BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 05/04/2020 01:50

Đăng ký nhận tin tức mới

Hải Dương: 4.000 lái xe phải khám sức khỏe và xét nghiệm may túy bắt buộc

Việt Phương 22/02/2020 20:01

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch tổ chức khám sức khỏe và xét nghiệm ma túy cho lái xe, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng ô tô trên địa bàn.
hai duong 4000 lai xe phai kham suc khoe va xet nghiem may tuy bat buoc
Lái xe, người lao động đăng kí xét nghiệm ma túy

Theo kế hoạch, khoảng 4.000 lái xe, người lao động của trên 260 doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận tải sẽ bắt buộc phải tham gia khám sức khỏe và xét nghiệm ma túy. Qua đó, Ban ATGT tỉnh Hải Dương sẽ thống kê những lái xe, người lao động không đủ sức khỏe để yêu cầu các doanh nghiệp bố trí việc làm khác. Đối với những trường hợp có kết quả dương tính với ma túy sẽ cương quyết chỉ đạo chấm dứt hợp đồng lao động.

Anh Nguyễn Văn Huỳnh, lái xe taxi hoạt động tại TP Hải Dương cho biết đã nhiều lần tham gia khám sức khỏe và xét nghiệm ma túy. Anh cho rằng chương trình này cần được triển khai thường xuyên hơn, vì trong thời gian qua đã có nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, mà thủ phạm chính là những lái xe nghiện ma túy.

“Cần loại bỏ những lái xe nghiện ma túy để đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách, cho người tham gia giao thông, tránh tiếng xấu cho đội ngũ lao động chân chính”, anh Huỳnh bày tỏ quan điểm.

Đại diện Ban ATGT tỉnh Hải Dương cho biết, chương trình khám sức khỏe, kiểm tra tình trạng sử dụng ma túy cho lái xe, người lao động được Ban ATGT tỉnh Hải Dương triển khai từ năm 2014. Trong đó, năm 2019 ghi nhận số người dương tính với các chất gây nghiện lớn nhất, với 32 trường hợp dương tính với ma túy thông thường và 17 trường hợp dương tính với ma túy đá. Cũng trong năm 2019, hiện tượng đi khám, kiểm tra hộ vẫn còn xảy ra và có đến 700 lái xe trong danh sách chưa đến tham gia. Ban ATGT tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục rà soát để đưa ra những biện pháp xử lý nghiêm đối với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh và lái xe chây ỳ, không hợp tác trong lần kiểm tra này.

hai duong 4000 lai xe phai kham suc khoe va xet nghiem may tuy bat buoc Thêm một tuần nghỉ học vì Covid-19 và nỗi lo của gia đình, nhà trường, cô giáo
hai duong 4000 lai xe phai kham suc khoe va xet nghiem may tuy bat buoc Tay lái ngoại và tai nạn nội
hai duong 4000 lai xe phai kham suc khoe va xet nghiem may tuy bat buoc Phê phán thay sách giáo khoa, cô giáo bị đề nghị điều chuyển đến vùng khó khăn
Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile