Ghi nhận hơn 300 công nhân dương tính Covid-19 ở Bắc Giang

Ghi nhận hơn 300 công nhân dương tính Covid-19 ở Bắc Giang, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 25/5, sau khi ghi nhận thêm hơn 300 công nhân dương tính với SARS-CoV-2, Bộ Y tế họp khẩn với bộ phận công tác đặc biệt ở Bắc Giang và Sở Y tế Bắc Giang.

Cụ thể, đầu giờ chiều 25/5, theo thông tin từ bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y tế ở Bắc Giang, tỉnh này ghi nhận thêm hơn 300 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Những ca dương tính này được phát hiện nhờ tổng lực tăng tốc xét nghiệm trong 3 ngày qua mà Bộ Y tế phối hợp với tỉnh Bắc Giang và các lực lượng y tế triển khai tại tất cả các khu công nghiệp, nhà máy và khu lưu trú của công nhân trên địa bàn tỉnh này.

Hiện tất cả các công nhân dương tính này đều đang lưu trú tại khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và đang được kiểm soát.

Ghi nhận hơn 300 công nhân dương tính Covid-19 ở Bắc Giang
Bắc Giang vừa ghi nhận thêm hơn 300 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: TT

PGS. TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhận định sơ bộ rằng nguồn lây là tại các khu vực nhà máy trong khu công nghiệp, và trong khu nhà ở, lưu trú của công nhân, bởi đây là nơi có mật độ làm việc, lưu trú đông, trong khi đó chủng virus này lây lan nhanh, mạnh và phát tán rộng trong môi trường không khí.

Ghi nhận hơn 300 công nhân dương tính Covid-19 ở Bắc Giang

Bắc Giang vẫn đang là "điểm nóng" về dịch bệnh Covid-19. Ảnh: VH

Ngay sau khi ghi nhận hơn 300 ca nhiễm ở Bắc Giang, Bộ Y tế yêu cầu bộ phận công tác đặc biệt của Bộ đang chỉ đạo chống dịch tại tỉnh này ngay lập tức “đóng băng” tất cả các khu nhà ở của công nhân; đồng thời bảo đảm cách ly nghiêm ngặt, nhất là các khu nhà cao tầng nơi có đông công nhân sinh sống.

Ngoài ra, Bắc Giang áp dụng thiết chế về cách ly tập trung tại các khu vực này, coi như là nơi cách ly tập trung. Mặt khác, tuyệt đối không cho người ở ra khỏi nhà, phòng ở và tiến hành xét nghiệm định kỳ, liên tục để làm sạch những khu vực có công nhân lưu trú.

Ghi nhận hơn 300 công nhân dương tính Covid-19 ở Bắc Giang

Bộ Y tế họp khẩn với bộ phận công tác đặc biệt tại Bắc Giang và Sở Y tế Bắc Giang, chiều 25/5. Ảnh: BYT

Bộ Y tế hiện đang tiến hành họp khẩn cấp với bộ phận công tác đặc biệt tại Bắc Giang và Sở Y tế Bắc Giang.

Tính đến trưa ngày 25/5, Bắc Giang có 1.156 ca nhiễm. Trong đó, chỉ riêng trong sáng nay đã ghi nhận 132 ca. Đây là con số cao nhất từ trước tới nay, tính theo địa phương và tính theo ngày.

Ghi nhận hơn 300 công nhân dương tính Covid-19 ở Bắc Giang

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại Khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang. Ảnh: ĐT

Bài viết: Ngọc Anh

Thiết kế: Minh Hằng

Sự cần thiết xây dựng bộ tiêu chí đánh giá ATVSLĐ cho nhân viên phòng thí nghiệm Sự cần thiết xây dựng bộ tiêu chí đánh giá ATVSLĐ cho nhân viên phòng thí nghiệm

Các phòng thí nghiệm (PTN) phục vụ cho phân tích, nghiên cứu được thành lập mới đang ngày càng gia tăng cả về số lượng, ...

Ca nghi nhiễm Covid-19 từng tham gia hỗ trợ bầu cử, Hà Nội phong tỏa 4 tòa nhà Ca nghi nhiễm Covid-19 từng tham gia hỗ trợ bầu cử, Hà Nội phong tỏa 4 tòa nhà

Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 từng tham gia hỗ trợ bầu cử, quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) vừa quyết định phong tỏa ...

14 tỷ và lời giải thích khó chấp nhận của Hoài Linh 14 tỷ và lời giải thích khó chấp nhận của Hoài Linh

Sau làn sóng nghi ngờ, thắc mắc và cả bức xúc, giận dữ của dư luận, công chúng quanh số tiền hơn 14 tỷ đồng ...