BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 02/04/2020 18:32

Đăng ký nhận tin tức mới

Hà Nam: Hàng trăm công nhân phản đối người Trung Quốc sang làm việc

Khải An 17/02/2020 20:45

Hàng trăm công nhân của Công ty TNHH JY có địa chỉ tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, phản đối người Trung Quốc sang làm việc.
ha nam hang tram cong nhan phan doi nguoi trung quoc sang lam viec
Hàng trăm công nhân của Công ty TNHH JY Hà Nam mang theo băng rôn, khẩu hiệu với nội dung phản đối người Trung Quốc sang làm việc.

Sáng ngày 17/2, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH JY đóng tại địa bàn xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, đã mang theo băng rôn có nội dung: "Đề nghị không cho người Trung Quốc sang làm việc"; "Không đuổi việc công nhân vô lý"; "Đảm bảo an toàn lao động cho công nhân"...

Trao đổi với PV Cuộc sống an toàn, ông Nguyễn Văn Khánh - Chánh VP UBND huyện Thanh Liêm cho biết: “Vào sáng nay (17/2) có một nhóm người tập trung trước cổng Công ty TNHH JY đóng trên địa bàn huyện, các công nhân này có đem theo băng rôn, khẩu hiệu với nội dung phản đối người Trung Quốc sang làm việc tại đây. Ngay sau khi xảy ra sự việc, huyện đã thành lập đoàn kiểm tra do đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện xuống công ty này để nắm bắt sự việc. Đối với người Trung Quốc nếu tuân thủ đầy đủ các quy định về y tế và thủ tục xuất, nhập cảnh đảm bảo an toàn thì vẫn tiếp tục tạo điều kiện cho họ qua làm việc”.

ha nam hang tram cong nhan phan doi nguoi trung quoc sang lam viec
Công nhân tập trung trước cổng Công ty TNHH JY Hà Nam

Được biết, Công ty TNHH JY là công ty chuyên sản xuất đồ chơi có 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, thuộc tập đoàn C&H. Công ty này có một số công nhân và chuyên gia người Trung Quốc. Phía UBND huyện Thanh Liêm đã có văn bản chỉ đạo rà soát toàn bộ các doanh nghiệp có lao động có yếu tố nước ngoài trên địa bàn, để từ đó chủ động nắm bắt tình hình, nhất là trong lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, ông Lê Quang Minh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, hai trường hợp nghi nhiễm ở huyện Thanh Liêm đều có kết quả âm tính với Covid-19, hiện đã cho xuất viện.

Trong hai trường hợp này, một trường hợp là công nhân làm ở một công ty trên địa bàn xã Thanh Nguyên, Thanh Liêm. Công ty này có người Trung Quốc làm việc nên khi một công nhân có biểu hiện viêm đường hô hấp đã được báo cáo ngành chức năng và được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, kết quả âm tính với Covid-19.

Trường hợp thứ hai là một người dân ở xã Thanh Nghị, có dự đám cưới ở vùng tâm dịch Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Qua lấy mẫu gửi đi xét nghiệm trường hợp này cũng cho kết quả âm tính với Covid-19.

ha nam hang tram cong nhan phan doi nguoi trung quoc sang lam viec Tận cùng nỗi đau của nữ công nhân có chồng, con và cả bản thân mang trong mình bạo bệnh

Trong 10 năm làm báo, tôi từng chứng kiến nhiều cảnh đời khổ cực, bi đát, nhưng thú thật chưa bao giờ có một gia ...

ha nam hang tram cong nhan phan doi nguoi trung quoc sang lam viec Bàn về phẩm giá và nhân cách con người trong Covid-19

Giữa những ngày ai ai cũng lo ngại Covid-19, thậm chí là không ngại truyền tai nhau những câu chuyện "ly kỳ" về người trong ...

ha nam hang tram cong nhan phan doi nguoi trung quoc sang lam viec Những dấu hiệu của người nhiễm Covid-19 được biểu hiện như thế nào?

Người nhiễm Covid-19 thường có triệu chứng ho, sốt, khó thở… nếu không được điều trị có thể bị viêm phổi nặng, suy hô hấp ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile