Thứ ba 11/08/2020 19:10

Giáo viên trường tư thục có thể được nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng

Bảo vệ người lao động - Lâm Dũng (T.H)

Sáng 16/7, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Bộ cho biết, Chính phủ đã đồng ý với các đề xuất mở rộng đối tượng của gói hỗ trợ 62.000 tỷ. Theo đó, người lao động là các giáo viên trường tư thục bị ảnh hưởng sâu bởi dịch Covid-19 là đối tượng dự kiến được bổ sung vào nhóm đối tượng được thụ hưởng chính sách.
giao vien truong tu thuc co the duoc nhan ho tro tu goi 62000 ty dong
Bộ LĐ, TB&XH tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, ngày 16/7 - Ảnh: hanoimoi

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 2/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã đề xuất Chính phủ cho phép điều chỉnh mở rộng thêm đối tượng khó khăn nhưng chưa được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 là giáo viên các trường tư thục do những người này mất việc làm, ngừng việc làm nhưng chưa được hỗ trợ.

giao vien truong tu thuc co the duoc nhan ho tro tu goi 62000 ty dong
Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 2/7 - Ảnh: phuxuyen

Sáng hôm nay ngày 16/7, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đánh giá cao những giải pháp nhằm bảo đảm an sinh xã hội mà Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành chức năng, các địa phương đã triển khai, trong đó có gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng để giúp người dân, người lao động, doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này.

giao vien truong tu thuc co the duoc nhan ho tro tu goi 62000 ty dong
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung phát biểu tại hội nghị trực tuyến ngày 16/7 - Ảnh: tuoitre

Khi được hỏi về đề xuất mở rộng nhóm đối tượng hưởng hỗ trợ là các giáo viên trường tư thực, ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết: “Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị cung cấp số liệu về giáo viên cũng như đánh giá tác động của COVID-19 đối với giáo viên các trường tư thục. Tuy nhiên, qua rà soát và tính toán của Bộ LĐ-TB&XH thì số lượng giáo viên tư thục ở tất cả các cấp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 sẽ khoảng trên 30.000 người. Theo nhận định, khó khăn nhất vẫn là giáo viên các trường tư thục thuộc khối mầm non”.

giao vien truong tu thuc co the duoc nhan ho tro tu goi 62000 ty dong
Ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH - Ảnh: vietnamfinance

Bên cạnh đó, đại diện các địa phương cũng kiến nghị Bộ LĐ-TB&XH đề xuất Chính phủ nới lỏng thêm các tiêu chí, mở rộng đối tượng, kéo dài thời gian triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng để có thêm nhiều người dân, người lao động, người sử dụng lao động được tiếp cận, thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội.

giao vien truong tu thuc co the duoc nhan ho tro tu goi 62000 ty dong
Các giáo viên trường tư thục có nhiều cơ hội sẽ nhận được hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng - Ảnh: binhdinhonline
giao vien truong tu thuc co the duoc nhan ho tro tu goi 62000 ty dong Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 16/7
giao vien truong tu thuc co the duoc nhan ho tro tu goi 62000 ty dong NÓNG: Đã tách rời thành công 2 bé gái song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi
giao vien truong tu thuc co the duoc nhan ho tro tu goi 62000 ty dong Công nhân lương mười triệu có cưới được vợ không?
hanoimoi, tuoitre, TTXVN
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

cong doan kho khan trong bao ve nguoi lao dong tai doanh nghiep co chu bo tron

Bảo vệ người lao động -

Công đoàn khó khăn trong bảo vệ người lao động tại doanh nghiệp có chủ bỏ trốn

Khó khăn, vướng mắc lớn nhất hiện nay của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh trong việc tham gia bảo vệ quyền lợi người lao động tại doanh nghiệp có chủ bỏ trốn là chưa có văn bản hướng dẫn quy trình thủ tục của pháp luật.

nguoi su dung lao dong gap kho khan do dich covid 19 tiep tuc tam dung dong bhxh

Bảo vệ người lao động -

Người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 tiếp tục tạm dừng đóng BHXH

Người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 được tiếp tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất tới hết tháng 12/2020.

cong nhan cong ty hue phong bi cat giam dot 3 nghi den dieu tich cuc ma co gang len

Bảo vệ người lao động -

Công nhân Công ty Huê Phong bị cắt giảm đợt 3: "Nghĩ đến điều tích cực mà cố gắng lên"

Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) sẽ tiếp tục thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động đợt 3 vào ngày 30/8/2020 là 1.577 người, tổng số tiền công ty giải quyết chế độ cho người lao động khi bị cắt giảm là hơn 31 tỷ đồng. Chia sẻ với phóng viên Cuộc sống an toàn, nhiều công nhân Công ty Huê Phong cho hay, trong hoàn cảnh này, ai mất việc cũng lo lắng, tuy nhiên “cần nghĩ đến những điều tích cực để mà cố gắng lên”.

chung toi da san sang bao ve da nang nhu bao ve hue

Bảo vệ người lao động -

“Chúng tôi đã sẵn sàng bảo vệ Đà Nẵng như bảo vệ Huế”

“Đà Nẵng với Huế “môi hở thì răng lạnh” nên chúng tôi tham gia cuộc chiến chống dịch này với tinh thần bảo vệ Đà Nẵng như bảo vệ Huế. Cuộc chiến này chúng tôi sẽ chỉ trở về khi thành phố chống dịch thành công”, ông Phạm Đắc Ngọc, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế bày tỏ.

phap luat quy dinh doanh nghiep tra luong cho nguoi lao dong buoc cach ly vi covid 19

Bảo vệ người lao động -

Pháp luật quy định doanh nghiệp trả lương cho người lao động buộc cách ly vì Covid-19

Khi thông tin một số doanh nghiệp trả từ 70-100% lương cho người lao động phải cách ly để phòng dịch Covid-19, nhiều người lao động tỏ ra bất ngờ và… không tin! Một số còn cho rằng, doanh nghiệp không sa thải đã là may lắm rồi. Vậy pháp luật hiện hành quy định việc chi trả lương cho người lao động buộc phải cách ly vì dịch Covid-19 ra sao?

doanh nghiep that hua thuyen vien tau viet tin 01 co duoc ve nuoc trong thang 8

Bảo vệ người lao động -

Doanh nghiệp thất hứa, thuyền viên tàu Việt Tín 01 có được về nước trong tháng 8?

Cam kết chuyển phí cho đại lý để làm thủ tục đưa các thuyền viên tàu Việt Tín 01 về nước trước ngày 5/8/2020 nhưng Công ty TNHH Công nghệ mới Thuận Thiên lại thêm một lần thất hứa.

Đọc thêm

lam the nao de nang cao chat luong thoa uoc lao dong tap the tai doanh nghiep

Bảo vệ người lao động -

Làm thế nào để nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp?

Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động (NLĐ). Tuy nhiên, việc nâng cao chất lượng TƯLĐTT tại doanh nghiệp là vấn đề gặp không ít khó khăn.

cong nhan lao do ng qua ng nam tin tuo ng dich covid 19 som duoc ngan chan

Bảo vệ người lao động -

Công nhân lao động Quảng Nam tin tưởng dịch Covid-19 sớm được ngăn chặn

Trao đổi với PV Cuộc sống an toàn ngày 6/8, ông Phan Xuân Quang - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam cho biết, đến thời điểm hiện nay, qua theo dõi y tế, cả 400 công nhân của Công ty Giày Rieker, Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc đều có sức khỏe ổn định, chưa có trường hợp nào bất thường.

bao dong tinh trang tiep tuc cat giam lao dong vi anh huong cua dich covid 19

Bảo vệ người lao động -

Báo động tình trạng tiếp tục cắt giảm lao động vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

Toàn TP HCM đã có trên 15.200 doanh nghiệp giải thể, ngừng việc, thu hẹp sản xuất. Đồng nghĩa với đó là gần 150.000 lao động bị mất việc, ngừng việc, làm việc luân phiên; chủ yếu tập trung trong các ngành sản xuất do thiếu nguyên vật liệu, phụ liệu để gia công; các doanh nghiệp dịch vụ đóng cửa dừng hoạt động… do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

benh nhan 614 truc tiep quan ly 8 day chuyen voi khoang 400 cong nhan

Bảo vệ người lao động -

Bệnh nhân 614 trực tiếp quản lý 8 dây chuyền với khoảng 400 công nhân

Ngày 3/8, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam phát thông báo khẩn truy tìm những người tiếp xúc với bệnh nhân (BN) 614 (tên L.T.T.N, ngụ đường Lê Văn Hiến, TP. Đà Nẵng).

vi sao nguoi lao dong tham gia bhxh cach ly vi covid 19 khong duoc huong che do om dau

Bảo vệ người lao động -

Vì sao người lao động tham gia BHXH cách ly vì Covid-19 không được hưởng chế độ ốm đau?

Tính đến sáng 3/8, Việt Nam ghi nhận có 621 ca mắc Covid-19, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 103.268 người. Trong số hơn một trăm ngàn người phải cách ly vì Covid-19, không ít người có tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), tuy nhiên họ lại không được hưởng chế độ ốm đau.

Xem phiên bản di động