Thứ ba 15/06/2021 19:51

Hỗ trợ 5.039 đoàn viên, người lao động quốc phòng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Cách làm hay - Duy Anh

Ban Công đoàn Quốc phòng đã trao hỗ trợ hơn 2,5 tỷ đồng cho 5.039 đoàn viên, người lao động thuộc 16 đơn vị của Bộ Quốc phòng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
4332 img 0781
Ban Công đoàn Quốc phòng trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ban Công đoàn Quốc phòng đã tổng hợp, xét hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Quyết định số 643/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 5.039 đồng chí với tổng số tiền trên 2,5 tỷ đồng. Đây là những đoàn viên, người lao động bị mất việc, thiếu việc làm dẫn đến mất thu nhập hoặc thu nhập quá thấp, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Giá trị vật chất tuy không lớn nhưng thể hiện trách nhiệm, tình cảm của tổ chức Công đoàn hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong quân đội vượt qua khó khăn. Mỗi đoàn viên, người lao động được nhận mức hỗ trợ 500.000 đồng/người.

4908 img 0764
Đại tá Nguyễn Đình Đức - Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng

Trong số các đơn vị nhận được hỗ trợ nói trên, Binh đoàn 15 có số đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhiều nhất. Binh đoàn là đơn vị trực tiếp phục vụ quốc phòng an ninh. Đồng thời thực hiện nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, định canh, định cư đối với nhân dân trong vùng dự án; kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế. Binh đoàn cùng với các địa phương từng bước hình thành và ổn định các điểm dân cư xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng tiềm lực quốc phòng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn chiến lược.

Binh đoàn đứng trên địa bàn 9 huyện, thành phố thuộc 4 tỉnh trong nước (Gia Lai, Kon Tum, Quảng Bình, Bình Định), tỉnh Ratanakiri của Vương quốc Campuchia và tỉnh Attapư của Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào…

Đại diện Binh đoàn 15 chia sẻ: “Những năm gần đây, sản phẩm chính của Binh đoàn là mủ cao su liên tục giảm sâu, khó tiêu thụ, giá bán thấp hơn giá thành, hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, nhiều năm không có lợi nhuận. Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, nguy hiểm, khó lường. Dự báo thời gian tới trên địa bàn Binh đoàn đứng chân có thể xảy ra vì lượng người Việt Nam ở các nước nhất là Campuchia và Lào hồi hương về Việt Nam rất đông, nguy cơ lây nhiễm cao và ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh”.

Thay mặt cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động Binh đoàn 15, đại diện Binh đoàn bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của Ban Công đoàn Quốc phòng dành cho cán bộ, đoàn viên, người lao động của Binh đoàn và các đơn vị.

5509 z2044851754438 cca8d9f5da1a123250a1ae8d53251c6d
Chuyển vật tư đến các đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Theo Đại tá Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Công đoàn Quốc phòng: “Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng và quán triệt các công điện chỉ đạo của Ban Bí thư, của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới", trong thời gian tới, Ban Công đoàn Quốc phòng sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở tăng cường tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, ý chí quyết tâm cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quốc phòng chủ động ứng phó mọi tình huống, góp phần hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh đến các đơn vị quân đội, đảm bảo an toàn khu cách ly.

Đồng thời, quan tâm chăm lo, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Kêu gọi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ quốc phòng cài đặt ứng dụng Bluezone để chống Covid-19".

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, từ đầu năm 2020 đến nay, Ban Công đoàn Quốc Phòng đã có nhiều hoạt động chung tay phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19. Đó là, thăm, tặng quà, tặng các thiết bị, vật tư y tế cho 14 đơn vị, công đoàn cơ sở, cán bộ, đoàn viên trực tiếp phục vụ và tiếp nhận công dân, quân nhân vào cách ly để phòng, chống dịch. Tặng quà nhóm tác giả là cán bộ, đoàn viên công đoàn nghiên cứu thành công bộ Kit thử nhanh virus SARS-CoV-2; nhóm tác giả nghiên cứu, chế tạo robot vận chuyển vật tư, thiết bị y tế. Tặng khẩu trang, quần áo bảo hộ lao động chống dịch cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu 5, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bệnh viện 199 (Bộ Công an) với số tiền gần 400 triệu đồng.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 26/8 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 26/8
Em bé bị bắt cóc và chuyện “cô đi ra đi!” Em bé bị bắt cóc và chuyện “cô đi ra đi!”
Công nhân Công ty PouYuen thở phào nhận sổ BHXH Công nhân Công ty PouYuen thở phào nhận sổ BHXH
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Giám sát doanh nghiệp trả lương ngừng việc cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Cách làm hay -

Giám sát doanh nghiệp trả lương ngừng việc cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang vừa chỉ đạo các cấp công đoàn giám sát doanh nghiệp trả lương ngừng việc và giải quyết chế độ cho người lao động phải ngừng việc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Bán bánh mì ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Công đoàn Việt Nam -

Bán bánh mì ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Từ ngày 20/5/2021 đến nay, quầy hàng bánh mì tại số 05 Lê Lợi là một điểm bán hàng ăn sáng thu hút nhiều người dân ở TP Huế. Bánh mì ngon, theo phong cách Á Âu để phù hợp với nhu cầu của thực khách.

Công đoàn Công ty Hosiden ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ vaccine

Cách làm hay -

Công đoàn Công ty Hosiden ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ vaccine

Công đoàn Công ty TNHH Hosiden Việt Nam vừa quyết định ủng hộ 300 triệu đồng đóng góp vào Quỹ vaccine Covid-19.

“Thủ lĩnh” công đoàn hết lòng vì lợi ích đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

“Thủ lĩnh” công đoàn hết lòng vì lợi ích đoàn viên, người lao động

35 năm công tác, trong đó có 18 năm là cán bộ chuyên trách công đoàn, ông Lê Chính Đông, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trên mọi cương vị.

Cán bộ y tế mắc Covid-19 được hỗ trợ 150.000 đồng/ngày khi điều trị

Hoạt động công đoàn -

Cán bộ y tế mắc Covid-19 được hỗ trợ 150.000 đồng/ngày khi điều trị

“Cán bộ, nhân viên y tế được hỗ trợ 150.000 đồng/ngày nằm viện điều trị nếu mắc bệnh, số tiền tuy không lớn nhưng là sự động viên với cán bộ, nhân viên y tế trong cuộc chiến rất vất vả này” – PGS. TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ.

Mọi người lao động đều nhận được sự quan tâm từ Công đoàn

Cách làm hay -

Mọi người lao động đều nhận được sự quan tâm từ Công đoàn

Qua hơn 1 năm căng thẳng phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị trong ngành Dầu khí vẫn đảm bảo an toàn sản xuất, an toàn cho người lao động.

Đọc thêm

"Chiếc phao cứu sinh" cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Cách làm hay -

"Chiếc phao cứu sinh" cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của LĐLĐ tỉnh Bình Dương được ví như “chiếc phao cứu sinh” cho hàng trăm công nhân nghèo.

Đà Nẵng: Tặng gần 200 ngàn khẩu trang đồng lòng cùng chống dịch

Công đoàn Việt Nam -

Đà Nẵng: Tặng gần 200 ngàn khẩu trang đồng lòng cùng chống dịch

“Trên tinh thần, tình người và tình người, chúng tôi chia sẻ, giúp nhau để phòng chống dịch, đảm bảo an toàn nhất về sức khỏe từ người già cho đến trẻ em”, đó là lời chia sẻ của bà Minh – Chủ tịch CĐCS Chi nhánh Công ty Scavi Huế tại Đà Nẵng khi đơn vị dành tặng gần 200.000 khẩu trang, đồng lòng cùng thành phố chống dịch.

Chương trình E–Learning giữ nhịp cánh bay thời đại dịch

Cách làm hay -

Chương trình E–Learning giữ nhịp cánh bay thời đại dịch

Chương trình huấn luyện online (chương trình E-Learning) được Trung tâm Huấn luyện Bay nghiên cứu, phát triển đã giúp hàng nghìn phi công, tiếp viên, nhân viên điều hành khai thác hoàn thiện điều kiện đi bay trong tình hình dịch bệnh, phải cách ly.

Chống dịch bằng... tinh thần

Cách làm hay -

Chống dịch bằng... tinh thần

Theo Công đoàn Y tế Việt Nam, trong rất nhiều khó khăn, thiếu thốn mà lực lượng y tế tuyến đầu gặp phải khi tham gia phòng, chống dịch, đó là cần được chia sẻ, giải tỏa về mặt tâm lý. Đó là chống dịch bằng... tinh thần.

Hơn 10.000 Tổ An toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp ở Hà Nội

Cách làm hay -

Hơn 10.000 Tổ An toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp ở Hà Nội

Việc thành lập các Tổ An toàn Covid-19 là một trong những cách làm sáng tạo, phát huy hiệu quả của các cấp Công đoàn TP Hà Nội nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, đặc biệt trong các khu công nghiệp và chế xuất (KCN & CX) trên địa bàn Thủ đô.

Xem phiên bản di động