BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 05/04/2020 00:49

Đăng ký nhận tin tức mới

Hà Nội: Tuyên dương 100 thầy thuốc Thủ đô tiêu biểu

Thành An 26/02/2020 08:40

Kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), chiều 25/2, LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt thân mật với những cán bộ y tế, y, bác sĩ Thủ đô nhằm tri ân sâu sắc những đóng góp của các thầy thuốc với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.    
ha noi tuyen duong 100 thay thuoc thu do tieu bieu
Đồng chí Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao quà cho các thầy thuốc tiêu biểu.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự tham gia của 100 cán bộ y tế, y, bác sĩ có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành Y tế Thủ đô.

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa đã bày tỏ tình cảm trân trọng và biết ơn sâu sắc với các “chiến sĩ áo trắng” đã không quản ngày đêm làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh… đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân Thủ đô.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh, những ngày qua, ngành Y tế Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung đã phải đối mặt với dịch Covid-19, hiện nay đã lan ra nhiều quốc gia trên thế giới. Để đẩy lùi và khống chế dịch bệnh đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ngành, sự chung tay của cộng đồng và quan trọng là tinh thần chiến đấu của những “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu cuộc chiến chống dịch.

“Nhiệm vụ chính trị đặt ra cho mỗi cán bộ, nhân viên của ngành Y tế trên địa bàn Thủ đô rất nặng nề song cũng rất đỗi vẻ vang. Để thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành Y tế Thủ đô năm 2020 và đẩy lùi dịch bệnh đòi hỏi mỗi tập thể, cá nhân trong từng đơn vị y tế phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu nỗ lực cả về chuyên môn nghiệp vụ và y đức.

Chúng tôi hy vọng rằng, các thầy thuốc tiêu biểu có mặt tại đây sẽ là lực lượng nòng cốt, là tấm gương đi đầu trong các phong trào để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và toàn ngành, đẩy lùi dịch bệnh, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Thủ đô trong năm 2020”, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố Hà Nội chia sẻ.

Tại buổi gặp mặt, các thầy thuốc tiêu biểu đã bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của LĐLĐ thành phố với đội ngũ cán bộ ngành Y tế Thủ đô. Các thầy thuốc cũng cùng nhau chia sẻ về những khó khăn đặc thù của ngành nghề, đặc biệt là những khó khăn trong cuộc chiến chống dịch Covid-2019 có diễn biến hết sức phức tạp ngay từ những ngày đầu năm mới.

“Năm nay là năm rất đặc biệt khi chúng tôi đã tạm gác lại những buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập ngành, tạm gác lại những bó hoa tươi thắm để tập trung làm việc giữa lúc dịch bệnh phức tạp. Nhiệm vụ phía trước của ngành Y tế sẽ còn rất nặng nề, thế nhưng vượt qua khó khăn, đội ngũ y, bác sĩ sẽ cố gắng hết sức vì sức khỏe của nhân dân”, bác sĩ Nguyễn Thị Thái Hà – Trưởng khoa Điều trị tự nguyện C Bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ xúc động.

Tại buổi gặp mặt, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao quà cho 100 cán bộ y tế, y, bác sĩ có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành Y tế Thủ đô.

ha noi tuyen duong 100 thay thuoc thu do tieu bieu Em bé 17 ngày tuổi tại Vũ Hán tự hồi phục sau khi nhiễm virus corona

Một em bé 17 ngày tuổi tại Bệnh viện Nhi Vũ Hán đã tự hồi phục sau khi được xác định là dương tính với ...

ha noi tuyen duong 100 thay thuoc thu do tieu bieu Gia cảnh bần cùng, bi đát của nam công nhân môi trường tử vong vì tai nạn giao thông

Trên đường đi làm về, anh Phan Văn T. (SN 1995), công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An ...

ha noi tuyen duong 100 thay thuoc thu do tieu bieu Đà Nẵng lên phương án đối với nhóm du khách Hàn Quốc nhập cảnh từ TP Daegu

Ngày 25/2, bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đang lên hai phương án đối với ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile