Hỗ trợ tìm việc cho công nhân do doanh nghiệp bất ngờ giải thể

Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam. Ảnh: Đỗ Trường

Hỗ trợ tìm việc cho công nhân mất việc do doanh nghiệp giải thể

Ngày 17/2/2021, đại diện Công đoàn các KCN Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đang làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam để đảm bảo quyền lợi cho người lao động (NLĐ) sau khi doanh nghiệp này tuyên bố giải thể khiến nhiều công nhân bất ngờ.

Đầu năm đi làm, tá hỏa thấy thông báo Công ty phá sản

Ngày 17/2, quay trở lại làm việc theo lịch, hàng trăm công nhân Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam mới biết công ty đã giải thể.

Anh T.V.S là công nhân Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam, KCN Bến Cát - Bình Dương. Theo anh T.V.S, đúng ngày mùng 6 Tết, anh và nhiều đồng nghiệp đến công ty để làm việc thì bất ngờ nhận tin công ty đã giải thể.

Nhiều công nhân làm việc tại Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam cũng cho biết, trước đó công ty cho nghỉ Tết đến mùng 6. Hôm nay, NLĐ đã trở lại làm việc theo lịch. Khi đến công ty mới biết sự việc nên rất bức xúc.

Được biết, Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (100% vốn FDI) ở KCN Rạch Bắp, Bình Dương. Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bàn ghế, nệm da… từ 2019 với hàng trăm công nhân làm việc tại đây.

Hỗ trợ tìm việc cho công nhân do doanh nghiệp bất ngờ giải thểNhiều lao động còn chưa được xử lý dứt điểm chế độ ở công ty. Ảnh: CTV

Trong khi làm việc với cơ quan chức năng, đại diện Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam cho hay, doanh nghiệp đã ra thông báo giải thể từ ngày 6/2 nhưng do thời điểm này công nhân đã nghỉ Tết, nên không thông báo hết cho mọi người được.

Được biết, hiện có khoảng 400 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam đứng trước nguy cơ không có việc làm.

Bảo vệ quyền lợi cho Công nhân

Chiều ngày 17/2 (tức mùng 6 Tết), Công đoàn các KCN Bến Cát, tỉnh Bình Dương cùng các ngành chức năng đến công ty tìm hiểu nguyên nhân hàng trăm công nhân không được vào làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Tại buổi làm việc, đại diện công ty giải thích rằng đã có thông báo giải thể công ty. Tuy nhiên, thời điểm ra thông báo trùng với dịp nghỉ Tết Nguyên đán nên chưa thông tin cụ thể đến từng NLĐ. Công ty này cũng cam kết sẽ trả lương đầy đủ cho NLĐ trước khi chấm dứt hoạt động.

Hỗ trợ tìm việc cho công nhân do doanh nghiệp bất ngờ giải thể

Nhiều công nhân rơi vào tình trạng thất nghiệp sau khi công ty phá sản. Ảnh: CTV

Thông tin với báo chí, đại diện Công đoàn các KCN Bến Cát cho biết, công đoàn đã đề nghị công ty thực hiện đúng trình tự thủ tục giải thể công ty theo quy định của pháp luật, trả lương ngừng việc cho toàn bộ NLĐ cho đến khi có quyết định chính thức về việc chấm dứt hoạt động dự án theo quy định. Công ty phải có thông báo bằng văn bản để NLĐ biết nhằm đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đề nghị công ty thông báo bằng văn bản về hướng giải quyết của công ty để NLĐ biết; đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian ngừng việc đến khi hoàn thành thủ tục giải thể theo quy định.

Hỗ trợ tìm việc cho công nhân do doanh nghiệp bất ngờ giải thể

Công nhân bức xúc vì không được công ty thông báo dừng hoạt động. Ảnh: CTV

Đại diện Công đoàn các KCN Bến Cát cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của NLĐ. Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cũng cho biết sẽ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh giới thiệu việc làm cho NLĐ trong thời điểm Covid-19 đang hoành hành, tổ chức Công đoàn cũng sẽ kết nối các doanh nghiệp ở Bình Dương đang tuyển dụng dịp đầu năm cho công nhân để cung cấp việc làm.

Hỗ trợ tìm việc cho công nhân do doanh nghiệp bất ngờ giải thể

Công nhân Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam trong ngày đầu đi làm sau Tết 2021 thì bất ngờ được tin công ty đã giải thể. Ảnh: Đ.T

Bài viết: K. Nguyệt Minh

Sớm bình yên Hải Dương nhé! Sớm bình yên Hải Dương nhé!

Hải Dương đã giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 16/2/2021 và dịch bệnh ở nơi nhiều ca nhiễm nhất nước này vẫn đang diễn ...

Đóng cửa phòng khám bệnh nhân người Nhật đến trước khi tử vong Đóng cửa phòng khám bệnh nhân người Nhật đến trước khi tử vong

Sở Y tế Hà Nội vừa quyết định đình chỉ phòng khám Raffles Medical do chưa thực hiện đúng các hướng dẫn trong phòng, chống ...

Công nhân xếp hàng chờ giấy chứng nhận ra vào khu công nghiệp Công nhân xếp hàng chờ giấy chứng nhận ra vào khu công nghiệp

Tỉnh Hải Dương siết chặt việc cấp giấy chứng nhận ra vào cho toàn bộ công nhân được làm việc tại các doanh nghiệp của ...