Thứ bảy 19/09/2020 15:31

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu: "Người lao động phải được tôn trọng về nhân phẩm, danh dự"

Việc làm - Ý YÊN

"Người lao động xứng đáng phải được hưởng một điều kiện lao động tốt, chứ không phải làm bất kỳ một công việc gì theo yêu cầu của ông chủ. Họ phải được tôn trọng về nhân phẩm và danh dự", đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2019 do Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức.
dong chi ngo duy hieu nguoi lao dong phai duoc ton trong ve nhan pham danh du
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu: "Tất cả các hoạt động của bất kỳ một tổ chức nào cũng phải hướng tới bảo vệ con người, giúp cho con người an toàn: Đến cơ quan an toàn, về nhà an toàn, ra đường an toàn. Đấy là một khẩu hiệu, một yêu cầu mà chúng ta phải thống nhất trong công tác an toàn vệ sinh lao động..." - Ảnh: M.K

Những con số đáng buồn!

Báo cáo tại Hội nghị Tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2019 do Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức (26/5/2020) nêu rõ, năm 2019, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 223 vụ tai nạn lao động, làm 226 người bị nạn. Trong đó, có 32 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, làm 33 người chết, 34 người bị thương nặng và 159 người bị thương nhẹ (các nạn nhân thuộc đối tượng có giao kết hợp đồng lao động).

Vụ việc nghiêm trọng nhất là vụ cháy nhà xưởng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng công nghệ môi trường 79 làm 08 người chết, trong đó có 05 người là công nhân lao động.

So sánh với số liệu năm 2018, số vụ tai nạn lao động nghiêm trọng (có người tử vong) năm 2019 tăng 01 vụ. Mặc dù giảm 01 người chết, song số người bị thương nặng tăng 16 người so với năm 2018.

Các vụ tai nạn lao động chủ yếu trong các ngành xây dựng, cơ khí, lắp ráp, điện, chiết nạp gas... Nạn nhân hầu hết là lao động phổ thông, ký hợp đồng lao động thời vụ dưới 01 tháng và không được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Bên cạnh đó, theo thống kê từ các công đoàn cơ sở, tổng số người bị bệnh nghề nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội là 45 người.

dong chi ngo duy hieu nguoi lao dong phai duoc ton trong ve nhan pham danh du
Anh Lê Ngọc Trúc (trái), công nhân Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long bị tai nạn lao động khiến một bàn tay bị dập nát. Ngày 26/5/2020, anh được LĐLĐ TP Hà Nội tặng suất quà và trợ cấp trị giá 1.800.000 đồng - Ảnh: M.K

Trong Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2020, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra 01 vụ cháy và 01 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 04 người tử vong. Nạn nhân thuộc đối tượng có giao kết hợp đồng lao động, tuy nhiên doanh nghiệp chưa thành lập công đoàn cơ sở.

Theo ông Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội: "Bên cạnh các công nghệ, thiết bị mới hiện đại, an toàn, vẫn còn nhiều doanh nghiệp với công nghệ, thiết bị cũ, lạc hậu, cùng với việc đầu tư cho công tác an toàn vệ sinh lao động so với yêu cầu còn hạn chế; đa số các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp tư nhân đầu tư rất ít cho công tác an toàn vệ sinh lao động, cả về con người, về đào tạo và trang thiết bị... Điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác an toàn vệ sinh lao động và tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp".

Mục tiêu vì tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm và danh dự của người lao động

Trước tình trạng tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp vẫn còn xảy ra ở nhiều nơi, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thẳng thắn chỉ ra những mặt hạn chế của công đoàn cơ sở. Ông cho rằng, không ai hiểu về môi trường, điều kiện làm việc ở từng cơ quan, doanh nghiệp hơn công đoàn cơ sở. "Rõ ràng, nhiều cán bộ công đoàn cơ sở của chúng ta, hoặc là chưa ý thức được hết trách nhiệm của mình, hoặc là sợ, là né, là tránh, là ngại liên quan đến lương, công việc; hoặc là không có bản lĩnh, không có phương pháp...", đồng chí Ngọ Duy Hiểu nói.

Bên cạnh đó, đồng chí Ngọ Duy Hiểu phân tích ở góc độ người lao động, rằng họ có thể đình công vì lương chậm, có thể ngừng việc vì bữa ăn ca chưa đầy đủ nhưng rất ít vụ người lao động ngừng việc vì lý do nguy cơ mất an toàn. Ông nói: "Có thể do người lao động không nhận thức được. Ngoài ra, do người lao động rất dễ chấp nhận, nhất là trong bối cảnh áp lực công việc lớn, người thì nhiều, việc thì ít, cho nên ngay cả khi điều kiện lao động hết sức khắc nghiệt, thậm chí rất mất an toàn nhưng vẫn chấp nhận để có việc làm".

dong chi ngo duy hieu nguoi lao dong phai duoc ton trong ve nhan pham danh du
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu thăm hỏi, động viên và tặng quà công nhân bị tai nạn lao động Trần Đức Bảo (Công ty TNHH Hanoi Steel Center) ngày 12/5/2020 - Ảnh: M.K


Từ các vấn đề trên, đồng chí Ngọ Duy Hiểu đề xuất 4 nội dung đối với tổ chức Công đoàn: Thứ nhất, công đoàn cần làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn, đặc biệt là cán bộ công đoàn cơ sở và người lao động; thứ hai, làm tốt công tác tập huấn, huấn luyện; thứ ba, tiếp tục làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, thậm chí nghiên cứu kế hoạch kiểm tra chéo giữa các công đoàn cơ sở; thứ tư, tham gia tốt hơn công tác xây dựng chính sách pháp luật và tham mưu với Thành uỷ, UBND TP để tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trên địa bàn.

"Trong thời gian tới, các cấp công đoàn cần tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công tác an toàn vệ sinh lao động, với mục tiêu vì tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm và danh dự của người lao động. Đó là chính là hành động để bảo vệ người lao động một cách tốt nhất", đồng chí Ngọ Duy Hiểu kết luận.

dong chi ngo duy hieu nguoi lao dong phai duoc ton trong ve nhan pham danh du Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 27/5
dong chi ngo duy hieu nguoi lao dong phai duoc ton trong ve nhan pham danh du Phượng đổ và ám ảnh học hè
dong chi ngo duy hieu nguoi lao dong phai duoc ton trong ve nhan pham danh du Một sự khởi đầu mới

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Việc làm -

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Vụ nổ bình khí oxy tại Nhà máy Nhà máy Chế tạo kết cấu thép và sửa chữa máy xây dựng (Công ty Licogi 12) ngày 4/9 vừa qua đặt ra một câu hỏi quan trọng trong công tác thực hiện pháp luật An toàn lao động cho người lao động tại Doanh nghiệp.

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long

Việc làm -

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long

Hiện nay, do nhu cầu tìm việc của người lao động rất lớn, hiện tượng môi giới, nhà cung ứng thu gom hồ sơ lừa đảo công nhân rất nhiều. Để giúp các anh chị em tìm được một công việc nhanh và đáng tin cậy, Tạp chí điện tử Cuocsongantoan.vn gửi đến quý bạn đọc thông tin tuyển dụng trực tiếp của Công ty TNHH Aikawa Việt Nam.

Chủ tàu giữ bản gốc giấy tờ của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động

Việc làm -

Chủ tàu giữ bản gốc giấy tờ của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động

Cục Hàng hải Việt Nam khẳng định, việc các chủ tàu giữ giấy tờ, chứng chỉ chuyên môn gốc của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động.

Nỗi đau người mẹ công nhân tử vong do nhiễm độc thiếc: “Chưa kịp nhìn con lần cuối”

Việc làm -

Nỗi đau người mẹ công nhân tử vong do nhiễm độc thiếc: “Chưa kịp nhìn con lần cuối”

Đã hơn 2 tháng kể từ ngày người con trai qua đời do nhiễm độc thiếc, căn nhà của bà Vũ Thị Nhạn trở nên trống trải, lạnh lẽo. Niềm hy vọng về một chỗ bấu víu, cậy nhờ lúc già cả, đau ốm của người phụ nữ ngấp nghé tuổi 70 bỗng chốc vụt mất. Bây giờ, bà lủi thủi một mình, đến bữa xới lưng cơm đặt lên ban thờ, khóc gọi con về. Hằng đêm, nhớ thương con, bà lại ôm mặt khóc rưng rức cho đến khi thiếp đi vì mệt…

5 trường hợp nào được nhận BHXH 1 lần mà không cần đợi 1 năm?

Việc làm -

5 trường hợp nào được nhận BHXH 1 lần mà không cần đợi 1 năm?

Người lao động ra nước ngoài định cư, người lao động đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng không đủ thời gian đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, người mắc một số bệnh nguy hiểm đến tính mạng… nếu tham gia BHXH bắt buộc, tham gia BHXH tự nguyện mà có yêu cầu sẽ được cơ quan BHXH giải quyết ngay BHXH 1 lần.

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Việc làm -

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Đây là câu hỏi quen thuộc của các nhà tuyển dụng luôn dành cho ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Rất nhiều người đã lúng túng khi đối diện với câu hỏi này. Bởi, nếu nói nhiều thì sợ bị từ chối, nói ít lại sợ mình bị thiệt. Nên trả lời thế nào cho phù hợp? Đây là một trong những vấn đề của kỹ năng đàm phán lương khi đi phỏng vấn.

Đọc thêm

Công nhân nhiễm độc thiếc: Người cởi trần lang thang, người gào suốt đêm như “ma làm”

Đời sống công nhân -

Công nhân nhiễm độc thiếc: Người cởi trần lang thang, người gào suốt đêm như “ma làm”

Sau quãng thời gian cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, giờ đây 3 người đàn ông thôn Đồng Mỹ, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Thỉnh thoảng, họ vẫn nghe người làng kể về những ngày điên điên dại dại để rồi rùng mình kinh hãi. Nhưng dẫu sao họ vẫn may mắn còn sống để mà nghe…

Thuyền viên tàu Việt Tín 01 đã về nước và chấp hành cách ly tập trung

Việc làm -

Thuyền viên tàu Việt Tín 01 đã về nước và chấp hành cách ly tập trung

Ngày 14/9, 12 thuyền viên tàu Việt Tín 01 và thợ máy trưởng đã xuống chuyến bay mang số hiệu QH13 hạ cánh tại sân bay Cam Ranh. Từ đây, các thuyền viên đã đi cách ly tập trung để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Khấu trừ tiền lương để bồi thường hư hỏng tài sản

Việc làm -

Khấu trừ tiền lương để bồi thường hư hỏng tài sản

Khấu trừ tiền lương để bồi thường hư hỏng tài sản là vấn đề thường gặp đối với doanh nghiệp và người lao động. Phần giải đáp dưới đây của Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh Bình Định đối với một doanh nghiệp trên địa bàn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn quy định của pháp luật về vấn đề này.

90% yêu cầu của công nhân đã được doanh nghiệp cam kết thực hiện

Việc làm -

90% yêu cầu của công nhân đã được doanh nghiệp cam kết thực hiện

Tính đến thời điểm này, Công ty TNHH Luxshare - ICT đã cơ bản giải quyết các yêu cầu của công nhân lao động về chế độ lương, thưởng và các chế độ, quyền lợi khác.

Công nhân Luxshare - ICT ngừng việc một phần vì “ghét thái độ của người quản lý”

Việc làm -

Công nhân Luxshare - ICT ngừng việc một phần vì “ghét thái độ của người quản lý”

Theo các công nhân, quản lý là người Trung Quốc đã có sự hành xử không chuẩn mực với văn hóa đạo đức tại nước ta. Nhiều lần, quản lý không chỉ bảo tận tình mà mắng chửi công nhân.

Xem phiên bản di động