Thứ tư 27/10/2021 10:15
banner-trai-xinh-gai-dep

Hải Phòng cho phép công nhân huyện Vĩnh Bảo được quay trở lại làm việc

Việc làm - Minh Hằng

TP Hải Phòng cho phép người lao động đang sinh sống trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo (trừ 3 xã Lý Học, Cộng Hiền, Hòa Bình là những xã ghi nhận 8 ca nhiễm Covid-19) được trở lại làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, từ ngày hôm nay (3/7).
Ai được hưởng mức hỗ trợ 3,71 triệu đồng do ảnh hưởng bởi Covid-19? Gần 54.000 công nhân đi làm trở lại, thiết lập “luồng xanh” tạo điều kiện thuận lợi Điều kiện nào để công nhân ngoài tỉnh trở lại Bắc Giang làm việc?
Hải Phòng cho phép công nhân huyện Vĩnh Bảo được quay trở lại làm việc

Hải Phòng đã xét nghiệm cho hơn 27 nghìn người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo. Ảnh: N.K

Theo đó, ngày 2/7, UBND TP Hải Phòng có văn bản số 4372/UBND-VX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo.

Theo đánh giá của thành phố, sau một tuần phát hiện, truy vết, thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội đối với huyện Vĩnh Bảo và 3 xã có người nhiễm bệnh, trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo nói riêng, TP Hải Phòng nói chung đã không xuất hiện trường hợp dương tính ngoài cộng đồng. Vì vậy, thành phố thực hiện việc nới lỏng giãn cách xã hội đối với những xã của huyện Vĩnh Bảo không xuất hiện ca nhiễm bệnh.

Nhằm sớm ổn định đời sống của nhân dân và thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, UBND TP Hải Phòng yêu cầu từ 6h ngày 3/7, UBND huyện Vĩnh Bảo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn bộ địa bàn xã Lý Học, xã Cộng Hiền và xã Hòa Bình; các xã còn lại của huyện Vĩnh Bảo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Hải Phòng cho phép công nhân huyện Vĩnh Bảo được quay trở lại làm việc

Hải Phòng chỉ còn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở 3 xã Lý Học, Cộng Hiền và Hòa Bình, thuộc huyện Vĩnh Bảo. Ảnh: M.K

TP Hải Phòng cho phép các công nhân đang sinh sống trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo được trở lại làm việc trong các doanh nghiệp của huyện Vĩnh Bảo; đồng thời không cho phép công nhân là người thuộc 3 xã Lý Học, Cộng Hiền, Hòa Bình và người của địa phương khác vào làm việc trong các doanh nghiệp thuộc huyện Vĩnh Bảo.

Huyện Vĩnh Bảo tiếp tục tiến hành thực hiện phong tỏa đủ 21 ngày và xét nghiệm đủ 3 lần theo quy định đối với người dân 3 vùng phong toả Hoà Bình 64 người, Cộng Hiền 147 người, Lý Học 146 người.

Ngoài ra, UBND huyện phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo hướng dẫn tại Công văn số 4329/UBND-VX ngày 1/7/2021 về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Hải Phòng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Ban Quản lý Khu kinh tế và UBND các quận, huyện chỉ cho phép các công nhân đang sinh sống trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo được trở lại làm việc trong các khu công nghiệp khác trên địa bàn thành phố vào 9/7/2021 (tức là sau 14 ngày tính từ ngày áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ) và sau khi có xét nghiệm lần 2 âm tính; đồng thời tiếp tục tiến hành rà soát, làm xét nghiệm đối với tất cả công nhân đến từ huyện Vĩnh Bảo từ ngày (15/6/2021 - 25/6/2021) đang làm việc tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tiếp tục phối hợp với UBND huyện Vĩnh Bảo thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp trong khu vực phong tỏa theo quy định và xét nghiệm lần 2 vào ngày thứ 14 đối với những công nhân là người Vĩnh Bảo đi làm tại các doanh nghiệp khác trên địa bàn thành phố; cập nhật kịp thời và hướng dẫn cách ly y tế chặt chẽ đối với những người đi về từ vùng dịch.

Hải Phòng cho phép công nhân huyện Vĩnh Bảo được quay trở lại làm việc

Hải Phòng đã thực hiện giãn cách xã hội huyện Vĩnh Bảo theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: K.M

Trước đó, sau khi ghi nhận 4 ca nhiễm bệnh trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo, từ ngày 26/6, Hải Phòng đã thực hiện giãn cách xã hội huyện Vĩnh Bảo theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Hải Phòng cũng yêu cầu công nhân, người lao động trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo tạm nghỉ việc, ở nhà, không vào làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp trong thời gian chưa có kết quả xét nghiệm.

Hải Phòng cho phép công nhân huyện Vĩnh Bảo được quay trở lại làm việc

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Phòng, Phòng Hóa học - Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và UBND huyện Vĩnh Bảo phun thuốc khử trùng tiêu độc tại khu vực liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2, ngày 25/6. Ảnh: TTXVN

Thành phố yêu cầu thực hiện nghiêm cách ly xã hội trên địa bàn toàn huyện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Thành lập các đội tuần tra trên địa bàn huyện lập biên bản xử lý nghiêm: Những trường hợp không đeo khẩu trang, đi ra ngoài đường khi không được phép, các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu mà vẫn còn mở cửa...

Cùng với đó, Sở Y tế Hải Phòng hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người đến, trở về từ huyện Vĩnh Bảo. Cụ thể, nếu công dân ra khỏi địa bàn huyện Vĩnh Bảo tới các địa bàn khác của thành phố, sẽ áp dụng cách ly tập trung 21 ngày (người cách ly tự chi trả chi phí). Còn các trường hợp rời Vĩnh Bảo từ ngày 14 đến 25/6, tới các địa bàn khác của thành phố thì phải thực hiện khai báo y tế với trạm y tế nơi cư trú, lưu trú để được hướng dẫn xử trí.

Theo ghi nhận của Hải Phòng, tính đến nay, đã có hơn 27.000 lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện được xét nghiệm, có kết quả âm tính với Covid-19.

Hải Phòng cho phép công nhân huyện Vĩnh Bảo được quay trở lại làm việc
Từ ngày 27/4 đến nay, tổng số ca nhiễm ghi nhận ở nước ta là 14.954. Ảnh: BYT

Tính đến sáng 3/7, Bộ Y tế ghi nhận có 239 ca nhiễm Covid-19 trong nước. Trong đó, TP HCM có 215 ca, Phú Yên 11 ca, Hưng Yên 10 ca, Bạc Liêu 2 ca, Bắc Ninh 1 ca.

Như vậy, từ ngày 27/4 đến nay, tổng số ca nhiễm ghi nhận ở nước ta là 14.954, trong đó có 4.621 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Tính đến 16h ngày 02/7, trong nước tổng cộng đã thực hiện tiêm 3.842.646 liều vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 là 214.405 người.

Chỉ riêng ngày 02/7, đã có thêm 27.843 người được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại 21 tỉnh, thành phố và các cơ sở y tế của Bộ Quốc phòng.

Công nhân nhiễm Covid-19 tăng nhanh, Bình Dương tăng cường phòng, chống dịch Công nhân nhiễm Covid-19 tăng nhanh, Bình Dương tăng cường phòng, chống dịch

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng tại Bình Dương với số ca nhiễm tăng cao mỗi ngày. Tính đến ngày 1/7, toàn ...

10 năm ở vậy thờ chồng, nữ hiệu trưởng dành tâm huyết cho hàng trăm đứa con nhỏ 10 năm ở vậy thờ chồng, nữ hiệu trưởng dành tâm huyết cho hàng trăm đứa con nhỏ

Trong khoảng sân nhỏ của một trường mẫu giáo thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, âm thanh trong trẻo từ những chiếc miệng bé ...

12 chính sách hỗ trợ NLĐ, doanh nghiệp khó khăn do Covid-19 12 chính sách hỗ trợ NLĐ, doanh nghiệp khó khăn do Covid-19

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 68 đưa ra 12 chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ), doanh nghiệp khó khăn do ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Doanh nghiệp gặp khó, không thể đón 1.200 công nhân từ Vĩnh Phúc đi làm trở lại

Việc làm -

Doanh nghiệp gặp khó, không thể đón 1.200 công nhân từ Vĩnh Phúc đi làm trở lại

Tỉnh Phú Thọ đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 sau 2 tuần bùng phát, do đó tỉnh cũng đã đề nghị các tỉnh giáp ranh không cách ly 7 ngày đối với người dân đến/trở về từ "vùng xanh", "vùng vàng".

Nghệ An: Tập trung thu hút đầu tư để tạo việc làm cho người lao động

Công nhân -

Nghệ An: Tập trung thu hút đầu tư để tạo việc làm cho người lao động

Thời gian qua, Nghệ An đã thu hút được các dự án có quy mô lớn, thuộc chuỗi cung ứng toàn cầu đến từ các tập đoàn lớn trên thế giới. Các dự án này đã tạo động lực thúc đẩy phát triển nhanh sản xuất công nghiệp, giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn người lao động (NLĐ) của tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận.

Đà Nẵng: Tín hiệu mừng cho người lao động ngành Du lịch

Việc làm -

Đà Nẵng: Tín hiệu mừng cho người lao động ngành Du lịch

Ngành Du lịch Đà Nẵng đang xây dựng phương án đón khách trong nước và quốc tế trở lại, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt. Đây là tín hiệu đáng mừng cho hơn 42.000 lao động trong ngành Du lịch, Dịch vụ bị mất việc.

Hơn 134.000 người lao động quay trở lại TP. HCM làm việc

Công nhân -

Hơn 134.000 người lao động quay trở lại TP. HCM làm việc

Ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM tổ chức họp báo thông tin công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Để tái sản xuất an toàn cho công nhân, người lao động

Việc làm -

Để tái sản xuất an toàn cho công nhân, người lao động

Để không đứt gãy chuỗi sản xuất, giữ việc làm, ổn định thu nhập cho NLĐ, nhiều doanh nghiệp đã triển khai các kế hoạch hoạt động để tái sản xuất. Đặc biệt, công tác bảo đảm an toàn cho công nhân, người lao động luôn được chú trọng với phương châm “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”. Theo đó, các mô hình thực hiện như: “3 tại chỗ”; “1 cung đường, 2 điểm đến”; “3 tại chỗ theo kíp”; “vùng xanh doanh nghiệp”... được các doanh nghiệp linh hoạt vận dụng.

Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới

Nhịp sống doanh nghiệp -

Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới

Đến nay, việc trở lại sản xuất kinh doanh bình thường mới tại tỉnh Long An đang khá thuận lợi. Đã có khoảng 50% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tăng ca. Được biết hiện nay Long An vẫn còn thiếu khoảng 10% số lao động.

Đọc thêm

Đề xuất thí điểm gói bảo hiểm Covid-19 cho NLĐ đi làm việc tại Hàn Quốc

Công nhân -

Đề xuất thí điểm gói bảo hiểm Covid-19 cho NLĐ đi làm việc tại Hàn Quốc

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa có báo cáo gửi Chính phủ về việc cho phép người lao động (NLĐ) đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS được mua bảo hiểm Covid-19.

Công ty Purell Gojo Industries đảm bảo an toàn cho người lao động giữa đại dịch

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

Công ty Purell Gojo Industries đảm bảo an toàn cho người lao động giữa đại dịch

Gojo Industries (sau đây gọi tắt là Gojo) là nhà sản xuất chất khử trùng Purell có trụ sở chính tại Akron, bang Ohio, Hoa Kỳ. Hiện sản phẩm này chiếm hơn 25% thị trường nước rửa tay, góp phần quan trọng giúp thế giới ngăn ngừa đại dịch Covid-19.

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng họa sĩ thiết kế (ngành Báo chí)

Việc làm -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng họa sĩ thiết kế (ngành Báo chí)

Tạp chí Lao động và Công đoàn gồm 4 ấn phẩm: Tạp chí Lao động và Công đoàn, Tạp chí An toàn vệ sinh lao động; Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn (cuocsongantoan.vn) và chuyên trang Nhịp sống doanh nghiệp (nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn).

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng phóng viên quay, dựng video

Việc làm -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng phóng viên quay, dựng video

Tạp chí Lao động và Công đoàn gồm 4 ấn phẩm: Tạp chí Lao động và Công đoàn, Tạp chí An toàn vệ sinh lao động; Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn (cuocsongantoan.vn) và chuyên trang Nhịp sống doanh nghiệp (nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn).

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển nhân sự Kinh doanh - Truyền thông

Việc làm -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển nhân sự Kinh doanh - Truyền thông

Tạp chí Lao động và Công đoàn gồm 4 ấn phẩm: Tạp chí Lao động và Công đoàn, Tạp chí An toàn vệ sinh lao động; Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn (cuocsongantoan.vn) và chuyên trang Nhịp sống doanh nghiệp (nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn).

Xem phiên bản di động