BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 23/02/2020 19:51

Đăng ký nhận tin tức mới

"Dưa này miễn phí, ủng hộ nông sản Việt"

Xuân Hậu 13/02/2020 10:04

"Dưa này miễn phí, ủng hộ nông sản Việt đang gặp khó khăn trong xuất khẩu, mỗi người một quả, mọi người tự nhiên lựa đi ạ" - anh đứng phát dưa giải thích cho những người tò mò gần đó. Sau lời mời gọi, mọi người đều vui vẻ nhận một quả dưa mang về.

 

dua nay mien phi ung ho nong san viet

Nhiều du khách vui vẻ nhận dưa hấu miễn phí.

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan tỏa lời kêu gọi mọi người cùng “giải cứu” nông sản cho bà con nông dân vì dịch nCoV. Từ đó, nhiều chương trình chung tay của các mạnh thường quân để bán giúp trái cây được tổ chức tại khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Ở Đà Nẵng, bên cạnh các chương trình bán tùy tâm, bán nguyên giá, còn xuất hiện nơi tặng miễn phí ủng hộ nông dân. Đó là chị Nguyễn Thị Kim Cúc, chủ khách sạn Soho (23-25 Hà Bổng, Sơn Trà, Đà Nẵng) tự bỏ tiền túi mua dưa hấu của nông dân rồi phát miễn phí cho mọi người.

Trước khách sạn của mình, tầm bìa với dòng chữ "Free!!! 1 person/1 watermelon. Miễn phí! 1 người/1 trái" cùng 1 tấn dưa hấu thu hút khá đông người đi đường qua lại tò mò. Sau khi được chị Cúc và một anh đứng phát giải thích, nhiều người không khỏi ngạc nhiên hỏi lại.

dua nay mien phi ung ho nong san viet
Một tấn dưa được đặt tại khách sạn của chị Cúc.

Theo chị Cúc khi biết thông tin về dưa hấu của người dân bị ùn ứ không thể xuất khẩu vì dịch bệnh, chị đã quyết định mua để ủng hộ người dân. Mỗi lần chị sẽ mua từng tấn để đảm bảo dưa vẫn tươi, mới và khi phát hết chị lại tiếp tục mua tấn khác. Mồi tấn dưa như vậy có giá 5 triệu đồng và hầu hết được chị phát xong trong ngày.

“Tôi muốn ủng hộ nông dân, nên mình phát miễn phí vậy thì mọi người lấy mỗi quả, vừa nhanh hết dưa mà vừa vui nữa. Đoạn đường này thường các năm mùa du lịch khách rất đông vui, năm nay dịch bệnh vắng vẻ hơn. Nhưng từ khi phát dưa, bà con, người lao động tìm đến, đông đúc, nhộn nhịn, tôi thấy rất vui trong lòng. Mình chia sẻ được niềm vui và nhận về nhiều điều tích cực hơn”, chị Cúc cho biết.

dua nay mien phi ung ho nong san viet
Nhiều người lao động ghé ủng hộ sạp dưa miễn phí của chị Cúc.

Những người dân ủng hộ sạp dưa “giải cứu” của chị Cúc rất đa dạng như sinh viên, người lao động, xe ôm, quầy buôn bán rong, du khách và người dân qua đường.... Cô Võ Thị Kim Anh (Sơn Trà, TP Đà Nẵng) chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn các anh chị ấy, việc làm này rất có ý nghĩa. Tôi mong là họ sẽ tiếp tục đồng hành cùng người nông dân khó khăn”.

Không chỉ với người dân Việt mà hoạt động này còn thu hút sự chú ý của nhiều du khách nước ngoài. Anh phát dưa cùng chị Cúc nhiệt tình giải thích với các du khách rằng dưa được phát miễn phí để ủng hộ nông dân Việt.

Trong thời gian đến, không chỉ dưa hấu, chị Cúc mong muốn còn có thể nhập thêm một ít thanh long nếu có thể để giúp sức thêm cho nông dân và cũng phát miễn phí cho mọi người.

dua nay mien phi ung ho nong san viet LĐLĐ quận Long Biên: Chỗ dựa vững chắc của người lao động

Trải qua 16 năm không ngừng vận động, đổi mới, đến nay, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã phát triển với 309 công ...

dua nay mien phi ung ho nong san viet Bình Thuận: Mô hình trồng xen đinh lăng dưới tán dừa đạt hiệu quả cao

Mô hình trồng xen cây đinh lăng dưới tán dừa ở Bình Thuận không chỉ giúp người nông dân làm giàu, mà còn là kinh ...

dua nay mien phi ung ho nong san viet Phường Ô Chợ Dừa có khả năng bùng phát dịch sốt xuất huyết

Trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại phường Ô Chợ Dừa, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile