Thứ tư 03/06/2020 07:41

Hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn thông qua mô hình “Tương trợ công đoàn”

Cách làm hay - Nguyễn Nga

Tặng đoàn viên, người lao động khó khăn những vật dụng thiết yếu trong gia đình là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà Liên đoàn Lao động thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) triển khai thực hiện. 
ho tro doan vien nguoi lao dong kho khan thong qua mo hinh tuong tro cong doan
Vật dụng thiết yếu đã đến tay người lao động thông qua mô hình "Tương trợ công đoàn".

Thực hiện Kế hoạch số 167/KH-LĐLĐ ngày 03/02/2020 của Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang và Kế hoạch số 165/KH-LĐLĐ ngày 03/02/2020 của Liên đoàn Lao động thành phố Mỹ Tho về việc học tập chuyên đề năm 2020 "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mô hình “Tương trợ công đoàn” của Liên đoàn Lao động thành phố ra đời. Mô hình với mục đích kêu gọi ủng hộ vật chất từ các nhà hảo tâm, các công đoàn cơ sở để hỗ trợ cho người lao động khó khăn. Qua phát động, mô hình được đông đảo đoàn viên tích cực tham gia và đã thu nhận được nhiều vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt gia đình.

Liên đoàn Lao động thành phố Mỹ Tho đã tiến hành trao 02 đợt, gồm các vật dụng thiết yếu, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho nhu cầu, đời sống như: bếp ga, nón bảo hiểm, quạt máy, bàn ủi, nồi cơm điện, nồi nhôm, ly, chén… cho 58 đoàn viên công đoàn. Ngoài ra, một số đoàn viên còn được nhận quần áo từ các công đoàn cơ sở vận động gửi về Liên đoàn Lao động thành phố.

Bà Phạm Thị Thu Hà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Mỹ Tho khẳng định: “Tuy giá trị các vật dụng không lớn nhưng qua đó thể hiện tinh thần tương trợ lẫn nhau giữa các đoàn viên công đoàn, lá lành đùm lá rách, người có chia sẻ lại cho những người không có, người còn khó khăn về đời sống vật chất sẽ được hỗ trợ. Đây là mô hình gắn với hoạt động xã hội từ thiện, đoàn kết, sẻ chia, tương thân tương ái cần được nhân rộng trong đời sống đoàn viên công đoàn”.

Là người nhận được hỗ trợ lần này, chị Trinh hiện đang làm việc tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Ánh Dương, bày tỏ: “Trong thời điểm khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, không chỉ riêng tôi mà nhiều người lao động khác cũng không đủ điều kiện để sắm các vật dụng thiết yếu như quạt, nồi cơm điện... Nhưng Liên đoàn Lao động thành phố đã kịp thời hỗ trợ nên tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì được quan tâm. Hơn nữa, Mỹ Tho mấy ngày hôm nay rất nóng, phòng trọ tôi đang thuê hẹp nên rất bí, vì thế chiếc quạt điện mà tôi nhận được từ mô hình “Tương trợ công đoàn” thực sự thiết thực. Trước đây, Liên đoàn Lao động thành phố có nhiều chương trình hỗ trợ đoàn viên nhưng tôi thấy đợt này quà tặng rất hữu ích và cần thiết. Tôi xin được cảm ơn sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố và hy vọng rằng mô hình này ngày càng được phát triển hơn nữa để nhiều người lao động được hỗ trợ”.

ho tro doan vien nguoi lao dong kho khan thong qua mo hinh tuong tro cong doan Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 9/5

Cập nhật thông tin đến 7h sáng ngày 9/5, Covid-19 đã xuất hiện ở 214 quốc gia và vùng lãnh thổ, con số người nhiễm ...

ho tro doan vien nguoi lao dong kho khan thong qua mo hinh tuong tro cong doan LĐLĐ Mỹ Tho trao 101 phần quà cho đoàn viên khó khăn vì dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài nhiều tháng qua gây ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp cũng như ...

ho tro doan vien nguoi lao dong kho khan thong qua mo hinh tuong tro cong doan Tâm tư của cha mẹ khi con trở lại trường sau kỳ nghỉ dài vì dịch

Nhiều tháng qua, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, học sinh, sinh viên các cấp trên địa bàn cả nước nói chung, TP HCM ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

ky ket chuong trinh phuc loi chu trong suc khoe nguoi lao dong

Cách làm hay -

Ký kết chương trình phúc lợi chú trọng sức khỏe người lao động

Để hướng đến việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho người lao động, LĐLĐ Quảng Nam đã thực hiện việc ký kết nhiều chương trình phúc lợi mang giá trị thiết thực cho người lao động. Một trong số đó là chương trình phúc lợi vừa được ký kết với Công ty Bảo hiểm PVI Quảng Nam gồm nhiều điều khoản có lợi cho người lao động.

cong nhan phan khoi doi chai nhua nang cao y thuc bao ve moi truong

Cách làm hay -

Công nhân phấn khởi đổi chai nhựa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đời sống vật chất cũng như tinh thần của công nhân đều cần được chú trọng. Nắm bắt được điều này, LĐLĐ TP. Mỹ Tho phối hợp với Thành đoàn Mỹ Tho chăm lo đời sống công nhân, đồng thời giúp họ nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

nu cong nhan dan toc bo y hai lan duoc cong doan ho tro nha o

Cách làm hay -

Nữ công nhân dân tộc Bố Y hai lần được công đoàn hỗ trợ nhà ở

Hai lần dựng nhà, công nhân Dương Thị Mùi (Công ty Lâm nghiệp Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) đã được công đoàn chung lưng gánh đỡ, tận tình sửa chữa.    

Đọc thêm

kheo leo trong thuong luong nang cao phuc loi cho nguoi lao dong

Cách làm hay -

Khéo léo trong thương lượng nâng cao phúc lợi cho người lao động

Nhờ sự khéo léo trong việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực, Công đoàn Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà không chỉ nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao từ phía Ban lãnh đạo công ty mà còn là sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của người lao động (NLĐ). Mới đây nhất là việc tham mưu cải thiện, nâng mức ăn ca cho đoàn viên, NLĐ.

tap doan tuong thuong cong nhan vi da lam viec khong ngung nghi trong dich covid 19

Cách làm hay -

Tập đoàn tưởng thưởng công nhân vì “đã làm việc không ngừng nghỉ” trong dịch Covid-19

Sanofi Việt Nam (TP.HCM) vừa gửi thông báo đến toàn thể người lao động của công ty bức thư của Giám đốc Điều hành (CEO) Sanofi toàn cầu về việc “tưởng thưởng cho tất cả công nhân đã đi làm thường xuyên trong nhà máy” khi dịch Covid-19 vẫn đang hiển hiện.

to chuc cac phong trao thi dua de gop suc chong dich

Cách làm hay -

Tổ chức các phong trào thi đua để góp sức chống dịch

Để chủ động bảo vệ sức khỏe cho đoàn viên, cán bộ, viên chức, lao động và sinh viên của trường, Ban Chấp hành Công đoàn trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng đã đề xuất phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cùng thành phố.

giot sua yeu thuong lan toa nghia tinh trao tang cac chien si ao trang

Cách làm hay -

Giọt sữa yêu thương, lan tỏa nghĩa tình trao tặng các chiến sĩ áo trắng

Thấu hiểu được nỗi vất vả của các y, bác sĩ đang phải ngày đêm căng mình chống dịch, trong đó có cả những điều dưỡng đang mang thai cũng xung phong lên tuyến đầu, sát cánh cùng đồng nghiệp, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và Hiệp hội sữa Việt Nam vận động hỗ trợ 14.400 suất sữa cho con đoàn viên, người lao động, cán bộ nữ đang mang thai và cho con bú tham gia chống dịch Covid-19.

linh hoat nhieu bien phap phong chong dich covid 19

Cách làm hay -

Linh hoạt nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Giữa thời điểm đại dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona (Covid-19) gây ra, Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đã thực hiện nhiều biện pháp, cách làm hay để phòng và tránh sự lây nhiễm tới người lao động, ổn định đời sống sản xuất tại công ty.

chia ca lap vach ngan ban an bao ve nguoi lao dong

Cách làm hay -

Chia ca, lắp vách ngăn bàn ăn bảo vệ người lao động

Nhằm góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH sản xuất giày Chung Jye (Yên Khánh, Ninh Bình) đã đề xuất với lãnh đạo công ty những biện pháp bảo đảm an toàn cho người lao động như chia ca ăn trưa, lắp vách ngăn tại bàn ăn,...

dung chan lay nuoc sat khuan tay phong chong lay nhiem covid 19

Cách làm hay -

“Dùng chân lấy nước sát khuẩn tay” phòng chống lây nhiễm Covid-19

Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong mùa Covid-19 do Công đoàn ngành và Sở Y tế Sơn La phát động, bác sỹ Tùng nghiên cứu chế tạo dụng cụ lấy nước sát khuẩn tay bằng chân.

ldld tinh binh duong van dong chu nha tro mien giam tien tro cho lao dong ngheo

Cách làm hay -

LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền trọ cho lao động nghèo

Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn Bình Dương đã tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ công nhân lao động, đặc biệt là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Một trong các hoạt động đó là vận động các cơ sở kinh doanh nhà trọ miễn, giảm tiền phòng cho người lao động thuê trọ.    

ninh binh cong doan huyen yen khanh tang cuong cong tac phong chong dich covid 19

Cách làm hay -

Ninh Bình: Công đoàn huyện Yên Khánh tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” và phương châm “Mỗi cán bộ công đoàn là một tuyên truyền viên tích cực trong phòng, chống dịch”, cán bộ, đoàn viên công đoàn huyện Yên Khánh (Ninh Bình) từ huyện đến cơ sở đang tham gia tích cực, sáng tạo trên “mặt trận” phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

ung dung cong nghe giup nguoi lao dong lam tot cong viec trong dich covid 19

Cách làm hay -

Ứng dụng công nghệ giúp người lao động làm tốt công việc trong dịch Covid-19

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục cho TP.HCM trong bối cảnh hạn chế đi lại vì dịch Covid-19, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã triển khai nhiều phương án, đặc biệt ứng dụng công nghệ thông tin giúp người lao động hoàn thành tốt công việc. Đặc biệt, ứng dụng công nghệ thông tin giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa người dân và nhân viên ngành điện.

Xem phiên bản di động