BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 04:06

Đăng ký nhận tin tức mới

Hà Nội khuyến cáo ai vào Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua tự cách ly y tế

Hà Vân 26/03/2020 09:51

Chiều ngày 25/3, UBND Thành phố Hà Nội đã đề nghị tất cả người dân ai đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày cần phải chủ động cách ly y tế.    
ha noi khuyen cao ai vao benh vien bach mai trong 14 ngay qua tu cach ly y te
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung "khẩn thiết" đề nghị người dân nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch.

Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung, hiện đã phát hiện thêm ít nhất 2 người liên quan đến Khoa Thần kinh của Bệnh viện Bạch Mai dương tính với SARS-CoV-2. 

Tôi tha thiết kêu gọi tất cả người dân không được lơ là và có ý thức hơn nữa trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nếu không mọi nỗ lực của Chính phủ và Thành phố Hà Nội sẽ “đổ bể” toàn bộ và đặc biệt là sẽ lây lan rất nhanh đến 1.000 ca chỉ trong 3 - 4 ngày chứ không đơn giản như chúng ta nghĩ” - ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội nói.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội, khả năng lây nhiễm Covid-19 hiện nay đang rất, rất lớn, không loại trừ những ngày tới sẽ có thêm nguồn lây nhiễm phát hiện ở cộng đồng, phát hiện ở Bệnh viện Bạch Mai. Nếu so sánh với các ổ dịch từng xuất hiện ở các quốc gia thì Hà Nội hoàn toàn có đủ các yếu tố phát sinh ổ dịch như: quán bar, quán cà phê, hội thảo, hội nghị, bệnh viện, viện dưỡng lão, sinh hoạt tôn giáo. Đặc biệt ở Bệnh viện Bạch Mai có yếu tố đông người và có bệnh nhân nặng nằm ở đây.

Ngoài hai bệnh nhân số 86 và 87 là 2 điều dưỡng của Bệnh viện, đã phát sinh thêm ca bệnh số 133 chưa xác định được nguồn lây nhiễm, nhưng đã vào điều trị tại Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai.

Theo GS. TS. Ngô Quý Châu – Quyền Chủ tịch Hội đồng Quản lý và Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, đến nay, Bệnh viện đã đồng loạt lấy mẫu bệnh nhân và nhân viên y tế của Khoa Thần kinh, Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để xét nghiệm. Tuy nhiên, do số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh đông nên việc kiểm soát dịch bệnh gặp khó khăn.

ha noi khuyen cao ai vao benh vien bach mai trong 14 ngay qua tu cach ly y te
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trao đổi những khó khăn và nỗ lực của Bệnh viện Bạch Mai phòng chống dịch Covid-19

Tuy có hơn 150 trường hợp y, bác sĩ ở Viện Tim mạch đã cho kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính, nhưng trong số các bệnh nhân ở Khoa Thần kinh đã phát hiện 1 bệnh nhân 88 tuổi ở huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên dương tính với SARS-CoV-2, nằm cùng phòng với bệnh nhân số 133.

Ngoài ra, 1 người khác là con dâu của bệnh nhân này ở Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội đến thăm, cũng đã dương tính với SARS-CoV-2.

Riêng Bệnh viện Bạch Mai đã có 5 trường hợp dương tính. Bệnh viện này có đầy đủ yếu tố: dưỡng lão, bệnh nhân nặng, đông người qua lại… có nguy cơ cao trở thành ổ dịch” – ông Chung khẳng định.

Hiện Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Bạch Mai phân chia công việc rõ ràng. Toàn bộ việc lấy mẫu, cách ly ở bên trong bệnh viện do Bạch Mai chủ trì; còn lấy mẫu, xác minh xét nghiệm ở bên ngoài do các quận, huyện thực hiện. Đồng thời nỗ lực tìm ra rất nhiều F1, F2 và cách ly tại nhà.

ha noi khuyen cao ai vao benh vien bach mai trong 14 ngay qua tu cach ly y te Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 26/3

Tính đến 7h sáng ngày 26/3, Covid -19 đã xuất hiện ở 198 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 468.000 ca nhiễm bệnh với ...

ha noi khuyen cao ai vao benh vien bach mai trong 14 ngay qua tu cach ly y te Thêm 7 ca mắc mới, Việt Nam ghi nhận 148 người mắc Covid-19

Bệnh nhân 148 mắc COVID-19 đi nhiều nơi ở Hà Nội trước khi phát hiện, Việt Nam tăng 14 ca trong 24 giờ. Trong số 14 ...

ha noi khuyen cao ai vao benh vien bach mai trong 14 ngay qua tu cach ly y te Cuộc sống của người dân gần khu cách ly người nghi nhiễm Covid - 19 tại Cần Giờ ra sao?

Huyện đảo Cần Giờ, TP.HCM hiện đang có khoảng 10 khu cách ly người nghi nhiễm là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và một ...

ha noi khuyen cao ai vao benh vien bach mai trong 14 ngay qua tu cach ly y te Dừng hay không dừng xuất khẩu gạo?

Đây là tranh cãi vừa bùng lên hai ngày qua, sự việc càng xôn xao khi Thủ tướng chỉ đạo dừng xuất khẩu gạo ngày ...

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile