Thứ ba 03/08/2021 01:28
banner-trai-xinh-gai-dep

Hỗ trợ người lao động khu phong tỏa và tuyến đầu chống dịch

Công đoàn Việt Nam - Dương Thùy

LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động khó khăn do Covid-19 và lực lượng tham gia chống dịch tại địa phương.
Ấm áp những suất cơm từ thiện dành cho người lao động tự do mùa dịch Con trai nữ công nhân tử vong do Covid-19 nhận được hàng trăm triệu đồng tiền hỗ trợ "Nhiều lúc nghĩ quẩn, em nghĩ hai mẹ con chết mới hết làm khổ cả nhà"
Hỗ trợ người lao động khu phong tỏa và tuyến đầu chống dịch

Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt May Bình Dương trao quà cho tuyến đầu chống dịch. Ảnh H.Trung

Từ đầu đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đến nay, Công đoàn Bình Dương luôn sát cánh cùng người lao động, đặc biệt là công nhân trong khu cách ly. Vừa qua, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Bảo Trân cùng lãnh đạo Công đoàn ngành Dệt May Bình Dương đã đi thăm và tặng quà cho công nhân lao động và đơn vị tuyến đầu chống dịch tại các điểm cách ly tập trung tại thị xã Tân Uyên và điểm cách ly Tòa nhà G3 - G4 khu A, Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM.

Hỗ trợ người lao động khu phong tỏa và tuyến đầu chống dịch
Cán bộ công đoàn trao tiền hỗ trợ cho đơn vị tuyến đầu chống dịch. Ảnh: LĐLD Bình Dương

Tại đây, bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao số tiền từ 15 triệu đến 25 triệu đồng cùng quà là khẩu trang y tế cho các đơn vị. Đồng thời, bà Trân đã nhắn gửi đến người lao động trong các khu cách ly những tình cảm của cán bộ công đoàn. Bà Trân khẳng định các cấp công đoàn luôn hướng về người lao động. Bà Trân cũng mong muốn anh chị em công nhân lao động chấp hành tốt các quy định trong khu cách ly, vượt qua khó khăn trước mắt.

“Hiện nay, cán bộ công đoàn đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung công tác chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. LĐLĐ tỉnh cũng đề xuất chủ doanh nghiệp có các hình thức chăm lo cho công nhân lao động đang phải nghỉ việc để thực hiện việc cách ly y tế tập trung và ở những nơi phong tỏa. Hiện nay, ngoài thực hiện chi hỗ trợ theo Quyết định số 2606 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp công đoàn còn vận động doanh nghiệp ủng hộ nhu yếu phẩm thiết yếu, kịp thời đưa đến tay người lao động đang thực hiện cách ly y tế, hay các khu vực cách ly phong tỏa. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến công nhân nữ, đang mang thai, nuôi con nhỏ và trẻ nhỏ trong khu cách ly”, bà Bảo Trân cho biết.

Hỗ trợ người lao động khu phong tỏa và tuyến đầu chống dịch
Chị Phượng nhận quà của LĐLĐ tỉnh tại khu trọ. Ảnh: H.Trung

LĐLĐ tỉnh đã đến thăm chị Phượng, công nhân Công ty Pungkook Sài Gòn 2 là doanh nghiệp có nhiều công nhân phải đi cách ly do liên quan đến F0. Hoàn cảnh hiện tại của chị rất khó khăn nên LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ.

Chị Phượng kể, gần 1 tuần trước, chồng của chị phải đi cách ly tập trung khi trong công ty có người bị nhiễm Covid-19. Ngay trong sáng hôm sau, chị Phượng đã báo cáo với lãnh đạo bộ phận nơi chị làm việc và Trung tâm Y tế phường và được hướng dẫn tự cách ly ở nhà 14 ngày. Từ khi hai vợ chồng phải đi cách ly gặp nhiều khó khăn, chính vì thế Công đoàn công ty và LĐLĐ tỉnh đã đến thăm và tặng quà. Chị Phượng đã nhận được 2 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 1 trệu đồng từ doanh nghiệp.

Hai vợ chồng chị Phượng từ miền Tây lên Bình Dương đi làm công nhân, với mức thu nhập bình thường hằng tháng cũng đã rất vất vả. Hai vợ chồng còn có trách nhiệm với gia đình nội ngoại hai bên, rồi chi phí nuôi con ăn học nên càng khó hơn. Nay cả hai vợ chồng đều phải cách ly nên không có thu nhập thêm từ nguồn tăng ca, vì vậy cuộc sống lại không biết trông chờ vào đâu.

"Em rất cảm ơn Công đoàn đã hỗ trợ gia đình em ở thời điểm khó khăn này", chị Phượng xúc động.

Hỗ trợ người lao động khu phong tỏa và tuyến đầu chống dịch
Người lao động bị ảnh hưởng vì dịch bệnh nhận hỗ trợ từ Công đoàn Bình Dương. Ảnh H.Trung

Ngoài ra, Công đoàn cũng đến thăm các tuyến đầu phòng chống dịch với 31 đơn vị được hỗ trợ tổng số tiền hỗ trợ là 768.040.000 đồng. Trong đó, số tiền từ nguồn ngân sách công đoàn là 428.100.000 đồng; số tiền từ nguồn xã hội hóa là 339.940.000 đồng.

Những phần quà là nhu yếu phẩm được hỗ trợ đến người lao động và tuyến đầu phòng dịch là 230 thùng mì, 80 thùng băng vệ sinh, 315 thùng sữa, 9 thùng khẩu trang, 30 chai nước mắm, 230 lon sữa Agape, 95 thùng nước, 1 tấn chuối, 20 thùng sát khuẩn, 15 tấn nhu yếu phẩm, 800 thùng nước giải khát, 5 tấn cam, 500 kg gạo,....

Hỗ trợ người lao động khu phong tỏa và tuyến đầu chống dịch

Ông Nguyễn Duy Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương cùng đơn vị tài trợ trao quà tại điểm cách ly. Ảnh LĐLĐ Bình Dương

Ngoài ra, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Lao động Bình Dương (Khu dân cư Việt – Sing, TP. Thuận An) đã tổ chức đi trao 250 phần quà gồm mì gói, sữa, nước uống cho người lao động đang thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (phường An Phú, TP. Thuận An) trị giá gần 40 triệu đồng. Đoàn cũng trao 1.000 chai nước suối Bimico dung tích 1,5l cho công nhân lao động Công ty TNHH Premier Global (KCN Đồng An).

Ông Nguyễn Duy Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Lao động Bình Dương mong muốn với những phần quà này sẽ kịp thời hỗ trợ, giúp anh chị em công nhân lao động vơi bớt đi khó khăn. Tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng nó thiết thực và sẽ hỗ trợ anh chị em công nhân trong những ngày cách ly.

Người lao động “kêu cứu” vì nhiều tháng không được nhận lương Người lao động “kêu cứu” vì nhiều tháng không được nhận lương

Cuộc sống khó khăn vì suốt 3 tháng liền chưa được công ty trả lương, người lao động làm việc tại Công ty TNHH Mosfly ...

Công nhân cố lên, các bạn không đơn độc! Công nhân cố lên, các bạn không đơn độc!

Đó là lời động viên công nhân của Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Bảo Trân trong chuyến thăm nhà trọ cùng ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nghị quyết 02 và những thông điệp đổi mới tổ chức, hoạt động của Công đoàn

Nghiên cứu - Trao đổi -

Nghị quyết 02 và những thông điệp đổi mới tổ chức, hoạt động của Công đoàn

Xây dựng đội ngũ chủ tịch CĐCS ngoài khu vực nhà nước đủ năng lực, phẩm chất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ là một lựa chọn trong khâu đột phá của Đại hội XII Công đoàn Việt Nam (CĐVN). Những giải pháp thực hiện nhiệm vụ quan trọng này sẽ có cơ hội được đẩy mạnh toàn diện trong quá trình triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của CĐVN trong tình hình mới (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 02).

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Phòng, chống COVID-19 -

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn vừa ban hành công văn yêu cầu LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Cách làm hay -

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Hơn 10 năm công tác, anh Võ Quang – Phó Giám đốc sản xuất, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Long Sinh (tỉnh Khánh Hòa) luôn tìm tòi nghiên cứu, khắc phục những khó khăn trong lao động, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Ý nghĩa việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị

Nghiên cứu - Trao đổi -

Ý nghĩa việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị

Lịch sử xây dựng và phát triển của Công đoàn Việt Nam hơn 90 năm qua gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Công đoàn Việt Nam luôn là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng và Nhà nước ta. Do vậy, ở mỗi giai đoạn, thời kỳ cách mạng, Đảng luôn có những định hướng, chỉ đạo và lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, kịp thời đối với hoạt động Công đoàn Việt Nam. Việc Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 02), ngày 12/06/2021 Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam là minh chứng mới nhất cho điều đó.

Quan điểm của Lê-nin về vai trò của công đoàn và sự vận dụng vào điều kiện ở nước ta

Nghiên cứu - Trao đổi -

Quan điểm của Lê-nin về vai trò của công đoàn và sự vận dụng vào điều kiện ở nước ta

Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/06/2021 của Bộ Chính trị Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới là văn bản cực kỳ quan trọng chỉ đạo hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong các thập kỷ tới. Nhân dịp này, chúng ta cùng điểm lại một số quan điểm của V.I.Lê-nin về vai trò của công đoàn trong thời kỳ quá độ để vận dụng sáng tạo vào hoàn cảnh cụ thể của nước ta, góp phần thắng lợi đưa Nghị quyết 02-NQ/TW vào cuộc sống.

Một vài suy nghĩ về việc quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW

Nghiên cứu - Trao đổi -

Một vài suy nghĩ về việc quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW

Với tinh thần trách nhiệm cao và niềm tự hào về tổ chức Công đoàn Việt Nam khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 02 Về tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn cần nhận thức đúng vị trí, vai trò trách nhiệm của mình trong việc thực hiện Nghị quyết, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn, GCCN ngày càng vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc thêm

Công đoàn Long An tặng gần 500 phần quà cho người lao động khó khăn huyện Đức Huệ

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Long An tặng gần 500 phần quà cho người lao động khó khăn huyện Đức Huệ

Tình hình dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng trên địa bàn tỉnh Long An, người lao động gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Long An đã triển khai hỗ trợ 15.000 phần quà đến người lao động trên toàn tỉnh.

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 có 750.000 đoàn viên công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 có 750.000 đoàn viên công đoàn

Đó là một trong những chỉ tiêu được Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đề ra trong Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Công tác chăm lo bảo vệ người lao động trong bối cảnh Covid-19 của công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác chăm lo bảo vệ người lao động trong bối cảnh Covid-19 của công đoàn

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ tháng 02/2020, các cấp công đoàn cả nước đã chủ động, tích cực trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch và chăm lo cho NLĐ. Không chậm chễ, Công đoàn Việt Nam đã phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế xây dựng hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong CNLĐ và tổ chức triển khai xuống CNLĐ. Lãnh đạo công đoàn các cấp đã trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt tình hình, kiểm tra công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh; tặng quà, động viên NLĐ và các cán bộ, chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

Những biến đổi tích cực trong cơ cấu giai cấp công nhân nước ta hiện nay

Nghiên cứu - Trao đổi -

Những biến đổi tích cực trong cơ cấu giai cấp công nhân nước ta hiện nay

Tác động của cuộc cách mạng khoa học, công nghệ, hội nhập quốc tế và sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) đất nước đã dẫn đến những biến đổi lớn trong cơ cấu xã hội và bản thân mỗi giai cấp. Trong đó, giai cấp công nhân (GCCN) Việt Nam đã phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, năng động, sáng tạo, chủ động hơn trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Tổ chức "Bữa cơm Công đoàn" mang lại niềm vui cho người lao động

Cách làm hay -

Tổ chức "Bữa cơm Công đoàn" mang lại niềm vui cho người lao động

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 30 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn KTT Đông Nam, tỉnh Nghệ An đã tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” cho công nhân lao động. Nhiều công nhân bất ngờ bởi bữa ăn ca có thêm bánh, sữa, hoa quả...

Xem phiên bản di động