Thứ sáu 25/09/2020 16:15

Hà Nội: Ra mắt khẩu trang kháng nước, kháng khuẩn, kháng hạt dịch Covid -19

Công đoàn Việt Nam - Song Ngân

Ngày 14/3/2020, Tập đoàn Dệt may Việt Nam sẽ bán ra thị trường sản phẩm khẩu trang vải phòng dịch tại cộng đồng với giá 12.000 đồng/chiếc.    
ha noi ra mat khau trang khang nuoc khang khuan khang hat dich covid 19
Khẩu trang vải phòng dịch tại cộng đồng của Dệt kim Đông Xuân (thuộc Vinatex) được đóng gói theo quy cách hộp 5 chiếc, có tính năng kháng nước, kháng khuẩn, kháng hạt dịch.

Với những yêu cầu nghiêm ngặt trong việc phòng chống dịch Covid -19 như hiện nay, nhóm công tác về khẩu trang của Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm khẩu trang phòng dịch tại cộng đồng.

Khẩu trang vải phòng dịch tại cộng đồng được Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế cấp giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang vải đạt các thông số kỹ thuật về ngoại quan, hiệu suất lọc, trở lực hô hấp và giới hạn cho phép của các loại kim loại nặng (theo Hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch tại cộng đồng ban hành kèm theo Quyết định số 9870/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế).

Công ty TNHH Dệt kim Đông Xuân là đơn vị đầu tiên có sản phẩm khẩu trang vải được cấp giấy chứng nhận thử nghiệm đạt tiêu chuẩn theo Hướng dẫn của Bộ Y tế.

ha noi ra mat khau trang khang nuoc khang khuan khang hat dich covid 19
Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dệt may Việt Nam và lãnh đạo Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân thông tin về sản phẩm mới.

Theo ông Cao Hữu Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam: "Khẩu trang mới có lớp ngoài cùng là lớp vải dệt thoi do Dệt kim Đông Phương phát triển và sản xuất có tính năng kháng nước và kháng khuẩn công nghệ nano bạc, lớp bên trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt kim Đông Xuân. Do vậy, khẩu trang phòng dịch tại cộng đồng có tác dụng ngăn cản các giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh. Ngoài ra, sản phẩm mới này được định hình kiểu dáng tiện lợi, giúp người tiêu dùng phân biệt rõ 2 mặt trái phải, mang lại cảm giác tiện nghi khi sử dụng, đảm bảo sử dụng trong thời gian dài và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người sử dụng".

Ông Trần Việt - Tổng Giám đốc Dệt kim Đông Xuân cho biết: "Dệt kim Đông Xuân sẵn sàng cung ứng sản phẩm vải để may khẩu trang phòng dịch cho các đơn vị có nhu cầu để may khẩu trang. Để có thể đưa khẩu trang phòng dịch đến với người tiêu dùng, cả bộ máy của doanh nghiệp và người lao động đã “vận hành” cả thứ 7, chủ nhật để nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường".

Ngày 14/3, khẩu trang phòng dịch tại cộng đồng của Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân chính thức ra mắt tại hệ thống 5 cửa hàng chính thức của Vinatex tại Hà Nội gồm: 25 Bà Triệu, 57B Phan Chu Trinh, 460 Minh Khai, 67 Ngô Thì Nhậm, 221B Khâm Thiên. Doanh nghiệp sẽ cung ứng 20.000 chiếc/ngày.

Ông Trần Việt - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân cho biết: "Với mục đích chung tay cùng cộng đồng phòng dịch Covid -19, nên giá thành khẩu trang chất lượng cao của Dệt Kim Đông Xuân có mức giá sát với giá thành sản xuất, rẻ hơn nhiều khẩu trang có tính chất tương đương trên thị trường".

Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân là đơn vị chuyên sản xuất, xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản 30 năm qua. Vải xử lý kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân cung cấp sang Nhật Bản đều đáp ứng yêu cầu về chất lượng theo tiêu chuẩn của quốc gia này.

Dự kiến, trong tháng 3 và tháng 4/2020, Dệt kim Đông Xuân sẽ đưa ra thị trường từ 5 -7 triệu chiếc khẩu trang thuộc dòng sản phẩm mẫu mới này.

ha noi ra mat khau trang khang nuoc khang khuan khang hat dich covid 19 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 12/3

Tính đến 8h sáng nay, ngày 12/3, dịch bệnh đã lan rộng tại 121 quốc gia/vùng lãnh thổ với trên 126 ngàn ca nhiễm và ...

ha noi ra mat khau trang khang nuoc khang khuan khang hat dich covid 19 Ai cần phải tự cách ly tại nhà?

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bên cạnh việc cách ly tập trung, cách ly tại nhà cũng được coi ...

ha noi ra mat khau trang khang nuoc khang khuan khang hat dich covid 19 Vụ khẩu trang kháng khuẩn ở Công ty Quốc Bảo có dấu hiệu sản xuất hàng giả

Liên quan đến vụ việc Công ty Quốc Bảo (thôn Xuân Lai, xã Xuân Lai, Gia Bình, Bắc Ninh) sản xuất và kinh doanh "khẩu ...

ha noi ra mat khau trang khang nuoc khang khuan khang hat dich covid 19 Bệnh nhân Covid -19 thứ 39: Tiếp xúc gần với 20 người ở Hà Nội

Bộ Y tế vừa thông báo về một trường hợp dương tính với Covid -19, đây là trường hợp bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Cách làm hay -

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Với xu hướng phát triển của mạng xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quan tâm, định hướng các hoạt động thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội, đặc biệt là trên 2 ứng dụng zalo và facebook.

Vẹn tình với công nhân Huê Phong

Cách làm hay -

Vẹn tình với công nhân Huê Phong

Hơn 4.000 lao động của Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) bị cắt giảm do công ty đóng cửa nhà máy ở TP.HCM. Cuộc cắt giảm chia làm 3 đợt, kéo dài trong nhiều tháng. Điều đáng chú ý trong cuộc “đại cắt giảm” này chính là sự vào cuộc quyết liệt, vẹn tình của các cấp công đoàn ở TP.HCM đối với anh chị em công nhân Huê Phong.

Ký kết chương trình phối hợp truyền thông: “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”

Hoạt động -

Ký kết chương trình phối hợp truyền thông: “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”

Chiều 24/9, Công đoàn Y tế Việt Nam và Công ty CP Big Sky thống nhất ký kết Chương trình phối hợp truyền thông “Vì sức khỏe Việt Nam” và “Bảo vệ Blouse trắng” giai đoạn 2020 - 2023, với thông điệp: “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”.

Nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng Công ty Juki Việt Nam

Công đoàn Việt Nam -

Nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng Công ty Juki Việt Nam

Công ty TNHH Juki Việt Nam, 100% vốn Nhật Bản, đóng tại Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM, hoạt động tại Việt Nam từ tháng 11/1994. Đến nay, doanh nghiệp đã khẳng định được uy tín trong thị trường máy may công nghiệp. Đóng góp vào sự phát triển đó phải kể đến sự đồng hành của tổ chức Đảng, Công đoàn tại doanh nghiệp và không thể không nhắc đến nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Thị Mỹ Linh.

Sự phục hồi sản xuất "thần kỳ" ở Taekwang Vina

Công đoàn Việt Nam -

Sự phục hồi sản xuất "thần kỳ" ở Taekwang Vina

Có tổ chức Đảng, Công đoàn đồng hành, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam như vững tin hơn. Bởi Đảng, Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì lợi ích chính đáng của người lao động. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hầu hết doanh nghiệp và gây ra những khó khăn nhất định thì vẫn có những doanh nghiệp phục hồi “thần kỳ”, đơn cử như Công ty Cổ phần Taekwang Vina, chuyên sản xuất giày da xuất khẩu, 100% vốn Hàn Quốc, đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, Đồng Nai.

Khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa

Hoạt động -

Khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa

Sáng ngày 24/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Lễ khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám chữa bệnh từ xa sẽ diễn ra vào chiều mai (25/9/2020). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và chỉ đạo tại Lễ khánh thành.

Đọc thêm

Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19

Trước làn sóng Covid-19 lần thứ 2 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tỉnh ủy Đắk Lắk, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai nhiều giải pháp chăm lo, hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động (NLĐ) vượt qua dịch bệnh, yên tâm làm việc.

Tổ chức Đảng, Công đoàn sát cánh với doanh nghiệp khi khó khăn ập đến!

Công đoàn Việt Nam -

Tổ chức Đảng, Công đoàn sát cánh với doanh nghiệp khi khó khăn ập đến!

“Khi hoạn nạn mới biết đâu chân tình” có lẽ là câu mở đầu trọn vẹn cho những hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn khi đồng hành cùng với doanh nghiệp vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Cách làm hay -

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Để duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động bên cạnh việc doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm đơn hàng, đầu tư máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất lao động thì chính bản thân người lao động cũng cần nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề. Điều đó sẽ giúp người lao động tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Hoạt động -

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Đại hội Thi đua yêu nước công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) toàn quốc lần thứ X sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức ngày 27/9 – 28/9/2020 tại Hà Nội.

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Hoạt động -

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Kết quả năm học 2019-2020, các công đoàn trường học thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Hưng, Thái Bình đã có 33,7% hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, 49,5% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16,8% hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nỗ lực lớn của các công đoàn trường huyện Đông Hưng trong suốt năm học vừa qua, một năm học đặc biệt đối với cả ngành Giáo dục.

Xem phiên bản di động