Thứ hai 17/01/2022 10:23
banner-trai-xinh-gai-dep
Thái Bình:

Hiệu quả từ phong trào thi đua và hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn

Công đoàn Việt Nam - BÁ MẠNH

Ngày 11/1/2022, Công đoàn huyện Quỳnh Phụ và Vũ Thư (Thái Bình) đã tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Hiệu quả từ phong trào thi đua và hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn

Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ (đứng giữa) khen thưởng các tập thể, cá nhân tại Hội nghị. Ảnh B.M

Công đoàn huyện Quỳnh Phụ: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở

Ngày 11/1/2022, Công đoàn huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) đã tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 với chủ đề công tác “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”. Trong năm qua, công đoàn huyện Quỳnh Phụ đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn cơ sở (CĐCS), có nhiều giải pháp thiết thực, tổ chức có hiệu quả các chương trình công tác đã đề ra.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2021, công đoàn huyện tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tặng 715 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là hơn 503 triệu đồng; Hỗ trợ cho 02 doanh nghiệp tổ chức tiệc tất niên cùng công nhân lao động với số tiền là 73,5 triệu đồng.

Ngoài ra, tổ chức trao 50 suất quà cho con của đoàn viên bị tàn tật và đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 25 triệu đồng, trao 9 triệu đồng cho đoàn viên và người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ nguồn chương trình “Lên cùng Việt Nam”.

100% CĐCS tặng quà Tết cho đoàn viên với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng. Công đoàn Khối doanh nghiệp tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp thưởng Tết cho NLĐ bình quân 4,12 triệu đồng/người.

Nhân Tháng Công nhân, công đoàn huyện thăm, tặng 340 suất quà (mỗi suất quà 01 chiếc quạt điện) cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng 13.250 tuýp Vitamin C cho CNLĐ thuộc 11 doanh nghiệp để bổ sung vi chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng để phòng bệnh; hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho CNLĐ làm việc dưới thời tiết nắng nóng với tổng số tiền trên 530 triệu đồng.

Hỗ trợ khẩn cấp cho 02 công ty bị phong tỏa thực hiện việc cách ly y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch (Công ty Đạt Gia 12.000 khẩu trang y tế, Công ty Toàn Anh 100 chiếc màn tuyn) với tổng số tiền gần 20 triệu đồng, có 12 CĐCS đề nghị người sử dụng lao động (NSDLĐ) khám sức khỏe tập trung cho 12.822 NLĐ…

Chi hỗ trợ cho 179 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thuộc 32 CĐCS với tổng số tiền là 93,8 triệu đồng. Hỗ trợ kinh phí xây dựng 4 nhà "Mái ấm Công đoàn" cho 4 đoàn viên với số tiền120 triệu đồng.

Công đoàn huyện đã phát động thi đua và tổ chức cho đoàn viên, CNVCLĐ đăng ký các danh hiệu thi đua, trọng tâm là phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,...

Trong năm đã có 1.123 sáng kiến, kinh nghiệm được nghiệm thu, xếp loại tốt; 17 cá nhân thuộc 11 CĐCS có đề tài tham gia Hội thi Sáng tạo KHCNKT tỉnh Thái Bình lần thứ IX; 32 cá nhân thuộc 9 CĐCS tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, 146 công trình, phần việc của CĐCS đảm nhận mang lại hiệu quả kinh tế cho đơn vị và công đoàn giá trị trên 1 tỷ đồng.

Trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã có 7.601/8.934 CNVCLĐ đạt danh hiệu “Phụ nữ hai giỏi”, 473 CNVCLĐ đạt danh hiệu “Phụ nữ hai giỏi" được công đoàn phối hợp với chính quyền, chuyên môn khen thưởng với số tiền trên 100 triệu đồng.

Hiệu quả từ phong trào thi đua và hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn

Các CĐCS ký giao ước thi đua năm 2022. Ảnh B.M

Công tác nữ công và chăm lo cho con đoàn viên cũng được các cấp công đoàn quan tâm, chú trọng: Nhân dịp năm học mới, Công đoàn huyện Quỳnh Phụ đã tặng thưởng cho 104 cháu là con CNVCLĐ có thành tích cao trong năm học 2020 - 2021 với số tiền 31,2 triệu đồng, tặng 60 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 18 triệu đồng. CĐCS phối hợp với Hội Khuyến học của đơn vị tổ chức trao và tặng thưởng cho 5.981 cháu, tổng số tiền là 469,242 triệu đồng.

Các CĐCS tổ chức thăm hỏi, động viên nữ CNVCLĐ bị ốm đau với tổng số tiền là trên 180 triệu đồng. Ban nữ công các CĐCS vận động nữ CNVCLĐ tham gia xây dựng quỹ tiết kiệm hằng tháng, tạo điều kiện cho chị em có hoàn cảnh khó khăn được vay. Tổng số người được vay, hỗ trợ là 455 người với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng…

Với những kết quả đã đạt được, tại Hội nghị đã có nhiều tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng của Tổng Liên đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện vì đã có những đóng góp trong hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Vũ Thư: Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Hiệu quả từ phong trào thi đua và hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn cho những cá nhân tại Hội nghị. Ảnh B.M

Cũng trong ngày 11/1, Công đoàn huyện Vũ Thư tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm qua, huyện Vũ Thư bị ảnh hưởng nặng nề do bùng phát dịch bệnh Covid-19. Song, với sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong đó có vai trò tổ chức Công đoàn đã góp phần đẩy lùi dịch bệnh và giữ vững tình hình phát triển kinh tế của địa phương.

Tổ chức Công đoàn đã cùng với chính quyền, doanh nghiệp thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư cũng rất chú trọng đến việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Trong năm 2021, Công đoàn huyện đã chỉ đạo CĐCS vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia ủng hộ "Quỹ phòng, chống dịch Covid-19" của huyện với số tiền 152,9 triệu đồng; tham gia ủng hộ “Quỹ vắc xin công nhân” với số tiền 50 triệu đồng; tham gia ủng hộ khẩn cấp công nhân lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với số tiền 79.545.000 đồng; chi hỗ trợ khẩn cấp cho 774 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền là 971,8 triệu đồng...

"Tết sum vầy" năm 2021, Công đoàn huyện đã trao 568 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 397,6 triệu đồng. Trao 50 suất quà Tết cho đoàn viên với tổng số tiền là 15.000.000 đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Ủy ban MTTQ huyện; trao 09 suất quà cho 09 đoàn viên bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 từ quỹ "Tấm lòng vàng" Báo Lao động với số tiền là 9 triệu đồng.

Cấp phát 63 suất quà cho con đoàn viên, CNVCLĐ bị nhiễm chất độc màu da cam, tàn tật không tự phục vụ được bản thân với tổng số tiền 31,5 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của UBND tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh.

Hiệu quả từ phong trào thi đua và hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn
Ông Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Thái Bình (bên phải) trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn Công ty TNHH Creative Source Việt Nam. Ảnh B.M

Trong Tháng Công nhân, Công đoàn huyện đã trao 161 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại 32 CĐCS trực thuộc, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng với tổng số tiền là 80,5 triệu đồng.

Tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây 05 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng sổ tiền hỗ trợ là 150 triệu đồng. Hỗ trợ vốn vay giải quyết việc làm cho 9 đoàn viên với số tiền 370 triệu đồng.

Tổ chức gặp mặt biểu dương, khen thưởng cho 138 cháu học sinh là con của đoàn viên, CNVCLĐ là học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh và học sinh vượt khó học giỏi năm học 2020-2021; trao thưởng cho 15 học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất 500.000 đồng từ kinh phí khen thưởng của Liên đoàn Lao động tỉnh; trao thưởng cho 73 học sinh vượt khó học giỏi từ Quỹ Bảo trợ trẻ em của UBND huyện, mỗi suất 200.000 đồng; Công đoàn huyện khen thưởng cho 138 em là học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, học sinh vượt khó học giỏi là con đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn huyện, bằng tiền và quà trị giá 450.000 đồng/suất, với tổng số tiền khen thưởng là 84,2 triệu đồng,...

Thái Bình: Công đoàn ngành Công Thương, Xây dựng tổng kết hoạt động trong năm 2021 Thái Bình: Công đoàn ngành Công Thương, Xây dựng tổng kết hoạt động trong năm 2021

Ngày 7/1, Công đoàn ngành Công Thương và Công đoàn ngành Xây dựng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động công ...

Công đoàn huyện Kiến Xương trao gần 300 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân lao động Công đoàn huyện Kiến Xương trao gần 300 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân lao động

Ngày 7/1, Liên đoàn Lao động huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động ...

Thái Bình: Công đoàn các Khu công nghiệp hỗ trợ công nhân lao động 600 triệu đồng Thái Bình: Công đoàn các Khu công nghiệp hỗ trợ công nhân lao động 600 triệu đồng

Ngày 6/1, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động ở ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Long An thành lập Trạm Y tế lưu động đảm bảo an toàn cho công nhân lao động đón Tết

Công đoàn Việt Nam -

Long An thành lập Trạm Y tế lưu động đảm bảo an toàn cho công nhân lao động đón Tết

Tết Nguyên đán 2022 đã cận kề, để đoàn viên, người lao động đón Tết an toàn trong tình hình dịch Covid -19, LĐLĐ tỉnh Long An đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch cấp thiết. Ngoài việc ban hành hướng dẫn cụ thể về phòng dịch an toàn để đón Tết, Công đoàn tỉnh Long An còn thành lập Trạm Y tế lưu động trong doanh nghiệp ngay trước thềm xuân mới.

"Tết sum vầy" năm 2022 của công nhân lao động Thủ đô

Đời sống -

"Tết sum vầy" năm 2022 của công nhân lao động Thủ đô

“Tết sum vầy” của công nhân lao động Thủ đô năm 2022 diễn ra sáng 15/1, tại Khu nhà ở công nhân Kim Chung (Hà Nội).

Những giây phút lắng đọng trong chương trình “Tết không xa nhà”

Hoạt động công đoàn -

Những giây phút lắng đọng trong chương trình “Tết không xa nhà”

Giây phút xúc động, lắng đọng khi trên sân khấu hình ảnh bố mẹ chị Cao Thị Thu Phương tại quê nhà đã gửi gắm những lời động viên đến con gái khi biết chị Phương không về quê đón Tết.

Thái Bình: Hơn 3.000 suất quà trao tặng NLĐ trong dịp “Tết sum vầy – Xuân bình an”

Hoạt động công đoàn -

Thái Bình: Hơn 3.000 suất quà trao tặng NLĐ trong dịp “Tết sum vầy – Xuân bình an”

Ngày 15/1, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” tại 2 công đoàn cơ sở (CĐCS).

Công nhân khó khăn tỉnh Khánh Hòa rưng rưng trong niềm vui Tết sum vầy

Hoạt động công đoàn -

Công nhân khó khăn tỉnh Khánh Hòa rưng rưng trong niềm vui Tết sum vầy

Hàng trăm công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Khánh Hòa rưng rưng trong niềm vui đón “Tết sum vầy – Xuân bình an” năm 2022 do LĐLĐ tỉnh tổ chức.

Công nhân Thủ đô trổ tài gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả trong “Tết sum vầy”

Công nhân -

Công nhân Thủ đô trổ tài gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả trong “Tết sum vầy”

6 đội thi đại diện cho 6 đơn vị thuộc Khu công nghiệp – Chế xuất Hà Nội cùng nhau thi tài gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả trong chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” năm 2022.

Đọc thêm

Đổi mới công tác giám sát để bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

Đổi mới công tác giám sát để bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động

Nếu trước đây công tác giám sát và phản biện xã hội ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chỉ diễn ra đơn tuyến, kết quả giám sát không cao thì năm 2021, LĐLĐ tỉnh KonTum đã đổi mới công tác giám sát và phản biện xã hội nên đã đạt được kết quả nhất định.

Công đoàn TKV: Thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ NLĐ trong tình hình mới

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn TKV: Thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ NLĐ trong tình hình mới

Năm 2021, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã thực hiện thành công và toàn diện chủ đề công tác năm theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, nâng cao chất lượng cán bộ CĐCS và thực hiện mục tiêu chủ đề công tác của Công đoàn TKV "Sáng tạo, thiết thực và tiết kiệm".

Công đoàn ngành Công Thương Nghệ An tập trung triển khai Nghị quyết 02 trong năm 2022

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn ngành Công Thương Nghệ An tập trung triển khai Nghị quyết 02 trong năm 2022

Ngày 14/1, Công đoàn ngành Công Thương Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lê Đức Ánh - Phó giám đốc Sở Công Thương Nghệ An, Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Công đoàn ngành Công Thương, thủ trưởng, chủ tịch Công đoàn các cơ quan trực thuộc ngành Công Thương Nghệ An.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình Tết sum vầy 2022 đầm ấm, tươi vui

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình Tết sum vầy 2022 đầm ấm, tươi vui

Sáng nay, 14/1, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy-Xuân bình an” Nhâm Dần năm 2022. Tham dự có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQ tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy.

Tổng LĐLĐ ký kết quy chế phối hợp nhà đầu tư tại các dự án nhà ở cho CNLĐ

Hoạt động công đoàn -

Tổng LĐLĐ ký kết quy chế phối hợp nhà đầu tư tại các dự án nhà ở cho CNLĐ

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa tổ chức ký kết quy chế phối hợp với các nhà đầu tư tại một số Dự án Nhà ở thuộc quy hoạch khu thiết chế Công đoàn.

Xem phiên bản di động