Thứ tư 20/01/2021 03:30
nh-vietcombank

Hỗ trợ nhiều phần quà đến con công nhân, người lao động trong năm học mới

Hoạt động - Hoài Thương

Học bổng Nguyễn Đức Cảnh được trao hàng năm cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) vào mỗi dịp năm học mới. Đây là hoạt động hỗ trợ chi phí học tập, tiếp thêm động lực để con CNVCLĐ vượt qua khó khăn.
Đà Nẵng: 1.100 suất quà đến tay người lao động khó khăn mùa dịch Covid-19 Chế độ đối với cán bộ chuyên trách tại công đoàn cơ sở: Quan tâm nhất là tiền lương Món quà của người Ca Dong đã đến được mâm cơm người lao động khó khăn mùa dịch
5051 89 chot 15990555144061527385672
Ông Nguyễn Đình Cường - Chủ tịch LĐLĐ quận Thủ Đức, TP HCM - trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con đoàn viên khó khăn. Ảnh H.Đào

Nhiều ngày qua, LĐLĐ TP HCM cùng LĐLĐ các quận, huyện trực thuộc thành phố đã trao nhiều phần quà có giá trị đến con CNVCLĐ nhân dịp đầu năm học mới. Những món quà này đôi khi là cặp sách, chiếc xe đạp, tập vở… và những phần kinh phí hỗ trợ để các cháu học tập trong năm học mới. Với những người lao động khó khăn, khi con họ được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh là sự hỗ trợ to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Cụ thể, LĐLĐ quận 5, TP HCM vừa trao 100 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2020 - 2021 (mỗi suất từ 1,2 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng) cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và sinh viên đại học. Các em này đều là con của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Tổng trị giá của 100 suất học bổng là 153 triệu đồng.

5251 cung con yyn tryyng ryi my lyi yi lam
Nhiều công nhân chở con đến trường khai giảng rồi tranh thủ về đi làm. Ảnh N.Nga

Ngoài ra, LĐLĐ quận 5 cũng đã trao 11 “Sổ tiết kiệm tình thương” cho 11 em là con CNVCLĐ bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí chăm lo đợt này là 37 triệu đồng. Trong đó, chăm lo cho các em khuyết tật và học sinh tiểu học là 2 triệu đồng/em; học sinh trung học cơ sở là 3 triệu đồng/em; học sinh trung học phổ thông, sinh viên đại học là 4 triệu đồng/em; 20 chiếc xe đạp cho con CNVCLĐ làm phương tiện đi học cũng được trao tặng. Tổng trị giá của các phần quà đợt này là 215 triệu đồng.

Ông Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM cho biết, các em nhận được học bổng Nguyễn Đức Cảnh đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha hoặc mẹ, có em mồ côi cả cha lẫn mẹ, bị khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo. Gia đình các em đều khó khăn nhưng đa số các em đều có tinh thần hiếu học, vượt khó, vươn lên. Mỗi suất học bổng tuy giá trị chưa cao nhưng đó là sự cố gắng của tổ chức công đoàn thành phố nhằm chia sẻ một phần nào gánh nặng cho CNVCLĐ vào đầu năm học mới.

5307 hinh anh 1
Nữ công nhân luôn chăm sóc cho con mình chu đáo rồi mới đi làm. Ảnh N. Nga

LĐLĐ quận 4, TP HCM đã trao 55 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh (trị giá từ 1 triệu đến 2 triệu đồng) cho con CNVCLĐ khó khăn, vượt khó học giỏi. Tổng kinh phí chăm lo đợt này gần 70 triệu đồng. Đại diện LĐLĐ quận cho biết, đã có 3.796 suất học bổng được 327 công đoàn cơ sở trao cho con CNVCLĐ khó khăn với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng. Trước đó, LĐLĐ quận cũng phối hợp với Chi nhánh CEP Bến Nghé trao 41 suất học bổng và 171 phần quà học tập cho con em người lao động với tổng số tiền 140 triệu đồng.

LĐLĐ quận 3, TP HCM đã trao 41 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh (từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng) cho con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi trong năm học 2019 - 2020.

5259 hinh 1
Nhiều học sinh háo hức đến trường. Ảnh N.Nga

Dịp này, LĐLĐ quận cũng hỗ trợ 2 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn song vẫn cố gắng học tập nâng cao trình độ. Kinh phí trao học bổng được trích từ kết quả "Hội thu heo đất" với số tiền hơn 150 triệu đồng từ sự đóng góp của đoàn viên, CNVCLĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Ngoài ra, LĐLĐ quận còn tặng quà cho 10 con của đoàn viên bị bệnh nan y, khuyết tật, khó khăn. Ở cấp cơ sở, các công đoàn cơ sở đã chăm lo cho 2.700 con CNVCLĐ, khen thưởng 1.273 em học sinh giỏi, trao 580 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh... với tổng số tiền gần 800 triệu đồng.

5244 img 0549
Nhiều phụ huynh đưa con đến trường để dự lễ khai giảng năm học mới. Ảnh N.Nga

Em Nguyễn Quang Thúy Vy, học sinh lớp 10 Trường THPT Võ Văn Kiệt (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long), con anh Nguyễn Văn Quang (Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Nông lâm hải sản; quận Bình Thạnh, TP HCM), bày tỏ sự hồi hộp, vui mừng và sự biết ơn khi nhận được một phần quà giá trị to lớn khi bước vào năm học mới. Đối với Vy đây là nguồn động viên lớn cho em đến trường, bắt đầu một cấp học mới.

Gia Lâm: Nổ bình khí oxy, 3 người thương vong Gia Lâm: Nổ bình khí oxy, 3 người thương vong

Ngày 4/9, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đang điều tra vụ nổ bình khí oxy xảy ra tại Khu công nghiệp (KCN) ...

Đâu là giải pháp quản lý thực phẩm chay? Đâu là giải pháp quản lý thực phẩm chay?

Ngộ độc thực phẩm chay, số lượng bệnh nhân có thể tăng và nhiều hệ lụy đến sức khỏe người tiêu dùng là những vấn ...

Ông Đoàn Ngọc Hải, người truyền            cảm hứng Ông Đoàn Ngọc Hải, người truyền cảm hứng

"Treo ấn từ quan", về xây nhà cho người nghèo, mua xe chở bệnh nhân nghèo miễn phí, ông Đoàn Ngọc Hải nhận được nhiều ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

“Tiền này em sẽ để dành mua áo quần mới gửi về quê cho con mặc Tết”

Ăn, ở -

“Tiền này em sẽ để dành mua áo quần mới gửi về quê cho con mặc Tết”

“Với số tiền được các bác tặng, em sẽ mua bộ quần áo mới gửi về cho con trai. Con lớn của em gửi ở quê với ông bà ngoại, 4 năm rồi không được ăn Tết cùng cha mẹ. Thương lắm nhưng vì hoàn cảnh cả, biết làm thế nào được”

Công đoàn Đường sắt Việt Nam: "Không ai phải ở lại phía sau!"

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Đường sắt Việt Nam: "Không ai phải ở lại phía sau!"

Năm 2020, những ảnh hưởng dịch Covid-19 và bão lũ thiên tai đã khiến dư địa của ngành Đường sắt đã thấp lại càng thấp hơn. Doanh thu và sản lượng của ngành sụt giảm, đời sống việc làm của người lao động, nhất là khối vận tải gặp rất nhiều khó khăn

"Nền tảng của thoả ước lao động tập thể bắt đầu từ sự đối thoại"

Hoạt động -

"Nền tảng của thoả ước lao động tập thể bắt đầu từ sự đối thoại"

Đối thoại giữa người sử dụng lao động và tổ chức công đoàn, cũng như người lao động có một vai trò vô cùng quan trọng trong bối cảnh Bộ luật Lao động 2019 có hiệu lực, cùng với tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Công trình mang thương hiệu “made in Việt Nam” mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Hoạt động -

Công trình mang thương hiệu “made in Việt Nam” mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Lễ gắn biển Công trình lắp đặt Máy biến áp (MBA) 3 pha 467MVA-18/500kV do Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh thiết kế, chế tạo, vận chuyển và lắp đặt, nghiệm thu đóng điện vận hành thành công. Buổi lễ được diễn ra vào ngày 16/1 tại Nhà máy thủy điện Sơn La.

Xây dựng tổ chức Công đoàn trong Quân đội mẫu mực, tiêu biểu

Hoạt động -

Xây dựng tổ chức Công đoàn trong Quân đội mẫu mực, tiêu biểu

Ngày 18/1/2020, tại Hà Nội, Ban Công đoàn Quốc phòng tổ chức sơ kết giữa kỳ thực hiện Chương trình Đại hội Công đoàn Quân đội thứ IX, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam (2018 - 2023).

Công đoàn Vinaconex đổi mới phương pháp hoạt động trong bối cảnh thay đổi cơ chế sở hữu

Hoạt động -

Công đoàn Vinaconex đổi mới phương pháp hoạt động trong bối cảnh thay đổi cơ chế sở hữu

Tại Hội nghị Sơ kết nửa nhiệm kỳ 2018-2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Công đoàn Xây dựng, ông Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty CP Vinaconex đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong việc đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trong điều kiện thay đổi sở hữu, không còn vốn nhà nước.

Đọc thêm

LĐLĐ Đà Nẵng phối hợp với VISSAN chăm lo đời sống công nhân

Hoạt động -

LĐLĐ Đà Nẵng phối hợp với VISSAN chăm lo đời sống công nhân

Ngày 15/01/2021, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình “Phúc lợi đoàn viên” với Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN) nhằm phối hợp chăm lo, nâng cao đời sống vất chất tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ Đà Nẵng: Một năm nhiều nỗ lực để chăm lo đời sống người lao động

Hoạt động -

LĐLĐ Đà Nẵng: Một năm nhiều nỗ lực để chăm lo đời sống người lao động

Năm 2020 là một năm với nhiều thách thức và khó khăn đối với công nhân, người lao động Đà Nẵng khi phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ dịch bệnh Covid-19 và liên tiếp các đợt bão lũ, thiên tai. Vậy nhưng, năm qua cũng ghi dấu nhiều nỗ lực của LĐLĐ thành phố trong công tác chăm lo đời sống của người lao động, nhất là những người gặp khó khăn.

Đoàn viên, NLĐ Quảng Trị hướng về Đại hội XIII của Đảng

Hoạt động -

Đoàn viên, NLĐ Quảng Trị hướng về Đại hội XIII của Đảng

Trong không khí vui tươi, hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động tỉnh Quảng Trị đã thi đua lập thành tích chào mừng sự kiện chính trị trọng đại của đất nước với đầy niềm tin và kỳ vọng.

Sức mạnh lan toả từ Cuộc thi sáng tạo video bài tập thể dục giữa giờ

Cách làm hay -

Sức mạnh lan toả từ Cuộc thi sáng tạo video bài tập thể dục giữa giờ

Sáng 15/1, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải "Cuộc thi Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, người lao động" năm 2020 tại Nhà khách Tổng Liên đoàn.

Bầu bổ sung 4 Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII

Hoạt động -

Bầu bổ sung 4 Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII

Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII đã tiến hành bầu bổ sung 4 đồng chí vào Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII (nhiệm kỳ 2018 – 2023) với số phiếu tín nhiệm cao.

Xem phiên bản di động