BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 23/02/2020 20:34

Đăng ký nhận tin tức mới

Hội An: Các cơ sở kinh doanh tháo bảng thông báo từ chối phục vụ khách Trung Quốc

Xuân Hậu 05/02/2020 19:05

Sau khi được các ngành chức năng vận động, giải thích, 4 cơ sở kinh doanh ở phố cổ Hội An, Quảng Nam đã tự nguyện tháo dỡ bảng thông báo từ chối phục vụ khách Trung Quốc.
cac co so kinh doanh o hoi an da thao ban thong bao tu choi phuc vu khach trung quoc
Các cơ sở kinh doanh ở Hội An đã tháo bản thông báo từ chối phục vụ khách Trung Quốc.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An, tỉnh Quảng Nam: “Vừa qua, các cán bộ của phòng văn hóa đi kiểm tra và phát hiện 4 trường hợp là các quán cà phê, cửa hàng trong khu phố cổ treo bảng thông báo không đón tiếp khách Trung Quốc. Sau khi được các ngành chức năng thành phố vận động, giải thích, 4 cơ sở này đã tự nguyện tháo dỡ thông báo. Chủ trương của thành phố là không phân biệt đối với khách Trung Quốc. Chúng tôi yêu cầu các doanh nghiệp lưu trú hướng dẫn, vận động khách du lịch Trung Quốc sử dụng các biện pháp phòng tránh như tiệt trùng, rửa tay bằng hóa chất thông dụng và giới thiệu đến các cơ sở y tế để kiểm tra”, ông Lanh nói.

Cũng trong chiều 5/2, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết, chính quyền thành phố vừa ra thông báo về việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Theo ông Lanh, UBND TP Hội An, Quảng Nam đề nghị các cơ sở lưu trú tại địa phương tuyệt đối không nên có thái độ ứng xử, phân biệt, từ chối phục vụ khách du lịch, nhất là đối với khách Trung Quốc.

cac co so kinh doanh o hoi an da thao ban thong bao tu choi phuc vu khach trung quoc
Nhiều nơi đo thân nhiệt cho du khách khi thăm quan tại các địa điểm du lịch tại Hội An.

Theo thống kê của ngành du lịch Hội An, đến ngày hôm qua (4/2), số lượng khách Trung Quốc lưu trú tại địa phương này chỉ còn 150 người. Liên quan đến việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV cho du khách, bà Trương Thị Ngọc Cẩm (Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An) cho hay: “Ngoài việc thường xuyên phun thuốc khử trùng các quầy vé, đặt khẩu trang y tế để hỗ trợ du khách khi có nhu cầu, trung tâm vừa đầu tư thiết bị đo thân nhiệt ở 4 điểm bán vé gồm: 62 Bạch Đằng, quầy vé cạnh quảng trường Sông Hoài, 155B Trần Phú và quầy vé làng gốm Thanh Hà. Tại đây, nếu du khách và người dân có nhu cầu kiểm tra thân nhiệt của mình, nhân viên bán vé sẽ hỗ trợ tận tình”.

cac co so kinh doanh o hoi an da thao ban thong bao tu choi phuc vu khach trung quoc Xử phạt 2 chủ tài khoản facebook đăng tin sai sự thật về virus corona ở Thanh Hóa

Hai trường hợp đăng tin sai sự về dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virut nCoV… ở Thanh Hóa vừa bị ...

cac co so kinh doanh o hoi an da thao ban thong bao tu choi phuc vu khach trung quoc Tia sáng trong dịch bệnh

Bên cạnh những fake news, tin giả để câu view cùng nỗi sợ hãi tràn lan trên MXH, vẫn còn có những việc tử tế, ...

cac co so kinh doanh o hoi an da thao ban thong bao tu choi phuc vu khach trung quoc 492 người chết vì virus corona, số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 24.000

Số người tử vong vì dịch viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) là 492, và số ca nhiễm bệnh tăng lên tới 24.551.

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile