Thứ tư 26/01/2022 03:59
banner-trai-xinh-gai-dep
Công đoàn Bưu chính Viễn thông:

Đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn

Doanh nghiệp an toàn tiêu biểu - Phương Uyên

Công đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Tại Hội nghị, ông Chu Văn Bình, Ủy viên Ban Chấp hành, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn VNPT trong thời gian qua.
Đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn

Biến thách thức thành hành động

Đại dịch Covid-19 bùng phát ảnh hưởng mạnh mẽ tới sự phát triển chung của nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bối cảnh đầy khó khăn, thách thức đó đã tác động không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tập đoàn VNPT. Tuy nhiên, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Tập đoàn và tinh thần chủ động “Biến thách thức thành hành động” cùng sự chung sức, đồng lòng, của 49.000 đoàn viên công đoàn, đã giúp VNPT tạo thu nhập ổn định cho người lao động và giữ vững vị trí tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia.

Với mục tiêu thống nhất một hệ quản trị cơ sở dữ liệu dùng chung trên toàn hệ thống, Công đoàn VNPT đã đưa các quy trình quản lý đoàn viên, điều hành, tác nghiệp tại các công đoàn cơ sở (CĐCS) lên môi trường số nhằm minh bạch hóa công tác quản trị, tối ưu hiệu quả hoạt động.

Năm 2021, được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn VNPT đã đưa vào sử dụng ứng dụng Công đoàn (App Công đoàn VNPT).

“App Công đoàn VNPT là một kênh thông tin, đào tạo hữu ích cho đoàn viên, tăng cường công tác truyền thông, tương tác 2 chiều giữa Công đoàn VNPT với đoàn viên, người lao động, đảm bảo chính xác, nhanh chóng, đồng thời tạo cho đoàn viên, người lao động được trải nghiệm các hệ sinh thái dịch vụ số của Tập đoàn. Từ đó, nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh”, Chủ tịch Công đoàn VNPT Nguyễn Anh Tuấn cho biết.

Được biết, năm 2021 là năm thứ tư Công đoàn VNPT triển khai thực hiện bộ tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động CĐCS vận dụng theo phương pháp thẻ điểm cân bằng BSC/KPI, trong đó đã hoàn thiện các tiêu chí cho phù hợp với điều kiện thực tế và qui định của Tổng Liên đoàn. Đồng thời, Công đoàn VNPT đã sớm ban hành văn bản về hướng dẫn hoạt động cụm Công đoàn năm 2021, định hướng rõ về nội dung hoạt động và kinh phí.

Ngoài ra, công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đã được Công đoàn VNPT đặc biệt quan tâm. Công đoàn VNPT đã chủ động triển khai các nội dung: Tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên người lao động về phòng, chống Covid-19 trên các bản tin Công đoàn, website Công đoàn VNPT và đặc biệt đã cung cấp sách điện tử “Cẩm nang phòng, chống Covid-19” của Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông Việt Nam đến 100% đoàn viên, người lao động.

Chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, phối hợp cùng chuyên môn trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho đoàn viên, người lao động; chủ động tìm nguồn vaccine để tiêm cho người lao động…

Đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn

Chỉ đạo CĐCS kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên là F0, F1, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19; hỗ trợ các đơn vị phòng, chống dịch với tổng kinh phí hỗ trợ trên 21 tỷ đồng từ nguồn tài chính Công đoàn và Quỹ HT&KK VNPT, bao gồm: Hỗ trợ đoàn viên, NLĐ là F0, F1: 6,5 tỷ đồng; Hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19: 10 tỷ đồng; Hỗ trợ đoàn viên, NLĐ thực hiện làm việc 3 tại chỗ: 1,8 tỷ đồng; Hỗ trợ 44 đơn vị phòng, chống dịch Covid-19: 2,9 tỷ đồng.

Công đoàn VNPT cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ Tư vấn, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 thành phần gồm: Cán bộ công đoàn ở các đơn vị có tỷ lệ người bị F0 nhiều; Bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện và Bệnh viện Đa khoa Bưu điện là những người đã có kinh nghiệm trong tham gia phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh; người lao động đã từng là F0. Sự ra đời của Ban Chỉ đạo và Tổ Tư vấn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp lãnh đạo Tập đoàn tới việc chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, NLĐ trong toàn Tập đoàn.

Trong năm 2021, Công đoàn VNPT đã tổng hợp để khen thưởng và đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, kết quả: 02 Bằng khen Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 100 Bằng khen Công đoàn TT&TT Việt Nam và 450 Giấy khen của Công đoàn VNPT.

Triển khai hoạt động trong trạng thái bình thường mới

Dựa trên những thành quả đã đạt được, nhiều ý kiến cho rằng, Công đoàn VNPT đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, trách nhiệm và quyết tâm hoàn thành chương trình công tác năm, triển khai hoạt động trong trạng thái bình thường mới và để lại những dấu ấn đậm nét.

Đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn

Tại Hội nghị, ông Chu Văn Bình, Ủy viên Ban Chấp hành, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TT&TTVN đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn VNPT trong thời gian vừa qua, đồng thời chỉ đạo trong giai đoạn tới, các cấp Công đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn, ông Tô Dũng Thái ghi nhận những dấu ấn mà Công đoàn VNPT đã đạt được trong năm vừa qua, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, góp phần xây dựng Tập đoàn ngày càng phát triển và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Chủ tịch Tập đoàn cũng nhấn mạnh sự tự hào về ngành nghề trong thời điểm bối cảnh hiện nay và nhắn nhủ toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động, hãy tích cực làm việc, làm vì sự phát triển của bản thân mình, làm vì truyền thống cha ông để lại và làm vì sự phát triển của bản thân, gia đình và doanh nghiệp trong tương lai.

Trong khuôn khổ chương trình, Công đoàn VNPT bày tỏ sự tri ân với những đóng góp ý của nguyên Chủ tịch Công đoàn VNPT Bùi Văn Hoan cho hoạt động của Công đoàn VNPT vừa nghỉ hưu trong năm. Đồng thời, trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đồng hành các hoạt động của Công đoàn VNPT năm 2021.

Công ty CP Ô tô 1-5 đối thoại với người lao động Công ty CP Ô tô 1-5 đối thoại với người lao động
Hai cựu lãnh đạo Hà Nội và TP.HCM lại hầu toà Hai cựu lãnh đạo Hà Nội và TP.HCM lại hầu toà
Chính sách BHXH tác động trực tiếp đến quyền lợi người lao động từ năm 2022 Chính sách BHXH tác động trực tiếp đến quyền lợi người lao động từ năm 2022
Chia sẻ

Đọc thêm

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và con đường đến với chuyển đổi số

Doanh nghiệp an toàn tiêu biểu -

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và con đường đến với chuyển đổi số

Là một doanh nghiệp truyền thống, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông không bị bỏ lại trong cuộc chạy đua công nghệ mà đã đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số để thích ứng với sự phát triển không ngừng của cuộc cách mạng 4.0. Vậy con đường chuyển đổi công nghệ số của Rạng Đông như thế nào?.

Phát huy hiệu quả mô hình sản xuất tinh bột Nghệ của người H’Mông

Doanh nghiệp an toàn tiêu biểu -

Phát huy hiệu quả mô hình sản xuất tinh bột Nghệ của người H’Mông

Với ưu thế về điều kiện tự nhiên, khí hậu, đất đai, việc phát triển diện tích trồng cây Nghệ đỏ gắn với mô hình sản xuất tinh bột nghệ đang là hướng đi đúng đắn, tạo thêm nguồn thu nhập cho người dân các huyện miền núi Nghệ An. Đơn cử như tại xã biên giới Tam Hợp (huyện Tương Dương), Tổng đội TNXP 9 đã giúp người dân xây dựng mô hình trồng nghệ đỏ tập trung, mang lại hiệu quả thiết thực.

Công ty CP Cát Lợi: “An toàn vệ sinh lao động, PCCN là nhiệm vụ sống còn”

Doanh nghiệp an toàn tiêu biểu -

Công ty CP Cát Lợi: “An toàn vệ sinh lao động, PCCN là nhiệm vụ sống còn”

Dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều đơn vị thuốc lá gặp khó khăn ở cả thị trường nội tiêu và thị trường xuất khẩu truyền thống. Tuy nhiên với chỉ đạo sát sao của HĐQT Công ty, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, Công ty CP Cát Lợi đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đáp ứng yêu cầu an toàn và phát triển sản xuất.

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Đảm bảo an toàn sản xuất, nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép”

Sản phẩm hay -

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Đảm bảo an toàn sản xuất, nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép”

Sớm xây dựng kịch bản ứng phó với tình hình dịch Covid – 19 bùng phát, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã cùng các đơn vị thành viên vừa chung tay ủng hộ thiết bị vật tư phòng chống dịch, đảm bảo an toàn, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ “kép” như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Xem phiên bản di động