Thứ sáu 27/11/2020 10:29

Hiệu quả sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ và Chỉ thị 03/CT-TLĐ

Công đoàn Việt Nam - Thanh Xuân - Vũ Quỳnh

Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ đã tạo điều kiện để nữ CNVCLĐ tỉnh Yên Bái đóng góp sức lực, trí tuệ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị của địa phương.
hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld
Đồng chí Trịnh Thị Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho nữ CNVCLĐ có thành tích trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2020.

CĐCS Ban Quản lý nước sạch, vệ sinh môi trường huyện Văn Chấn có 32 đoàn viên, trong đó có 50% là lao động nữ. Nhiều chị còn gặp khó khăn khi một mình nuôi con, chồng không có việc làm ổn định. Chị Trần Thị Xuân Mai, Chủ tịch CĐCS Ban Quản lý nước sạch, vệ sinh môi trường huyện Văn Chấn cho biết: “Thấu hiểu hoàn cảnh của từng đoàn viên, Ban Chấp hành CĐCS đã chủ động phối hợp với Ban giám đốc công ty triển khai phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động gắn với các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao Chứng nhận cho các thí sinh tham gia Hội Thi kể chuyện về Bác Hồ năm 2019.

Với đặc thù của ngành Giáo dục nữ nhà giáo chiếm tỷ lệ cao; nhiều lớp học ở xa, giao thông đi lại khó khăn nhưng các cô vẫn yêu nghề, yêu trẻ, bám lớp, bám trường; say mê sáng tạo làm đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin soạn giáo án... nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Trong những năm qua, các nữ nhà giáo đã tích cực hưởng ứng phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” và các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Để góp phần động viên giáo viên yên tâm công tác, nâng cao chất lượng dạy học, CĐCS Trường PTDT nội trú THCS Trạm Tấu đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động, trọng tâm là phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Chị Lại Tuyết Hạnh, Chủ tịch CĐCS Trường PTDT Nội trú THCS Trạm Tấu cho biết: “Với lòng yêu nghề mến trẻ, những năm qua, cán bộ đoàn viên CĐCS Trường PTDT nội trú THCS Trạm Tấu thường xuyên tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân; không ngừng tự học tập, bồi dưỡng, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp khoa học truyền dạy kiến thức cho học sinh. Hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, mỗi đoàn viên đã tích cực tham gia phong trào thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh và chất lượng học sinh giỏi của trường hàng năm đều được nâng lên rõ rệt”.

hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2020.

Phát huy hiệu quả phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến chất lượng giáo dục, 10 năm qua đã có 2.044 nữ nhà giáo có sáng kiến cấp cơ sở, trên 500 sáng kiến được công nhận cấp ngành. Song song với đó, nữ CNVCLĐ đã không ngừng rèn luyện tu dưỡng đạo đức, gìn giữ phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam, vượt qua khó khăn để xây dựng mái ấm gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Một thập kỷ qua đã có trên 500 học sinh đạt giải cấp quốc tế, quốc gia, khu vực và cấp tỉnh. Ông Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái cho biết: “Trong thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua một cách đồng bộ và có hiệu quả, trong đó có phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Phong trào này đã mang lại hiệu quả thiết thực cho toàn ngành, giúp các đoàn viên nữ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình”.

hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld
Công nhân lao động thuộc CĐCS Công ty TNHH Unico Global Yên Bái tích cực thi đua lao động sản xuất.

Với những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, hằng năm, trên địa bàn tỉnh có từ 82% đến 89% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở. Từ năm 2010 đến nay, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao tặng 08 Cờ cho 08 tập thể, 34 Bằng khen cho 14 tập thể và 20 cá nhân nữ tiêu biểu; LĐLĐ tỉnh đã trao tặng Cờ thi đua cho 10 tập thể, 116 Bằng khen cho 48 tập thể và 50 cá nhân nữ tiêu biểu; hàng ngàn tập thể và cá nhân nữ tiêu biểu được các cấp, các ngành của địa phương và Trung ương khen thưởng.

hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái tặng quà nữ công nhân lao động khó khăn nhân Tháng Công nhân năm 2019.

“Phát huy có hiệu quả việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua, LĐLĐ tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, từ đó tạo sức mạnh tổng hợp, phát huy tính sáng tạo thúc đẩy các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần quan trọng hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đơn vị, địa phương”, ông Nguyễn Ngọc Lan - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái cho biết.

hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 29/6
hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld Bãi tắm sông Hồng tấp nập trong ngày Hà Nội nắng như thiêu như đốt
hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld Gia đình công nhân đơn thân: Khó khăn và tình thương yêu
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Những kết quả đạt được từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Hoạt động -

Những kết quả đạt được từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 1989. Trải qua chặng đường hơn 30 năm, phong trào đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của các nữ cán bộ, viên chức, cũng như các nữ công nhân lao động (CNVCLĐ) trên cả nước.

“Mỗi cán bộ công đoàn là một                nhà báo”

Hoạt động -

“Mỗi cán bộ công đoàn là một nhà báo”

Tuyên truyền là hoạt động quan trọng trong công tác tư tưởng, tuyên giáo, nhằm tạo niềm tin cho cán bộ, công nhân và người lao động. Hiểu rõ vấn đề cấp thiết đó, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã triển khai chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ công đoàn năm 2020”, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên giáo công đoàn đến năm 2023 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Nâng cao hiệu quả của tổ chức Công đoàn trong Quân đội

Hoạt động -

Nâng cao hiệu quả của tổ chức Công đoàn trong Quân đội

Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025.

Nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Hoạt động -

Nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Chiều ngày 25/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH Thảo dược Tam Đảo để thực hiện ký kết Thỏa thuận hợp tác về Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế.

Nơi đoàn kết sức mạnh                        dân tộc

Công đoàn Việt Nam -

Nơi đoàn kết sức mạnh dân tộc

Qua 90 năm ra đời và phát triển, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn là trung tâm của tinh thần yêu nước, tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để đưa đất nước đi từ thắng lợi này sang thắng lợi khác, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Xu hướng thay đổi việc làm do tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Công đoàn Việt Nam -

Xu hướng thay đổi việc làm do tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) đang dẫn đến ba xu hướng thay đổi việc làm: Việc làm mất đi do bị máy tính cao cấp và trí tuệ nhân tạo thay thế, công nghệ tạo ra việc làm mới và cách thức làm việc thay đổi. Những thay đổi về việc làm cũng sẽ đưa đến ba thay đổi có tính hệ quả khác là thay đổi về kỹ năng cần có của NLĐ, thay đổi của hệ thống giáo dục - đào tạo và thiết lập một hệ thống bảo trợ xã hội mới.

Đọc thêm

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về luật giao thông cho công nhân

Hoạt động -

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về luật giao thông cho công nhân

Để công nhân lao động hiểu, nắm rõ các quy định về an toàn giao thông, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh phối hợp với Công an thành phố Trà Vinh vừa tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại Công ty Cổ phần Cắt may Hoa Sen và Công ty TNHH PCT Việt Nam với trên 300 công nhân tham dự. Qua những buổi tuyên truyền, công nhân lao động có thêm kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông, xây dựng thói quen tốt khi tham gia giao thông…

Nguyên tắc, tổ chức, hoạt động của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

Công đoàn Việt Nam -

Nguyên tắc, tổ chức, hoạt động của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ là nhiệm vụ quan trọng nhất của tổ chức Công đoàn việt Nam. Các hoạt động thiện nguyện cũng được các cấp công đoàn chú trọng nhằm giúp đỡ, hỗ trợ những NLĐ yếu thế, thiệt thòi, bị thiên tai, bão lũ. Để có nguồn lực chăm lo, các cấp công đoàn cả nước đã đẩy mạnh vận động, kêu gọi sự chung tay giúp sức của xã hội; đi cùng với đó là việc quản lý, sử dụng minh bạch, hiệu quả của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng.

Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng luôn đồng hành cùng đoàn viên, người lao động

Bài nổi bật -

Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng luôn đồng hành cùng đoàn viên, người lao động

Để kịp thời chia sẻ, động viên, hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai, bão lũ và các hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn khác… tháng 10 năm 1996, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã hoàn thiện các văn bản và trình cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng (sau đây viết tắt là Quỹ).

Kết nối công đoàn và các tổ chức hội để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích người lao động

Hoạt động -

Kết nối công đoàn và các tổ chức hội để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích người lao động

Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Viện Công nhân - Công đoàn phối hợp Quỹ châu Á (The Asia Foundation) tổ chức Hội thảo "Tăng cường liên kết hội nghề nghiệp, hội khoa học kỹ thuật (KHKT) và Công đoàn Việt Nam đại diện bảo vệ quyền lợi hội viên theo quy định pháp luật. Tham dự có ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và ông Philip Graovac - Phó trưởng đại diện Văn phòng Quỹ châu Á tại Việt Nam chủ trì hội thảo.

Thú vị video bài tập thể dục của các cô giáo vùng cao

Hoạt động -

Thú vị video bài tập thể dục của các cô giáo vùng cao

Các cô giáo Trường Tiểu học Hoành Mô (huyện Bình Liêu, Quảng Ninh) gây chú ý với video clip bài tập thể dục giữa giờ.

Xem phiên bản di động