những người phải lao động ngoài trời bị ảnh hưởng sức khỏe nặng nề. Các chuyên gia đã đưa ra nhiều khuyến cáo dưới đây để người dân nhận biết cũng như có cách xử trí kịp thời nếu người xung quanh bị sốc nhiệt.

thieu kien thuc an toan cong nhan dot xuong gay thiet hai nhieu ty dong

An toàn -

Thiếu kiến thức an toàn, công nhân đốt xưởng gây thiệt hại nhiều tỷ đồng

Kết quả xưởng làm việc cháy, mức thiệt hại lên đến khoảng 60 tỷ đồng. Hiện công nhân này đã bị khởi tố. Điều này cho thấy người lao động cần nâng cao ý thức để bảo đảm an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), đặc biệt là vấn đề cháy nổ tại nhà xưởng.

Đọc thêm

muu sinh duoi troi nang nong can su dung do bao ho ca nhan phu hop

An toàn -

Mưu sinh dưới trời nắng nóng cần sử dụng đồ bảo hộ cá nhân phù hợp

Những ngày nắng nóng, trong khi bao người tìm chỗ mát, ngồi điều hòa để "trốn" nắng thì vẫn còn những người đang tần tảo mưu sinh vì gánh nặng cuộc sống. Làm việc thường xuyên trong môi trường nhiệt độ không đảm bảo sẽ gây ra mối nguy hại lớn cho sức khỏe và có thể gặp biến chứng khó lường.

vu sap tuong o kcn dong nai 10 cong nhan chet anh mat roi ai lo cho con

An toàn -

Vụ sập tường ở KCN Đồng Nai 10 công nhân chết: “Anh mất rồi ai lo cho con?”

Hình ảnh bốn mẹ con chị Hạnh ngồi ôm nhau trong đám tang chồng khiến ai nhìn cũng thương cảm. Chị vừa khóc vừa nói: “Anh mất rồi ai lo cho con?”. Còn ba đứa trẻ cứ ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra với gia đình.

co dau hieu vi pham quy dinh ve xay dung gay hau qua dac biet nghiem trong

An toàn -

Có dấu hiệu vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, vụ sập tường làm 10 người chết ở công trình nhà xưởng Công ty AV Healthcare (tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom) có dấu hiệu vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng (Tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng trong Điều 298 Bộ luật Hình sự 2015).

hau het cong nhan trong vu sap tuong 10 nguoi chet khong co hop dong lao dong

An toàn -

Hầu hết công nhân trong vụ sập tường 10 người chết không có hợp đồng lao động

Bước đầu, làm việc với cơ quan điều tra, hầu hết công nhân đang làm việc tại công trình nhà xưởng Công ty AV Healthcare (tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) vừa bị sập tường làm 10 người chết đều không có hợp đồng lao động, làm việc thời vụ, không có đồ bảo hộ đầy đủ.  

don vi thi cong xem nhe can bo phuong tho o

An toàn -

Đơn vị thi công xem nhẹ, cán bộ phường thờ ơ

Một công trình do cơ quan quản lý nhà nước làm chủ đầu tư, được thi công ngay phía trước mặt các phòng làm việc của cán bộ phường nhưng vẫn vô tư bất chấp các quy định về Luật An toàn vệ sinh lao động. Thực trạng đó khiến nhiều người phải suy nghĩ về trách nhiệm kiểm tra, giám sát tại cơ sở.    

chuyen do cho day dau thuong

An toàn -

Chuyến đò chở đầy đau thương

Thôn Hội Sơn (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), những ngày qua chìm trong đau thương mất mát bởi 5 người đã vĩnh viễn nằm lại dòng sông lạnh lẽo trong vụ lật ghe vào chiều 8/5. Bên bờ sông Thu Bồn, những người mẹ, người vợ khóc cạn nước mắt.

dam bao an toan cho hoc sinh tro lai truong van la uu tien so 1

An toàn -

Đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường vẫn là ưu tiên số 1

Dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam cơ bản đã được kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đã giảm. Bắt đầu từ ngày 11/5, toàn bộ học sinh cấp tiểu  học và mầm non trở lại trường học. Để bảo vệ trẻ, tránh dịch lây lan, các trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã huy động toàn bộ cán bộ, giáo viên, người lao động vệ sinh trường lớp để đón học sinh đi học trở lại.

da na ng khong dung bien phap phong dich bang nuoc sa t khua n tay cho tre ma m non

An toàn -

Đà Nẵng không dùng biện pháp phòng dịch bằng nước sát khuẩn tay cho trẻ mầm non

Thực hiện các biện pháp đảm bảo cho trẻ mầm non bắt đầu đến trường sau dịch vào ngày 11/5, nhiều phụ huynh tại Đà Nẵng băn khoăn liệu việc đặt nước sát khuẩn tay tại hành lang các phòng học có thật sự an toàn với trẻ.

phu huynh dung ngoi khong yen voi viec hoc sinh doi mu chan giot ban ca ngay

An toàn -

Phụ huynh "đứng ngồi không yên" với việc học sinh đội mũ chắn giọt bắn cả ngày

Học sinh đến trường sau dịch, một số phụ huynh tại Đà Nẵng đã tự trang bị cho con em mình mũ chắn giọt bắn. Việc làm này đã gây nhiều ý kiến trái chiều. Phần đông các phụ huynh đều lo lắng liệu mũ chắn giọt bắn có ảnh hưởng đến các vấn đề sức khỏe của các em học sinh?

van con nhieu lo lang ngay con tro lai truong

An toàn -

Vẫn còn nhiều lo lắng ngày con trở lại trường

Lo lắng là tâm lý chung của rất nhiều cha mẹ là người lao động tại Đà Nẵng, Quảng Nam có con sẽ trở lại trường vào ngày mai (4/5) sau thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19. 

Xem phiên bản di động