BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 02/04/2020 19:56

Đăng ký nhận tin tức mới

Hà Nam: Thêm 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

Khải An 17/02/2020 13:20

Hai trường hợp ở tỉnh Hà Nam có biểu hiện viêm đường hô hấp và đi từ vùng tâm dịch về đều có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.    
ha nam them 2 truong hop co ket qua xet nghiem am tinh voi covid 19
Một nữ điều dưỡng chuẩn bị đồ bảo hộ trước khi vào khu cách ly (Ảnh: Báo Hà Nam)

Trưa ngày 17/2, trao đổi với phóng viên, ông Lê Quang Minh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, hai trường hợp nghi nhiễm ở huyện Thanh Liêm đều có kết quả âm tính với Covid-19, hiện đã cho xuất viện.

Theo đó, trong hai trường hợp này có một người là công nhân làm ở một công ty trên địa bàn xã Thanh Nguyên, Thanh Liêm. Công ty này có người Trung Quốc làm việc nên khi một công nhân có biểu hiện viêm đường hô hấp đã được báo cáo với cơ quan chức năng và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, kết quả là âm tính với Covid-19.

Trường hợp thứ hai là một người dân ở xã Thanh Nghị (huyện Thanh Liêm) có dự đám cưới ở vùng tâm dịch Bình Xuyên, Vĩnh Phúc về. Qua lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, trường hợp này cũng cho kết quả âm tính với Covid-19.

Tính đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Hà Nam có 11/11 trường hợp được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Về công tác quản lý những người lao động Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Hà Nam, ông Minh cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp Phòng xuất nhập cảnh Công an tỉnh, Ban quản lý KCN của tỉnh, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội nắm tình hình người Trung Quốc ở, trong và ngoài KCN, người quay lại địa bàn tỉnh làm việc. Trên địa bàn tỉnh có 533 công nhân là người Trung Quốc hiện đang làm việc tại các KCN, trong đó có 400 người về quê ăn tết và 250 người đã trở lại làm việc, chúng tôi đã phân loại, tiếp cận, lập danh sách tìm hiểu từng người, đi từ đâu về, ngoài những trường hợp ban đầu thì hiện tại không ai có biểu hiện triệu chứng gì. Hiện công tác này vẫn đang tiếp tục, nếu có vấn đề gì sẽ báo qua đường dây nóng của ban chỉ đạo”.

ha nam them 2 truong hop co ket qua xet nghiem am tinh voi covid 19 Tận cùng nỗi đau của nữ công nhân có chồng, con và cả bản thân mang trong mình bạo bệnh

Trong 10 năm làm báo, tôi từng chứng kiến nhiều cảnh đời khổ cực, bi đát, nhưng thú thật chưa bao giờ có một gia ...

ha nam them 2 truong hop co ket qua xet nghiem am tinh voi covid 19 Bàn về phẩm giá và nhân cách con người trong Covid-19

Giữa những ngày ai ai cũng lo ngại Covid-19, thậm chí là không ngại truyền tai nhau những câu chuyện "ly kỳ" về người trong ...

ha nam them 2 truong hop co ket qua xet nghiem am tinh voi covid 19 Những dấu hiệu của người nhiễm Covid-19 được biểu hiện như thế nào?

 Người nhiễm Covid-19 thường có triệu chứng ho, sốt, khó thở… nếu không được điều trị có thể bị viêm phổi nặng, suy hô hấp ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile