Hội thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân”

Hội thi Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn và Ban Thanh tra Nhân dân

Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa vừa tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát công đoàn và hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân” năm 2021.

Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục và góp phần nâng cao hiểu biết của cán bộ công đoàn cơ sở, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn, thành viên Ban Thanh tra Nhân dân về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tổ chức Công đoàn và người lao động.

Đồng thời tạo hoạt động thiết thực để bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn làm công tác kiểm tra, giám sát công đoàn và hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân, góp phần vào việc xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, để công đoàn cơ sở thực sự là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên và người lao động.

Hội thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân”

Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục và góp phần nâng cao hiểu biết của cán bộ công đoàn cơ sở, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn, thành viên Ban Thanh tra Nhân dân.

Tham dự hội thi có 72 thí sinh là cán bộ làm công tác công đoàn, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn, Ban Thanh tra Nhân dân.

Trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, trả lời câu hỏi và xử lý tình huống, các thí sinh đã đem đến hội thi những thông điệp tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tổ chức Công đoàn; các chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động như: Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, Luật Thanh tra.

Hội thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân”

Nhiều đơn vị đã trả lời khá thuyết phục các câu hỏi về nghiệp vụ.

Nhiều đơn vị đã trả lời khá thuyết phục các câu hỏi về nghiệp vụ và giải quyết hài hòa những khúc mắc trong hoạt động công đoàn cơ sở về công tác kiểm tra, giám sát công đoàn và hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân.

Hội thi Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn và Ban Thanh tra nhân dân

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Công đoàn Trường THPT Lê lợi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Công đoàn Trường THPT Lê Lợi; 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 7 giải Khuyến khích và 8 Giấy khen.

Hội thi Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn và Ban Thanh tra nhân dân

Hội thi góp phần vào việc xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, để công đoàn cơ sở thực sự là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên và người lao động.

Thục Linh

Chừa cho mình một lối thoát thân Chừa cho mình một lối thoát thân

Đám cháy ở phường Cát Lái (TP Thủ Đức) vừa khiến 6 người trong 1 gia đình tử vong. Đáng nói, đây là vụ cháy ...

Công đoàn Quảng Trị tăng cường tập huấn nâng cao kỹ năng thương lượng cho cán bộ CĐCS Công đoàn Quảng Trị tăng cường tập huấn nâng cao kỹ năng thương lượng cho cán bộ CĐCS

Ông Nguyễn Thế Lập – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, chia sẻ: “Nâng cao kỹ năng thương lượng của cán bộ công đoàn cơ ...

Thuyền viên Việt Nam sẽ được bảo vệ nhiều hơn từ chương trình của Liên Hợp Quốc Thuyền viên Việt Nam sẽ được bảo vệ nhiều hơn từ chương trình của Liên Hợp Quốc

Thuyền viên Việt Nam làm việc trong ngành đánh bắt cá và chế biến thủy sản tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ ...