Thứ ba 07/07/2020 18:55

Học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII

Công đoàn - Minh Linh

Ngày 27/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII, nghị quyết của Tỉnh ủy cho toàn thể cán bộ công đoàn chuyên trách.
hoc tap quan triet cac nghi quyet chi thi cua bo chinh tri ban bi thu khoa xii
Đồng chí Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình phát biểu giao nhiệm vụ tại hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Đào Đình Hùng - Trưởng Phòng Thông tin tổng hợp Ban Tuyên giáo tỉnh ủy truyền đạt những nội dung chủ yếu của các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình. Cụ thể: Nghị quyết số 55-NQ/TW, ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2023, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận số 77- KL/ TW ngày 05/06/2020 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển kinh tế đất nước;… Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 20/01/2020 của Ban Thường vụ tỉnh ủy Thái Bình về tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa kém hiệu quả giai đoạn 2020 - 2025 định hướng đến năm 2030…Thông qua việc học tập này, các đại biểu nắm bắt được các vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế của đất nước, của địa phương, các chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc hoạch định và phát triển kinh tế đất nước trong những năm tiếp theo từ đó mỗi cán bộ, đảng viên nâng cao được nhận thức, hành động góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương và đơn vị.

hoc tap quan triet cac nghi quyet chi thi cua bo chinh tri ban bi thu khoa xii

Đồng chí Đào Đình Hùng - Trưởng Phòng Thông tin tổng hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt các nội dung tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh yêu cầu các công đoàn ngành, Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc sau buổi học tập cần xây dựng kế hoạch chương trình hành động thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị; đề nghị mỗi cán bộ công đoàn chuyên trách sẽ là những tuyên truyền viên, báo cáo viên, thông tin định hướng các nội dung của buổi học tập tới các đoàn viên, người lao động, đồng thời mỗi cá nhân phải kịp thời phát hiện và ngăn chặn các biểu hiện tự suy thoái, tiêu cực trong nội bộ, tích cực đấu tranh chống thông tin xấu, độc hại, nắm bắt kịp thời tư tưởng công nhân lao động, từ đó có những tham mưu, chỉ đạo kịp thời với các ngành chức năng để thực hiện tốt việc chăm lo, đời sống cho đoàn viên, người lao động…

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị thành lập và triển khai nội dung hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội trong hệ thống tổ chức Công đoàn toàn tỉnh.

hoc tap quan triet cac nghi quyet chi thi cua bo chinh tri ban bi thu khoa xii

Đồng chí Dương Văn Lễ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị Ban Tổ chức đã thông qua quyết định thành lập tổ cộng tác viên dư luận xã hội trong hệ thống công đoàn tỉnh gồm 25 đồng chí là những cán bộ công đoàn chuyên trách ở các công đoàn ngành, LĐLĐ huyện thành phố và các ban chuyên môn của Liên đoàn Lao động tỉnh và thông qua quy chế hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội Công đoàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2020 - 2023.

hoc tap quan triet cac nghi quyet chi thi cua bo chinh tri ban bi thu khoa xii

Đồng chí Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Lễ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng, việc ra mắt tổ cộng tác viên dư luận xã hội trong hệ thống tổ chức Công đoàn là nhiệm vụ quan trọng, đúng và trúng trong tình hình hiện nay, thông qua đội ngũ này giúp cho Liên đoàn Lao động tỉnh nắm bắt tốt hơn các tình hình diễn biến, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, giải quyết nhanh những vấn đề nóng đang xảy ra ở cơ sở…

hoc tap quan triet cac nghi quyet chi thi cua bo chinh tri ban bi thu khoa xii Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 27/6
hoc tap quan triet cac nghi quyet chi thi cua bo chinh tri ban bi thu khoa xii Ấm tình xóm trọ công nhân giữa mùa khó khăn vì thất nghiệp, giảm ngày làm
hoc tap quan triet cac nghi quyet chi thi cua bo chinh tri ban bi thu khoa xii Cầu thủ ngôi sao, vinh quang và thị phi
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

niem vui lai den voi doan vien co hoan canh kho khan ve nha o

Công đoàn -

Niềm vui lại đến với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình vừa tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự buổi hỗ trợ có các đồng chí: Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; Hoàng Thế Tranh - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; Tăng Thị Hiệu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ...

ngay hoi van hoa gia dinh hanh phuc con cai la dieu tuyet voi nhat

Công đoàn -

Ngày hội văn hóa - gia đình hạnh phúc: Con cái là điều tuyệt vời nhất

Dù họ là ai, làm nghề gì thì cũng mong muốn bản thân mình có một gia đình hạnh phúc. Không chỉ đơn giản là tham gia các phần thi gameshow, chụp hình lưu niệm... hay là trò chơi giải trí mà "Ngày hội văn hóa - gia đình hạnh phúc" còn là nơi để các gia đình thêm gắn kết, yêu thương nhau.

truyen thong cong doan can co su dot pha trong thoi gian toi

Công đoàn -

Truyền thông công đoàn cần có sự đột phá trong thời gian tới

Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 6 (khoá XII) đã kết thúc sau 2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc. Một trong những nội dung quan trọng tại Hội nghị lần này sẽ được Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành trong thời gian tới, đó là chương trình “Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam đến năm 2023” (gọi tắt là Chương trình).  

ldld an giang doi thoai de cung thao go kho khan vuong mac

Công đoàn -

LĐLĐ An Giang: Đối thoại để cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

An Giang hiện có khoảng 51.000 công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong 233 đơn vị, doanh nghiệp khu vực sản xuất kinh doanh có tổ chức công đoàn, chiếm tỷ lệ trên 48% tổng số CNVCLĐ trong tỉnh. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội, đời sống, sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là người lao động (NLĐ) thuộc các ngành: Thủy sản, Du lịch, Dệt may… 

be mac hoi nghi ban chap hanh tong ldld viet nam lan thu sau

Công đoàn -

Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ sáu

Sáng 4/7, Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ sáu (khóa XII) đã bế mạc sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

tld kien nghi khong thu 10 thue thu nhap ca nhan cua nguoi lao dong bi mat viec

Công đoàn -

TLĐ kiến nghị không thu 10% thuế thu nhập cá nhân của người lao động bị mất việc

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế xem xét việc không thu thuế thu nhập cá nhân 10% đối với khoản tiền doanh nghiệp hỗ trợ người lao động nghỉ việc, mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đọc thêm

ldld huyen krong pac bieu duong tap the ca nhan dien hinh giai doan 2015 2020

Công đoàn -

LĐLĐ huyện Krông Pắc biểu dương tập thể, cá nhân điển hình giai đoạn 2015-2020

LĐLĐ huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020 và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020.

lien doan lao dong huyen dong hung tong ket phong trao thi dua yeu nuoc trong cnvcld

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ

Đánh giá phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020, đồng chí Trần Đức Hiền, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Hưng, Thái Bình cho biết: “5 năm qua, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong huyện đã nỗ lực thi đua lao động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Từ các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến về tinh thần lao động sáng tạo, góp phần không nhỏ tạo nên thành tích xuất sắc của các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện”.

23 ty dong cham lo cho cong nhan bi anh huong do dich benh trong thang cong nhan

Công đoàn -

23 tỷ đồng chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng do dịch bệnh trong Tháng Công nhân

Bên cạnh những kết quả đạt được rất đáng ghi nhận của LĐLĐ TP HCM trong Tháng Công nhân vừa qua thì đời sống công nhân cũng cần được quan tâm. Đó chính là nội dung của Hội nghị tổng kết hoạt động “Tháng Công nhân” lần thứ 12 năm 2020 do LĐLĐ TP HCM tổ chức sáng nay (3/7).

khai mac hoi nghi ban chap hanh tong lien doan lao dong viet nam khoa xii

Công đoàn -

Khai mạc Hội nghị Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XII

Sáng 3/7/2020, Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ sáu (khóa XII) diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực, các Phó Chủ tịch: Trần Văn Thuật, Phan Văn Anh, Ngọ Duy Hiểu đồng chủ trì hội nghị.    

cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien

Công đoàn -

Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày 1/7, Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tổ chức tổng kết phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) giai đoạn 2016 - 2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng cho giai đoạn 2020 - 2025.

ban giao nha o mai am cong doan o thi tran co le

Công đoàn -

Bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn ở thị trấn Cổ Lễ

Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, ngày 30/6/2020, LĐLĐ huyện Trực Ninh, Nam Định phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày Amara Việt Nam tổ chức bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn cho chị Mai Thị Duyến - đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn ở tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, Nam Định.

tuyen duong 25 cong doan co so va 40 ca nhan dien hinh tien tien

Công đoàn -

Tuyên dương 25 công đoàn cơ sở và 40 cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày 30/6, LĐLĐ huyện Vũ Thư (Thái Bình) tổ chức tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020. Dự lễ tuyên dương có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vũ Thư,...

can tiep tuc sua dieu kien huong ho tro tu goi 62000 ty cho doanh nghiep lao dong

Công đoàn -

Cần tiếp tục sửa điều kiện hưởng hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ cho doanh nghiệp, lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa đề xuất cơ quan chức năng tiếp tục sửa điều kiện hưởng gói 62.000 tỷ và cho phép những trường hợp thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 14 ngày trở lên trong tháng được đóng BHYT bắt buộc.    

nhieu chi tieu dat va vuot ke hoach

Công đoàn -

Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ cơ sở LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long đã chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu.

hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld

Công đoàn -

Hiệu quả sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ và Chỉ thị 03/CT-TLĐ

Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ đã tạo điều kiện để nữ CNVCLĐ tỉnh Yên Bái đóng góp sức lực, trí tuệ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị của địa phương.

Xem phiên bản di động