e magazine
Hải Dương: Giải toả tất cả khu cách ly tập trung đông công nhân Công ty Poyun

16/02/2021 13:35

Chính quyền thành phố Chí Linh chuyển toàn bộ hơn 1.800 công nhân Công ty TNHH Điện tử Poyun Việt Nam sang điểm cách ly mới.
Chuyển điểm cách ly hơn 1.800 công nhân Poyun

Nơi cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Ảnh: Nhân dân

Hải Dương di chuyển 1.800 công nhân POYUN ra địa điểm cách ly mới

Tỉnh Hải Dương di chuyển khoảng 1.800 công nhân Công ty TNHH Điện tử Poyun Việt Nam (Công ty Poyun), TP. Chí Linh, sang địa điểm cách ly mới để đảm bảo giãn cách đúng quy định. Ở Hải Dương, hiện tại diễn ra tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung, đặc biệt là những nơi có đông công nhân như Công ty Poyun.

Do đó, việc di chuyển các công nhân đang cách ly tập trung tại nhiều điểm trong TP. Chí Linh ra các điểm cách ly mới để nhằm đảm bảo các quy định về phòng dịch, đồng thời tổ chức làm sạch các điểm cách ly cũ để sử dụng khi cần thiết.

Hải Dương: Giải toả tất cả khu cách ly tập trung đông công nhân Công ty Poyun

Công nhân Công ty Poyun di chuyển khỏi khu cách ly.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương đã nhất trí với phương án di chuyển công nhân Công ty Poyun ra các địa điểm cách ly mới do TP. Chí Linh đề xuất theo 3 nhóm: Những người có nguy cơ thấp; những người xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 nhưng lần 2 và lần 3 lại âm tính; những người mới xét nghiệm.

Hải Dương: Giải toả tất cả khu cách ly tập trung đông công nhân Công ty Poyun

Công nhân Công ty Poyun được đưa sang các khu cách ly tập trung khác.

Trước mắt, từ nay đến chiều 16/2, phải ưu tiên di chuyển những người đang cách ly tại 5 địa điểm sau ra vị trí mới, gồm: Trường Trung cấp Nghề Việt Nam - Canada, Trường Tiểu học Chu Văn An, Trường THPT Chí Linh, Trường THCS Trần Phú, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố.

Yêu cầu TP. Chí Linh chủ trì, phối hợp chặt chẽ với chuyên gia y tế, các lực lượng liên quan xây dựng phương án di chuyển người cách ly ra địa điểm mới bảo đảm tuân thủ quy trình, quy định phòng, chống dịch và an toàn.

Hải Dương: Giải toả tất cả khu cách ly tập trung đông công nhân Công ty Poyun

Ngày 14/2, Tổ công tác về kiểm soát nhiễm khuẩn của BV Bạch Mai đã cùng ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, kiểm tra điểm cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Nghề Việt Nam - Canada.

Bên cạnh đó, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại các khu vực cách ly tập trung; khu vực đang bị cách ly, phong tỏa, không để lây lan dịch bệnh ra ngoài cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố siết chặt công tác quản lý các khu vực trên; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân và người làm nhiệm vụ tại đây.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu các đơn vị ban hành quy định quản chặt chẽ tại các khu vực cách ly tập trung, khu vực đang bị cách ly, phong tỏa; trong đó có quy định xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện 5K, không thực hiện nội quy, quy định tại các điểm này.

Cụ thể, cá nhân đang thực hiện cách ly trong các khu vực cách ly tập trung nếu không thực hiện 5K và không tuân thủ các nội quy, quy định phòng, chống dịch sẽ bị chuyển tới địa điểm cách ly khác và thời gian cách ly được tính lại từ đầu; chi phí cách ly tập trung do những người vi phạm tự chi trả.

Chuyển điểm cách ly hơn 1.800 công nhân Poyun

Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân tại Hải Dương. Ảnh: VTC

Bài viết: K.N.M (T.H)

Cập nhật cuộc thi ảnh “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” chào Xuân Tân Sửu 2021 Cập nhật cuộc thi ảnh “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” chào Xuân Tân Sửu 2021

Dù diễn ra ngay trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhưng cuộc thi ảnh “Trai xinh – Gái đẹp các khu công ...

Bên trong khu cách ly hàng trăm công nhân F1 ở "tâm dịch" Chí Linh Bên trong khu cách ly hàng trăm công nhân F1 ở "tâm dịch" Chí Linh

Từ cuối tháng 1/2021, Trường Trung cấp nghề Việt Nam - Canada được sử dụng làm nơi cách ly tập trung cho hàng trăm công ...

Bộ Y tế giả thiết chuyên gia Nhật Bản bị lây nhiễm Covid-19 tại Hà Nội Bộ Y tế giả thiết chuyên gia Nhật Bản bị lây nhiễm Covid-19 tại Hà Nội

Theo GS. TS Nguyễn Thanh Long – kết quả khám nghiệm cho thấy nồng độ virus trong mẫu thử của bệnh nhân là chuyên gia ...