Thứ tư 28/07/2021 10:58
banner-trai-xinh-gai-dep

Hải Phòng cho phép công nhân huyện Vĩnh Bảo được quay trở lại làm việc

Việc làm - Minh Hằng

TP Hải Phòng cho phép người lao động đang sinh sống trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo (trừ 3 xã Lý Học, Cộng Hiền, Hòa Bình là những xã ghi nhận 8 ca nhiễm Covid-19) được trở lại làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, từ ngày hôm nay (3/7).
Ai được hưởng mức hỗ trợ 3,71 triệu đồng do ảnh hưởng bởi Covid-19? Gần 54.000 công nhân đi làm trở lại, thiết lập “luồng xanh” tạo điều kiện thuận lợi Điều kiện nào để công nhân ngoài tỉnh trở lại Bắc Giang làm việc?
Hải Phòng cho phép công nhân huyện Vĩnh Bảo được quay trở lại làm việc

Hải Phòng đã xét nghiệm cho hơn 27 nghìn người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo. Ảnh: N.K

Theo đó, ngày 2/7, UBND TP Hải Phòng có văn bản số 4372/UBND-VX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo.

Theo đánh giá của thành phố, sau một tuần phát hiện, truy vết, thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội đối với huyện Vĩnh Bảo và 3 xã có người nhiễm bệnh, trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo nói riêng, TP Hải Phòng nói chung đã không xuất hiện trường hợp dương tính ngoài cộng đồng. Vì vậy, thành phố thực hiện việc nới lỏng giãn cách xã hội đối với những xã của huyện Vĩnh Bảo không xuất hiện ca nhiễm bệnh.

Nhằm sớm ổn định đời sống của nhân dân và thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, UBND TP Hải Phòng yêu cầu từ 6h ngày 3/7, UBND huyện Vĩnh Bảo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn bộ địa bàn xã Lý Học, xã Cộng Hiền và xã Hòa Bình; các xã còn lại của huyện Vĩnh Bảo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Hải Phòng cho phép công nhân huyện Vĩnh Bảo được quay trở lại làm việc

Hải Phòng chỉ còn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở 3 xã Lý Học, Cộng Hiền và Hòa Bình, thuộc huyện Vĩnh Bảo. Ảnh: M.K

TP Hải Phòng cho phép các công nhân đang sinh sống trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo được trở lại làm việc trong các doanh nghiệp của huyện Vĩnh Bảo; đồng thời không cho phép công nhân là người thuộc 3 xã Lý Học, Cộng Hiền, Hòa Bình và người của địa phương khác vào làm việc trong các doanh nghiệp thuộc huyện Vĩnh Bảo.

Huyện Vĩnh Bảo tiếp tục tiến hành thực hiện phong tỏa đủ 21 ngày và xét nghiệm đủ 3 lần theo quy định đối với người dân 3 vùng phong toả Hoà Bình 64 người, Cộng Hiền 147 người, Lý Học 146 người.

Ngoài ra, UBND huyện phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo hướng dẫn tại Công văn số 4329/UBND-VX ngày 1/7/2021 về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Hải Phòng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Ban Quản lý Khu kinh tế và UBND các quận, huyện chỉ cho phép các công nhân đang sinh sống trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo được trở lại làm việc trong các khu công nghiệp khác trên địa bàn thành phố vào 9/7/2021 (tức là sau 14 ngày tính từ ngày áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ) và sau khi có xét nghiệm lần 2 âm tính; đồng thời tiếp tục tiến hành rà soát, làm xét nghiệm đối với tất cả công nhân đến từ huyện Vĩnh Bảo từ ngày (15/6/2021 - 25/6/2021) đang làm việc tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tiếp tục phối hợp với UBND huyện Vĩnh Bảo thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp trong khu vực phong tỏa theo quy định và xét nghiệm lần 2 vào ngày thứ 14 đối với những công nhân là người Vĩnh Bảo đi làm tại các doanh nghiệp khác trên địa bàn thành phố; cập nhật kịp thời và hướng dẫn cách ly y tế chặt chẽ đối với những người đi về từ vùng dịch.

Hải Phòng cho phép công nhân huyện Vĩnh Bảo được quay trở lại làm việc

Hải Phòng đã thực hiện giãn cách xã hội huyện Vĩnh Bảo theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: K.M

Trước đó, sau khi ghi nhận 4 ca nhiễm bệnh trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo, từ ngày 26/6, Hải Phòng đã thực hiện giãn cách xã hội huyện Vĩnh Bảo theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Hải Phòng cũng yêu cầu công nhân, người lao động trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo tạm nghỉ việc, ở nhà, không vào làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp trong thời gian chưa có kết quả xét nghiệm.

Hải Phòng cho phép công nhân huyện Vĩnh Bảo được quay trở lại làm việc

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Phòng, Phòng Hóa học - Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và UBND huyện Vĩnh Bảo phun thuốc khử trùng tiêu độc tại khu vực liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2, ngày 25/6. Ảnh: TTXVN

Thành phố yêu cầu thực hiện nghiêm cách ly xã hội trên địa bàn toàn huyện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Thành lập các đội tuần tra trên địa bàn huyện lập biên bản xử lý nghiêm: Những trường hợp không đeo khẩu trang, đi ra ngoài đường khi không được phép, các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu mà vẫn còn mở cửa...

Cùng với đó, Sở Y tế Hải Phòng hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người đến, trở về từ huyện Vĩnh Bảo. Cụ thể, nếu công dân ra khỏi địa bàn huyện Vĩnh Bảo tới các địa bàn khác của thành phố, sẽ áp dụng cách ly tập trung 21 ngày (người cách ly tự chi trả chi phí). Còn các trường hợp rời Vĩnh Bảo từ ngày 14 đến 25/6, tới các địa bàn khác của thành phố thì phải thực hiện khai báo y tế với trạm y tế nơi cư trú, lưu trú để được hướng dẫn xử trí.

Theo ghi nhận của Hải Phòng, tính đến nay, đã có hơn 27.000 lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện được xét nghiệm, có kết quả âm tính với Covid-19.

Hải Phòng cho phép công nhân huyện Vĩnh Bảo được quay trở lại làm việc
Từ ngày 27/4 đến nay, tổng số ca nhiễm ghi nhận ở nước ta là 14.954. Ảnh: BYT

Tính đến sáng 3/7, Bộ Y tế ghi nhận có 239 ca nhiễm Covid-19 trong nước. Trong đó, TP HCM có 215 ca, Phú Yên 11 ca, Hưng Yên 10 ca, Bạc Liêu 2 ca, Bắc Ninh 1 ca.

Như vậy, từ ngày 27/4 đến nay, tổng số ca nhiễm ghi nhận ở nước ta là 14.954, trong đó có 4.621 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Tính đến 16h ngày 02/7, trong nước tổng cộng đã thực hiện tiêm 3.842.646 liều vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 là 214.405 người.

Chỉ riêng ngày 02/7, đã có thêm 27.843 người được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại 21 tỉnh, thành phố và các cơ sở y tế của Bộ Quốc phòng.

Công nhân nhiễm Covid-19 tăng nhanh, Bình Dương tăng cường phòng, chống dịch Công nhân nhiễm Covid-19 tăng nhanh, Bình Dương tăng cường phòng, chống dịch

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng tại Bình Dương với số ca nhiễm tăng cao mỗi ngày. Tính đến ngày 1/7, toàn ...

10 năm ở vậy thờ chồng, nữ hiệu trưởng dành tâm huyết cho hàng trăm đứa con nhỏ 10 năm ở vậy thờ chồng, nữ hiệu trưởng dành tâm huyết cho hàng trăm đứa con nhỏ

Trong khoảng sân nhỏ của một trường mẫu giáo thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, âm thanh trong trẻo từ những chiếc miệng bé ...

12 chính sách hỗ trợ NLĐ, doanh nghiệp khó khăn do Covid-19 12 chính sách hỗ trợ NLĐ, doanh nghiệp khó khăn do Covid-19

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 68 đưa ra 12 chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ), doanh nghiệp khó khăn do ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Bắc Giang: Dự kiến 70% công nhân lao động trở lại nhà máy trong tháng 8

Việc làm -

Bắc Giang: Dự kiến 70% công nhân lao động trở lại nhà máy trong tháng 8

Với tốc độ phục hồi sản xuất như hiện nay, dự kiến đến tháng 8/2021, Bắc Giang sẽ đưa 70% công nhân, lao động trong các nhà máy trở lại sản xuất, so với trước dịch Covid-19.

Làm thế nào để lao động nữ di cư an toàn?

Việc làm -

Làm thế nào để lao động nữ di cư an toàn?

“Biết làm thế nào được. Anh ấy bảo là anh ấy đã tiêu hết tiền tôi gửi về nuôi con và mua này mua kia, tiêu hết rồi. Tôi có nói gì thì nói nhưng tôi có làm gì được nữa? Tôi đành phải chịu... Anh ấy vung phí chứ không có tiết kiệm như mình nhưng giờ còn biết làm sao?”, một người phụ nữ (29 tuổi, quê ở Thanh Hóa) đi lao động ở Ả Rập Xê Út, chia sẻ.

Các doanh nghiệp tại TP.HCM thực hiện "3 tại chỗ" để không đứt gãy chuỗi sản xuất

Việc làm -

Các doanh nghiệp tại TP.HCM thực hiện "3 tại chỗ" để không đứt gãy chuỗi sản xuất

Để chủ động phòng chống dịch và không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM đã chọn phương án cho người lao động “3 tại chỗ”.

Thúc đẩy bình đẳng giới trong hệ thống BHXH, đảm bảo an sinh xã hội ở Việt Nam

Việc làm -

Thúc đẩy bình đẳng giới trong hệ thống BHXH, đảm bảo an sinh xã hội ở Việt Nam

Hệ thống Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cần tăng cường tính đáp ứng giới để giảm thiểu những bất bình đẳng giới mà phụ nữ phải trải qua trong suốt cuộc đời của họ, cả tại nơi làm việc và gia đình. Một trong những biện pháp chính sách được khuyến nghị là thúc đẩy tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, giảm rút BHXH một lần cũng như đảm bảo bình đẳng giới trong tiếp cận và hưởng các chế độ an sinh xã hội.

Công ty có chuỗi lây nhiễm ở KCN Hòa Khánh tạm đóng cửa 14 ngày

Việc làm -

Công ty có chuỗi lây nhiễm ở KCN Hòa Khánh tạm đóng cửa 14 ngày

Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam (có tên gọi khác là Công ty Việt Hoa, KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng) đã đề xuất tạm đóng cửa 14 ngày và được chấp nhận để xử lý dứt điểm tình hình dịch bệnh tại đây.

Công nhân Bắc Giang trở lại nhà máy làm việc: Tăng lương 2 triệu, xét nghiệm 1 lần/tuần

Việc làm -

Công nhân Bắc Giang trở lại nhà máy làm việc: Tăng lương 2 triệu, xét nghiệm 1 lần/tuần

Được trở lại nhà máy làm việc đã hơn 2 tuần, anh Nguyễn Đăng Thuần (công nhân tại Công ty TNHH Electric Motorcycle Yadea Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) phấn khởi khi vừa có việc làm, vừa được công ty hỗ trợ tăng lương 2 triệu/tháng và xét nghiệm SARS-CoV-2 mỗi tuần.

Đọc thêm

Bắc Giang: Tăng hỗ trợ 1 – 2 triệu đồng để thu hút công nhân trở lại nhà máy làm việc

Việc làm -

Bắc Giang: Tăng hỗ trợ 1 – 2 triệu đồng để thu hút công nhân trở lại nhà máy làm việc

Dù vẫn phát sinh ca nhiễm Covid-19 nhưng nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang triển khai các phương án nhằm duy trì sản xuất, bảo vệ lao động. Một trong số đó là việc tăng mức hỗ trợ 1 – 2 triệu đồng để kéo công nhân trở lại nhà máy làm việc.

Gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng của Nghị quyết 68 là chiếc cầu bắc qua dòng nước xiết

Việc làm -

Gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng của Nghị quyết 68 là chiếc cầu bắc qua dòng nước xiết

Ông André Gama, phụ trách vấn đề về an sinh xã hội, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam, nhận định rằng, Nghị quyết 68/NQ-CP của Việt Nam về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được coi như chiếc cầu bắc qua dòng nước xiết, bình ổn nền kinh tế, giúp các gia đình không bị rơi vào nghèo khó, đồng thời giúp đất nước hồi phục nhanh và mạnh mẽ hơn từ cơn bão Covid-19 này.

Tăng cường chính sách việc làm xanh

Việc làm -

Tăng cường chính sách việc làm xanh

Dù nhiều lĩnh vực đã đạt được tiến bộ đáng kể, khung chính sách về việc làm xanh trong khuôn khổ Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần tiếp tục tăng cường hơn nữa để tăng trưởng việc làm xanh có thể phát huy hết tiềm năng vốn có.

Làm thế nào để nhận tiền từ gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng do ảnh hưởng bởi Covid-19?

Việc làm -

Làm thế nào để nhận tiền từ gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng do ảnh hưởng bởi Covid-19?

“Nghe thấy có gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, tôi mừng lắm. Công nhân như chúng tôi giờ được hỗ trợ đồng nào là quý đồng ấy. Nhưng làm sao để được nhận hỗ trợ, thủ tục như thế nào?”, chị Nguyễn Thu Hương, một công nhân môi trường ở Hà Nội chia sẻ.

Xem phiên bản di động