BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 05/04/2020 00:47

Đăng ký nhận tin tức mới

Hòa Bình: Chủ động phòng chống dịch Covid-19 cho công nhân, người lao động

Khải An 25/02/2020 15:45

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty TNHH xuất nhập khẩu Sung IL Vina tại Hòa Bình triển khai nhiều biện pháp ngăn ngừa để đảm bảo cho cán bộ, công nhân và người lao động.     
chu dong phong chong dich covid 19 cho nguoi lao dong

Các công nhân trong công ty luôn đeo khẩu trang trong ca làm việc.

Ngày 25/2, có mặt tại Công ty TNHH xuất nhập khẩu Sung IL Vina địa chỉ xóm Bãi Trang 1, xã Đông Lai, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Tại đây, theo ghi nhận của PV, không khí sản xuất vẫn diễn ra nhộn nhịp. Tất cả các công nhân của công ty đều được trang bị khẩu trang. Phía bên ngoài là các bình nước rửa tay để phục vụ cho việc vệ sinh.

Trao đổi với PV Cuộc sống an toàn, ông Nguyễn Văn Hưng - Giám đốc Công ty TNHH xuất nhâp khẩu Sung IL Vina cho biết: “Công ty chúng tôi có 360 công nhân, chủ yếu là người địa phương. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công ty đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp để phòng ngừa nhằm đảm bảo sức khỏe cho công nhân và người lao động.

Chúng tôi đã thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế về việc phòng dịch, trước khi ăn uống phải rửa tay sạch sẽ, sau khi đi vệ sinh phải sát khuẩn bằng xà phòng, khách ra vào phải đeo khẩu trang, tăng cường chất dinh dưỡng cho công nhân. Công ty đã tự cắt và may khẩu trang cho công nhân vì hiện tại mua khẩu trang y tế rất khó; ngoài ra có những bồn nước rửa tay, nước ăn uống hàng ngày sử dụng 100% nước đóng chai”.

chu dong phong chong dich covid 19 cho nguoi lao dong
Một nhà xưởng của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Sung IL Vina

Công ty cũng có một trường hợp công nhân có người nhà đi Trung Quốc về, sau khi xét nghiệm không có vấn đề gì nhưng hiện công ty vẫn cho nghỉ ở nhà để tránh tình trạng lây lan và hưởng 70% lương cơ bản theo quy định. Đến thời điểm hiện tại, công ty chưa có biểu hiện gì về sức khỏe của công nhân liên quan đến bệnh dịch”, ông Hưng cho biết thêm.

Chị Bùi Thị Thơm, 33 tuổi, công nhân Công ty TNHH xuất nhập khẩu Sung IL Vina (trú tại xã Tử Nê, huyện Tân Lạc, Hòa Bình) cho biết: “Công ty đã rất quan tâm đến đời sống của công nhân. Ngay từ đầu năm đi làm, công ty đã phát khẩu trang y tế cho công nhân chúng tôi.  Công ty cũng tổ chức may thêm khẩu trang để đảm bảo việc phòng dịch. Tuyên truyền kêu gọi công nhân phòng dịch, bếp ăn sạch sẽ, món ăn thay đổi hàng ngày đảm bảo chất dinh dưỡng, có nước rửa tay trước khi ăn cũng như sau khi đi vệ sinh. Công đoàn thường xuyên quan tâm, nhắc nhở công nhân đảm bảo việc phòng dịch cho mình, cho người thân cũng như cộng đồng.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều luồng thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh nhưng anh chị em cũng bảo nhau phải nghe những kênh chính thống như báo đài và không hoang mang, yên tâm lao động sản xuất”.

Về công tác phòng dịch trên địa bàn huyện Tân Lạc, ông Đinh Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc cho biết: “Ngay sau khi Chính phủ công bố dịch Covid-19, UBND tỉnh Hòa Bình đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch, UBND huyện đã kịp thời thành lập ban chỉ đạo riêng của huyện với thành phần là các cơ quan đoàn thể và chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng thời phân công các phó trưởng ban bám sát tình hình, kiểm tra và tiến hành phun khử trùng tại những nơi có nguy cơ cao. Đến nay, chúng tôi đã hoàn thành việc phun tại các trường học, trung tâm hành chính và những nơi tập trung đông người”.

chu dong phong chong dich covid 19 cho nguoi lao dong Du khách Hàn Quốc chưa đồng ý cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng

Những hành khách trong chuyến bay từ tâm dịch ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng vẫn chưa đồng ý cách ly tại Bệnh viện Phổi ...

chu dong phong chong dich covid 19 cho nguoi lao dong Bị phản ánh gây khó trong vấn đề chốt sổ BHXH, Công ty TNHH Jasan Việt Nam nói gì?

Trước việc một công nhân lên mạng xã hội thông tin về sự chậm trễ, gây khó khăn trong vấn đề chốt sổ BHXH, phía ...

chu dong phong chong dich covid 19 cho nguoi lao dong Iran có 12 người tử vong vì virus corona, Hàn Quốc trở thành “ổ dịch” lớn thứ 2

12 người ở Iran tử vong vì virus corona; trong khi với việc ghi nhận thêm 161 ca nhiễm chỉ trong một ngày, Hàn Quốc ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile