Thứ bảy 19/09/2020 23:47

Hiệu quả từ công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên

Công đoàn Việt Nam - PV

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCLĐ) và đoàn viên công đoàn luôn được Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình và các CĐCS đặc biệt quan tâm thực hiện.
hieu qua tu cong tac cham lo doi song vat chat tinh than cho doan vien

Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình Công đoàn Giáo dục tỉnh và Công ty TNHH Thương mại Tuổi Trẻ ký thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động. Ảnh: M.C

Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình hiện có 66 công đoàn cơ sở (CĐCS) với tổng số gần 4000 CBCCVCLĐ.

Hàng năm các CĐCS, Khối thi đua CĐCS và Công đoàn viên chức đều tổ chức các hoạt động thể thao, giao lưu văn nghệ, hội thi, nói chuyện chuyên đề... nhằm tạo sự gắn kết, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa đoàn viên với các cấp công đoàn. Tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời khi đoàn viên gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn.

Từ đầu năm đến nay, Công đoàn Viên chức tỉnh đã thăm hỏi và tặng quà cho 43 đoàn viên bị mất việc làm, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 18,6 triệu đồng; trợ cấp cho 04 cán bộ, đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 7 triệu đồng (mức trợ cấp từ 1 đến 2 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội của LĐLĐ tỉnh). Các CĐCS đã trợ cấp, thăm hỏi động viên 473 lượt đoàn viên với tổng số tiền 167.650.000 đồng; tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Cán bộ, đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình chung tay phòng chống dịch Covid-19”, ủng hộ quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 số tổng số tiền trên 1 tỷ đồng; giúp đỡ các xã khó khăn…

Hỗ trợ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở

hieu qua tu cong tac cham lo doi song vat chat tinh than cho doan vien

Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 2 đoàn viên công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh quan tâm tới việc hỗ trợ cho 06 đoàn viên công đoàn có khó khăn về nhà ở như: Phối hợp với Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt, Công đoàn Bộ Tài chính tổ chức khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng 02 nhà “Mái ấm Công đoàn” tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình (Công đoàn Bộ Tài chính hỗ trợ gia đình đoàn viên Lê Minh Huệ 70 triệu đồng, Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt hỗ trợ gia đình đoàn viên Đinh Công Cường 50 triệu đồng); khởi công xây dựng 02 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên trên địa bàn thành phố Hòa Bình; Chuyển giao nguồn kinh phí của Công đoàn Bộ Tài chính hỗ trợ cho 02 đoàn viên thuộc LĐLĐ huyện Đà Bắc sửa lại nhà ở (do trận giông lốc ngày 08/5/2020 làm tốc toàn bộ mái nhà, lở tường, hiện đang ở nhờ Nhà Văn hóa xóm), với mức hỗ trợ 35 triệu/nhà.

Đoàn viên Đinh Công Cường hiện công tác tại Trung tâm Điều dưỡng người có công thuộc Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân là nhân viên hợp đồng bảo vệ; bố mẹ và vợ làm ruộng, thu nhập thấp, nuôi hai con nhỏ, sống trong ngôi nhà tạm đã xuống cấp nhiều năm không có điều kiện làm nhà ở.

Khi được hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”, anh Cường chia sẻ: "Bản thân và gia đình rất hạnh phúc khi có được ngôi nhà mới, không phải lo thời tiết khi mùa mưa bão đến gần. Gia đình cám ơn, các cấp, các ngành; cám ơn Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt, Công đoàn Viên chức tỉnh đã hỗ trợ cho gia đình, đồng thời bản thân cũng mong muốn Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt, Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục quan tâm tới những đoàn viên có hoàn cảnh tương tự sớm được sống trong ngôi nhà ấm áp nghĩa tình của tổ chức Công đoàn và xin hứa sẽ xây dựng gia đình hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan đơn vị cũng như nơi cư trú".

hieu qua tu cong tac cham lo doi song vat chat tinh than cho doan vien

Trao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Lê Minh Huệ, nhân viên hợp đồng tại Trường Mầm non xã Kim Bôi thuộc LĐLĐ huyện Kim Bôi. Ảnh: M.C

Đoàn viên Lê Minh Huệ cũng có hoàn cảnh tương tự là nhân viên hợp đồng tại Trường Mầm non xã Kim Bôi thuộc LĐLĐ huyện Kim Bôi. Thu nhập thấp, chồng chị không có việc làm ổn định, nuôi hai con nhỏ, mẹ chồng lại già yếu bị u tuyến giáp thường xuyên phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nên gia đình chị không có điều kiện để xây dựng nhà ở. Gia đình chị sống trong căn nhà tạm rộng gần 20m2.

Xúc động khi nhận được số tiền 70 triệu động từ Công đoàn Bộ tài chính, thay mặt gia đình, chị Huệ cám ơn Công đoàn Bộ tài chính, Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình, LĐLĐ huyện Kim Bôi đã quan tâm, giúp đỡ để gia đình có một ngôi nhà mới, ổn định cuộc sống và xin hứa sẽ nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, công tác được giao.

hieu qua tu cong tac cham lo doi song vat chat tinh than cho doan vien
Ký kết các “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” đem lại nhiều hiệu quả đáng ghi nhận. Ảnh: M.C

Ngoài ra, Công đoàn Viên chức tỉnh còn phối hợp Công đoàn các Bộ, ngành Trung ương (Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Công đoàn Bộ Ngoại giao…) tích cực tham gia các hoạt động xã hội trên địa quản lý của LĐLĐ các huyện trong tỉnh như: tặng bàn ghế, áo ấm, chăn ấm cho học sinh các trường đặc biệt khó khăn của huyện Đà Bắc, huyện Cao Phong, huyện Tân Lạc và huyện Mai Châu với số tiền trên 400 triệu đồng; ký kết các “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”…

Thông qua công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCCVCLĐ và đoàn viên công đoàn đã cho thấy sự gắn kết giữa các cấp công đoàn và đoàn viên ngày càng chặt chẽ; hiệu quả hoạt động được quan tâm, đổi mới, đặc biệt là đã bám sát chủ đề của năm là "Nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS".

Có được những kết quả trên là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh. Đặc biệt là sự đổi mới sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh. Công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên và người lao động ngày càng thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa, góp phần động viên CBCCVCLĐ hăng say lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

hieu qua tu cong tac cham lo doi song vat chat tinh than cho doan vien

Đại diện Công đoàn Viên chức tỉnh trao hỗ trợ cho đoàn viên khó khăn. Ảnh: Hoà Bình.

Theo đồng chí Tống Đức Chiến - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, trong thời gian tới, đặc biệt là khi dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Hòa Bình. Đồng thời tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tại các cấp công đoàn; sắp xếp tinh gọn bộ máy CĐCS, tập trung bồi dưỡng cán bộ CĐCS, tổ chức tốt các phong trào thi đua, nhân rộng các mô hình hoạt động tốt ở cơ sở; tranh thủ thu hút các nguồn lực trong và ngoài tỉnh, thực hiện chăm lo tốt hơn đời sống cán bộ, đoàn viên và người lao động; chú trọng quan tâm đặc biệt đến đoàn viên hiện đang ở trong ngôi nhà tạm, mất an toàn khi mùa mưa bão đến gần, đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động…, đồng thời tuyên truyền CBCCVCLĐ chấp hành nghiêm túc các quy định của Trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch Covid-19.

hieu qua tu cong tac cham lo doi song vat chat tinh than cho doan vien Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 3/8

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 3/8, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 18,2 triệu, hơn 692 ...

hieu qua tu cong tac cham lo doi song vat chat tinh than cho doan vien "Đeo khẩu trang hơn đeo máy thở, ở nhà sướng hơn ở bệnh viện"

Dịch bệnh tai hại nhưng nó cũng khiến chúng ta trân quý hơn cuộc sống của mình. Bảo vệ mình, người thân và cộng đồng ...

hieu qua tu cong tac cham lo doi song vat chat tinh than cho doan vien Việt Nam ghi nhận ca thứ 6 tử vong vì Covid-19

Tối 2/8 Bộ Y tế xác nhận Việt Nam có ca tử vong thứ 6 do nhiễm Covid-19: Bệnh nhân 429 (53 tuổi, ở Đà ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Công đoàn Việt Nam -

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Nhiều công nhân, người lao động có cuộc sống rất đơn giản, chỉ quanh quẩn quãng đường từ nhà đến nơi làm việc mà ít tìm hiểu xung quanh. Đặc biệt là những vấn đề như an toàn PCCC, an toàn điện và cách sử dụng điện tiết kiệm. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cùng Công ty Điện lực Trà Vinh hướng dẫn người lao động sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Hoạt động -

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Trong hàng trăm bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về các phong trào thể dục thể thao do công đoàn tổ chức. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho công nhân viên chức lao động.

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Hoạt động -

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Chia sẻ khó khăn với người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hôm 17/9, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, trao 63 suất quà, trị giá 80 triệu đồng tặng những hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Ngoài ra, bằng nguồn vận động của UMMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các cấp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho những lao động nghèo trên địa bàn.

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gần 650 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE (xã Hồng Bạch, huyện Đông Hưng) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đoàn công tác đi nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE gồm các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh; Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Hưng…

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hoạt động -

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hưởng ứng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động", Công đoàn các cơ sở Giáo dục đã gửi đến cuộc thi những bức ảnh chân thật và sống động nhất về công tác giảng dạy cũng như tình cảm thầy trò gắn bó nơi trường học.

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

TP HCM sẽ chi hơn 27 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 để tiếp tục hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ngoài ra, LĐLĐ TP phối hợp với LĐLĐ quận hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho con em người lao động khó khăn.

Đọc thêm

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp cùng Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phát động chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam", với mục tiêu là gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Những điểm mới trong Quyết định số 333/QĐ-TLĐ

Nghiên cứu - Trao đổi -

Những điểm mới trong Quyết định số 333/QĐ-TLĐ

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 333/QĐ-TLĐ ngày 28/2/2020 về việc Công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo (QĐ 333) nhằm thay thế Quyết định số 254/QĐ-TLĐ quy định về cùng vấn đề (QĐ 254) sau 6 năm triển khai.

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa  doanh nghiệp và người lao động

Hoạt động -

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa doanh nghiệp và người lao động

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lớn (gần 5.000) CNLĐ, song suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để công ty không ngừng phát triển. Có được điều này phải kể đến vai trò quan trọng của CĐCS khi đã làm “cầu nối” nhịp nhàng vừa đồng hành với doanh nghiệp, vừa sát cánh chăm lo, bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Hoạt động -

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên TW Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng Đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: “Tổng Liên đoàn luôn coi đối ngoại là một công tác trọng tâm, xuyên suốt và nỗ lực hết sức mình góp phần vào sự phát triển của công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và nền ngoại giao của cả nước nói chung”.

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tại Công ty TNHH Điện tử Woolley, Khu công nghiệp Phúc Khánh, Thái Bình, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho hơn 300 đoàn viên, người lao động và trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Dự có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh; Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh…

Xem phiên bản di động