Thứ năm 06/08/2020 01:42
dich-vu-ngan-hang-dien-tu-cua-vietcombank

Gần 30.000 sáng kiến cải tiến làm lợi gần 100 tỷ đồng

Công đoàn - Minh Đức

Tổng kết phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" 5 năm (2016-2020) của Công đoàn các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Hải Dương đã có gần 30.000 sáng kiến cải tiến của CNLĐ với số tiền làm lợi là gần 100 tỷ đồng.    
gan 30000 sang kien cai tien lam loi gan 100 ty dong
Đồng chí Mai Xuân Anh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hải Dương trao phần thưởng cho các cá nhân xuất sắc.

Hàng năm, ngay từ đầu năm, Công đoàn các KCN tỉnh Hải Dương đều xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới”, mục tiêu là “Năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, tập trung vào các phong trào thi đua như “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” gắn liền với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Các phong trào thi đua đã phát huy được tính năng động sáng tạo, nâng cao trình độ, tay nghề của CNVCLĐ, thúc đẩy SXKD, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVI Đảng bộ tỉnh Hải Dương và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Kết quả 5 năm qua, đã có 434 người được tuyên dương lao động giỏi, lao động sáng tạo; trên 500 lượt cán bộ, công chức viên chức được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở và cấp tỉnh; gần 200 cán bộ, công chức, viên chức được tặng bằng khen, giấy khen của bộ, ngành, LĐLĐ tỉnh Hải Dương...

Tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến 5 năm, giai đoạn 2016 -2020 của Công đoàn các KCN tỉnh Hải Dương đã tôn vinh 130 cá nhân, 20 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo".

Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, công nhân Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam, người đã đưa ra nhiều cải tiến như: cải tiến hệ thống G-ACS tại công đoạn mắt 2, giảm bớt thiết bị setup, áp dụng 12 lile giảm chi phí 12.000USD, cải tiến hệ thống điều khiển dây chuyền giảm chi phí 10.000USD, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Được tuyên dương tại Hội nghị lần này, anh phấn khởi chia sẻ: “Hưởng ứng các phong trào thi đua của Công đoàn các KCN tỉnh Hải Dương, công đoàn công ty và nhất là được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo công ty và các đồng nghiệp, tôi luôn tích cực nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo và đã đạt được một số thành công hôm nay. Tôi xin cảm ơn sự giúp đỡ ủng hộ của mọi người”.

gan 30000 sang kien cai tien lam loi gan 100 ty dong

Đồng chí Phạm Hồng Hải - Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Hải Dương trao phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Trao đổi cùng PV Cuocsongantoan.vn, đồng chí Phạm Hồng Hải, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Hải Dương cho biết: “Các phong trào thi đua yêu nước do công đoàn KCN phát động ngày càng thiết thực và hiệu quả, có nhiều đổi mới, sáng tạo, từng bước khắc phục được tính hình thức, bám sát vào nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của từng cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, được đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng tạo nên khí thế sôi nổi trong lao động sản xuất, công tác và đạt được nhiều kết quả tốt”.

gan 30000 sang kien cai tien lam loi gan 100 ty dong Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 11/6

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 11/6, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt quá 7,4 triệu người với hơn ...

gan 30000 sang kien cai tien lam loi gan 100 ty dong Dừng đỗ trên cầu Nhật Tân: Hóng gió hay đùa giỡn với tử thần?

Từng có những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, xuất phát từ việc người dân dừng đỗ trên cầu Nhật Tân (Hà ...

gan 30000 sang kien cai tien lam loi gan 100 ty dong "Rất gì và này nọ" hay bản lĩnh trong khó khăn?

Sản xuất gặp khó khăn do dịch bệnh, nhiều lao động mất việc làm. Bà mẹ đơn thân là những người vất vả nhất. Nhưng ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

tong ldld vn ho tro doan vien y te tang cuong chong dich tai da nang

Công đoàn -

Tổng LĐLĐ VN hỗ trợ đoàn viên y tế tăng cường chống dịch tại Đà Nẵng

Chiều ngày 5/8, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ 500 triệu đồng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ VN) hỗ trợ cán bộ nhân viên, đoàn viên ngành Y tế tăng cường chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

di tung ngo go tung nha de xin giam gia phong cho cong nhan lao dong

Công đoàn -

Đi từng ngõ, “gõ” từng nhà để xin giảm giá phòng cho công nhân lao động

Tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần đến từng khu phố, vào từng xóm trọ vận động chủ nhà miễm, giảm tiền thuê phòng cho người lao động là một trong những cách làm hiệu quả của các cấp Công đoàn Ninh Bình nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động trong mùa dịch Covid-19.

ldld nghe an phat huy vai tro chu dong cua tung don vi trong cuoc chien day lui covid

Công đoàn -

LĐLĐ Nghệ An: Phát huy vai trò chủ động của từng đơn vị trong cuộc chiến đẩy lùi Covid

Bám sát vào đặc thù của mỗi đơn vị, các cấp Công đoàn Nghệ An đã chủ động, linh hoạt trong việc phối hợp cùng chính quyền, chuyên môn nâng cao công tác phòng, chống dịch; ổn định quan hệ lao động, tình hình sản xuất kinh doanh... qua đó bảo vệ được việc làm, thu nhập cho người lao động.

ldld da nang tiep tuc thuc hien nhieu chuong trinh dong hanh cung tuyen dau chong dich

Công đoàn -

LĐLĐ Đà Nẵng tiếp tục thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch

Ngày 4/8, tại điểm tiếp nhận tại Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã trao tặng 1.000 bộ bảo hộ y tế cho các cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

ldld thanh pho da nang chung tay cung tuyen dau chong dich covid 19

Công đoàn -

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng chung tay cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trao tặng 3.000 bộ bảo hộ y tế, 150 giường xếp cho tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 của thành phố.

hieu qua tu cong tac cham lo doi song vat chat tinh than cho doan vien

Công đoàn -

Hiệu quả từ công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCLĐ) và đoàn viên công đoàn luôn được Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình và các CĐCS đặc biệt quan tâm thực hiện.

Đọc thêm

chia se cung luc luong dang lam nhiem vu truc chot cach ly

Công đoàn -

Chia sẻ cùng lực lượng đang làm nhiệm vụ trực chốt cách ly

Liên đoàn Lao động quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng vừa cùng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Seaphonix thăm, tặng quà và nước sát khuẩn cho 17 điểm chốt trực cách ly do dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

dam bao quan he lao dong hai hoa tu viec thao go nhung khuc mac nho nhat

Công đoàn -

Đảm bảo quan hệ lao động hài hòa từ việc tháo gỡ những khúc mắc nhỏ nhất

Tại nhiều doanh nghiệp (DN), công đoàn (CĐ) phối hợp với người sử dụng lao động kịp thời tháo gỡ những khúc mắc, đáp ứng những yêu cầu chính đáng của người lao động (NLĐ) dù là nhỏ nhất. Chính điều này đã góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo quan hệ lao động hài hòa tại DN.

phong chong dich trong cnvcld la nhiem vu quan trong hang dau hien nay

Công đoàn -

Phòng chống dịch trong CNVCLĐ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay

Bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình CNVCLĐ; giám sát các đối tượng là người lao động nước ngoài nhập cư trái phép vào Việt Nam là một trong những nhiệm vụ trọng tâm các cấp công đoàn cần triển khai thực hiện ngay.

ldld ba ria vung tau cong doan gan gui than thiet hon voi doan vien nguoi lao dong

Công đoàn -

LĐLĐ Bà Rịa - Vũng Tàu: Công đoàn gần gũi, thân thiết hơn với đoàn viên, người lao động

LĐLĐ Bà Rịa - Vũng Tàu. Những ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 đã thúc đẩy công đoàn đến gần hơn với đoàn viên, người lao động (NLĐ); chia sẻ, hỗ trợ, chăm lo thiết thực cho đoàn viên, NLĐ của mình. Đoàn viên, NLĐ, hơn lúc nào hết đã cảm nhận được tình cảm của công đoàn, thấy được sự cần thiết của một tổ chức đại diện, chăm lo cho mình. Ông Châu Văn Thắng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao đổi với chúng tôi làm rõ hơn vấn đề này.

cong doan nganh y te thai binh to chuc trao kinh phi ho tro xay nha mai am

Công đoàn -

Công đoàn ngành Y tế Thái Bình tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm

Ngày 31/7, Công đoàn ngành Y tế Thái Bình tổ chức trao kinh phí xây nhà mái ấm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình Nguyễn Thái Dương đã đến dự.

Xem phiên bản di động