Thứ sáu 25/09/2020 09:40

Hải Dương: Nữ đoàn viên Công đoàn 16 lần hiến máu tình nguyện

Công đoàn Việt Nam - Việt Phương

Nhiều năm tham gia Ban chấp hành Công đoàn Chi cục Bảo vệ thực vật và Công đoàn Khối chính quyền. Chị Hoàng Thị Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) là tấm gương sáng cho các đoàn viên công đoàn noi theo, khi nhiều năm qua luôn sẵn lòng tình nguyện hiến máu cứu người.    
hai duong nu doan vien cong doan 16 lan hien mau tinh nguyen
Chị Hạnh tại Lễ tôn vinh gương điển hình trong công tác vận động, HMTN.

Gặp chị Hạnh tại đơn vị nơi chị công tác, phóng viên Cuộc sống an toàn khá ấn tượng về sự khiêm nhường của người phụ nữ ngoài 40 này, khi được hỏi về chuyện mình đã nhiều lần hiến máu cứu người, cũng như nhiều lần chị đã nói: “Chuyện không có gì đáng để nói đâu anh”.

Sau một hồi trò chuyện, và biết người viết cùng tuổi với mình, thì câu chuyện về những lần chị hiến máu đã dần được mở ra. Chị Hạnh chia sẻ, ngay từ khi còn là sinh viên của trường Đại học Nông nghiệp I (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam), chị luôn say mê, nhiệt tình tham gia các phòng trào Đoàn và phong trào Hiến máu tình nguyện (HMTN). Và sau này khi trở về Hải Dương công tác, chị vẫn luôn là một trong những tuyên truyền viên tích cực, vận động đoàn viên công đoàn của ngành, của địa phương và nhiều thành viên trong gia đình tham gia HMTN.

16 lần tham gia HMTN, nhưng theo chị lần hiến máu để lại dấu ấn đẹp nhất với chị, đó là lần mà chị được dự và nhận bằng khen trong Lễ tôn vinh các điển hình tiên tiến trong công tác vận động, HMTN.

Hôm đó, mình chuẩn bị khá kỹ cho buổi lễ, vì mình là nhân vật chính mà (chị Hạnh cười). Đến địa điểm tổ chức, ngồi đợi khai mạc mà nghe loa truyền thanh của đơn vị tiếp nhận máu kêu gọi ngoài sân, máu tình nguyện của mình lại nổi lên, thế là ra hiến luôn, nên mới được công cả vào là 16 lần đấy”, chị Hạnh tươi cười chia sẻ.

hai duong nu doan vien cong doan 16 lan hien mau tinh nguyen
Chị Hạnh trong một lần HMTN.

Theo anh Phạm Xuân Thạo, đoàn viên tổ Công đoàn Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp Cẩm Giàng (Hải Dương), tính đến nay chồng chị Hạnh cũng đã HMTN 7 lần, em gái chị HMTN 5 lần và tôi cũng được chị Hạnh vận động HMTN 4 lần.

"Người hiến máu không chỉ được kiểm tra sức khỏe miễn phí mà việc HMTN phù hợp với thể trạng người hiến với tần suất hợp lý còn nhiều lợi ích như kích thích khả năng tạo máu, thải sắt... Sau khi được chị Hạnh vận động, tôi đã tham gia HMTN và thấy lợi ích của việc HMTN với bản thân và cho xã hội", anh Thạo nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn Khối chính quyền huyện Cẩm Giàng phấn khởi nói: "Công đoàn Khối chính quyền huyện tôi luôn tự hào vì có những người như chị Hạnh, khi không chỉ đóng góp vào phong trào của tổ chức công đoàn, mà chị còn là người luôn tích cực trong các phong trào, hoạt động tình nghĩa trên địa bàn. Đó là gương sáng để nhiều cán bộ, đoàn viên công đoàn khác noi theo, từ đó làm lan tỏa, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào thi đua ở từng đơn vị, mang lại những giá trị tốt đẹp cho lao động và cuộc sống".

Với chị Hạnh “chuyện không có gì đáng kể”, nhưng với người bệnh đó là nghĩa cử cao đẹp của những người biết sẻ chia, giúp đỡ và cống hiến vì cộng đồng.

hai duong nu doan vien cong doan 16 lan hien mau tinh nguyen Ích kỷ và nguy hiểm

Chỉ vì sự ích kỷ có thể là "vô tình" của một cô gái trẻ, lại gây ra không ít lo lắng và nỗi bất ...

hai duong nu doan vien cong doan 16 lan hien mau tinh nguyen Thừa Thiên Huế: Cách ly 12 hành khách đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 17

Trưa 7/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp về thông tin có 12 hành khách đi cùng chuyến bay với N.H.N. (27 tuổi, ...

hai duong nu doan vien cong doan 16 lan hien mau tinh nguyen Bí mật trong phòng áp lực âm có gì đặc biệt?

Để tránh tình trạng lây nhiễm chéo, các bệnh viện đã xây dựng những phòng cách ly đặc biệt, gọi là phòng áp lực âm. ...

hai duong nu doan vien cong doan 16 lan hien mau tinh nguyen UBND TP Hà Nội: Đề nghị công bố dịch COVID-19

Tính tới sáng 8/3, Bộ Y tế cho biết, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị công bố ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng Công ty Juki Việt Nam

Công đoàn Việt Nam -

Nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng Công ty Juki Việt Nam

Công ty TNHH Juki Việt Nam, 100% vốn Nhật Bản, đóng tại Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM, hoạt động tại Việt Nam từ tháng 11/1994. Đến nay, doanh nghiệp đã khẳng định được uy tín trong thị trường máy may công nghiệp. Đóng góp vào sự phát triển đó phải kể đến sự đồng hành của tổ chức Đảng, Công đoàn tại doanh nghiệp và không thể không nhắc đến nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Thị Mỹ Linh.

Sự phục hồi sản xuất "thần kỳ" ở Taekwang Vina

Công đoàn Việt Nam -

Sự phục hồi sản xuất "thần kỳ" ở Taekwang Vina

Có tổ chức Đảng, Công đoàn đồng hành, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam như vững tin hơn. Bởi Đảng, Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì lợi ích chính đáng của người lao động. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hầu hết doanh nghiệp và gây ra những khó khăn nhất định thì vẫn có những doanh nghiệp phục hồi “thần kỳ”, đơn cử như Công ty Cổ phần Taekwang Vina, chuyên sản xuất giày da xuất khẩu, 100% vốn Hàn Quốc, đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, Đồng Nai.

Khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa

Hoạt động -

Khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa

Sáng ngày 24/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Lễ khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám chữa bệnh từ xa sẽ diễn ra vào chiều mai (25/9/2020). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và chỉ đạo tại Lễ khánh thành.

Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19

Trước làn sóng Covid-19 lần thứ 2 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tỉnh ủy Đắk Lắk, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai nhiều giải pháp chăm lo, hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động (NLĐ) vượt qua dịch bệnh, yên tâm làm việc.

Tổ chức Đảng, Công đoàn sát cánh với doanh nghiệp khi khó khăn ập đến!

Công đoàn Việt Nam -

Tổ chức Đảng, Công đoàn sát cánh với doanh nghiệp khi khó khăn ập đến!

“Khi hoạn nạn mới biết đâu chân tình” có lẽ là câu mở đầu trọn vẹn cho những hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn khi đồng hành cùng với doanh nghiệp vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Cách làm hay -

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Để duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động bên cạnh việc doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm đơn hàng, đầu tư máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất lao động thì chính bản thân người lao động cũng cần nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề. Điều đó sẽ giúp người lao động tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Đọc thêm

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Hoạt động -

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Đại hội Thi đua yêu nước công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) toàn quốc lần thứ X sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức ngày 27/9 – 28/9/2020 tại Hà Nội.

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Hoạt động -

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Kết quả năm học 2019-2020, các công đoàn trường học thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Hưng, Thái Bình đã có 33,7% hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, 49,5% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16,8% hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nỗ lực lớn của các công đoàn trường huyện Đông Hưng trong suốt năm học vừa qua, một năm học đặc biệt đối với cả ngành Giáo dục.

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Hoạt động -

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Trong năm 2020, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu trên 80% doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý những gì về BHXH để không bị thiệt thòi?

Công đoàn Việt Nam -

Khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý những gì về BHXH để không bị thiệt thòi?

Khi nghỉ việc, nếu đủ điều kiện, người lao động có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc BHXH một lần. Do đó, để được hưởng trọn quyền lợi về bảo hiểm khi nghỉ việc, người lao động phải thực hiện ngay những việc sau:

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tái bùng phát, tổ chức Công đoàn đã tham gia cùng hệ thống chính trị và các doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, nhà xưởng, đồng thời có các giải pháp chăm lo, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn. Những hoạt động đó đã được báo chí ghi nhận, phản ánh kịp thời và nhận được nhiều phản hồi tích cực trong xã hội.

Xem phiên bản di động