Chủ nhật 09/08/2020 08:55

Hạn chế sử dụng tiền mặt: Thay đổi thói quen giúp công nhân quản lý chi tiêu thông minh

Vấn đề hôm nay - Ngọc Anh

Thanh toán không tiền mặt, hình thành thói quen lập kế hoạch chi tiêu với các ứng dụng thông minh giúp công nhân, người lao động quản lý tài chính, đồng thời tránh rủi ro trong chi tiêu.
han che su dung tien mat thay doi thoi quen giup cong nhan quan ly chi tieu thong minh
Thanh toán không tiền mặt giúp công nhân, người lao động dễ dàng kiểm soát chi tiêu. Ảnh minh họa.

Gần 31 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19 là con số thực tế đáng lo ngại. Theo Tổng cục Thống kê, đó là những người mất việc làm, phải nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập.

Ông Trần Duy Phương, Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn nhận định, đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực tới nhiều mặt của đời sống, cướp đi số giờ làm việc của người lao động. Chi phí căn bản tăng, cùng với chi phí hàng ngày, chi phí đột xuất… và nếu không có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì người lao động khó kiểm soát chi phí.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để quản lý chi tiêu?

han che su dung tien mat thay doi thoi quen giup cong nhan quan ly chi tieu thong minh
Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương.

Theo bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, trên thực tế có một bộ phận công nhân biết cách chi tiêu hợp lý, họ có tích lũy nên nhờ vậy khi đối mặt với dịch Covid-19, gia đình họ vẫn có nguồn tài chính để xoay xở được. Trong giai đoạn Covid-19 bùng phát, việc chi tiêu không tiền mặt trong các giao dịch cũng được thúc đẩy và thực tế đã chứng minh được nhiều tiện ích cho người tiêu dùng như tiết kiệm thời gian, chi phí giao dịch, vận chuyển; hưởng ưu đãi về giá của sản phẩm, dịch vụ....

Thay đổi thói quen hạn chế sử dụng tiền mặt cũng là xu hướng trong thời gian tới, góp phần giúp công nhân, người lao động làm chủ chi tiêu, quản lý tài chính một cách thông minh, đồng thời theo kịp những thay đổi của nền kinh tế xã hội của đất nước. Ngoài ra, đây cũng là minh chứng cụ thể chứng tỏ sự đổi mới trong hoạt động của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.

Còn bạn thấy thế nào?

han che su dung tien mat thay doi thoi quen giup cong nhan quan ly chi tieu thong minh Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 24/7

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 24/7, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 15,6 triệu, hơn 635 ...

han che su dung tien mat thay doi thoi quen giup cong nhan quan ly chi tieu thong minh ‘Ai là thủ phạm?’

Vụ việc người phụ nữ để con trẻ động chạm phần nhạy cảm đang gây bức xúc dư luận. Đáng nói, hình ảnh lan truyền ...

han che su dung tien mat thay doi thoi quen giup cong nhan quan ly chi tieu thong minh Việt Nam dự kiến có vắc-xin ngừa Covid-19 vào tháng 10/2021

Việt Nam có 4 nhà sản xuất vắc-xin trong nước và bước đầu đã cho thấy kết quả khả quan.

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

ne u nguoi dan ca nuoc cai bluezone lie u co giam nguy co lay nhiem trong cong dong

Vấn đề hôm nay -

Nếu người dân cả nước cài Bluezone, liệu có giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng?

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng mạnh từ khi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố.

lu c na o thi nen gia n ca ch xa ho i

Vấn đề hôm nay -

Lúc nào thì nên giãn cách xã hội?

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 30/7, đã có thêm 9 ca bệnh dương tính ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này, Việt Nam có 459 ca nhiễm SARS-CoV-2. Số lượng ca mắc mới trong cộng đồng tính từ ngày 25/7 đến nay là 43 ca.

ca n xu ly nghiem doi tuong dua nguoi nhap canh trai phep vao viet nam

Vấn đề hôm nay -

Cần xử lý nghiêm đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam 1

Sau khi bệnh nhân ở Đà Nẵng được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 vào sáng 25/7, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 có công văn hướng dẫn tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

tai sao phai khai bao ten dia chi nguoi co dau hieu cum khi mua thuoc

Vấn đề hôm nay -

Tại sao phải khai báo tên, địa chỉ người có dấu hiệu cúm khi mua thuốc?

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các địa phương yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người đến mua thuốc có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt.

Đọc thêm

vi sao nen thanh toan khong su dung tien mat

Vấn đề hôm nay -

Vì sao nên thanh toán không sử dụng tiền mặt? 1

Thanh toán không sử dụng tiền mặt đang dần trở thành hình thức thanh toán được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong thời gian qua.

viet nam du kien co vac xin ngua covid 19 vao thang 102021

Vấn đề hôm nay -

Việt Nam dự kiến có vắc-xin ngừa Covid-19 vào tháng 10/2021

Việt Nam có 4 nhà sản xuất vắc-xin trong nước và bước đầu đã cho thấy kết quả khả quan.

du khach vua ho het vua nem do an khap phong khach san

Vấn đề hôm nay -

Du khách vừa hò hét vừa ném đồ ăn khắp phòng khách sạn

Những ngày qua, hành động ném đồ ăn vương vãi khắp phòng khách sạn của một nhóm thanh niên khiến cộng đồng mạng xôn xao.

du kien co 30000 giao vien tu thuc duoc ho tro voi muc 18 trieu dongthang

Vấn đề hôm nay -

Dự kiến có 30.000 giáo viên tư thục được hỗ trợ với mức 1,8 triệu đồng/tháng

Dự kiến có khoảng 30.000 giáo viên tư thục bị ảnh hưởng việc làm thuộc đối tượng được mở rộng hỗ trợ với mức là 1,8 triệu đồng/người/tháng.

thay doi de doi mat voi thach thuc ve viec lam

Vấn đề hôm nay -

Thay đổi để đối mặt với thách thức về việc làm

Dịch bệnh kéo dài và có thể gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến thị trường việc làm. Do đó, việc người lao động cần thay đổi, trang bị thêm những kỹ năng mới là điều vô cùng quan trọng.

het kho vi rac

Vấn đề hôm nay -

Hết “khổ” vì rác?

Hệ thống xử lý rác thải ra sao là một vấn đề quan trọng tại các đô thị lớn để tránh gây ra ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.

Xem phiên bản di động