Thứ năm 02/07/2020 20:03

Hiệu quả sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ và Chỉ thị 03/CT-TLĐ

Công đoàn - Thanh Xuân - Vũ Quỳnh

Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ đã tạo điều kiện để nữ CNVCLĐ tỉnh Yên Bái đóng góp sức lực, trí tuệ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị của địa phương.
hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld
Đồng chí Trịnh Thị Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho nữ CNVCLĐ có thành tích trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2020.

CĐCS Ban Quản lý nước sạch, vệ sinh môi trường huyện Văn Chấn có 32 đoàn viên, trong đó có 50% là lao động nữ. Nhiều chị còn gặp khó khăn khi một mình nuôi con, chồng không có việc làm ổn định. Chị Trần Thị Xuân Mai, Chủ tịch CĐCS Ban Quản lý nước sạch, vệ sinh môi trường huyện Văn Chấn cho biết: “Thấu hiểu hoàn cảnh của từng đoàn viên, Ban Chấp hành CĐCS đã chủ động phối hợp với Ban giám đốc công ty triển khai phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động gắn với các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao Chứng nhận cho các thí sinh tham gia Hội Thi kể chuyện về Bác Hồ năm 2019.

Với đặc thù của ngành Giáo dục nữ nhà giáo chiếm tỷ lệ cao; nhiều lớp học ở xa, giao thông đi lại khó khăn nhưng các cô vẫn yêu nghề, yêu trẻ, bám lớp, bám trường; say mê sáng tạo làm đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin soạn giáo án... nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Trong những năm qua, các nữ nhà giáo đã tích cực hưởng ứng phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” và các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Để góp phần động viên giáo viên yên tâm công tác, nâng cao chất lượng dạy học, CĐCS Trường PTDT nội trú THCS Trạm Tấu đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động, trọng tâm là phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Chị Lại Tuyết Hạnh, Chủ tịch CĐCS Trường PTDT Nội trú THCS Trạm Tấu cho biết: “Với lòng yêu nghề mến trẻ, những năm qua, cán bộ đoàn viên CĐCS Trường PTDT nội trú THCS Trạm Tấu thường xuyên tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân; không ngừng tự học tập, bồi dưỡng, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp khoa học truyền dạy kiến thức cho học sinh. Hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, mỗi đoàn viên đã tích cực tham gia phong trào thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh và chất lượng học sinh giỏi của trường hàng năm đều được nâng lên rõ rệt”.

hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2020.

Phát huy hiệu quả phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến chất lượng giáo dục, 10 năm qua đã có 2.044 nữ nhà giáo có sáng kiến cấp cơ sở, trên 500 sáng kiến được công nhận cấp ngành. Song song với đó, nữ CNVCLĐ đã không ngừng rèn luyện tu dưỡng đạo đức, gìn giữ phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam, vượt qua khó khăn để xây dựng mái ấm gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Một thập kỷ qua đã có trên 500 học sinh đạt giải cấp quốc tế, quốc gia, khu vực và cấp tỉnh. Ông Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái cho biết: “Trong thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua một cách đồng bộ và có hiệu quả, trong đó có phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Phong trào này đã mang lại hiệu quả thiết thực cho toàn ngành, giúp các đoàn viên nữ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình”.

hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld
Công nhân lao động thuộc CĐCS Công ty TNHH Unico Global Yên Bái tích cực thi đua lao động sản xuất.

Với những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, hằng năm, trên địa bàn tỉnh có từ 82% đến 89% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở. Từ năm 2010 đến nay, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao tặng 08 Cờ cho 08 tập thể, 34 Bằng khen cho 14 tập thể và 20 cá nhân nữ tiêu biểu; LĐLĐ tỉnh đã trao tặng Cờ thi đua cho 10 tập thể, 116 Bằng khen cho 48 tập thể và 50 cá nhân nữ tiêu biểu; hàng ngàn tập thể và cá nhân nữ tiêu biểu được các cấp, các ngành của địa phương và Trung ương khen thưởng.

hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái tặng quà nữ công nhân lao động khó khăn nhân Tháng Công nhân năm 2019.

“Phát huy có hiệu quả việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua, LĐLĐ tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, từ đó tạo sức mạnh tổng hợp, phát huy tính sáng tạo thúc đẩy các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần quan trọng hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đơn vị, địa phương”, ông Nguyễn Ngọc Lan - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái cho biết.

hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 29/6
hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld Bãi tắm sông Hồng tấp nập trong ngày Hà Nội nắng như thiêu như đốt
hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld Gia đình công nhân đơn thân: Khó khăn và tình thương yêu
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien

Công đoàn -

Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày 1/7, Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tổ chức tổng kết phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) giai đoạn 2016 - 2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng cho giai đoạn 2020 - 2025.

ban giao nha o mai am cong doan o thi tran co le

Công đoàn -

Bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn ở thị trấn Cổ Lễ

Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, ngày 30/6/2020, LĐLĐ huyện Trực Ninh, Nam Định phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày Amara Việt Nam tổ chức bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn cho chị Mai Thị Duyến - đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn ở tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, Nam Định.

tuyen duong 25 cong doan co so va 40 ca nhan dien hinh tien tien

Công đoàn -

Tuyên dương 25 công đoàn cơ sở và 40 cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày 30/6, LĐLĐ huyện Vũ Thư (Thái Bình) tổ chức tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020. Dự lễ tuyên dương có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vũ Thư,...

can tiep tuc sua dieu kien huong ho tro tu goi 62000 ty cho doanh nghiep lao dong

Công đoàn -

Cần tiếp tục sửa điều kiện hưởng hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ cho doanh nghiệp, lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa đề xuất cơ quan chức năng tiếp tục sửa điều kiện hưởng gói 62.000 tỷ và cho phép những trường hợp thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 14 ngày trở lên trong tháng được đóng BHYT bắt buộc.    

nhieu chi tieu dat va vuot ke hoach

Công đoàn -

Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ cơ sở LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long đã chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu.

Đọc thêm

tiep thu kien nghi cua tong lien doan ve thao go kho khan vuong mac cua goi 62000 ty

Công đoàn -

Tiếp thu kiến nghị của Tổng Liên đoàn về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của gói 62.000 tỷ

Ngày 29/6, Tổng LĐLĐ Việt Nam tham gia Hội nghị giao ban công tác dân vận Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) và các tổ chức chính trị - xã hội Trung ương 6 tháng đầu năm 2020.    

nguoi lao dong kho khan rung rung nuoc mat khi nhan qua ho tro

Công đoàn -

Người lao động khó khăn rưng rưng nước mắt khi nhận quà hỗ trợ

Ngày 29/6, Hội nghị ký kết phối hợp thực hiện “Công trình thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025” giữa LĐLĐ TPHCM với UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1, TPHCM đã được tổ chức. Đồng thời cũng trong dịp này, hơn 100 người lao động, công nhân, đoàn viên vệ sinh môi trường, trật tự đô thị khó khăn được nhận hỗ trợ.

nhan len nhung bong hoa dep trong vuon hoa nguoi tot viec tot

Công đoàn -

Nhân lên những bông hoa đẹp trong vườn hoa người tốt, việc tốt

Năm 2020, phong trào phấn đấu đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô được đẩy mạnh rộng khắp từ cơ sở đến thành phố, gắn với cuộc vận động “Cán bộ, công nhân, lao động, đoàn viên công đoàn tích cực học tập, rèn luyện kỹ năng tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, tiếp thu công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế hiện nay” và “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”.

hoc tap quan triet cac nghi quyet chi thi cua bo chinh tri ban bi thu khoa xii

Công đoàn -

Học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII

Ngày 27/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII, nghị quyết của Tỉnh ủy cho toàn thể cán bộ công đoàn chuyên trách.

tuyen truyen bo luat lao dong 2019 cho can bo cong doan

Công đoàn -

Tuyên truyền Bộ luật Lao động 2019 cho cán bộ công đoàn

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền về Bộ luật Lao động năm 2019, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, Công chức và Luật Viên chức năm 2019.

phat huy hieu qua tu thoa uoc lao dong tap the nhom

Công đoàn -

Phát huy hiệu quả từ thỏa ước lao động tập thể nhóm

Sáng 27/6, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) đa doanh nghiệp Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Tràng Duệ.

tu nguoi cong nhan truc tiep tham gia san xuat den nu chu tich cdcs tan tam sang tao

Công đoàn -

Từ người công nhân trực tiếp tham gia sản xuất đến nữ chủ tịch CĐCS tận tâm, sáng tạo

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Hường, Chủ nhiệm Chính trị (CNCT), Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nhà máy Z129, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (CNQP) là một trong 130 tập thể, cán bộ, đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020.

lay y kien vao du an luat sua doi bo sung mot so dieu cua luat cong doan

Công đoàn -

Lấy ý kiến vào Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn

Ngày 26/5, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến thành viên Hội đồng tư vấn chính sách - pháp luật chuyên gia về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tư vấn chính sách pháp luật của Tổng Liên đoàn Ngọ Duy Hiểu chủ trì Hội thảo.

lien doan lao dong thanh pho hai phong to chuc hoi nghi bieu duong dien hinh tien tien

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến

Sáng ngày 26/6, tại Trung tâm Hội nghị và Nhà khách thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020 và Lao động sáng tạo, Lao động giỏi năm 2019.

thuc hien hieu qua nhung nhiem vu cot loi cua to chuc cong doan

Công đoàn -

Thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn

Chiều 25/6, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên cùng dự.

Xem phiên bản di động