BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 23/02/2020 20:02

Đăng ký nhận tin tức mới

Nghệ An:

Hãi hùng lợn chết bốc mùi hôi thối nằm la liệt giữa đồng

Duy Ngợi 14/02/2020 14:40

Hàng chục con lợn chết không rõ nguyên nhân bị người dân vô ý vứt ra giữa đồng thuộc xã Quỳnh Thanh (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ lây lan dịch bệnh.
hai hung lon chet boc mui hoi thoi nam la liet giua dong
Xác lợn trương phình, bốc mùi hôi thối bị người dân vứt bỏ giữa đồng - Ảnh: K.L

Sáng ngày 14/2, ông Hồ Xuân Xuyên - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) xác nhận xã vừa huy động người, phương tiện tiến hành thu gom, tiêu hủy và khử trùng những xác lợn chết bị người dân vứt bỏ ra dọc kênh mương ruộng đồng.

Trước đó, nhiều người dân địa phương phản ánh, vùng nước trũng giữa cánh đồng trồng lúa thuộc địa phận xã Quỳnh Thanh có rất nhiều xác lợn bị vứt bừa bãi.

Tại đây, những con lợn đủ kích thước đã chết từ nhiều ngày nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Do lợn chết nhiều ngày bị vứt bỏ, không được thu gom nên đã phân hủy, bốc mùi hôi thối nồng nặc gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ phát tán dịch bệnh.

"Trước Tết Nguyên đán, nhiều hộ dân có lợn bị chết không rõ nguyên nhân nhưng họ không báo cáo với xã mà đem ra vứt bỏ. Hiện xã đã thu gom được 13 xác lợn và đem tiêu hủy theo quy định", Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh cho biết thêm.

hai hung lon chet boc mui hoi thoi nam la liet giua dong
Lợn chết nằm la liệt giữa đồng gây ô nhiễm môi trường - Ảnh: K.L

Trong khi đó, theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An, trên địa bàn tỉnh, dịch tả lợn châu Phi từ ngày 12/3/2019 đến 11/2/2020 đã xảy ra tại 21.169 hộ, 2.541 xóm, 367 xã, 21 huyện, thành, thị.

Tổng số lợn đã tiêu hủy 94.699 con (chiếm khoảng 10,12% so với tổng đàn lợn toàn tỉnh), tổng trọng lượng 4.785.912 kg (chiếm 3,63% tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng). Hiện còn 24 xã thuộc 10 huyện, thị xã có dịch chưa qua 30 ngày.

Từ đầu tháng 1/2020 đến nay, số hộ có dịch là 177 hộ, tiêu hủy 694 con; trong đó tái dịch tại 5 xã; có 3 gia trại tại 2 xã Diễn Liên, Diễn Vạn (Diễn Châu) và xã Phú Thành (Yên Thành) người dân tự ý tái đàn khi chưa đủ điều kiện cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh.

hai hung lon chet boc mui hoi thoi nam la liet giua dong Ngày lễ tình yêu 14/2 với công nhân tại khu công nghiệp 

Mặc dù bận rộn, nhưng công nhân cũng rất cần yêu thương và tình yêu chính là một sức mạnh vô hình để họ vượt ...

hai hung lon chet boc mui hoi thoi nam la liet giua dong Những hình ảnh bên trong xã Sơn Lôi sau hiệu lệnh cách ly

Ngày 13/2/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch Covid-19 tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, ...

hai hung lon chet boc mui hoi thoi nam la liet giua dong "Dưa này miễn phí, ủng hộ nông sản Việt"

"Dưa này miễn phí, ủng hộ nông sản Việt đang gặp khó khăn trong xuất khẩu, mỗi người một quả, mọi người tự nhiên lựa ...

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile