Thứ ba 19/10/2021 12:30
banner-trai-xinh-gai-dep

Giảm mức đóng Quỹ Bảo hiểm TNLĐ, BNN người lao động có bị giảm quyền lợi?

Pháp luật Lao động - Minh Hoàng

Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định về thực hiện một số chính sách hỗ trợ NLĐ và người sử dụng lao động (NSDLĐ) gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Trong đó, có nội dung giảm mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN).
Giảm mức đóng Quỹ Bảo hiểm TNLĐ, BNN người lao động có bị giảm quyền lợi?

Dù giảm mức đóng Quỹ Bảo hiểm TNLĐ, BNN cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng quyền lợi của người lao động không bị giảm.

Bạn Trần Kim Ngân (Hà Nội) hỏi: Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định về thực hiện một số chính sách hỗ trợ NLĐ và người sử dụng lao động (NSDLĐ) gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Trong đó, có nội dung giảm mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm NLĐ, BNN. Vậy, đối tượng nào sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ này và NLĐ có bị giảm quyền lợi?

Trả lời: Tại Điều 1, Chương I, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ NLĐ và NSDLĐ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. quy định: NSDLĐ đóng vào Quỹ Bảo hiểm TNLĐ, BNN cho NLĐ thuộc đối tượng áp dụng chế độ bảo hiểm TNLĐ, BNN theo quy định của pháp luật về BHXH và pháp luật về ATVSLĐ (trừ cán bộ, CCVC, người thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, NLĐ trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập được hưởng lương từ ngân sách nhà nước). Như vậy, trừ những trường hợp như trên, những đối tượng còn lại sẽ được giảm mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm TNLĐ, BNN.

Theo Điều 2, Chương I, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, mức đóng bằng 0% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng BHXH vào Quỹ Bảo hiểm TNLĐ, BNN. Thời gian áp dụng 12 tháng (từ ngày 01/7/2021 đến hết ngày 30/6/2022).

Như vậy, dù mức đóng bằng 0% nhưng NLĐ vẫn được tính là đang tham gia bảo hiểm TNLĐ, BNN. Nếu có xảy ra TNLĐ hay mắc BNN trong thời gian giảm mức đóng thì Qũy BHXH vẫn sẽ chi trả đầy đủ các quyền lợi tương ứng cho NLĐ. Thậm chí, NLĐ còn được nhận thêm quyền lợi bởi theo nội dung Điều 1, Chương I của Quyết định này, NSDLĐ còn hỗ trợ toàn bộ số tiền có được từ việc giảm đóng vào Quỹ Bảo hiểm TNLĐ, BNN cho NLĐ phòng, chống đại dịch Covid-19.

Giảm mức đóng Quỹ Bảo hiểm TNLĐ, BNN người lao động có bị giảm quyền lợi?
Việc bồi thường đối với người lao động bị tai nạn lao động được thực hiện từng lần. Tai nạn lao động xảy ra lần nào thực hiện bồi thường lần đó, không cộng dồn các vụ tai nạn đã xảy ra từ các lần trước đó. Trong ảnh: Giải quyết các chế độ BHXH, BHYT cho người dân tại BHXH huyện Ea Kar (Đắk Lắk).

Bạn Nguyễn Minh Quân (Long An) hỏi: Cách đây 6 năm tôi bị TNLĐ và đã được BHXH giải quyết chế độ TNLĐ. Nay đi làm, tôi bị TNLĐ thêm một lần nữa (hiện tôi có tham gia đóng Quỹ Bảo hiểm TNLĐ, BNN). Vậy, trường hợp của tôi chế độ BHXH sẽ giải quyết thế nào?

Trả lời: Trong nội dung đơn thư, bạn không nói rõ việc bị TNLĐ lần hai xảy ra trong hoàn cảnh nào. Theo nội dung Khoản 1, 2, Điều 45 Luật ATVSLĐ 2015 quy định về điều kiện hưởng chế độ TNLĐ thì NLĐ tham gia bảo hiểm TNLĐ, BNN được hưởng chế độ TNLĐ khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Bị tai nạn thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a). Tại nơi làm việc và trong giờ làm việc, kể cả khi đang thực hiện các nhu cầu sinh hoạt cần thiết tại nơi làm việc hoặc trong giờ làm việc mà Bộ luật Lao động và nội quy của cơ sở sản xuất, kinh doanh cho phép, bao gồm nghỉ giải lao, ăn giữa ca, ăn bồi dưỡng hiện vật, làm vệ sinh kinh nguyệt, tắm rửa, cho con bú, đi vệ sinh;

b). Ngoài nơi làm việc hoặc ngoài giờ làm việc khi thực hiện công việc theo yêu cầu của NSDLĐ hoặc người được NSDLĐ ủy quyền bằng văn bản trực tiếp quản lý lao động;

c) Trên tuyến đường đi từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc từ nơi làm việc về nơi ở trong khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý;

2. Suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên do bị tai nạn quy định tại Khoản 1 Điều này.

Tại Điểm a, Khoản 2, Điều 3 Thông tư số 04/2015/TT-BLĐTBXH, ngày 02/02/2015 của Bộ LĐ-TB&XH quy định nguyên tắc bồi thường như sau: Việc bồi thường đối với NLĐ bị TNLĐ được thực hiện từng lần. TNLĐ xảy ra lần nào thực hiện bồi thường lần đó, không cộng dồn các vụ tai nạn đã xảy ra từ các lần trước đó.

Như vậy, 6 năm trước bạn bị TNLĐ và đã được BHXH giải quyết chế độ TNLĐ; nay bạn đi làm lại bị TNLĐ thêm một lần nữa, nếu nằm trong các điều kiện tại Khoản 1, 2, Điều 45 của Luật ATVSLĐ năm 2015 thì vẫn được hưởng chế độ TNLĐ theo quy định của pháp luật về BHXH.

Giảm mức đóng Quỹ Bảo hiểm TNLĐ, BNN người lao động có bị giảm quyền lợi?

Người lao động điều trị vết thương tai nạn lao động tái phát và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì sẽ được hưởng chế độ ốm đau từ cơ quan bảo hiểm. Trong ảnh: Cán bộ Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên công nhân Công ty Điện lực Mỹ Đức (TP. Hà Nội) bị tai nạn lao động.

Bạn Trần Mạnh Phi (Hòa Bình) hỏi: Sau khi NLĐ bị TNLĐ đã điều trị ổn định và giám định thương tật lần đầu; nhưng một thời gian sau, vết thương do TNLĐ ấy tái phát. Vậy NSDLĐ có chi trả toàn bộ chi phí điều trị trong lần tái phát này hay không? NLĐ có được hưởng chế độ bảo hiểm khi điều trị vết thương do TNLĐ tái phát?

Trả lời: Điểm a, Khoản 1 và Điểm b, Khoản 2, Điều 3 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH, ngày 29/12/ 2015 của Bộ LĐ-TB&XH quy định:

Điều 3. Điều kiện hưởng chế độ ốm đau

1. NLĐ quy định tại các Điểm a, b, c, d, đ, Khoản 1 và Điểm b, Khoản 2, Điều 2 của Nghị định số 115/2015/NĐ-CP của Chính phủ được hưởng chế độ ốm đau trong các trường hợp sau:

a). NLĐ bị ốm đau, tai nạn mà không phải là TNLĐ hoặc điều trị thương tật, bệnh tật tái phát do TNLĐ, BNN phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế.

2. Không giải quyết chế độ ốm đau đối với các trường hợp sau đây:

b). NLĐ nghỉ việc điều trị lần đầu do TNLĐ, BNN.

Theo nội dung trên, NLĐ nghỉ việc điều trị lần đầu do TNLĐ thì không được tính hưởng chế độ ốm đau. Nhưng nếu NLĐ phải điều trị vết thương do TNLĐ tái phát và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì sẽ được hưởng chế độ ốm đau từ cơ quan bảo hiểm, chi phí điều trị do BHYT thanh toán theo quy định. Công ty không phải chi trả chi phí trong thời gian điều trị này. Trường hợp vết thương TNLĐ tái phát, NLĐ vẫn được hưởng chế độ ốm đau từ cơ quan bảo hiểm nếu có đầy đủ xác nhận của cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền. Đồng thời, trong thời gian điều trị, NSDLĐ không phải chi trả mà chi phí điều trị do BHYT thanh toán theo quy định.

NLĐ cần chuẩn bị gì để nhanh chóng nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp NLĐ cần chuẩn bị gì để nhanh chóng nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Ngày 30/9, BHXH Việt Nam khuyến nghị người lao động (NLĐ) nên chuẩn bị một số thông tin để việc nhận hỗ trợ từ Quỹ ...

Khôi phục sản xuất tại doanh nghiệp, đảm bảo an toàn cho người lao động Khôi phục sản xuất tại doanh nghiệp, đảm bảo an toàn cho người lao động

Xét theo điều kiện địa phương, tỉnh Trà Vinh đã từng bước nới lỏng giãn cách xã hội. Các doanh nghiệp được tổ chức sản ...

Dùng 30.000 tỷ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động Dùng 30.000 tỷ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc sử dụng một phần kết dư Quỹ Bảo hiểm ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công nhân rơi vào cảnh khốn khó vì Công ty MVI nợ lương nhiều tháng

Pháp luật Lao động -

Công nhân rơi vào cảnh khốn khó vì Công ty MVI nợ lương nhiều tháng

Vụ việc nợ lương tại Công ty TNHH Mosfly Việt Nam Industries (MVI) đã khiến cuộc sống của người lao động rất khó khăn.

Vụ nổ lò khí hóa ở Bắc Ninh: Gia đình nạn nhân mong muốn được bồi thường thỏa đáng

Công nhân -

Vụ nổ lò khí hóa ở Bắc Ninh: Gia đình nạn nhân mong muốn được bồi thường thỏa đáng

Ông Nguyễn Văn Chỉnh, bố đẻ anh Nguyễn Văn T. (SN 1995) - một trong 3 công nhân tử vong sau vụ nổ lò khí hóa tại Công ty Cổ phần Gạch ốp lát BNC, bày tỏ mong muốn công ty sớm giải quyết quyền lợi, chế độ bồi thường cho gia đình.

Cổ đông đùn đẩy trách nhiệm trả lương, người lao động chịu thiệt

Pháp luật Lao động -

Cổ đông đùn đẩy trách nhiệm trả lương, người lao động chịu thiệt

Dư luận hiện đang rất quan tâm đến vụ việc hàng trăm người lao động tại Công ty TNHH Mosfly Việt Nam Industries (MVI) (văn phòng tại địa chỉ 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM; nhà máy sản xuất đặt tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) bị công ty nợ lương, tiền thưởng doanh số tháng 3 và thưởng quý I/2021. Tổng số tiền công ty nợ lên đến hàng tỷ đồng.

Đọc thêm

Người lao động chính thức khởi kiện Công ty CP Ô tô 1-5

Công nhân -

Người lao động chính thức khởi kiện Công ty CP Ô tô 1-5

Đơn khởi kiện Công ty cổ phần Ô tô 1-5 được gửi tới Tòa án Nhân dân huyện Đông Anh (Hà Nội) qua đường bưu điện vào sáng 7/10/2021, nội dung yêu cầu công ty này thanh toán tiền BHXH và tiền góp vốn cho người lao động.

“Công ty CP Ô tô 1-5 trừ lương công nhân mà không trích nộp BHXH là vi phạm pháp luật”

Pháp luật Lao động -

“Công ty CP Ô tô 1-5 trừ lương công nhân mà không trích nộp BHXH là vi phạm pháp luật”

Luật sư Lê Đình Quảng, Phó Trưởng ban Chính sách - Pháp luật, Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định như vậy khi trả lời phỏng vấn của PV Cuộc sống an toàn về vụ việc nợ bảo hiểm xã hội diễn ra tại Công ty CP Ô tô 1-5.

Lời kêu cứu của công nhân Công ty cổ phần Ô tô 1-5

Pháp luật Lao động -

Lời kêu cứu của công nhân Công ty cổ phần Ô tô 1-5

Khi vụ việc nợ BHXH tại Công ty cổ phần Ô tô 1-5 đang gây bức xúc trong dư luận, Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn lại tiếp tục nhận được lá đơn kêu cứu từ người lao động của công ty này phản ánh những thiệt thòi về quyền lợi BHXH.

Nữ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo: “Tôi thất vọng trước những lời hứa suông của công ty”

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

Nữ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo: “Tôi thất vọng trước những lời hứa suông của công ty”

Công ty CP Ô tô 1-5 nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), nữ công nhân Phạm Thị Dương bị mất hết các quyền lợi. Khi phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo, chị đã nhiều lần kiến nghị, thậm chí viết đơn kêu cứu với ban lãnh đạo công ty nhưng đến nay vẫn không được giải quyết.

NLĐ cần chuẩn bị gì để nhanh chóng nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Pháp luật Lao động -

NLĐ cần chuẩn bị gì để nhanh chóng nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Ngày 30/9, BHXH Việt Nam khuyến nghị người lao động (NLĐ) nên chuẩn bị một số thông tin để việc nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) thuận lợi, nhanh chóng và chính xác nhất.

Thư ngỏ của nữ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Công nhân -

Thư ngỏ của nữ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Mang trong mình căn bệnh ung thư phổi với chi phí điều trị tốn kém nhưng chị Phạm Thị Dương, công nhân Công ty Cổ phần Ô tô 1-5 không được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế vì lý do công ty đang nợ bảo hiểm xã hội. Dù nhiều lần đề nghị lãnh đạo công ty giải quyết nhưng mọi việc vẫn rơi vào im lặng, chị Dương đã viết thư ngỏ kêu cứu tới Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh. Được sự đồng ý của chị Dương, Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn xin đăng tải toàn bộ bức thư ngỏ này.

Công nhân bức xúc trước cách hành xử của lãnh đạo Công ty cổ phần Ô tô 1-5

Pháp luật Lao động -

Công nhân bức xúc trước cách hành xử của lãnh đạo Công ty cổ phần Ô tô 1-5

Mặc những lời kêu cứu về việc đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nữ công nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo, lãnh đạo Công ty cổ phần Ô tô 1 - 5 vẫn giữ thái độ im lặng. Điều này khiến tập thể công nhân vô cùng bức xúc.

Xem phiên bản di động