Thứ ba 22/09/2020 21:54

Hạnh phúc trong ngôi nhà mơ ước

Hoạt động - Bá Mạnh

Ngày 14/8, tại xóm 2, xã Đông Mỹ, huyện Đông Hưng, Thái Bình, Công đoàn ngành Y tế tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự có các đồng chí: Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo các ban của LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành Y tế…
hanh phuc trong ngoi nha mo uoc
Đồng chí Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình tặng quà chúc mừng đoàn viên Phạm Thị Hạnh.

Theo đó, đoàn viên được xét kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm là chị Phạm Thị Hạnh. Chị Hạnh là bác sỹ Khoa Tai - Mũi - Họng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Tuy đã làm việc gần 20 năm tại bệnh viện nhưng chị vẫn không có nổi ngôi nhà cho riêng mình và các con. Đồng chí Nguyễn Văn Sử - Chủ tịch công đoàn bệnh viện cho biết: Chị Hạnh có hoàn cảnh rất khó khăn. Bản thân chị cũng thường xuyên ốm đau. Vì không hợp nhau nên chị Hạnh ly thân với chồng đã lâu, lại nuôi cả hai con đang tuổi ăn học. Từ trước tới nay, mấy mẹ con vẫn thuê nhà trọ chứ chưa có nhà riêng để ở. Tích góp trong bao năm chị mua được mảnh đất 62 m2 cách thành phố hơn 5 km. Thấy chị Hạnh làm nhà trong điều kiện hết sức khó khăn nên Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã lập tờ trình đề nghị công đoàn cấp trên xét hỗ trợ kinh phí xây nhà mái ấm công đoàn cho chị.

hanh phuc trong ngoi nha mo uoc
Chị Hạnh xúc động cám ơn các cấp công đoàn và đồng nghiệp đã tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ, động viên chị trong quá trình xây nhà.

Nhận được quyết định của LĐLĐ tỉnh Thái Bình xét hỗ trợ 30 triệu đồng xây nhà cho mình, chị Hạnh vô cùng vui mừng, phấn khởi. Tuy số kinh phí hỗ trợ không phải là quá nhiều song có ý nghĩa vô cùng lớn với mẹ con chị Hạnh, trong lúc hoàn cảnh gia đình chị còn eo hẹp và phải đi vay mượn để xây nhà. Có được số kinh phí hỗ trợ này đã giúp cho chị Hạnh hoàn thành được việc xây dựng nhà ở, tạo động lực cho chị vươn lên trong cuộc sống, yên tâm làm việc và các con có mái ấm cố định...

hanh phuc trong ngoi nha mo uoc
Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Thái Bình tặng hoa chúc mừng chị Hạnh trong ngày khánh thành nhà mới.

Trong buổi trao kinh phí hỗ trợ xây nhà, chị Hạnh không giấu nổi xúc động, chia sẻ: “Tôi xin cám ơn các cấp công đoàn từ tỉnh, ngành đến công đoàn cơ sở bệnh viện đã tạo điều kiện, quan tâm, xét hỗ trợ kinh phí giúp tôi vơi bớt đi những khó khăn trước mắt để hoàn thiện được căn nhà. Từ nay tôi rất yên tâm công tác vì mình đã có một căn nhà riêng kiên cố để cho bản thân và các con có điều kiện sinh hoạt được tốt hơn trước. Tôi như đang ở trong mơ vậy...”

hanh phuc trong ngoi nha mo uoc

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chúc mừng chị Hạnh trong buổi khánh thành nhà mái ấm.

Covid-19 ngày 15/8: Thêm 1 ca mắc mới là người nhập cảnh từ Nga về và 1 ca tử vong Covid-19 ngày 15/8: Thêm 1 ca mắc mới là người nhập cảnh từ Nga về và 1 ca tử vong
"Nghèo quá không ngủ được" "Nghèo quá không ngủ được"
“14 ngày yêu thương” của CLB Xe bán tải thành phố Đà Nẵng “14 ngày yêu thương” của CLB Xe bán tải thành phố Đà Nẵng
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tái bùng phát, tổ chức Công đoàn đã tham gia cùng hệ thống chính trị và các doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, nhà xưởng, đồng thời có các giải pháp chăm lo, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn. Những hoạt động đó đã được báo chí ghi nhận, phản ánh kịp thời và nhận được nhiều phản hồi tích cực trong xã hội.

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" - Những tấm lòng nhân ái

Hoạt động -

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" - Những tấm lòng nhân ái

Trong hàng nghìn bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về những hoạt động thiện nguyện, tình nguyện do công đoàn tổ chức. Đây không chỉ là những hình đẹp mà còn mang đến cho chúng ta những thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Những nỗ lực gắn kết  người lao động và doanh nghiệp

Hoạt động -

Những nỗ lực gắn kết người lao động và doanh nghiệp

Xây dựng quan hệ lao động (QHLĐ) hài hòa, ổn định là nhằm đảm bảo lợi ích cho cả doanh nghiệp (DN) lẫn người lao động, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo ổn định xã hội. Với tỉnh Khánh Hòa, điều này càng trở nên quan trọng hơn bởi địa phương có nhiều DN và đang trong lộ trình đạt được số lượng DN phát triển bền vững, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và khu vực.

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động trong lúc dịch bệnh khó khăn

Hoạt động -

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động trong lúc dịch bệnh khó khăn

Không thể phủ nhận được vai trò của Công đoàn trong đời sống người lao động, đặc biệt trong lúc khó khăn do dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm đến nay. Ngoài những hỗ trợ bằng tiền mặt, phần quà có giá trị đến người lao động, con em công nhân… những "Phiên chợ Công đoàn 0 đồng" được tổ chức để công nhân lao động được mua hàng giá rẻ, chất lượng.

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Công đoàn Việt Nam -

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Nhiều công nhân, người lao động có cuộc sống rất đơn giản, chỉ quanh quẩn quãng đường từ nhà đến nơi làm việc mà ít tìm hiểu xung quanh. Đặc biệt là những vấn đề như an toàn PCCC, an toàn điện và cách sử dụng điện tiết kiệm. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cùng Công ty Điện lực Trà Vinh hướng dẫn người lao động sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Hoạt động -

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Trong hàng trăm bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về các phong trào thể dục thể thao do công đoàn tổ chức. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho công nhân viên chức lao động.

Đọc thêm

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Hoạt động -

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Chia sẻ khó khăn với người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hôm 17/9, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, trao 63 suất quà, trị giá 80 triệu đồng tặng những hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Ngoài ra, bằng nguồn vận động của UMMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các cấp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho những lao động nghèo trên địa bàn.

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gần 650 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE (xã Hồng Bạch, huyện Đông Hưng) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đoàn công tác đi nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE gồm các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh; Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Hưng…

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hoạt động -

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hưởng ứng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động", Công đoàn các cơ sở Giáo dục đã gửi đến cuộc thi những bức ảnh chân thật và sống động nhất về công tác giảng dạy cũng như tình cảm thầy trò gắn bó nơi trường học.

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

TP HCM sẽ chi hơn 27 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 để tiếp tục hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ngoài ra, LĐLĐ TP phối hợp với LĐLĐ quận hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho con em người lao động khó khăn.

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp cùng Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phát động chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam", với mục tiêu là gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Xem phiên bản di động