BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 27/02/2020 09:34

Đăng ký nhận tin tức mới

Hòa Bình: 8 bệnh nhân tạm cách ly do nghi nhiễm virus nCoV được xuất viện

Khải An 10/02/2020 19:40

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình được biết, đến nay 8 bệnh nhân cách ly do nghi nhiễm virus nCoV đã được xuất viện.
hoa binh 8 benh nhan tam cach ly do nghi nhiem virus ncov duoc xuat vien

Bệnh nhân nghi nhiễm vi rút Corona điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình được căn dặn, hướng dẫn việc chăm sóc, theo dõi sức khỏe sau khi ra viện. (Ảnh: Báo Hòa Bình)

Chiều ngày 10/2, trao đổi với PV Cuộc sống an toàn, bà Bùi Thu Hằng – Giám Đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết đến nay 8 bệnh nhân cách ly do nghi nhiễm virus nCoV đã được xuất viện.

Theo đó, vào ngày 8/2, 5 bệnh nhân còn lại trong số 8 bệnh nhân cách ly do nghi nhiễm nCoV có kết quả xét nghiệm âm tính và đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước đó, ngày 5/2, một gia đình gồm 4 người có quốc tịch Trung Quốc (gồm bố, mẹ và hai con nhỏ) là Nong Wu Ye (SN 1957) và vợ là Nguyễn Thị L. (SN 1993) cùng 2 con là Nông Bảo D. (SN 2018); Nông Thị Hải H. (SN 2014) có biểu hiện sốt, ho nhẹ và tiền sử dịch tễ là cùng nhập cảnh về Việt Nam ăn Tết, cùng nhập viện.

Bệnh nhân Bùi Văn Đ. (SN 1978) và Bùi Thị B. (SN 1984) ở Kim Bôi (Hòa Bình) là anh em ruột, tiền sử dịch tễ anh Đ. làm bảo vệ ở Hà Nội có tiếp xúc với người Trung Quốc sau đó có biểu hiện sốt, ho và nhập viện ngày mùng 1/2.

Còn bệnh nhân Nguyễn Thị L.A (SN 1993) ở xã Hợp Thịnh (Hòa Bình) làm việc tại Trung Quốc về Việt Nam ăn tết nhập viện ngày 5/2 với biểu hiện ho; Nguyễn Quốc U. (SN 1990) ở Chăm Mát (Hòa Bình) bệnh nhân làm việc tại cửa khẩu Lào Cai có tiếp xúc với người Trung Quốc nhập viện ngày 31/1 với biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi.

Các bệnh nhân có thời gian ở Việt Nam từ khi nhập cảnh đến lúc nhập viện dưới 14 ngày, được BVĐK tỉnh Hòa Bình sàng lọc và tạm cách ly điều trị. Kết quả xét nghiệm virus nCoV âm tính đến nay đã được xuất viện với tình trạng sức khỏe ổn định.

hoa binh 8 benh nhan tam cach ly do nghi nhiem virus ncov duoc xuat vien Virus corona - cập nhật thông tin ngày 10/2

Tính đến chiều ngày 10/2/2020, đã có 40.614 ca nhiễm bệnh do virus corona chủng mới, số ca tử vong lên đến 910 ca.

hoa binh 8 benh nhan tam cach ly do nghi nhiem virus ncov duoc xuat vien Thêm 3 bệnh nhân dương tính với virus corona được xuất viện tại Việt Nam

Chiều 10/2, ba bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV) được lãnh đạo Bộ Y tế và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ...

hoa binh 8 benh nhan tam cach ly do nghi nhiem virus ncov duoc xuat vien Giá buốt, ‘Cô Vy’ và hai tiếng ‘đồng bào’

Ám ảnh 'Cô Vy' trong những ngày rét đậm xen lẫn mưa xuân của miền Bắc có lẽ là điều mà nhiều người quan tâm.

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile