Thứ ba 01/12/2020 08:52

EVNHCMC tiếp sức học sinh khó khăn đến trường bằng nhiều chương trình ý nghĩa

Doanh nghiệp an toàn - Lê Tuyết

Năm học 2020 - 2021, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã có nhiều hoạt động chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cùng các em viết tiếp giấc mơ đến trường bằng nhiều chương trình ý nghĩa.
Nền tảng EVNSOLAR sẽ giúp đăng ký lắp đặt điện mặt trời mái nhà dễ như đặt xe Grab Muốn tiến bộ trong nghề, người thợ không được e ngại với cái mới Ngày khai trường và an toàn cho “bình thường mới”
3129 z2064797795861 4e6cf62a827bfa0130a1e570a10494f4
Tặng quà, động viên các em học sinh ở Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập quận Tân Bình.

Trong niềm vui chung của ngày khai giảng năm học mới, thầy trò của Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Tân Bình tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) còn có một niềm vui riêng, đó là được nhận hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất 3.2 kWp. Công trình do EVNHCMC và Công ty CPĐT&PT Năng lượng Mặt trời Bách khoa (SolarBK) trao tặng.

Bà Lê Thị Kim Chi, Giám Đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Tân Bình không giấu được niềm vui bởi hệ thống điện mặt trời áp mái khi đưa vào vận hành sẽ giúp cho trung tâm thêm nguồn điện, hỗ trợ giảm được tiền điện hàng tháng, giúp cho học sinh trung tâm được học trong môi trường an toàn, mát mẻ.

Theo đó, khi đưa hệ thống điện mặt trời mái nhà này vào sử dụng, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Tân Bình sẽ tiết kiệm được gần 400 kWh/tháng, tương đương 11,5 triệu đồng/năm. Qua đó, trung tâm có thêm ngân sách để đầu tư, cải thiện cơ sở giảng dạy và chăm lo cho các em. Cũng tại buổi lễ, EVNHCMC và SolarBK đã trao 160 phần quà cùng 8 suất học bổng “Triệu trái tim vì cộng đồng” cho các em học viên tại đây.

3824 z2064798455331 5a8677a26c37dec8918b1eec18a9c61b
Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC cùng đại diện SolarBK trao hệ thống năng lượng mặt trời cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Tân Bình trong ngày khai giảng năm học mới 2020-2021.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC cho hay, công trình không chỉ mang lại giá trị vật chất cho trung tâm mà còn giúp truyền cảm hứng cho cộng đồng về việc sử dụng năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường. Đây là một hoạt động thuộc chương trình hợp tác phát triển điện mặt trời giữa EVNHCMC với các nhà cung cấp, trong đó có SolarBK để tuyên truyền, khuyến khích người dân và doanh nghiệp quan tâm sử dụng điện mặt trời, hiện thực hóa chủ trương “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” của thành phố và cả nước.

Bà Nguyễn Thuỳ Ngân, Giám đốc Phát triển cộng đồng SolarBK cho biết: “Góp năng lượng - Tỏa yêu thương” là chương trình dài hạn mà SolarBK mong muốn đồng hành với các cá nhân, tổ chức, trước hết là giúp đỡ những học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, xa hơn là truyền được cảm hứng về ý thức bảo vệ môi trường. Vì thế hệ tương lai, con em của chúng ta xứng đáng được sống trong môi trường xanh, sạch và tiến bộ”.

3959 z2064792891889 2c82b866b3c1d9732a913cfc97759fce
Anh Huỳnh Tấn Khương, Bí thư Đoàn Thanh niên EVNHCMC (bìa phải) trao tặng quà cho thiếu nhi tại Lễ khánh thành hệ thống điện mặt trời cho Nhà Thiếu nhi quận 4, TP. HCM.

Việc tài trợ hệ thống điện mặt trời cho các cơ sở giáo dục, trung tâm nuôi dạy trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, các trường ở vùng sâu, vùng xa, không chỉ mang lại giá trị vật chất mà còn giúp truyền cảm hứng về ý thức bảo vệ môi trường, nhận biết và ứng dụng các nguồn năng lượng tái tạo thông qua các hoạt động bổ sung theo từng dự án như: tặng quà, hỏi đáp tìm hiểu về môi trường, năng lượng, các cuộc thi vẽ tranh, tái chế rác thải…

Năm 2020, Tổng Công ty Điện lực TP. HCM phối hợp cùng các nhà cung cấp lắp đặt 9 hệ thống điện mặt trời mái nhà cho các nhà thiếu nhi ở các quận huyện: quận 4, Thủ Đức, Phú Nhuận, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Trung tâm Sinh hoạt thiếu nhi ở Bình Khánh, huyện Cần Giờ và Trường Mầm non xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, với tổng công suất lắp đặt 28,6 kWp, trị giá gần 700 triệu đồng.

4125 z2064793810934 9f35055e3beeaa3ea8506c08cb8d8705
Ông Bùi Hải Thành, Phó Bí thư Đảng ủy EVNHCMC trao học bổng Lương Định Của cho các em học sinh huyện Cần Giờ, TP. HCM

Ngoài ra, để tiếp sức các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục giấc mơ đến trường, EVNHCMC đã trao tặng nhiều suất học bổng vào năm học mới. Cụ thể, đã tài trợ cho quỹ học bổng Lương Định Của do Hội Nông dân TP. HCM phát động. Năm học 2020-2021, EVNHCMC tài trợ 200 triệu đồng cho quỹ học bổng này. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Tổng Công ty.

4302 z2064793619636 991c962522f38da3a3b74bfbcc458d2b
Sự đồng hành, chia sẻ kịp thời của các nhà tài trợ đã chung tay giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường.

Năm học 2020-2021, EVNHCMC và các nhà tài trợ đã phối hợp với Hội Nông dân TP. HCM trao 848 suất học bổng Lương Định Của cho các em học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn TP. HCM với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.

Đại diện Hội Nông dân TP. HCM cho hay, sự đồng hành, chia sẻ kịp thời của các nhà tài trợ đã chung tay giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường, hạn chế tối đa việc bỏ học giữa chừng, góp phần nâng cao đời sống dân trí ở khu vực nông thôn.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 10/9 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 10/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 10/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu là gần 28 triệu, hơn 907 nghìn người ...

Áo dài có làm nên... công chức? Áo dài có làm nên... công chức?

Chuyện Thừa Thiên - Huế yêu cầu cán bộ, công chức ngành văn hóa mặc áo dài thứ hai đầu tháng đang gây nhiều tranh ...

Bữa cơm mùa Covid của công nhân lao động Bữa cơm mùa Covid của công nhân lao động

Bị giảm thu nhập do ảnh hưởng bởi Covid-19, bữa cơm hằng ngày của công nhân không còn đầy đủ như trước, chỉ lác ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Hướng về miền Trung là hoạt động tri ân khách hàng của ngành Điện miền Nam

Doanh nghiệp an toàn -

Hướng về miền Trung là hoạt động tri ân khách hàng của ngành Điện miền Nam

Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng tri ân khách hàng với thông điệp “EVNSPC chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”.

Trao “niềm vui nhà mới” đến gia đình chị em có hoàn cảnh khó khăn

Doanh nghiệp an toàn -

Trao “niềm vui nhà mới” đến gia đình chị em có hoàn cảnh khó khăn

“Năm nay mọi thứ đều khó khăn nhưng gia đình tôi lại có được một căn nhà khang trang. Nền cao hơn không lo ngập nước nữa, rồi tường mới, tôn mới, gạch nền mới… Việc thật mà sao như một giấc mơ vậy!” – Chị Lê Thị Kim Nên, nhà ở phường 11, quận 8, TP.HCM xúc động chia sẻ khi nhận “Mái ấm tình thương” từ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM vào chiều 12/11 vừa qua.

Ngành điện miền Nam số hóa hoạt động chăm sóc khách hàng

Doanh nghiệp an toàn -

Ngành điện miền Nam số hóa hoạt động chăm sóc khách hàng

Trung tâm chăm sóc khách hàng thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đang triển khai, áp dụng nhiều giải pháp, ứng dụng công nghệ nhằm hỗ trợ thông tin cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam.

Vượt bão Covid-19, PNJ trở thành Doanh nghiệp xuất sắc nhất Châu Á – Thái Bình Dương

Doanh nghiệp an toàn -

Vượt bão Covid-19, PNJ trở thành Doanh nghiệp xuất sắc nhất Châu Á – Thái Bình Dương

Với những nỗ lực không ngừng, đặc biệt trong giai đoạn cả thế giới chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã vượt qua rất nhiều đối thủ từ Hong Kong, Trung Quốc… để trở thành là doanh nghiệp duy nhất được trao giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc” khu vực châu Á Thái Bình Dương từ tổ chức JNA.

Coi trọng yếu tố con người là nền tảng để doanh nghiệp có sức mạnh “vượt bão” Covid-19

Doanh nghiệp an toàn -

Coi trọng yếu tố con người là nền tảng để doanh nghiệp có sức mạnh “vượt bão” Covid-19

Bất chấp những khó khăn do dịch Covid-19 mang đến, nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng dương, thậm chí còn cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Một phần của thành công đó chính là các doanh nghiệp đã đầu tư tốt cho nguồn nhân lực.

Doanh nghiệp Việt vượt “bão” Covid-19 ra sao?

Doanh nghiệp an toàn -

Doanh nghiệp Việt vượt “bão” Covid-19 ra sao?

Với chủ đề “Vượt chướng ngại - Mở lối riêng” (New Race - New Way), Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020 do Anphabe tổ chức, thu hút hơn 650 Giám đốc điều hành và Giám đốc nhân sự đến từ các công ty hàng đầu Việt Nam đã chia sẻ về những xu hướng quản trị nguồn nhân lực trong giai đoạn mới. Đặc biệt, nhiều diễn giả đã chia sẻ những cách thức mà doanh nghiệp của họ vượt qua cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra một cách ngoạn mục!

Đọc thêm

Vinamilk được bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 2020

Doanh nghiệp an toàn -

Vinamilk được bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 2020

Tại Lễ vinh danh 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020 do Anphabe tổ chức, Vinamilk tiếp tục được bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”. Khảo sát do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI bảo trợ, với sự đồng hành của Đối tác tri thức là Unilever Việt Nam. Phương pháp tính toán và kết quả xếp hạng năm nay do công ty nghiên cứu thị trường INTAGE Việt Nam kiểm chứng.

Công bố Top 20 "Doanh nghiệp an toàn tiêu biểu" ngành Dệt May

Doanh nghiệp an toàn -

Công bố Top 20 "Doanh nghiệp an toàn tiêu biểu" ngành Dệt May

Trải qua gần 2 tháng nhận hồ sơ của các doanh nghiệp, tiến hành khảo sát, thẩm định, chương trình bình chọn “Doanh nghiệp an toàn tiêu biểu” ngành Dệt May đã chọn ra Top 20 doanh nghiệp an toàn tiêu biểu, bao gồm 5 doanh nghiệp thuộc khu vực phía Bắc, 3 doanh nghiệp thuộc khu vực miền Trung, 7 doanh nghiệp thuộc khu vực phía Nam và 5 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Dệt May Việt Nam.

Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó mưa bão tại Ninh Thuận

Doanh nghiệp an toàn -

Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó mưa bão tại Ninh Thuận

Vừa qua, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Nguyễn Văn Hợp đã cùng đoàn công tác trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cưu nạn; kiểm tra phương án đảm bảo cung cấp điện… tại tỉnh Ninh Thuận.

Nhịp sống doanh nghiệp -

Công ty Xăng dầu Nghệ An: Thực hiện bài bản công tác phòng cháy, chữa cháy

Hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Công ty Xăng dầu Nghệ An luôn là đơn vị điển hình của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Công ty có truyền thống tiên phong trong mọi hoạt động, từ sản xuất kinh doanh đến bảo đảm an toàn lao động, bảo vệ môi trường và đưa thương hiệu Petrolimex không ngừng vươn xa.

Chi 750.000 đồng để trưng biển VinShop và nước cờ “không thể đùa với cái đầu tỷ phú"

Doanh nghiệp an toàn -

Chi 750.000 đồng để trưng biển VinShop và nước cờ “không thể đùa với cái đầu tỷ phú"

"Không thể đùa với những cái đầu tỷ phú", ông Tuấn Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc CTCP VCCorp - bày tỏ khi nói về nước cờ VinShop của Vingroup.

Xem phiên bản di động