Thứ năm 01/10/2020 10:33

Hỗ trợ người khó khăn nhất trong những NLĐ khó khăn

Cách làm hay - Hà Vân

Chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động (NLĐ), Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty đã trao hỗ trợ hơn 4 tỷ đồng cho NLĐ phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương do ảnh hưởng dịch Covid-19.
ho tro nguoi kho khan nhat trong nhung nld kho khan
Đồng chí Tạ Thiên Long - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Theo thống kê của Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, từ tháng 03/2020 - 7/2020, Tổng Công ty và một số đơn vị trực thuộc (trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Nội bài (NASCO), Công ty Cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài (NCS), Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Đà Nẵng (MASCO), Công ty Cổ phần Cung ứng và Xuất nhập khẩu lao động Hàng không (ALS), Pacific Airlines... đã phải cho NLĐ tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

Ngày 19/05/2020, Tổng Giám đốc Tổng Công ty và Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã ký ban hành Quy chế phối hợp lập, quản lý và sử dụng Quỹ hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-l9 (gọi tắt là Quỹ Covid-19). Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát, Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam là đơn vị đầu tiên trong hệ thống công đoàn báo cáo tình hình với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đề xuất phương án trình Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn về cơ chế, chính sách phù hợp với hoạt động của Công đoàn Tổng Công ty trong bối cảnh ngành hàng không chịu ảnh hưởng trầm trọng bởi dịch Covid-19. Từ đó được Tổng Liên đoàn phê duyệt chi 2 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, NLĐ khó khăn.

ho tro nguoi kho khan nhat trong nhung nld kho khan
Trao hỗ trợ cho NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua các công đoàn cơ sở.

Trong đợt này, Tổng Công ty và Công đoàn tập trung hỗ trợ đối tượng bị giảm sâu thu nhập do phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương, không có thu nhập khác nhưng chưa được hưởng hỗ trợ từ Quỹ Phúc lợi của Tổng Công ty với mức chi 1.000.000 đồng/1 người/1 tháng. Tổng số tiền hỗ trợ là 4.006.000.000 đồng. Trong đó 1 tỷ đồng được trích từ tài chính công đoàn.

Theo đồng chí Đặng Anh Tuấn - Trưởng ban Truyền thông Thương hiệu (Vietnam Airlines): “Dù đã chủ động lên phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng khi dịch bệnh bùng phát, Tổng Công ty đã có cán bộ, công nhân viên bị nhiễm Covid-19. Doanh thu của Tổng Công ty giảm 50.000 tỷ đồng, lỗ 15.000 tỷ đồng. Đã có lúc, tưởng chừng thị trường vận tải hàng không có tín hiệu tốt thì làn sóng Covid-19 thứ hai quay trở lại. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, dự kiến Tổng Công ty sẽ phải tiếp tục áp dụng chính sách tiết giảm nhân lực thắt chặt hơn so với giai đoạn từ tháng 3 - 7/2020. Đời sống NLĐ chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn”.

Đồng chí mong muốn Công đoàn với vị thế là tổ chức gần gũi với NLĐ sẽ lan tỏa đến cán bộ, công nhân viên toàn Tổng Công ty sự quan tâm của lãnh đạo Tổng Công ty và các cấp công đoàn cùng NLĐ vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19. Từ đó, thấu hiểu và chia sẻ, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, xây dựng Tổng Công ty phát triển.

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Phó trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: “Khi tình hình dịch bệnh bùng phát, Tổng liên đoàn đã ban hành văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn sử dụng nguồn tích lũy của các cấp công đoàn để hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với mức 500.000 đồng/người. Trong thời gian tới, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và tiếp tục ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của đoàn viên, NLĐ. Do đó, đối với Công đoàn Tổng Công ty Hàng không nói riêng và các công đoàn tỉnh, thành phố nói chung căn cứ vào thực tiễn ảnh hưởng của dịch Covid-19 có thể trình phương án để Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn xem xét, chỉ đạo thực hiện. Mục tiêu làm sao để NLĐ khó khăn chưa nhận được hỗ trợ sẽ có được sự quan tâm chăm lo của các cấp công đoàn”.

Là đơn vị có đông đoàn viên, NLĐ chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bà Hoàng Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch Công đoàn Đoàn Tiếp viên chia sẻ: “Tổng Công ty cũng như Đoàn Tiếp viên đã thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch cho NLĐ, chống lây lan trong cộng đồng. Công đoàn Đoàn Tiếp viên đã bàn bạc với chuyên môn trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ và xây dựng các cẩm nang hướng dẫn phòng chống dịch bệnh cho NLĐ. Đồng thời động viên tinh thần những cán bộ, công nhân viên nhiễm bệnh, người phải thực hiện cách ly gặp nhiều khó khăn do không được hưởng các chế độ đi bay, thu nhập eo hẹp. Hằng tháng, Công đoàn phối hợp với chính quyền rà soát số NLĐ bị ngừng việc, nghỉ việc, chưa nhận được hỗ trợ để có sự quan tâm kịp thời”.

Được biết, ngay từ khi dịch bệnh chớm bùng phát, Công đoàn Tổng Công ty đã chủ động chỉ đạo các cấp công đoàn cắt giảm các nội dung, hoạt động chưa thực sự cấp thiết để tập trung nguồn lực chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ. 100% cán bộ công chức Cơ quan Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tự nguyện thực hiện các chính sách tiết giảm nhân lực, tiền lương của Tổng Công ty mặc dù đối với cán bộ công chức nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam không có yêu cầu.

Công đoàn tích cực tham gia xây dựng, tổ chức thực hiện chính sách sử dụng nhân lực, tiền lương và nỗ lực tìm phương án đảm bảo tối đa quyền lợi NLĐ, hạn chế thấp nhất việc cắt giảm lao động. Tham mưu với doanh nghiệp đảm bảo chế độ giãn việc; đảm bảo các chế độ, chính sách cho NLĐ khi bị cắt giảm. Quan tâm đến lao động nữ, lao động có con nhỏ, lao động gặp nhiều khó khăn….

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 27/8 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 27/8
Ngồi giữa Ba Đình mơ đảo Síp Ngồi giữa Ba Đình mơ đảo Síp
Món quà của người Ca Dong đã đến được mâm cơm người lao động khó khăn mùa dịch Món quà của người Ca Dong đã đến được mâm cơm người lao động khó khăn mùa dịch
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Người thợ truyền tải điện - nhọc nhằn và những rủi ro

Cách làm hay -

Người thợ truyền tải điện - nhọc nhằn và những rủi ro

Bước vào mùa mưa bão, cán bộ, công nhân lao động của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia lại căng mình đảm bảo an toàn trên hệ thống truyền tải.

"Truyền lửa" đam mê sáng tạo cho đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

"Truyền lửa" đam mê sáng tạo cho đoàn viên, người lao động

Trong thời gian qua, thực hiện phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” - “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, Công đoàn Công ty CP Gạch men TASA (KCN Thụy Vân, tỉnh Phú Thọ) đã có nhiều sáng kiến hay, mang lại hiệu quả lớn trong lao động sản xuất.

Nhiều tấm gương công nhân lao động sáng kiến làm lợi hàng chục tỷ đồng

Cách làm hay -

Nhiều tấm gương công nhân lao động sáng kiến làm lợi hàng chục tỷ đồng

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tổng giá trị làm lợi từ sáng kiến, sáng tạo của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong cả nước giai đoạn 2015 - 2020 là gần 530.000 tỷ đồng. Trong đó, có 59 tấm gương công nhân lao động trực tiếp có thành tích đặc biệt xuất sắc. Có người đóng góp sáng kiến làm lợi đến 130 tỷ đồng.

Các giải pháp đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý người lao động

Cách làm hay -

Các giải pháp đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý người lao động

Những ngày qua, bên cạnh việc quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý, tư tưởng cho người lao động.

Xót xa chuyện món quà trung thu không thể mang về đúng hẹn

Cách làm hay -

Xót xa chuyện món quà trung thu không thể mang về đúng hẹn

Còn vài ngày nữa thôi, một mùa trăng mới lại đến với bao háo hức của trẻ nhỏ. Nhưng trung thu năm nay, một nhân viên hàng không đã không còn cơ hội để mang món quà về tặng các con của mình.

Quấy rối tình dục có thể bị sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động

Cách làm hay -

Quấy rối tình dục có thể bị sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động

Theo bà Trịnh Thị Thanh Hằng, Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, rất nhiều hành vi cụ thể biểu hiện về quấy rối tình dục đối với lao động nữ do Tổng Liên đoàn tổng hợp, đề xuất đã được ghi nhận trong Bộ luật Lao động sửa đổi, bổ sung năm 2019.

Đọc thêm

Điện mặt trời mái nhà: Thêm lợi ích cho người lao động

Cách làm hay -

Điện mặt trời mái nhà: Thêm lợi ích cho người lao động

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ người lao động trong ngành lắp đặt điện mặt trời mái nhà. Lễ ký kết được truyền hình trực tiếp tới các tổng công ty trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Cách làm hay -

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Với xu hướng phát triển của mạng xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quan tâm, định hướng các hoạt động thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội, đặc biệt là trên 2 ứng dụng zalo và facebook.

Vẹn tình với công nhân Huê Phong

Cách làm hay -

Vẹn tình với công nhân Huê Phong

Hơn 4.000 lao động của Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) bị cắt giảm do công ty đóng cửa nhà máy ở TP.HCM. Cuộc cắt giảm chia làm 3 đợt, kéo dài trong nhiều tháng. Điều đáng chú ý trong cuộc “đại cắt giảm” này chính là sự vào cuộc quyết liệt, vẹn tình của các cấp công đoàn ở TP.HCM đối với anh chị em công nhân Huê Phong.

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Cách làm hay -

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Để duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động bên cạnh việc doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm đơn hàng, đầu tư máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất lao động thì chính bản thân người lao động cũng cần nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề. Điều đó sẽ giúp người lao động tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Lao động điện tử sẽ hưởng lương thử việc ít nhất bằng 90% mức lương công việc

Cách làm hay -

Lao động điện tử sẽ hưởng lương thử việc ít nhất bằng 90% mức lương công việc

Đó là một trong những nội dung liên quan đến quyền lợi người lao động vừa được Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh và 12 doanh nghiệp điện tử Hàn Quốc thương lượng, dự kiến sẽ ký kết thực hiện từ đầu năm 2021.

Xem phiên bản di động