BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 09/04/2020 14:23

Đăng ký nhận tin tức mới

Hoan hô khách sạn Đà Nẵng Riverside!

Đức Minh 28/01/2020 10:50

Lo ngại virus Corona, khách sạn Đà Nẵng Riverside dán thông báo không nhận khách Trung Quốc.
hoan ho khach san da nang riverside
Khách sạn Đà Nẵng Riverside thông báo không nhận khách Trung Quốc đến lưu trú từ ngày 24/1. Ảnh: Zing.vn

Ông Phạm Thanh, chủ khách sạn Đà Nẵng Riverside cho báo chí  biết, từ ngày 24/1, đã dán bảng thông báo không nhận khách Trung Quốc lưu trú.

Thông báo được biết bằng tiếng Việt, tiếng Trung Quốc và tiếng Anh với nội dung: “Khách sạn chúng tôi xin phép không đón tiếp quý khách đến từ Trung Quốc trong thời gian này vì lý do đất nước bạn đang có dịch bệnh corona đang lây lan, truyền bệnh. Khi nào chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách, chúng tôi sẽ thông báo. Chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Đối với những khách Trung Quốc đã đặt phòng trước đó nhiều tháng, khách sạn này cũng hoàn tiền và từ chối nhận khách.

Việc này nhằm đảm bảo cho nhân viên và khách hàng khác lưu trú tại khách sạn được an toàn. Đại diện Sở Du lịch TP Đà Nẵng yêu cầu khách sạn gỡ thông báo này, tuy nhiên khách sạn vẫn tiếp tục đặt lại bảng thông báo và giữ nguyên quyết định không nhận khách đến từ Trung Quốc trong giai đoạn này

Ngày 27/1, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho VTC news biết, lãnh đạo Sở đã làm việc, đề nghị khách sạn Đà Nẵng Riverside cất bảng thông báo không nhận khách Trung Quốc .“Có nhiều cách để từ chối khách ví dụ như thông báo hết phòng… chứ không nên công khai thế sẽ ảnh hưởng đến điểm đến, có hành vi không đẹp. Sở chỉ muốn trao đổi và tìm cách làm tốt nhất cho các bên chứ không hề có động thái bắt buộc”, bà Hạnh thông tin.

Chiều mùng 3 Tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Ông yêu cầu: Các công ty lữ hành, các hãng hàng không không đưa đón khách đến vùng có dịch. Chính phủ chấp nhận một số thiệt hại về kinh tế để bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân.

Còn “tư lệnh” mặt trận này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thì dứt khoát hơn: "Dù có phải hy sinh lợi ích kinh tế, chúng ta vẫn phải đặt ưu tiên cho phòng chống dịch bệnh, ngăn ngừa dịch lây nhiễm”.

Tôi có đọc các tranh luận trên mạng về hành động của khách sạn Đà Nẵng Riverside. Cũng có ý kiến giống bà giám đốc sở, khuyên giữ chữ tín hay giữ hình ảnh. Nhưng số đông ủng hộ doanh nghiệp. Người miền Trung thẳng tính. Từ chối là xin lỗi công khai và đền bù hợp đồng. Đâu cần phải nói vòng.

Nhìn rộng hơn. Nếu doanh nghiệp nào cũng như Riverside thì không chỉ  nhân viên, uy tín của họ được bảo vệ mà cả đất nước này cũng được cùng bảo vệ.

Đóng cửa biên giới còn là điều Chính phủ phải cân nhắc. Nhưng đóng cửa nhà của mình, không tham lợi, không sợ những điều viển vông là việc chúng ta có thể tự làm.

Thay vì chỉ hoan hô Riverside, tôi quyết định khi vào Đà Nẵng sẽ làm khách hàng của họ.

hoan ho khach san da nang riverside Chàng công nhân về ăn Tết muộn: Hạnh phúc vì được ở bên gia đình trong ngày đầu năm mới

Dương Văn Linh rất hạnh phúc vì được ở bên gia đình trong ngày đầu năm mới. Linh làm việc tại Công ty ManPower tại ...

hoan ho khach san da nang riverside 80 người tử vong vì viêm phổi do virus Corona, hơn 2.500 người bị lây nhiễm

Số người tử vong vì viêm phổi do virus Corona đã lên đến 80 và số ca lây nhiễm là hơn 2.500 người ở nhiều ...

hoan ho khach san da nang riverside Nỗi sợ thái quá và tự mình bất an!

Những fake news cùng nỗi lo sợ thái quá về virus Corona đang trở thành vấn đề khiến nhiều người lo ngại.

 

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile