BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 05/04/2020 01:06

Đăng ký nhận tin tức mới

Hai câu chuyện về lòng tri ân

Bích Hậu 26/02/2020 10:45

Hai câu chuyện về lòng tri ân giữa các bệnh nhân nhỏ tuổi và y bác sĩ làm ấm lòng những ngày dịch bệnh bùng phát như chiến tranh này.
hai cau chuyen ve long tri an
Tiểu Trạch cúi chào để tỏ lòng cảm ơn cô y tá. 

Bức hình đầu tiên chụp em bé 3 tuổi tên là Tiểu Trạch. Ngày 19-2, cậu bé được đưa vào Bệnh viện Trung tâm thành phố Thiệu Hưng (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) do sốt cao và ho. Cậu bị nhiễm virus theo tờ CD.

Vào bệnh viện rồi quá sợ, bé không ngừng khóc. Y tá Tào Linh Linh, người có gần 30 năm kinh nghiệm cầm vòng tay thông tin bệnh nhân tới gần cậu để đeo cho con. Nhưng con hoảng sợ khóc lớn hơn. Cô đành dỗ dành con: "Tiểu Trạch à! Con ngoan nhất, đẹp trai nhất nè! Vòng đeo này là quà tặng cho những em bé ngoan đó…", cô y tá vừa dỗ ngọt vừa lấy đồ chơi cho bé. Từ từ bé hết sợ. Sau đó, mỗi khi rảnh rỗi, cô lại vào thăm bé, kể chuyện và chơi với con. Tiểu Trạch trở nên thân thiết với cô hơn, gọi cô là "Mẹ y tá".

Ngày 21/2, bé lành bệnh sau 2 lần test âm tính. Vậy là con được về nhà. Giờ ra viện, ông bà nội nói với con "Tiểu Trạch, mau cảm ơn mẹ y tá đi cháu!". Thế là cậu bé lại đứng ngay ngắn trước mặt cô y tá, rồi cúi chào để tỏ lòng cảm ơn, hành động khiến mọi người có mặt đều ngạc nhiên.

Cô y tá Tào Linh Linh cũng hoàn toàn bất ngờ, nhưng cũng kịp cúi người đáp lại. "Rất bất ngờ, rất cảm động. Tình cảm của cậu bé thật đáng trân trọng, cảm giác có mệt có khổ đến mấy cũng đáng", y tá Tào Linh Linh nói.

Cô là người đã đăng ký từ ngày 23/1 tới chăm sóc các bệnh nhân virus corona tại khu vực cách ly, và luôn chăm chỉ làm việc cứu người. Người tình cờ chụp được bức hình này là một nhân viên bệnh viện tên là Phù Kim Khả.

hai cau chuyen ve long tri an
Bức ảnh về cậu bé Trung Quốc cúi chào bác sĩ người Anh David Duncan Main.

Bức ảnh thứ 2 hiện vẫn treo ở cổng Bệnh viện Quảng Tế Hàng Châu (nay là Bệnh viện Đại học Chiết Giang số II). 100 năm về trước, bác sĩ người Anh David Duncan Main đến Bệnh viện này làm giám đốc.

Một hôm, ông đi kiểm tra phòng thì gặp một bệnh nhân nhỏ tuổi, cậu bé nghiêm trang cúi người chào ông, và ông cũng đã cúi người chào lại. Một bên là vị bác sĩ người Anh bận âu phục, một bên là cậu bé Trung Quốc với áo dài. Sự kính trọng và yêu thương giữa bệnh nhân và y bác sĩ đã xóa bỏ khoảng cách về tuổi tác, biên giới, văn hóa. Tấm hình này trở thành báu vật của bệnh viện và được trân trọng giữ gìn.

Hai câu chuyện về lòng tri ân giữa các bệnh nhân nhỏ tuổi và y bác sĩ làm ấm lòng những ngày dịch bệnh bùng phát như chiến tranh này. Mà chỉ có tình người cho ta hy vọng vào cuộc sống sẽ vượt qua gian khó.

Chiến tranh sẽ qua đi, dịch bệnh sẽ qua đi, nhưng tình người thì còn mãi.

hai cau chuyen ve long tri an Em bé 17 ngày tuổi tại Vũ Hán tự hồi phục sau khi nhiễm virus corona

Một em bé 17 ngày tuổi tại Bệnh viện Nhi Vũ Hán đã tự hồi phục sau khi được xác định là dương tính với ...

hai cau chuyen ve long tri an Gia cảnh bần cùng, bi đát của nam công nhân môi trường tử vong vì tai nạn giao thông

Trên đường đi làm về, anh Phan Văn T. (SN 1995), công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An ...

hai cau chuyen ve long tri an Đà Nẵng lên phương án đối với nhóm du khách Hàn Quốc nhập cảnh từ TP Daegu

Ngày 25/2, bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đang lên hai phương án đối với ...

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile