BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 23/02/2020 21:29

Đăng ký nhận tin tức mới

Hòa Bình: Tăng cường quản lý người lao động xuất cảnh trái phép trở về từ Trung Quốc

Khải An 13/02/2020 16:27

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Yên Thủy, Hòa Bình đã phối hợp thực hiện siết chặt quản lý, rà soát và nắm tình hình đối tượng người lao động xuất cảnh trái phép trở về từ Trung Quốc.
hoa binh tang cuong quan ly nguoi lao dong xuat canh trai phep tro ve tu trung quoc
Các lực lượng chức năng ở Hòa Bình đã tăng cường quản lý người lao động xuất cảnh trái phép trở về từ Trung Quốc.

Theo báo cáo của Công an huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, tính đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện Yên Thủy có 250 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động. Chủ yếu làm công nhân lao động ở các tỉnh Quảng Tây và Quảng Châu, Trung Quốc. Trong đó có 149 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc đang có mặt tại địa phương và 101 người đang ở Trung Quốc.

Ngoài ra, phụ nữ lấy chồng Trung Quốc, Đài Loan trên địa bàn có 76 người. Trong dịp tết Nguyên đán có 5 người trở về địa phương, 71 người ở lại Trung Quốc. Trên địa bàn có 6 trường hợp người Trung Quốc đến thăm người thân và tạm trú trên địa bàn.

Nhằm đảm bảo ngăn chặn phòng ngừa không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn, Công an huyện Yên Thủy đã thực hiện rà soát, siết chặt quản lý, rà soát và nắm tình hình đối tượng người lao động xuất cảnh trái phép trở về từ Trung Quốc. Và phối hợp với Hội chữ thập đỏ và Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy đã tiến hành kiểm tra, theo dõi sức khỏe của những người này và cấp phát khoảng 1000 khẩu trang cho công dân trên địa bàn.

Chia sẻ với PV, anh Bùi Đ. T. (trú xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, Hòa Bình) một người đã từng xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc kể lại: “Tôi sang Quảng Tây, Trung Quốc từ tháng 3/2019 để lao động vì nghe theo lời một người bạn. Công việc rất vất vả. Ở bên đó tôi cũng nghe tin dịch bệnh corona (Covid – 19) diễn biến phức tạp nên tôi đã trở về địa phương vào dịp trước tết Nguyên đán. Khi về nhà tôi được lực lượng công an, chính quyền địa phương xuống kiểm tra sức khỏe, phát khẩu trang, thăm hỏi tình hình công việc, dịch bệnh bên Trung Quốc và được cán bộ y tế hướng dẫn cách vệ sinh cá nhân hằng ngày, cách phòng bệnh cho bản thân để tránh lây lan cho mọi người”.

Trao đổi với PV Cuộc sống an toàn, Đại úy Nguyễn Ngọc Dũng, Đội trưởng Đội An ninh, Công an huyện Yên Thủy cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID– 19, chúng tôi tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện thành lập các tổ công tác xuống từng địa bàn kết hợp với công an chính quy ở các xã để rà soát số lượng người lao động trái phép sang Trung Quốc, người đi, người về như thế nào. Phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền về việc lây lan bệnh tật cho họ để phòng tránh dịch bệnh.

Bên cạnh đó, phối hợp với ngành Y tế xuống kiểm tra tình hình sức khỏe, thân nhiệt của những người lao động vừa từ Trung Quốc trở về và đối với những trường hợp có biểu hiện sốt thì kiểm tra cụ thể xem nguyên nhân sốt là gì để hướng dẫn theo dõi, cách ly để tránh lây lan cho cộng đồng. Yêu cầu những người này có các biện pháp cách ly, vệ sinh trong sinh hoạt như đeo khẩu trang, rửa tay…, đồng thời ký cam kết không xuất cảnh trái phép để đi lao động nữa mà tìm công việc phù hợp hơn để lao động tại địa phương”.

“Tăng cường công tác kiểm tra lưu trú, hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn, áp dụng khai báo y tế; có biện pháp xử lý nghiêm đối tượng khai báo sai thông tin gây khó khăn cho công tác quản lý, cũng như xử lý nghiêm đối tượng tung tin sai sự thật gây hoang mang dư luận. Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn không có thêm trường hợp nào xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc và không có ca nào nghi nhiễm Covid – 19”. Đại úy Dũng cho biết thêm.

Chiều ngày 13/2, bà Bùi Thu Hằng – Giám Đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết tính đến thời điểm này không còn trường hợp nào nghi nghiễm Covid – 19. Trước đó, có có 8 trường hợp nghi nhiễm nhưng đều âm tính, sức khỏe ổn định và đã được cho xuất viện.

hoa binh tang cuong quan ly nguoi lao dong xuat canh trai phep tro ve tu trung quoc "Dưa này miễn phí, ủng hộ nông sản Việt"

"Dưa này miễn phí, ủng hộ nông sản Việt đang gặp khó khăn trong xuất khẩu, mỗi người một quả, mọi người tự nhiên lựa ...

hoa binh tang cuong quan ly nguoi lao dong xuat canh trai phep tro ve tu trung quoc TP.HCM: Xóm trọ công nhân bình yên giữa mùa dịch virus corona

Những ngày qua công nhân khắp các khu công nghiệp đều lo lắng về sự lây lan và diễn biến phức tạp của dịch viêm ...

hoa binh tang cuong quan ly nguoi lao dong xuat canh trai phep tro ve tu trung quoc Cuộc chiến chống lại virus corona ở Vĩnh Phúc: Phía sau 'vành đai' cách ly

Tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, khu vực cách ly đặc biệt các trường hợp liên quan đến virus corona nằm sâu phía ...

hoa binh tang cuong quan ly nguoi lao dong xuat canh trai phep tro ve tu trung quoc Virus Corona biến đổi bất thường khi lây nhiễm giữa các thành viên trong gia đình

Các nhà khoa học Trung Quốc đã nghiên cứu sự lây nhiễm trong một gia đình, phát hiện bộ gene của virus Corona chủng mới ...

 

 

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile