Điểm sáng doanh nghiệp: Chúng tôi cho người lao động nghỉ hưởng nguyên lương

Hà Nam: Công nhân vùng dịch được nghỉ hưởng nguyên lương

Sau khi rà soát danh sách người lao động, Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hồng Hà có 17 trường hợp sinh sống tại các xã thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Ngay khi có thông tin về những ca dương tính đầu tiên tại Hà Nam, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hồng Hà (KCN Đồng Văn, Duy Tiên) đã chỉ đạo rà soát danh sách cán bộ, nhân viên, nhanh chóng triển khai các biện pháp tăng cường để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Hà Nam: Doanh nghiệp trấn an người lao động, cho công nhân nghỉ hưởng nguyên lương

Người ra, vào công ty bắt buộc phải khai báo y tế và sát khuẩn.

Sau khi rà soát danh sách người lao động, có 17 trường hợp sinh sống tại các xã thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. "Chúng tôi cho những công nhân này được nghỉ hưởng nguyên lương. Đây là chỉ đạo của cấp trên để đảm bảo an toàn cho người lao động. Những công nhân nghỉ việc vẫn được chấm công để trong thời gian nghỉ tại nhà không vì khó khăn vật chất mà họ phải bỏ ra ngoài tìm việc. Bên cạnh đó, quyết định cho công nhân sinh sống tại vùng dịch nghỉ việc tạm thời cũng là một biện pháp để trấn an tinh thần những người lao động vẫn tiếp tục làm việc", chị Hoàng Thị Ngọc Ánh, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hồng Hà chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, anh Đặng Thanh Tuyền, một trong những công nhân trong danh sách được nghỉ việc hưởng nguyên lương cho biết: "Quyết định của công ty được tất cả anh em công nhân ủng hộ. Công nhân vùng dịch như mình thì chủ động ở nhà, hạn chế tiếp xúc, người đi làm thì yên tâm sản xuất. May nhờ có công ty tạo điều kiện nên thu nhập không bị ảnh hưởng nếu không sợ là cũng phải tìm cách xoay xở, có khi lại phải ra ngoài cố làm thêm việc gì khác".

Hà Nam: Doanh nghiệp trấn an người lao động, cho công nhân nghỉ hưởng nguyên lương

Công nhân thực hiện việc đeo khẩu trang trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, công ty tăng cường phun khử trùng đối với tất cả người và phương tiện ra, vào. Các khu vực trong công ty cũng được vệ sinh và phun khử trùng thường xuyên: Thứ 7 hằng tuần đối với khu văn phòng và nhà xưởng, 1 lần/ngày đối với căng tin, 2 lần/ngày đối với sảnh hành lang và khu vực giao dịch với khách hàng.

Chị Ánh, cho biết thêm: "Đợt dịch mới bùng phát khi thời tiết đã chuyển sang mùa hè. Nắng nóng, công việc vất vả nhưng không vì thế mà công ty lơ là việc đeo khẩu trang của người lao động. Công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cấp cơ sở để thường xuyên cập nhật, trao đổi thông tin và kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp an toàn".

Hà Nam: Doanh nghiệp trấn an người lao động, cho công nhân nghỉ hưởng nguyên lương

Vách ngăn được lắp đặt, đảm bảo không gian riêng tư và an toàn cho công nhân.

Hà Nam: Doanh nghiệp trấn an người lao động, cho công nhân nghỉ hưởng nguyên lương

Công nhân thực hiện giãn cách tối thiểu là 2 m.

Hà Nam: Doanh nghiệp trấn an người lao động, cho công nhân nghỉ hưởng nguyên lương

Công ty chia giờ ăn theo ca, không quá 50 công nhân/ca.

Bếp và nhà ăn cũng được doanh nghiệp chú ý quan tâm. Công nhân được yêu cầu xếp hàng giãn cách tối thiểu 2 m và chỉ được tháo khẩu trang khi ăn. Các vách ngăn được doanh nghiệp lắp đặt từ những đợt dịch trước, nay tiếp tục phát huy vai trò và được bổ sung thêm số lượng.

Chị Ánh cho biết: "Hiện chưa có thông tin chính thức về việc virus có thể ký sinh trên thực phẩm sống nhưng công ty đã yêu cầu không cung cấp các món tươi sống trong bữa ăn. Thực phẩm phải có bao gói kín, sấy nóng toàn bộ dụng cụ phục vụ chế biến và ăn uống, lau bàn ghế bằng dung dịch sát khuẩn trước và sau bữa ăn. Biện pháp phòng, chống dịch bệnh phải được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, trực tiếp chăm lo đời sống cho công nhân thì họ mới có thể yên tâm làm việc".

Đặt sức khoẻ và an toàn của người lao động lên hàng đầu, những biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả chính là lá chắn Covid-19 giúp doanh nghiệp duy trì sản xuất ổn định, là chỗ dựa vững chắc để công nhân yên tâm làm việc.

Hà Nam: Doanh nghiệp trấn an người lao động, cho công nhân nghỉ hưởng nguyên lương
Người lao động được quan tâm, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Ngọc Châm

Hỗ trợ 3 triệu đồng cho công nhân lao động là F0 Hỗ trợ 3 triệu đồng cho công nhân lao động là F0

Thông tin được đưa ra tại hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 trong công nhân lao động do Tổng LĐLĐ Việt Nam ...

Như thế này, lo gì chúng ta không vượt qua Coivd-19! Như thế này, lo gì chúng ta không vượt qua Coivd-19!

Những tấm ảnh “Rau miễn phí cứ lấy nhé” hay khoảnh khắc trung úy CSGT Bắc Giang đứng nghiêm chào đoàn xe chở y ...

Việt Nam có ca tử vong do Covid-19 thứ 37 Việt Nam có ca tử vong do Covid-19 thứ 37

Sáng nay (17/5), Bộ Y tế công bố bệnh nhân 3055 (nam, 34 tuổi) tử vong do viêm màng não mủ biến chứng, di chứng ...