e magazine
Động viên cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch

03/02/2021 15:05

Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến thăm và động viên cán bộ, nhân viên y tế đang ứng trực tại Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương (tỉnh Hải Dương).
Tổng Liên đoàn và Công đoàn Y tế Việt Nam thăm, động viên cán bộ y tế nơi tuyến đầu

động viên cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch

Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến thăm và động viên cán bộ y tế đang ứng trực tại Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương (tỉnh Hải Dương).

Báo cáo với đoàn công tác do đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam dẫn đầu, đồng chí Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát tại Hải Dương, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo rất quyết liệt.

Ngay từ sớm, Bộ trưởng Bộ Y tế đã cử đoàn công tác của Bộ gồm lãnh đạo các đơn vị như Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Môi trường Y tế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp về chỉ đạo công tác truy vết, khoanh vùng dập dịch. Trong vòng hơn 20 giờ đồng hồ đã thiết lập 2 bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế Chí Linh và Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Tổng Liên đoàn và Công đoàn Y tế Việt Nam thăm, động viên cán bộ y tế nơi tuyến đầu
Nhân viên lái xe cứu thương của Trung tâm Y tế Chí Linh. Ảnh: BYT

Tại Bệnh viện dã chiến số 2 tại Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng tham gia tiếp nhận, thu dung, chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19. Tất cả đã sẵn sàng tinh thần đối mặt với dịch bệnh, chấp nhận một cái Tết có thể xa gia đình để chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.

Chỉ trong thời gian rất ngắn, với sự vào cuộc thần tốc, đúng tinh thần của Thủ tướng Chính phủ, “chống dịch như chống giặc”, Đoàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế đã giúp tỉnh Hải Dương khoanh vùng, cách ly, truy vết hàng nghìn người; nâng công suất xét nghiệm của địa phương hiện nay đã hơn 7.000 mẫu/ngày và trong những ngày tới có thể đến 10.000 mẫu/ngày.

Bệnh viện dã chiến đặt tại Trung tâm Y tế Chí Linh và Bệnh viện dã chiến số 2 đã đón hơn 200 bệnh nhân đến điều trị. Trong đó, có những bệnh nhân là trẻ em và thai phụ. Sức khỏe của các bệnh nhân hiện nay cơ bản ổn định.

Các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang tiếp tục ứng trực, tham gia công tác điều trị, đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới.

Tổng Liên đoàn và Công đoàn Y tế Việt Nam thăm, động viên cán bộ y tế nơi tuyến đầu

Bệnh viện dã chiến được "làm sạch" trước khi tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 đến điều trị. Ảnh: ST

Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, ngay từ khi nhận lệnh của Bộ trưởng Bộ Y tế về chuyển trạng thái của bệnh viện sang thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19, với sự giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai, đã thiết lập hoàn chỉnh bệnh viện.

Nhà trường đã huy động toàn bộ giáo viên cùng các sinh viên y khoa năm cuối tham gia phòng, chống dịch.

Chia sẻ và động viên cán bộ, công đoàn viên cùng các nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Y tế, cùng sự vào cuộc nhanh chóng của cán bộ công đoàn nói chung và cán bộ y tế nói riêng.

Qua cán bộ công đoàn và cán bộ y tế, đồng chí Ngọ Duy Hiểu gửi lời thăm hỏi đến gia đình cán bộ y tế và công đoàn đã nỗ lực quên mình vì bình yên chung của cộng đồng. Hàng trăm, hàng nghìn cán bộ đã vào tâm dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng các món quà đến các cán bộ y tế, với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Tổng Liên đoàn và Công đoàn Y tế Việt Nam thăm, động viên cán bộ y tế nơi tuyến đầu Tổng Liên đoàn và Công đoàn Y tế Việt Nam thăm, động viên cán bộ y tế nơi tuyến đầu

Đoàn công tác trao quà cho đơn vị tuyến đầu chống dịch. Ảnh: An

Tổng Liên đoàn và Công đoàn Y tế Việt Nam thăm, động viên cán bộ y tế nơi tuyến đầuLấy mẫu xét nghiệm ở TP Chí Linh. Ảnh: BYT
Hỗ trợ tiền cho những công nhân đã lựa chọn “Tết bình an, khoan hãy về” Hỗ trợ tiền cho những công nhân đã lựa chọn “Tết bình an, khoan hãy về”

Chính quyền, tổ chức công đoàn các cấp, nhiều doanh nghiệp ở phía Nam đã có những chính sách hỗ trợ về vật chất, tinh ...

Nữ công nhân F1 “như được sống lại” khi đến khu cách ly Nữ công nhân F1 “như được sống lại” khi đến khu cách ly

Ngày thứ tư tại khu cách ly tập trung, cảm giác hoang mang đã không còn, song Hải Yến vẫn thoáng hồi hộp kh

4 ca nhiễm Covid-19 mới ở Hà Nội: Người ăn cỗ, người đi ăn tại quán lòng lợn 4 ca nhiễm Covid-19 mới ở Hà Nội: Người ăn cỗ, người đi ăn tại quán lòng lợn

Bộ Y tế vừa công bố 4 ca nhiễm Covid-19 mới trong cùng một ngày ở Hà Nội. Bốn bệnh nhân này đều có lịch ...

Bài viết: Anh Văn

Thiết kế: Duy Minh