BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 15:22

Đăng ký nhận tin tức mới

Hà Nội: Xem bóng đá vẫn nhậu nhẹt tưng bừng

Ý YÊN 16/01/2020 22:50

Bất chấp nghị định 100, các "bợm nhậu" vẫn tập trung rất đông tại các quán bia hơi trên địa bàn Hà Nội để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.
ha noi co bong da van nhau nhet tung bung
Bất chấp nghị định 100, nhiều người dân vẫn tập trung uống bia xem bóng đá tại các nhà hàng - Ảnh: M.K

Sau khi nghị định 100 được ban hành, nhiều quán bia, nhà hàng rơi vào tình trạng ế khách thê thảm. Tuy nhiên, vào tối nay trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Triều Tiên trong khuôn khổ vòng bảng U23 châu Á 2020 đã kéo sự ồn ào quay trở lại với những địa điểm này.

Dạo một vòng qua các quán bia hơi nổi tiếng ở Hà Nội, phóng viên Cuộc sống an toàn cảm nhận rõ sự náo nhiệt, sôi động. Nhiều người vẫn cuồng nhiệt cổ vũ cuồng nhiệt và uống rượu bia trong khi có điều khiển xe máy tham gia giao thông.

Ông Linh (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Trận đấu hay mang tính quyết định như thế này mà ngồi xem tivi ở nhà thì cũng buồn. Hôm nay tôi cắt cơm ở nhà để cùng bạn bè ra đây xem và cổ vũ cho U23 Việt Nam. Ra đây thì kiểu gì cũng phải uống nhưng cứ vui đã, tính sau. Tí nữa tôi vẫn đi xe về bình thường".

ha noi co bong da van nhau nhet tung bung
Nhiều người dân sau khi uống bia vẫn sử dụng phương tiện cá nhân để di chuyển - Ảnh: M.K

Có mặt tại quán bia lớn ở mặt đường Liễu Giai, chúng tôi ghi nhận bầu không khí rất náo nhiệt được tạo ra bởi hàng trăm người, từ không gian bên trong nhà đến không gian ngoài trời. Bãi để xe của quán cũng có rất nhiều xe máy. Như thường lệ, màn hình chiếu lớn được lắp đặt để phục vụ thực khách. Nhân viên của quán nói: "Hôm nay đông hơn rất nhiều so với ngày thường. Mà hôm nào có bóng đá cũng đông chứ không phải riêng hôm nay".

Qua khảo sát của chúng tôi, sau khi nhậu xong, bên cạnh một số người có ý thức đi các phương tiện taxi, xe ôm sau khi uống bia thì nhiều người vẫn sử dụng phương tiện cá nhân để di chuyển.

ha noi co bong da van nhau nhet tung bung Tâm nguyện của công nhân ở trọ ngày Tết ông Công, ông Táo

Cúng ông Công, ông Táo là nghi lễ truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên, với những người lao động, công nhân xa quê, ...

ha noi co bong da van nhau nhet tung bung Cuộc sống ngột ngạt ở phòng trọ 9m2: "Em chán cảnh này lắm rồi!"

Hàng ngày, bà Chúc và đứa cháu ngoại 7 tháng tuổi cứ loanh quanh đi ra đi vào trong xóm trọ chật chội, tối tăm nằm ở cuối con ...

ha noi co bong da van nhau nhet tung bung Những chậu hoa ươm mầm tử tế!

Bán hết 700 chậu hoa vạn thọ vào chiều qua, nhưng đằng sau là cả một câu chuyện "vượt qua nghịch cảnh", đẹp như những ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile