e magazine
Hà Nội: 24 trường hợp là F1 của nữ công nhân nhiễm Covid-19

28/01/2021 15:03

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh 24 trường hợp F1 của nữ công nhân Hải Dương sang Nhật được xác định mắc COVID-19 ngay khi hạ cánh xuống sân bay.
Phát hiện 24 trường hợp ở Hà Nội là F1 của của nữ công nhân ở Hải Dương mắc Covid-19

Hà Nội: 24 trường hợp là F1 của nữ công nhân nhiễm Covid-19

Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân N.T.G, là công nhân, trú tại xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh (Hải Dương) dương tính với Covid-19 sau khi nhập cảnh tại Osaka (Nhật Bản), Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh được 24 trường hợp F1 của ca bệnh này.

Tại quận Hà Đông ghi nhận 1 trường hợp F1 là anh trai của bệnh nhân. Người này có tham gia buổi liên hoan chia tay bệnh nhân tại Hải Dương ngày 15/1 và có gặp bệnh nhân tại sân bay Nội Bài ngày 16/1. Trung tâm Y tế quận Hà Đông đã tiến hành lấy mẫu trường hợp này và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội.

Phát hiện 24 trường hợp ở Hà Nội là F1 của của nữ công nhân ở Hải Dương mắc Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp

Tại huyện Thanh Trì, theo kết quả ban đầu ghi nhận 11 trường hợp F1 tại Bệnh viện Thăng Long - là nhân viên tiếp đón, khám sàng lọc và trực tiếp lấy mẫu ngoáy họng cho bệnh nhân. Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội.

Tại quận Hai Bà Trưng, qua điều tra sơ bộ đã ghi nhận 8 trường hợp F1 tại một công ty xuất khẩu lao động. Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tập trung tại công ty và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội.

Phát hiện 24 trường hợp ở Hà Nội là F1 của của nữ công nhân ở Hải Dương mắc Covid-19

Nơi sinh sống của ca nghi nhiễm Đ.V.Tr. (Sóc Sơn, Hà Nội) cũng đang được lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo CDC Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời khoanh vùng, phun khử khuẩn, xử lý dịch đối với những nơi mà người xuất cảnh dương tính với SARS-CoV-2 ở Hải Dương có tiếp xúc.

Hai trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là L.H.L. (Hoàn Kiếm) và Đ.V.Tr. (Sóc Sơn), liên quan đến ca bệnh BN1553 ở Quảng Ninh. Nơi sinh sống của ca nghi nhiễm Đ.V. Tr. (Sóc Sơn, Hà Nội) cũng đang được lực lượng chức năng phong tỏa, tiến hành phun khử khuẩn xung quanh.

Phát hiện 24 trường hợp ở Hà Nội là F1 của của nữ công nhân ở Hải Dương mắc Covid-19

Một căn nhà trên phố Hàng Gai, nơi gia đình ca nghi nhiễm L.H.L. sinh sống bị phong tỏa

Trước đó, chị G. đến Hà Nội làm thủ tục để xuất cảnh, được xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thăng Long, cho kết quả âm tính. Sau khi làm xét nghiệm, chị G. về nhà và tổ chức liên hoan chia tay gia đình.

Đến 3h sáng 16/1, chị G đến sân bay Nội Bài bằng xe ô tô do gia đình thuê. Có 8 người đi trên xe này, bao gồm cả lái xe. Ngày 17/1, chị G. xuất cảnh đi Nhật Bản và quá cảnh qua Singapore, sau đó đến sân bay Kansai - OSAKA (Nhật Bản). Tại Nhật Bản, chị G. được lấy mẫu và xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 28/1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã công bố ca bệnh 1.552 có tiếp xúc gần với chị G. trước khi người này xuất cảnh sang Nhật Bản.

Phát hiện 24 trường hợp ở Hà Nội là F1 của của nữ công nhân ở Hải Dương mắc Covid-19Người dân thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) tập trung tại Nhà văn hóa, lấy mẫu xét nghiệm, sáng 28/1 - Ảnh: VOV/ Thanh Nga

Cũng trong sáng 28/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về công tác phòng chống Covid-19 ngay tại phòng họp thuộc Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình – nơi đang diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thủ tướng yêu cầu khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc trên diện rộng, song cũng cần phải hết sức bình tĩnh, phổ biến kịp thời các biện phát quyết liệt, cụ thể của Chính phủ, không để người dân hoang mang.

Bài viết: K. Nguyệt Minh

Hơn 200 người là F1 liên quan đến nữ công nhân bị nhiễm Covid-19 ở Hải Dương Hơn 200 người là F1 liên quan đến nữ công nhân bị nhiễm Covid-19 ở Hải Dương

Sáng 28/1, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, quá trình kiểm tra, xác minh, xét nghiệm, bước đầu ...

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội: Nguồn lực vô giá từ những công nhân thế hệ 4.0 Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội: Nguồn lực vô giá từ những công nhân thế hệ 4.0

Bên lề Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII), đại biểu Nguyễn Phi Thường, Thành ủy viên, Chủ ...

Công nhân viên chức lao động luôn đặt kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn của Đảng Công nhân viên chức lao động luôn đặt kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn của Đảng

Ngày 26/1, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã khai mạc trọng thể, bắt đầu ...