Thứ sáu 24/09/2021 17:13
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Đồng hành tích cực với chuyên môn, lan tỏa sâu rộng các hoạt động phong trào

Công đoàn Việt Nam - Duy Chương

Chiều 13/8, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 -2022.
Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An thành lập CĐCS Trường Trung cấp Việt - Úc Đoàn viên ngành Giáo dục Nghệ An phát huy tinh thần sẻ chia trong đại dịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tặng quà cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch
Đồng hành tích cực với chuyên môn, lan tỏa sâu rộng các hoạt động phong trào
Bà Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An trao Bằng khen cho Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An nhấn mạnh, năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát nhanh đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của công đoàn ngành. Song, với tinh thần vượt khó và quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã phối hợp tích cực với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Nghệ An để làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nâng cao chất lượng dạy học, triển khai sôi nổi các hoạt động phong trào và tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.

Năm học 2020-2021, ngành Giáo dục Nghệ An tiếp tục giữ vững vị trí tốp đầu toàn quốc về học sinh giỏi; chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên. Đặc biệt, Nghệ An đã kết thúc năm học và các kỳ thi của năm học an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Kết quả đó thể hiện sự chủ động, nhạy bén, bản lĩnh, trí tuệ của lãnh đạo ngành, sự đóng góp quan trọng của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn.

Đồng hành tích cực với chuyên môn, lan tỏa sâu rộng các hoạt động phong trào
Học sinh Nghệ An kết thúc năm học 2020-2021 với nhiều thành tích nổi bật.

Năm học này, thực hiện chỉ đạo của công đoàn cấp trên, của Đảng ủy Sở GD&ĐT, công đoàn ngành đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ. Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở GD&ĐT ký 4 văn bản liên tịch trong chỉ đạo các hoạt động công đoàn góp phần thúc đẩy các hoạt động chuyên môn.

Các hoạt động chăm lo đời sống cho người đoàn viên, người lao động được Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An xây dựng kế hoạch triển khai bài bản, chu đáo, linh hoạt trong điều kiện dịch bệnh. Trong đó, tập trung phối hợp thực hiện tốt các chế độ chính sách cho đoàn viên, người lao động; quan tâm hỗ trợ vùng khó khăn; chủ động phối hợp chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và đời sống cho đoàn viên, người lao động; tăng cường các chương trình hỗ trợ, tiếp tục duy trì các mô hình giúp đỡ về chuyên môn như phòng giúp phòng, trường giúp trường, bộ môn giúp bộ môn, đơn vị thuận lợi giúp đơn vị khó khăn.

Đặc biệt, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An luôn coi trọng việc lắng nghe, giải đáp những băn khoăn, kiến nghị của đoàn viên, người lao động.

Một năm học với nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng các công đoàn cơ sở (CĐCS) đã động viên đoàn viên, người lao động cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chủ động phối hợp với chuyên môn để tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Đồng hành tích cực với chuyên môn, lan tỏa sâu rộng các hoạt động phong trào
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An Đặng Văn Hải trao quà cho đoàn viên, người lao động

Cũng trong năm học 2020-2021, các chương trình Tết Sum vầy, Tháng Công nhân tiếp tục được tổ chức bằng chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Có 75 CĐCS đã phối hợp tổ chức Tết Sum vầy và trao quà cho 665 đoàn viên, người lao động, 229 học sinh; có 17 đơn vị tổ chức các chương trình chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với số tiền hơn 844 triệu đồng.

LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, công đoàn ngành trực tiếp tổ chức Tết Sum vầy cho 5 đơn vị, trao 84 suất quà gồm tiền mặt và hiện vật cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 100 triệu đồng.

Cùng với việc chăm lo đời sống vật chất, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An cũng chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động; phát động sôi nổi các hoạt động phong trào và tổ chức biểu dương, khen thưởng kịp thời, xứng đáng.

Trong Tháng Công nhân, các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động cũng được tổ chức đồng loạt, lan tỏa được vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Công đoàn ngành cũng tổ chức ký kết Chương trình phúc lợi đoàn viên với Hợp tác xã Chanh Thiên Nhẫn; thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn; hỗ trợ mua sắm dụng cụ Bếp ăn Công đoàn cho Trường THPT Thanh Chương 3; tặng quà cho đoàn viên, người lao động ở trọ; tổ chức chương trình giải nhiệt mùa hè; cảm ơn người lao động.

Đồng hành tích cực với chuyên môn, lan tỏa sâu rộng các hoạt động phong trào
Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Trong Tháng Công nhân, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã thăm hỏi, tặng quà cho 110 đoàn viên, người lao động, với tổng số tiền 161,4 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển" do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức. Kết quả, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An nằm tốp đầu của tỉnh về số người đăng ký và số người nộp sáng kiến. Công đoàn ngành đã xét chọn 10 sáng kiến đề nghị LĐLĐ tỉnh biểu dương trong dịp tổng kết Tháng Công nhân.

Thêm một điểm nhấn nổi bật của Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trong năm học vừa qua là sự tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm túc quy định 5K, các Chỉ thị về giãn cách xã hội, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An còn tích cực kêu gọi đoàn viên, người lao động tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng hành tích cực với chuyên môn, lan tỏa sâu rộng các hoạt động phong trào
Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An trao quà cho các lực lượng y tế tuyến đầu

Đoàn viên, người lao động của ngành đã ủng hộ ít nhất 01 ngày lương vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An phát động. Đồng thời, chung tay quyên góp, hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh với số tiền gần 1,3 tỷ đồng. Trong đó, quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền gần 900 triệu đồng; ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM, tương ứng với số tiền 207 triệu đồng; ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân và đồng nghiệp của hai huyện Tương Dương, Kỳ Sơn phòng chống dịch bệnh, với số tiền hơn 225 triệu đồng.

Tại hội nghị, các CĐCS đã tham gia trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến để hoạt động công đoàn trong năm học tới tiếp tục đạt hiệu quả cao.

Đồng hành tích cực với chuyên môn, lan tỏa sâu rộng các hoạt động phong trào
Đồng chí Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An (đứng) phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và chuỗi hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động của Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An. Đồng chí cảm ơn sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn đã góp phần giúp ngành Giáo dục Nghệ An tiếp tục đạt được kết quả toàn diện trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh. Đặc biệt, các hoạt động của công đoàn ngành đã lan tỏa được tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên, người lao động ngành Giáo dục Nghệ An đối với công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tiếp tục bám sát cơ sở và chủ động tham mưu với lãnh đạo sở triển khai đa dạng các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho đoàn viên các CĐCS.

Công khai số điện thoại cán bộ công đoàn để người lao động liên hệ khi cần giúp đỡ Công khai số điện thoại cán bộ công đoàn để người lao động liên hệ khi cần giúp đỡ

Chị Vân Thị Lệ Trang, 26 tuổi, quê ở Gia Lai, xuống Long An làm việc hơn 3 năm nay. Dịch bệnh khiến chị phải ...

"Đà Nẵng sẽ quá tải nếu có 6.000 bệnh nhân"

Ngày 12/8, trao đổi tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP Đà Nẵng khóa X, bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y ...

Chuyến tàu cuối cùng của sĩ quan máy Chuyến tàu cuối cùng của sĩ quan máy

“Ngày trẻ, đọc sách nhiều và có phần mộng mơ được du ngoạn bốn phương nên tôi chọn nghề hàng hải. Sau 30 năm bôn ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn Công ty CP Sữa TH góp sức quan trọng xây dựng mái ấm bình yên cho đoàn viên

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Công ty CP Sữa TH góp sức quan trọng xây dựng mái ấm bình yên cho đoàn viên

Hưởng ứng phong trào thi đua “CNVCLĐ nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do các cấp công đoàn phát động, Công đoàn Công ty CP Sữa TH đã tập trung thực hiện chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở là một pháo đài, là mái nhà bình yên”, “Mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ là một chiến sỹ” nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “quyết tâm phòng chống dịch covid-19 và chăm lo lợi ích cho người lao động”.

Công đoàn Đường sắt Việt Nam hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Đường sắt Việt Nam hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh

Sáng ngày 22/9, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam Mai Thành Phương đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ trực tiếp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Công đoàn Hà Tĩnh đưa Tết Trung thu đến với con đoàn viên, người lao động

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Hà Tĩnh đưa Tết Trung thu đến với con đoàn viên, người lao động

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, các cấp Công đoàn Hà Tĩnh đã chủ động thăm hỏi, tặng quà cho con đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Trung thu.

Công đoàn Nghệ An mang đến niềm vui cho con công nhân lao động

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Nghệ An mang đến niềm vui cho con công nhân lao động

Những ngày này, LĐLĐ các huyện, thành, thị đang thực hiện các hoạt động ý nghĩa để mang lại niềm vui cho con công nhân lao động. Đồng thời, chỉ đạo các CĐCS quan tâm đến con công nhân bằng những việc làm thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế.

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ TP đến thăm hai mẹ con chị Thuần, một trong bảy gia đình khó khăn nhân dịp Tết Trung thu và năm học mới.

Công đoàn Đà Nẵng hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động là F0, F1

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Đà Nẵng hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động là F0, F1

Hàng trăm đoàn viên, người lao động là F0, F1 tại Đà Nẵng được công đoàn các cấp trao hỗ trợ, động viên để sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục tham gia vào lao động, sản xuất ngay sau khi hoàn thành cách ly y tế.

Đọc thêm

"Thảo thơm cơm nhà" mang hàng nghìn phần quà tặng cho y, bác sĩ tuyến đầu tại TP HCM

Công đoàn Việt Nam -

"Thảo thơm cơm nhà" mang hàng nghìn phần quà tặng cho y, bác sĩ tuyến đầu tại TP HCM

Hàng nghìn quà tặng gồm bánh trung thu và vật dụng chăm sóc cá nhân đã bay từ Hà Nội vào TP HCM để đến với các y bác sĩ miền nam. Hoạt động thuộc chiến dịch "Thảo thơm cơm nhà" do Công đoàn Y tế Việt Nam, Tạp chí Lao động & Công đoàn và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp tổ chức.

LĐLĐ TP Hà Nội hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ TP Hà Nội hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm hỗ trợ con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả, LĐLĐ TP Hà Nội đã đi thăm, tặng quà, trao hỗ trợ học bổng, hỗ trợ kinh phí mua máy tính cho 7 gia đình có con vượt khó học giỏi.

Nghệ An: 13 năm thực hiện chương trình Mái ấm Công đoàn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nghệ An: 13 năm thực hiện chương trình Mái ấm Công đoàn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp

Thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, năm 2009, LĐLĐ tỉnh Nghệ An chính thức phát động chương trình Mái ấm Công đoàn. Chương trình này được đoàn viên, người lao động hưởng ứng tích cực. Thế nên, sau 13 năm thực hiện, đã có 468 nhà Mái ấm công đoàn được gắn biển, giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo

Mang niềm vui Tết Trung thu đến những trẻ em không may mắn

Hoạt động công đoàn -

Mang niềm vui Tết Trung thu đến những trẻ em không may mắn

Ngày 19/9, Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH Mabuchi Motor trao quà đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, khuyết tật nhân dịp Tết Trung thu.

Bảo đảm an toàn cho các nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch

Nghiên cứu - Trao đổi -

Bảo đảm an toàn cho các nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch

Sự bùng phát nhanh chóng của đại dịch Covid-19 đã biến các nhân viên y tế (NVYT) trở thành lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến ngăn chặn đại dịch. Do tính chất nghề nghiệp, hàng triệu NVYT đã và đang phải mạo hiểm sức khỏe cũng như sự an toàn của bản thân vì sức khỏe của cộng đồng. Nhận diện những rủi ro và đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lao động (ATLĐ) và sức khỏe nghề nghiệp (SKNN) cho NVYT rất cần được ưu tiên trong giai đoạn hiện nay.

Xem phiên bản di động