Thứ hai 21/09/2020 04:05

Hải Dương: Các cấp công đoàn chung tay phòng chống Covid - 19

Công đoàn Việt Nam - Việt Phương

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hải Dương đã và đang cùng các cấp, các ngành vào cuộc tích cực, với những hành động cụ thể thiết thực, cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, cũng như bảo vệ cộng đồng.    
hai duong cac cap cong doan chung tay phong chong covid 19
Cán bộ công đoàn cơ sở dự tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

LĐLĐ tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở liên tục cập nhật tin tức, thông báo tình hình người lao động đi, đến từ vùng dịch và lên phương án cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tổ chức tuyên truyền, tập huấn về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cho cán bộ công đoàn cơ sở.

Các cấp công đoàn luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người lao động, tăng cường giám sát bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đầy đủ nước uống, khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng, cũng như vệ sinh môi trường tại nơi làm việc.

Bên cạnh việc chăm lo, phòng bệnh cho người lao động, cũng như đồng hành cùng doanh nghiệp, chia sẻ những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh do dịch Covid -19 gây ra, công đoàn các cấp đã phát động phong trào thi đua hướng về cộng đồng.

Hưởng ứng phong trào, LĐLĐ TP Chí Linh (Hải Dương) đã tuyên truyền, vận động hiệu quả các doanh nghiệp may mặc trên địa bàn cùng chung tay góp sức sản xuất và trao tặng trên 30 nghìn chiếc khẩu trang cho các trường học trên toàn thành phố.

hai duong cac cap cong doan chung tay phong chong covid 19
Công nhân lao động tham gia may khẩu trang.

Chia sẻ với phóng viên Cuộc sống an toàn, chị Dương Thị Liên, công nhân may Công ty TNHH Phát triển và Dịch vụ thương mại Kim Sơn (TP Chí Linh, Hải Dương) cho biết, công đoàn công ty đã phát động phong trào may khẩu trang để trao tặng cho các cháu học sinh, đây là một việc làm thiết thực, mang tính cộng đồng cao.

Chúng tôi được chủ tịch công đoàn chia sẻ và thấy kế hoạch đề ra là rất hay, ý nghĩa. Trong vòng hơn 1 tuần, chúng tôi tranh thủ cuối mỗi ca, dành ra nửa tiếng để may khẩu trang, chúng tôi đã hoàn thành được 10 nghìn chiếc để trao tặng cho các cháu học sinh. Tôi thấy rất vui, vì vừa góp sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng, mà vẫn được tính đủ công lao động của ca làm việc”, chị Liên cười vui cho biết.

Theo bà Nguyễn Thị Hải Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP Chí Linh cho biết, kế hoạch đề ra là khoảng 70 nghìn chiếc khẩu trang sẽ được trao tặng, hiện vẫn còn một số doanh nghiệp khác vẫn đang tiếp tục tranh thủ thực hiện để hoàn thành và có thể bàn giao cho chính quyền các địa phương trên địa bàn trao tặng cho học sinh, số còn lại sẽ được phát tại các cơ sở y tế cho người dân đi khám, chữa bệnh.

Mặc dù gặp khá nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là những doanh nghiệp trong ngành may mặc, vì bị ảnh hưởng từ nguồn nguyên liệu, nhưng chúng tôi ghi nhận sự tích cực vào cuộc của các doanh nghiệp, trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19. Chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch bệnh và sẽ không nhận hỗ trợ bằng hình thức chuyển kinh phí, mà tất cả phải là các vật dụng, sản phẩm thiết thực cho công tác phòng chống dịch”, bà Yến nhấn mạnh.

Trong thời gian tiếp theo, các cấp công đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch trong các doanh nghiệp, cũng như nắm bắt tình hình thực tiễn trong sản xuất, để cùng sẻ chia những khó khăn, đảm bảo việc làm, lợi ích của người lao động.

hai duong cac cap cong doan chung tay phong chong covid 19 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 5/3

Tính đến 7h sáng nay, ngày 5/3, 83 quốc gia/vùng lãnh thổ có bệnh nhân dương tính với Covid-19. Tình hình Covid-19 ở Italia diễn biến ...

hai duong cac cap cong doan chung tay phong chong covid 19 Hàn Quốc: Bệnh nhân chết dần trong nhà, nhân viên y tế kiệt sức

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bốn bệnh nhân tại Hàn Quốc đã qua đời tại nhà riêng, trong khi nhân viên ...

hai duong cac cap cong doan chung tay phong chong covid 19 Biết ơn vì "được" cách ly

Biết ơn với TP.HCM, chọn cách cọ rửa nhà vệ sinh để 'thay lời muốn nói', cùng những chia sẻ chân thật và lạc quan ...

hai duong cac cap cong doan chung tay phong chong covid 19 Kiên Giang: Tức tốc cho 26 em nghỉ học, theo dõi sức khỏe phòng Covid-19

Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo trường THPT Thạnh Đông ở huyện Tân Hiệp cho 26 học sinh trường này được nghỉ học ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động trong lúc dịch bệnh khó khăn

Hoạt động -

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động trong lúc dịch bệnh khó khăn

Không thể phủ nhận được vai trò của Công đoàn trong đời sống người lao động, đặc biệt trong lúc khó khăn do dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm đến nay. Ngoài những hỗ trợ bằng tiền mặt, phần quà có giá trị đến người lao động, con em công nhân… những "Phiên chợ Công đoàn 0 đồng" được tổ chức để công nhân lao động được mua hàng giá rẻ, chất lượng.

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Công đoàn Việt Nam -

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Nhiều công nhân, người lao động có cuộc sống rất đơn giản, chỉ quanh quẩn quãng đường từ nhà đến nơi làm việc mà ít tìm hiểu xung quanh. Đặc biệt là những vấn đề như an toàn PCCC, an toàn điện và cách sử dụng điện tiết kiệm. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cùng Công ty Điện lực Trà Vinh hướng dẫn người lao động sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Hoạt động -

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Trong hàng trăm bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về các phong trào thể dục thể thao do công đoàn tổ chức. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho công nhân viên chức lao động.

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Hoạt động -

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Chia sẻ khó khăn với người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hôm 17/9, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, trao 63 suất quà, trị giá 80 triệu đồng tặng những hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Ngoài ra, bằng nguồn vận động của UMMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các cấp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho những lao động nghèo trên địa bàn.

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gần 650 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE (xã Hồng Bạch, huyện Đông Hưng) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đoàn công tác đi nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE gồm các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh; Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Hưng…

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hoạt động -

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hưởng ứng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động", Công đoàn các cơ sở Giáo dục đã gửi đến cuộc thi những bức ảnh chân thật và sống động nhất về công tác giảng dạy cũng như tình cảm thầy trò gắn bó nơi trường học.

Đọc thêm

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

TP HCM sẽ chi hơn 27 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 để tiếp tục hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ngoài ra, LĐLĐ TP phối hợp với LĐLĐ quận hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho con em người lao động khó khăn.

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp cùng Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phát động chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam", với mục tiêu là gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Những điểm mới trong Quyết định số 333/QĐ-TLĐ

Nghiên cứu - Trao đổi -

Những điểm mới trong Quyết định số 333/QĐ-TLĐ

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 333/QĐ-TLĐ ngày 28/2/2020 về việc Công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo (QĐ 333) nhằm thay thế Quyết định số 254/QĐ-TLĐ quy định về cùng vấn đề (QĐ 254) sau 6 năm triển khai.

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa  doanh nghiệp và người lao động

Hoạt động -

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa doanh nghiệp và người lao động

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lớn (gần 5.000) CNLĐ, song suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để công ty không ngừng phát triển. Có được điều này phải kể đến vai trò quan trọng của CĐCS khi đã làm “cầu nối” nhịp nhàng vừa đồng hành với doanh nghiệp, vừa sát cánh chăm lo, bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Hoạt động -

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên TW Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng Đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: “Tổng Liên đoàn luôn coi đối ngoại là một công tác trọng tâm, xuyên suốt và nỗ lực hết sức mình góp phần vào sự phát triển của công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và nền ngoại giao của cả nước nói chung”.

Xem phiên bản di động