Thứ tư 28/07/2021 11:01
banner-trai-xinh-gai-dep
Công đoàn Công ty TNHH Thực phẩm Ðà Lạt - Nhật Bản

Giữ chân người lao động bằng nhiều hình thức chăm lo thiết thực

Cách làm hay - Vũ Thi

Mở cửa hàng tiện ích để người lao động mua sắm sau giờ tan ca với giá rẻ hơn, không phải đi xa là một trong nhiều hình thức chăm lo cho người lao động mà Công đoàn Công ty TNHH Thực phẩm Ðà Lạt - Nhật Bản (xã Phú Hội, huyện Ðức Trọng) đã thực hiện để người lao động tập trung làm việc, gắn bó với công ty.
giu chan nguoi lao dong bang nhieu hinh thuc cham lo thiet thuc

Công nhân Công ty TNHH Thực phẩm Đà Lạt - Nhật Bản đang chọn mua hàng tại cửa hàng tiện lợi của công ty.

Thành lập từ năm 1999, Công ty TNHH Thực phẩm Đà Lạt - Nhật Bản có 100% vốn nước ngoài, chuyên chế biến nông sản xuất khẩu đi Nhật như khoai lang nhật, bí đỏ Nhật, cà tím Nhật… “Nếu như thời gian đầu mới thành lập, công ty có khoảng 50 công nhân thì nay, số công nhân của công ty đã lên đến 300 người. Và cũng từ khi thành lập đến nay, công ty cũng như tổ chức Công đoàn của công ty luôn thực hiện phương châm phải chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động để họ tập trung làm việc thật tốt và có thu nhập tốt hơn” - anh Trần Anh Tuấn - Chủ tịch công đoàn công ty cho biết.

Cũng với phương châm này mà trong suốt thời gian qua, Ban Giám đốc và công đoàn công ty đã chăm lo đời sống người lao động bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Đó là các việc làm như thăm hỏi đoàn viên, công nhân khi đau ốm; tổ chức cho người lao động đi nghỉ mát hàng năm vào dịp hè… Đặc biệt, từ năm 2014, công ty đã mở một cửa hàng tiện lợi ngay trong khuôn viên của công ty, mở cửa từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều, tạo điều kiện cho người lao động mua sắm sau giờ tan ca.

“Khi Ban chấp hành công đoàn đề xuất thành lập cửa hàng tiện lợi này, Ban Giám đốc công ty đã đồng ý ngay. Cửa hàng tiện lợi do công đoàn bỏ vốn 30 triệu đồng (nay tăng lên 40 triệu đồng) mua các nhu yếu phẩm như mì tôm, nước mắm, dầu ăn, gạo... phục vụ đời sống của người lao động từ các cửa hàng lớn nên được trừ chi phí chiết khấu và bán lại cho người lao động với giá gốc, nên rẻ hơn các tạp hóa bên ngoài bán từ 5-10 ngàn đồng. Mỗi tháng như vậy, chúng tôi thường lấy hàng từ 1-2 lần để phục vụ nhu cầu của người lao động trong công ty” - anh Trần Anh Tuấn cho biết thêm.

Chị Nguyễn Thị Minh, công nhân Công ty phấn khởi nói: “Tôi làm việc tại đây được hơn 5 năm rồi. Trước khi có cửa hàng tiện lợi này, sau mỗi giờ tan ca chúng tôi lại tranh thủ ghé các tạp hóa hoặc chợ để mua các nhu yếu phẩm nhưng giờ thì thuận tiện hơn. Sau giờ làm, chỉ cần tạt vào cửa hàng tiện lợi là đã có ngay những thứ mình cần, lại còn rẻ hơn với bên ngoài nên chúng tôi ai cũng đỡ tất bật hơn”.

Ngoài cửa hàng tiện lợi hoạt động hiệu quả, Ban Giám đốc và công đoàn công ty còn chăm lo đời sống người lao động bằng những việc làm thiết thực khác như lo cho công nhân bữa ăn giữa ca tại công ty cho công nhân đã mười năm nay. Việc tổ chức đi vào nền nếp, chất lượng bữa ăn ngày càng tăng. Mỗi suất cơm dao động từ 15-18 ngàn đồng tùy theo vật giá, với thực đơn nhiều món thay đổi hằng ngày. Ngoài ra, từ năm 2012 đến nay, đối với những công nhân ở xa, công ty còn hỗ trợ bữa ăn sáng trước khi vào làm việc.

Chị Chế Thị May, công nhân công ty cho biết: “Tôi là người Ninh Thuận lên đây làm việc, phải ở trọ nên công ty đã hỗ trợ bữa ăn sáng, rồi bữa ăn giữa ca và nhiều chế độ khác, tôi thấy rất vui và chắc chắn tôi sẽ gắn bó lâu dài với công ty”. Cùng đó, đối với công nhân làm việc nặng nhọc, Công ty còn hỗ trợ sữa mỗi tháng; những dịp 8/3, 20/10, Công ty đều tổ chức cho chị em công nhân và tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con em của công nhân viên Công ty vào dịp Tết Trung thu. Vào dịp Tết cổ truyền, công đoàn và công ty đều có phần quà dành cho người lao động và 2 năm gần đây, công ty còn thưởng liên tiếp 2 tháng lương tháng thứ 13 và 14 cho người lao động.

“Đó là chưa kể nếu hàng tháng người lao động đạt năng suất cao thì cũng sẽ được công ty thưởng từ 1-3 triệu đồng. Và ngoài các hoạt động trên thì từ năm 2012 đến nay, Ban Chấp hành Công đoàn còn hỗ trợ cho người lao động vay xoay vòng trong trường hợp khẩn cấp như đau ốm, bệnh tật hay có việc gấp… với số tiền là 1 -2 triệu đồng không tính lãi, nhằm tránh tình trạng người lao động phải đi vay nóng bên ngoài. Mỗi tháng như thế giới hạn 5-6 trường hợp được vay và sau 1 tháng phải trả tiền gốc cho Ban Chấp hành công đoàn để tiếp tục cho người khác vay”- anh Trần Anh Tuấn cho biết thêm.

giu chan nguoi lao dong bang nhieu hinh thuc cham lo thiet thuc 23 thi thể, tro cốt của người Việt tử vong ở Anh đã về đến Việt Nam

Cuối cùng những thi thể và tro cốt của 23 người còn lại trong vụ 39 nạn nhân thiệt mạng ở Anh đã được đưa ...

giu chan nguoi lao dong bang nhieu hinh thuc cham lo thiet thuc Người lao động đang bị phụ thuộc vào người sử dụng lao động

Do thiếu hiểu biết về kiến thức pháp luật nên tình trạng người lao động bị phụ thuộc vào người sử dụng lao động không ...

giu chan nguoi lao dong bang nhieu hinh thuc cham lo thiet thuc Sổ hồng và mòn mỏi bạc tỷ

Chờ đợi sổ hồng từ phía nhà đầu tư từ lúc mới lấy nhau cho tới khi đứa con đầu lòng đi học mẫu giáo ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Tiền hỗ trợ công nhân "3 tại chỗ" có thể đủ thuê trọ 1 tháng

Cách làm hay -

Tiền hỗ trợ công nhân "3 tại chỗ" có thể đủ thuê trọ 1 tháng

Thực hiện "3 tại chỗ" ở công ty, những công nhân như chị Nguyễn Thị Loan được hỗ trợ số tiền bằng tiền thuê nhà trọ 1 tháng.

"Xe buýt siêu thị 0 đồng" lăn bánh phục vụ đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

"Xe buýt siêu thị 0 đồng" lăn bánh phục vụ đoàn viên, người lao động

Trong hai ngày đầu triển khai, “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức đã hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho trên 2.500 công nhân lao động khu công nghiệp – chế xuất Hà Nội đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hà Nội thí điểm “Xe buýt siêu thị 0 đồng” phục vụ công nhân

Cách làm hay -

Hà Nội thí điểm “Xe buýt siêu thị 0 đồng” phục vụ công nhân

Nhằm kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, LĐLĐ TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai, thực hiện thí điểm mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng".

“Cầu đường biển” hỗ trợ lao động hàng hải những ngày giãn cách xã hội

Cách làm hay -

“Cầu đường biển” hỗ trợ lao động hàng hải những ngày giãn cách xã hội

Trong những ngày các tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện giãn cách xã hội, khó khăn về nguồn thực phẩm, trang thiết bị phòng dịch, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty đã thiết lập “cầu đường biển” để kịp thời hỗ trợ người lao động của Tổng công ty và người dân trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

“Tiền hỗ trợ của Công đoàn với tôi có ý nghĩa lớn lắm”

Cách làm hay -

“Tiền hỗ trợ của Công đoàn với tôi có ý nghĩa lớn lắm”

5 trăm nghìn đồng, 1 triệu đồng, 2 triệu đồng không phải là số tiền lớn. Nhưng với những công nhân khó khăn như chị Ngọc, chị Hồng, anh Ngọc… (tỉnh Bắc Giang), hỗ trợ của Công đoàn giúp họ giải quyết nhiều vấn đề bức thiết của cuộc sống.

Tặng sách cho con công nhân lao động: Việc làm thiết thực và ý nghĩa

Công đoàn Việt Nam -

Tặng sách cho con công nhân lao động: Việc làm thiết thực và ý nghĩa

Trong 6 năm qua, Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An đã trao tặng hàng trăm phần quà là những cuốn sách có nội dung phong phú, hình thức đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Chương trình đã được thực hiện một cách tinh tế, gần gũi, tạo cảm xúc tự hào cho gia đình công nhân lao động.

Đọc thêm

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn trong các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ

Cách làm hay -

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn trong các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ

Đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa chủ trì xét duyệt đề tài cấp Tổng liên đoàn “Giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn trong các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay” do nhóm tác giả Đại học Công đoàn thực hiện.

Thanh Hóa: Ra mắt Tổ An toàn Covid-19 trên ô tô chở công nhân

Cách làm hay -

Thanh Hóa: Ra mắt Tổ An toàn Covid-19 trên ô tô chở công nhân

Ngày 17/7, Công đoàn Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam tổ chức ra mắt mô hình Tổ An toàn Covid-19 lưu động trên xe ô tô đưa đón công nhân.

Kiến nghị xem xét hỗ trợ cho người lao động cách ly tại doanh nghiệp do dịch Covid-19

Cách làm hay -

Kiến nghị xem xét hỗ trợ cho người lao động cách ly tại doanh nghiệp do dịch Covid-19

Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội kiến nghị Tổng Liên đoàn xem xét hỗ trợ đối tượng là người lao động phải cách ly tại các doanh nghiệp tạm dừng sản xuất do có ca mắc Covid-19. Đối tượng này chưa thuộc diện được hưởng hỗ trợ theo Quyết định số 2606 của Tổng Liên đoàn.

Công đoàn kêu gọi công nhân hành động vì an toàn của gia đình trước Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn kêu gọi công nhân hành động vì an toàn của gia đình trước Covid-19

Trước sự việc công nhân Công ty Ampacs xô đẩy cổng chính khi công ty yêu cầu ở lại test Covid-19, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH ECCO Việt Nam đã kêu gọi công nhân không hoang mang, chung tay phối hợp phòng, chống dịch Covid-19 vì sự an toàn của gia đình mình.

Công đoàn và người lao động không thể đứng ngoài “chuyển đổi số”

Cách làm hay -

Công đoàn và người lao động không thể đứng ngoài “chuyển đổi số”

“Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của doanh nghiệp và Công đoàn đã tích cực đưa nội dung này thành phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động” – ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia chia sẻ.

Xem phiên bản di động