BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 02:58

Đăng ký nhận tin tức mới

Hải Dương: Lại thêm kho “khủng” nội tạng động vật chưa rõ nguồn gốc

Việt Phương 24/03/2020 11:00

Ngày 23/3, theo thông tin có được từ vụ việc của 50 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc tại thành phố Chí Linh như cuocsongantoan.vn đã đưa tin. Phóng viên tiếp tục tìm hiểu và đã phát hiện thêm một khu sản xuất, chứa nội tạng động vật, với số lượng lớn đang hoạt động trên địa bàn xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang (Hải Dương).    
hai duong lai them kho khung noi tang dong vat chua ro nguon goc
Công nhân vẫn làm việc mặc dù có mặt lực lượng chức năng.

Có mặt tại thôn Bình Cách, xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương để tiếp cận khu trang trại rộng gần 4.000m2, nơi tập kết, sơ chế nội tạng động vật bốc mùi hôi thối (nơi mà bao lâu nay người dân rất bức xúc). Cũng giống như mô hình trang trại bị phát hiện tại thành phố Chí Linh mấy ngày trước đó, trang trại này nằm biệt lập và cách xa khu dân cư và được chia thành từng khu riêng biệt.

hai duong lai them kho khung noi tang dong vat chua ro nguon goc
Kênh dẫn nước nội đồng

Theo tìm hiểu của PV, khu trang trại này được cấp cho ông Vũ Văn Trường (người dân địa phương) sử dụng phát triển mô hình trang trại chăn nuôi và trồng cây ăn trái. Tuy nhiên, theo người dân địa phương phản ánh, trang trại này có biểu hiện nhập các đồ nội tạng động vật về sơ chế, mùi hôi thối không thể chịu được.

Ông Phạm Sỹ Quyết (73 tuổi) người dân địa phương cho biết: “Người dân chúng tôi đã có ý kiến từ khi trang trại mới có biểu hiện tập kết nội tạng động vật, nhưng chắc có gì đó mà đến giờ vẫn hoạt động bình thường. Ngày này còn đỡ, chứ đến tháng 5, tháng 6 thì không thể chịu được, ảnh hưởng tới sức khỏe lắm”.

hai duong lai them kho khung noi tang dong vat chua ro nguon goc
Ống xả thải trực tiếp ra sông Đông La.

Ngoài việc sản xuất gây ô nhiễm môi trường, hoạt động khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép, khu trang trại còn triển khai lắp đặt hệ thống ống dẫn nước thải sản xuất chạy theo kênh thải trực tiếp ra sông Đông La.

Trao đổi với phóng viên cuocsongantoan.vn, ông Nhữ Đình Tảo, Chủ tịch UBND xã Bình Xuyên (Bình Giang, Hải Dương) cho biết thêm: “Cuối năm 2019, do ảnh hưởng của dịch bệnh, chính quyền địa phương xuống kiểm tra thì mọi hoạt động đã dừng hết. Còn về việc chuyển đổi sản xuất và xả thải xã Bình Xuyên cũng đã lập biên bản yêu cầu chủ trang trại dừng mọi hoạt động liên quan, đồng thời đảm bảo công tác vệ sinh môi trường tránh ảnh hưởng đến người dân xung quanh”. Tuy nhiên, trong ngày 23/3, hoạt động sản xuất tại khu trang trại này vẫn diễn ra bình thường dù trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng và báo chí. Thông tin ban đầu, do khối lượng hàng hóa lớn và đông kết, bước đầu lực lượng chức năng đã kiểm đếm được hơn 45 tấn nội tạng động vật tại các kho đông lạnh. Chủ trang trại chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của lô nội tạng trên.

Một số hình ảnh tại trang trại chứa nội tạng chưa rõ nguồn gốc:

hai duong lai them kho khung noi tang dong vat chua ro nguon goc
Khu nhà kho đông lạnh của trang trại tại thôn Bình Cách. 
hai duong lai them kho khung noi tang dong vat chua ro nguon goc
Nội tạng được chuyển vào kho lạnh.
hai duong lai them kho khung noi tang dong vat chua ro nguon goc
Nội tạng trong kho.

Cuocsongantoan.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

hai duong lai them kho khung noi tang dong vat chua ro nguon goc Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 24/3

Tính đến 7h ngày 24/3, Covid -19 đã xuất hiện ở 195 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 370.000 ca nhiễm bệnh với hơn ...

hai duong lai them kho khung noi tang dong vat chua ro nguon goc Lịch trình của nam bác sĩ đầu tiên nhiễm Covid-19 tại Việt Nam

Ngày 23/3, Bộ Y tế đã công bố thêm các ca nhiễm Covid  - 19, trong đó có bệnh nhân 116 là nam, 29 tuổi ...

hai duong lai them kho khung noi tang dong vat chua ro nguon goc Người lao động có bị mất tiền nếu sau 03 tháng không nhận bảo hiểm thất nghiệp?

Sau khi nghỉ việc người lao động sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, nhưng vì nhiều lý do không đến nhận kịp thời thì ...

hai duong lai them kho khung noi tang dong vat chua ro nguon goc Lý giải trường hợp mắc Covid-19 dương tính sau 3 lần xét nghiệm âm tính

Thông tin về ca nhiễm Covid -19 số 59 được cách ly y tế từ trước đó nhưng sau 3 lần xét nghiệm âm tính ...

 

 

 

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile