Thứ năm 21/10/2021 09:12
banner-trai-xinh-gai-dep

Hà Tĩnh: Cán bộ y tế tuyến đầu và đoàn viên, người lao động cảm ơn tổ chức Công đoàn

Công đoàn Việt Nam - Duy Chương

Trong hai ngày 28, 29/6, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm và trao quà cho cán bộ, nhân viên của 7 đơn vị y tế và trao hỗ trợ cho 108 đoàn viên, người lao động là F0, F1 với tổng số tiền là 383 triệu đồng.
Các cấp Công đoàn Hà Tĩnh đồng hành trong cuộc chiến chống Covid-19 Công đoàn Hà Tĩnh kết nạp 3.386 đoàn viên trong Tháng Công nhân LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Hà Tĩnh: Cán bộ y tế tuyến đầu và đoàn viên, người lao động cảm ơn tổ chức Công đoàn
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh trao hỗ trợ cho Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh

Cụ thể, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã trao hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo mỗi đơn vị 30 triệu đồng; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh mỗi đơn vị 20 triệu đồng; Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh và Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn mỗi đơn vị 15 triệu đồng. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh cũng hỗ trợ vật tư y tế và các vật phẩm khác với số tiền 35 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ cho 7 đơn vị là 150 triệu đồng.

Tại các đơn vị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã động viên, chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà cán bộ, nhân viên y tế đang phải đối mặt để thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, các khu cách ly và điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Đồng thời ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của lực lượng y tế trong cuộc chiến phòng chống Covid-19.

Hà Tĩnh: Cán bộ y tế tuyến đầu và đoàn viên, người lao động cảm ơn tổ chức Công đoàn
LĐLĐ Hà Tĩnh trao hỗ trợ cho các đơn vị y tế.

Lãnh đạo các đơn vị y tế đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh. Đồng thời, cảm ơn LĐLĐ tỉnh đã kịp thời chỉ đạo LĐLĐ các huyện, thành, thị tích cực tham gia hỗ trợ cho các đơn vị y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đoàn viên, người lao động các CĐCS đã nấu hàng nghìn suất cơm, tiếp tế hàng tấn rau củ quả và nhiều nhu yếu phẩm khác cho cán bộ, nhân viên y tế và người dân trong khu vực cách ly, điều trị bệnh.

Bác sỹ Nguyễn Đức Khoa – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh chia sẻ: “Hiện nay, trung tâm đang điều trị cho 29 người mắc Covid-19. Từ khi trung tâm tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, tổ chức Công đoàn đã vào cuộc hỗ trợ kịp thời và trách nhiệm. LĐLĐ huyện Kỳ Anh đã kêu gọi các CĐCS trực tiếp nấu ăn để phục vụ cho 71 suất của lực lượng làm việc tại trung tâm và người bệnh. Công đoàn cơ quan trung tâm cũng tích cực nấu ăn để phục vụ và Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh hỗ trợ máy lọc nước và vật tư y tế. Mỗi ngày, gần 100 suất cơm đã được đoàn viên, người lao động CĐCS các xã, trường học chuẩn bị chu đáo cho trung tâm, họ còn làm các suất ăn riêng cho trẻ nhỏ và người ăn kiêng. Vừa qua, nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, LĐLĐ huyện cũng đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình cán bộ, nhân viên của trung tâm đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly. Gần một tháng qua, nhiều nhân viên gửi con về cho ông bà chăm sóc, có những gia đình cả hai vợ chồng đều làm nhiệm vụ trong khu cách ly nên gửi con cho hàng xóm. Đón nhận sự quan tâm của công đoàn trong hoàn cảnh đặc biệt như thế, họ rất xúc động”.

Hà Tĩnh: Cán bộ y tế tuyến đầu và đoàn viên, người lao động cảm ơn tổ chức Công đoàn
Các CĐCS của huyện Kỳ Anh tích cực nấu ăn để phục vụ cán bộ, nhân viên y tế và người dân cách ly điều trị Covid-19

Cũng trong hai ngày qua, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã trao hỗ trợ cho 108 đoàn viên, người lao động là F0 đang điều trị bệnh và F1 phải cách ly tập trung theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và F2 là lao động nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc phải nghỉ việc đang cư trú trong các khu vực phong tỏa. Mức chi hỗ trợ cho mỗi trường hợp F0 là 2 triệu đồng, mỗi trường hợp F1 là 1 triệu đồng và mỗi trường hợp F2 là 500 nghìn đồng.

Tại huyện Hương Sơn, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ cho 1 đoàn viên là F0 2 triệu đồng và 5 F1 mỗi người 1 triệu đồng. Chị Hồ Thị Mỹ Hạnh, nhân viên Trường Mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn chia sẻ: “Tôi là trường hợp F1, gần 15 ngày qua cả 3 mẹ con thực hiện cách ly tập trung. Những ngày ở khu cách ly, tôi đã được LĐLĐ huyện thăm hỏi, động viên và trao phần quà là 500 nghìn đồng. Bây giờ lại được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 1 triệu đồng, tôi rất xúc động. Tôi cũng như nhiều đoàn viên, người lao động khác đời sống còn những khó khăn nên rất cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của công đoàn”.

Hà Tĩnh: Cán bộ y tế tuyến đầu và đoàn viên, người lao động cảm ơn tổ chức Công đoàn
LĐLĐ Hà Tĩnh trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động F1, F2 của huyện Hương Sơn (Cán bộ CĐCS tiếp nhận để trao lại cho NLĐ)

Ngoài ra, dịp này, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh cũng trích kinh phí 125 triệu đồng để hỗ trợ cán bộ công đoàn tham gia phòng chống dịch. Anh Nguyễn Viết Hùng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Kỳ Anh chia sẻ: “Gần 1 tháng qua, 4 anh em cán bộ công đoàn LĐLĐ huyện đã rất tích cực trong việc tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh. LĐLĐ huyện đã kêu gọi, khâu nối để các CĐCS tham gia hỗ trợ tiền, vật tự y tế, các nhu yếu phẩm và trực tiếp nấu ăn để phục vụ cho cán bộ, nhân viên y tế và người dân điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh; lan tỏa tinh thần đoàn kết, sẻ chia trong đoàn viên, người lao động. 95 CĐCS đã đồng loạt tham gia theo tinh thần mỗi CĐCS thực hiện một hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho công tác phòng chống dịch bệnh. Được LĐLĐ tỉnh thấu hiểu, động viên, hỗ trợ, anh em cán bộ LĐLĐ huyện rất vui”.

Hiện nay, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục rà soát các đối tượng đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh bùng phát lần thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay để chi hỗ trợ khẩn cấp cho họ theo Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Không phải nhà nào cũng đủ điều kiện để F1 cách ly tại nhà Không phải nhà nào cũng đủ điều kiện để F1 cách ly tại nhà

Cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1 được đánh giá là một biện pháp cần thiết nhằm giảm tải áp lực cho ...

Cảng cá lớn nhất Đà Nẵng tạm dừng hoạt động do liên quan đến ca Covid-19 tại Quảng Ngãi Cảng cá lớn nhất Đà Nẵng tạm dừng hoạt động do liên quan đến ca Covid-19 tại Quảng Ngãi

Cảng cá Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng) phải tạm dừng hoạt động, tiến hành xét nghiệm tiểu thương và ngư dân trong đêm do ...

Lao động tự do chật vật mưu sinh khi giãn cách xã hội Lao động tự do chật vật mưu sinh khi giãn cách xã hội

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP HCM vẫn tiếp tục áp dụng Chỉ thị 10 từ ngày 29/6/2021 và không nêu cụ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao quà cho đoàn viên nữ có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao quà cho đoàn viên nữ có hoàn cảnh khó khăn

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã triển khai và hướng dẫn các CĐCS tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ).

Công đoàn tặng máy tính bảng cho con của công nhân tử vong do Covid -19

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn tặng máy tính bảng cho con của công nhân tử vong do Covid -19

LĐLĐ tỉnh Long An hiện đang triển khai Chương trình "Công đoàn trao gửi yêu thương - cùng em đến trường”. Do đó, công đoàn sẽ tặng máy tính bảng cho học sinh có cha hoặc mẹ tử vong do Covid-19. Nhiều em học sinh con công nhân rất xúc động khi được nhận hỗ trợ này từ phía công đoàn.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An biểu dương gia đình CCVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Nghệ An biểu dương gia đình CCVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020

Sáng 20/10, LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến Biểu dương gia đình CCVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. Chương trình được tổ chức tại 4 điểm cầu với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện cùng 39 gia đình công chức, viên chức, người lao động (CCVCLĐ) tiêu biểu.

Công đoàn ngành Công Thương Hoà Bình chống dịch hiệu quả để bảo đảm đời sống NLĐ

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn ngành Công Thương Hoà Bình chống dịch hiệu quả để bảo đảm đời sống NLĐ

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là sức khỏe, đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ), Công đoàn ngành Công Thương Hoà Bình đã triển khai các hoạt động thiết thực, kịp thời với phương châm “vừa chống dịch hiệu quả, vừa chăm lo cho NLĐ".

Tôn vinh nữ y, bác sĩ tiêu biểu trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Tôn vinh nữ y, bác sĩ tiêu biểu trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Trở về từ tâm dịch, các nữ y, bác sĩ đã rơi nước mắt khi chia sẻ về quãng thời gian phải tạm gác lại con nhỏ, gia đình để đi vào tâm dịch làm nhiệm vụ cao cả.

Trách nhiệm, tích cực, tận tâm vượt qua thử thách

Hoạt động công đoàn -

Trách nhiệm, tích cực, tận tâm vượt qua thử thách

Thời gian qua, hệ thống công đoàn cả nước đã đồng loạt triển khai nhiều chương trình sáng tạo, thiết thực, phù hợp với vai trò của tổ chức, góp phần phòng, chống dịch Covid-19 và giảm thiểu tác động của dịch. Những hoạt động này không chỉ thể hiện sự chung tay với hệ thống chính trị mà còn đồng hành, chia sẻ kịp thời khó khăn với doanh nghiệp và người lao động.

Đọc thêm

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa góp tấm lòng san sẻ yêu thương với nông dân, ngư dân

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa góp tấm lòng san sẻ yêu thương với nông dân, ngư dân

Để góp sức cùng san sẻ những vất vả với nông dân, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh triển khai hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông, thủy sản giúp nông dân trên địa bàn.

Điểm tựa của những thành công

Công đoàn Việt Nam -

Điểm tựa của những thành công

Không chỉ làm tròn vai trò của người vợ, người mẹ, những nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Nghệ An còn là những tấm gương đầy bản lĩnh, sáng tạo trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Siêu thị 'Phúc lợi đoàn viên' mang niềm vui đến với người lao động khó khăn

Cách làm hay -

Siêu thị 'Phúc lợi đoàn viên' mang niềm vui đến với người lao động khó khăn

Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Công nghệ và Thực phẩm IP khai trương Siêu thị “Phúc lợi đoàn viên - Union Mart” dành cho công nhân lao động tại Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu).

Những “giọt máu sẻ chia” giữa mùa dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Những “giọt máu sẻ chia” giữa mùa dịch Covid-19

Ngày 15/10/2021, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bình Định, đoàn viên, người lao động tỉnh đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người trong bối cảnh dịch, bệnh Covid-19.

Đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tổ chức Công đoàn

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành (BCH) Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa qua đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023. Kết quả, 5 đồng chí đã trúng cử.

Xem phiên bản di động